คุณจะถอดปลั๊กที่หักออกจากเต้ารับไฟฟ้าได้อย่างไร?

ถามโดย: Perseveranda Stukenborg | ปรับปรุงล่าสุด: 2 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์
4.1/5 (1,817 เข้าชม . 10 โหวต)
ปิดเบรกเกอร์ไปที่ เต้าเสียบ ทดสอบด้วยเครื่องทดสอบวงจรเพื่อให้แน่ใจว่าปิดเครื่อง ตรวจสอบ ขาที่หัก เพื่อดูว่า เสียบ ลึกแค่ไหนใน ปลั๊ก หากยื่นออกมาเพียงพอ ให้คว้าด้วยคีมปากแหลมคู่หนึ่งแล้วดึงออกมาตรงๆ

นอกจากนี้ฉันสามารถทิ้งง่ามที่หักไว้ในเต้าเสียบได้หรือไม่?

3 คำตอบ มัน อาจ จะไม่ดีหากมีสิ่งอื่นๆ ผิดพลาดเช่นกัน หรือหากวงจร/อุปกรณ์เดินสายผิดพลาด ปิดไฟที่วงจรที่เบรกเกอร์และตรวจสอบว่าไฟดับอยู่ จากนั้นใช้คีมปากแหลม (หรือแหนบ) พยายามดึงหมุดออก

นอกจากนี้ คุณจะถอดพินที่หักออกจากซ็อกเก็ตได้อย่างไร? TheChas of Smiths Aerospace เสนอขั้นตอนต่อไปนี้สำหรับการดึงพินที่หัก:

  1. ปิดสวิตช์เครื่อง
  2. สวมสายรัดพื้นแบบคงที่
  3. ใช้แหนบไฟฟ้าแบบละเอียดเพื่อจับหมุดและไขให้หลวม
  4. เมื่อหมุดยื่นออกมามากพอแล้ว ให้ใช้คีมปากแหลมดึงออกจนสุด

รู้ด้วยว่าทำไมปลั๊กถึงติดอยู่ในซ็อกเก็ต?

ปลั๊กไม่ปกติได้รับการติดอยู่ในซ็อกเก็ต! มันอาจจะเป็นข้อบ่งชี้ว่ามีการก่อให้เกิดปัญหาปลั๊กและซ็อกเก็ตที่จะได้รับความร้อนและละลายด้วยเหตุนี้ถ้าเป็นกรณีที่มันจะเป็นความคิดที่ดีที่จะเปลี่ยนทั้งปลั๊กและซ็อกเก็ตอยู่แล้วนี้

ปลั๊กต่อสายดินแบบสามขาโดยที่ขาที่สามหักนั้นปลอดภัยหรือไม่?

สาม - เสียบง่ามดินกับง่ามสามเสีย - ปิดมีความปลอดภัยในการใช้งาน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 16 ข้อ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าง่ามที่สามหัก?

หมายเหตุ: หาก คุณตัด ง่ามที่สาม ออก คุณจะสูญเสียความสามารถในการต่อสายดินอุปกรณ์อย่างเหมาะสมตลอดไป มันจะยังคงใช้งานได้ แต่มันจะปลอดภัยน้อยกว่า แถบที่ยื่นออกมาด้านข้างสามารถต่อสายดินกับเต้ารับได้ (เพียงถอดสกรูเพลทออกแล้วติดตั้งใหม่ผ่านแถบ)

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณถอดกราวด์ออกจากปลั๊ก

การถอดสายดินของปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ปลอดภัยและใบเครื่องโดยไม่ต้องดินที่เหมาะสมแม้ในขณะที่ย้ายและเสียบเข้ากับสายดินภาชนะสามขา

ง่ามที่สามบนปลั๊กมีไว้เพื่ออะไร?

ช่องเสียบกราวด์ ที่สาม จะป้องกันคุณจากไฟฟ้าช็อต หากคุณใช้อุปกรณ์ที่มีแหล่งจ่ายไฟที่หุ้มด้วยโลหะ โลหะนั้นสามารถนำไฟฟ้าได้ ง่ามที่สาม จะช่วยให้กระแสไฟไหลลงที่เต้ารับแทนที่จะผ่านตัวคุณ ทำให้เกิดช็อตที่อาจถึงแก่ชีวิตได้

คุณต้องการง่ามกราวด์หรือไม่?

