เย็บเสื้อยังไง?

ถามโดย: Kedara Trampotova | ปรับปรุงล่าสุด: 2 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานปัก
4.2/5 (53 เข้าชม . 20 โหวต)
ในการ เย็บ เสื้อเชิ้ต ให้เริ่มต้นด้วยการปักไหล่ของลำตัวโดยให้ด้านขวาหันเข้าด้านใน ต่อไป ใช้ ตะเข็บ ตรงเพื่อ เย็บ ไหล่ทั้งสองข้างก่อนเปิด เสื้อ โดยให้ด้านขวาคว่ำลง ปักลายนูนที่คอเสื้อ แล้ว เย็บ เข้าที่ด้วย ตะเข็บ ซิกแซก

ตามลําดับการเย็บเสื้อใช้เวลานานเท่าใด?

เสื้อเชิ้ต Raglan (เสื้อเบสบอล) ทำจากผ้าฝ้ายถัก; ใช้ เวลาในการตัดประมาณ 20 นาที และ เย็บ อีก 30-45 นาที เพิ่มอีก 15 นาทีเพื่อทำปลอกคอและ เย็บ อีก 10 นาที การตัดกระดุม (แบบมีปกและปลายแขนเสื้อ) จะ ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมงในการตัด และอีก 2 ชั่วโมงในการ เย็บ

นอกจากนี้ ต้องใช้ผ้ากี่เมตรสำหรับเสื้อหน่วยเป็นเมตร? อ่านเพิ่มเติม: ต้องใช้ผ้ากี่เมตรในการทำกางเกง

แบบเสื้อ ปริมาณการใช้ผ้าเมื่อผ้ากว้าง 60 นิ้ว
ทางการ เต็มแขน 1.6 เมตร
ครึ่งแขนอย่างเป็นทางการ 1.4 เมตร
เสื้อเชิ้ตแขนสั้น แขนยาว 1.45 เมตร
เสื้อแขนสั้นครึ่งแขน 1.3 เมตร

นอกจากนี้คุณจะทำเสื้อทีละขั้นตอนได้อย่างไร?

แบ่งปันบน

 1. ขั้นตอนที่ 1: การออกแบบเสื้อยืด ขั้นตอนแรกในการทำเสื้อยืดคือการสร้างการออกแบบ ซึ่งมักจะทำบนกระดาษ
 2. ขั้นตอนที่ 2: การทำลวดลาย
 3. ขั้นตอนที่ 3: การตัดตัวอย่าง
 4. ขั้นตอนที่ 4: เย็บเสื้อยืด
 5. ขั้นตอนที่ 5: การตัดการผลิตจำนวนมาก
 6. ขั้นตอนที่ 6: การผลิตจำนวนมาก
 7. ขั้นตอนที่ 7: การปฏิบัติตามคำสั่งซื้อ/ การกระจายสายงานเสื้อผ้า

ต้องใช้ผ้าเท่าไหร่ที่เสื้อ?

จักรเย็บผ้าสำหรับ Dummies รุ่นที่ 3

เสื้อผ้า ผ้ากว้าง35-36นิ้ว ผ้าหน้ากว้าง 50 นิ้ว
เสื้อเชิ้ต/เสื้อแขนสั้น 2 หลา 1-1/2 หลา
เสื้อเชิ้ต/เสื้อเบลาส์แขนยาว 2-1 / 2 หลา 1-3/4 หลา
เสื้อเบลาส์ แขนยาว พร้อมเนคไท 3-3/4 หลา 2-5/8 หลา
เสื้อเบลาส์ แขนปิด 2 หลา 1-1/2 หลา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

ตัดเสื้อผู้หญิงยังไง?

วิธีตัดเสื้อผู้หญิง:
 1. พับผ้าครึ่งหนึ่ง
 2. กระจายตามยาว
 3. ที่ริมริมผ้าให้คงลวดลายด้านหน้าไว้
 4. ตัดหน้า.
 5. ตอนนี้สำหรับด้านหลังให้ถอดส่วนพิเศษ 2″ ออกจากลวดลาย
 6. พับผ้าแล้ววางลวดลาย
 7. ด้านพับของลวดลายที่ด้านพับของผ้า
 8. ตัดด้านหลัง

เรียนเย็บผ้ายากไหม?

การเรียนรู้ การ เย็บ ด้วยเครื่องไม่ใช่ เรื่องยาก อันที่จริง นี่เป็นส่วนที่สนุกที่สุดของกระบวนการทำเสื้อผ้าของคุณเอง และคุณคิดว่านี่คือสิ่งที่ 90% ของงานเป็นเรื่องเกี่ยวกับ

เย็บด้วยมือหรือเครื่องดีกว่ากัน?