ง่ามกราวด์ —ส่วนของปลั๊กที่เสียบเข้าไปในรูกลมในเต้ารับ—มีไว้เพื่อความปลอดภัยของคุณเป็นหลัก ง่ามพื้นมอบไฟฟ้าส่วนเกินที่อาจจะหนีวงจรเช่นในกรณีของสายหลวมหรือไม่มีฉนวนที่ลงไปที่พื้น ช่วยป้องกันหน่วยไฟฟ้าของคุณจากการถูกไฟไหม้

คุณจะได้รับง่ามหักจากทีวีได้อย่างไร

ค้นหาตำแหน่งที่หมุด หัก โดยใช้คบเพลิง มี เข็มหรือวัตถุแหลมคมที่เป็นโลหะอื่นๆ จุดไม้ขีดและทำให้หมุดร้อนประมาณ 30 วินาที ค่อยๆ ดันหมุดร้อนเข้าไปในรูโดยไม่ต้องสัมผัสด้านข้าง

คุณสามารถใช้ปลั๊กแบบไม่มีกราวด์ได้หรือไม่?

ไม่ มันไม่ปลอดภัยเท่ากับเมื่อมีง่าม กราวด์ ที่ถูกต้องและเสียบเข้ากับเต้ารับด้วยสาย กราวด์ ที่เหมาะสมซึ่งนำจากขาลงสู่ กราว ด์

คุณช่วยซ่อมปลั๊กที่เสียได้ไหม

ปลั๊กที่ มีตัวเรือนแตกหรือ หัก ฉนวนหุ้มขาดหายไปหรือขางอที่งออย่างหลวมๆ หลวม อาจก่อให้เกิดไฟไหม้หรืออันตรายจากไฟฟ้าช็อตหรือทั้งสองอย่าง ถอดปลั๊กทันทีและ เปลี่ยน นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการที่จะสลับปลั๊กมาตรฐานสำหรับหนึ่งในสีที่แตกต่างกันหรือประจบหนึ่งที่จะขึ้นห้องน้อยที่อยู่เบื้องหลังเฟอร์นิเจอร์

ปลั๊กจะยังคงทำงานโดยไม่มีขาที่สามหรือไม่?

คุณ จะ ไม่ตายทันที หากไม่มีง่ามกราว ด์ แต่คุณ จะ ไม่ได้รับการปกป้องจากการกระแทก ไฟไหม้ หรือไฟฟ้าดูดจากอุปกรณ์ที่ผิดพลาดอีกต่อไป มีหลายสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นกับพลังท่อของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มี

คุณจะแก้ไขตัวหยุดอ่างล้างจานที่ติดอยู่ได้อย่างไร?

วางถ้วยดูดบน ตัวอุดอ่างล้างจาน โลหะที่ไม่มีปุ่ม และกดลงบนถ้วยดูดเพื่อสร้างตราประทับที่ด้านบนของ จุก ยกขึ้นเพื่อถอด จุก ดูดออก หาก ตัวกั้นอ่าง โลหะยัง ติดอยู่ ให้ดำเนินการต่อไป

คุณดึงปลั๊กออกจากผนังได้อย่างไร?

ในการถอดปลั๊กผนัง ให้ใส่สกรู อย่าขันสกรูเข้าไปจนสุดเพราะจะเป็นการเปิด ปลั๊ก และทำให้เข้าไปยึดด้านในของ ผนัง ได้ ใช้ค้อนก้ามปูหรือคีมสองตัวตามที่แสดงเพื่อจับสกรูและคันโยกกับท่อนไม้หรือที่คล้ายกันเพื่อดึงปลั๊กติดผนัง

เปลี่ยนปลั๊กเครื่องซักผ้าได้ไหม

ใช่ ไม่มีปัญหาในการตัด ปลั๊ก และ เปลี่ยน เป็น ปลั๊ก มาตรฐาน ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณต่อ สายสีน้ำตาลเข้ากับฟิวส์สีเขียวและสีเหลืองกับหมุดที่ยาวที่สุดด้านบน และสีน้ำเงินกับหมุดสั้นด้านซ้าย