แม้ว่าการ เย็บด้วยเครื่อง จะเร็วกว่าและสะดวกกว่ามาก แต่การ เย็บด้วยมือ ก็มีความทนทานและเชื่อถือได้เช่นเดียวกัน เป็นเรื่องน่าทึ่งที่การเย็บหลาย ๆ ครั้งบน จักรเย็บผ้า นั้นคล้ายกับการเย็บ ด้วยมือ ทั้งเย็บมือและจักรเย็บผ้าการใช้งานกลับเย็บวิ่งหรือทุบตีและตะเข็บเย็บด้านบน

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้การเย็บผ้า?

มันคือความพอดีเสื้อผ้าที่ ต้อง ฝึกฝนมากที่สุด ฉัน ทำ รูปแบบการ ตัดเย็บ สำหรับมือใหม่ 3 แบบใน 3 เดือนและรู้สึกเหมือนเป็นมือใหม่ที่เชี่ยวชาญ จากนั้นฉันก็ย้ายไประดับกลางและ เย็บ ในระดับนั้นมาเป็นเวลา นาน ฉันจะบอกว่า ใช้เวลา ประมาณ 6 เดือนก่อนที่คุณจะภูมิใจกับงานของคุณ

ใช้เวลานานแค่ไหนในการทำชุด?

การกดปุ่มขึ้นจะใช้เวลาทำนานที่สุด โดยใช้เวลา 10 ชั่วโมง 19 นาที เร็วที่สุดคือชุดเอี๊ยม ที่ 2 ชั่วโมง 14 นาที การเปิดหูเปิดตาและกระตุ้นความคิดเมื่อเห็นขั้นตอนที่อธิบายไว้ในรายละเอียดดังกล่าว

นานแค่ไหนที่คุณเย็บชุด?

ชุดทางการใช้เวลา ประมาณ 12-16 ชั่วโมง ในการตัดเย็บ เนื่องจากมีขั้นตอนมากมายที่เกี่ยวข้อง ฉันไม่รีบเร่งโครงการ ฉันสามารถทำปลอกหมอนได้ภายในหนึ่งชั่วโมงตั้งแต่ต้นจนจบ & เสื้อยืดในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

ตัดเย็บเสื้อผ้าเองถูกกว่าไหม?

โดยทั่วไป การ ตัดเย็บเสื้อผ้าของคุณเอง จะมีราคาน้อยกว่าการซื้อ เสื้อผ้า ใหม่ในร้านค้าแต่มากกว่าสินค้าจากร้านขายของมือสอง นี่ไม่ใช่กฎเกณฑ์ที่เข้มงวด แต่ท้องฟ้าเป็นข้อจำกัดของการใช้จ่ายกับวัสดุ สิ่งสำคัญในการ ตัดเย็บเสื้อผ้าของคุณเอง คือการปรับแต่งและความพอดีมากกว่าราคา

หุ่นยนต์ทำเสื้อผ้าได้หรือไม่?

หุ่นยนต์ เย็บเสื้อยืด ตัวใหม่สามารถผลิต เสื้อได้ มากต่อชั่วโมงเท่ากับคนงานในโรงงาน 17 คน ในปี 2015 หลังจากการวิจัยมาหลายปี SoftWear Automation ได้เปิดตัว LOWRY หุ่นยนต์ เย็บผ้า หรือเครื่องเย็บผ้า ที่ใช้แมชชีนวิชั่นเพื่อตรวจจับและปรับให้เข้ากับการบิดเบี้ยวในเนื้อผ้า

ต้องใช้วัสดุอะไรในการทำเสื้อ?

วัสดุ . ตามหลักการทั่วไป ผ้า เสื้อเชิ้ต ควร ทำจากเส้นใยธรรมชาติ 100% เช่น ผ้าฝ้าย ลินิน ขนสัตว์ หรือส่วนผสมเหล่านี้ ผ้าฝ้ายแท้น่าจะเป็น วัสดุที่ นิยมมากที่สุด

คุณสามารถทำเสื้อผ้าด้วยมือเย็บ?

คิดถึงเวลาและความพยายามที่ จะ ใช้ อย่างไรก็ตาม การ เย็บด้วยมือ นั้นเป็นมาตรฐานในสมัยนั้น เพราะสมัยนั้นยังไม่มี จักรเย็บผ้า เสื้อผ้าเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายจาก $ 25,000 ล้านบาทและสามารถใช้เวลานานถึง 700 ชั่วโมงของการเย็บมือ, การตกแต่ง, bedecking และถักเพื่อสร้าง

วิธีการเย็บอย่างถูกต้อง?

เริ่มเข็มของคุณที่ด้านในของชายเสื้อเพื่อไม่ให้เงื่อนปลายมองไม่เห็น นำด้ายขึ้นไปที่ชั้นบนสุดของผ้า 2. เลื่อนเข็มของคุณไปข้างหน้าประมาณครึ่งนิ้ว (สั้นกว่าหรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับโครงการของคุณ) วนรอบขอบแล้วดึงเข็มขึ้นผ่านด้านล่างของผ้า