คุณเผยแพร่โคมญี่ปุ่นอย่างไร?

ถามโดย: Elvin Millor | ปรับปรุงล่าสุด: 23 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.2/5 (423 เข้าชม . 35 โหวต)
โคมจีนสามารถขยายพันธุ์ได้ง่ายโดยการตัดก้านในปลายฤดูใบไม้ผลิ
 1. รดน้ำโคม จีนในตอนเย็นก่อนตัดต้นไม้ในตอนเช้า
 2. ตัดยอดหน่อที่แข็งแรงด้วยมีดคมหรือกรรไกรสวน
 3. เติมภาชนะตื้นด้วยส่วนผสมของส่วนผสมในกระถางเชิงพาณิชย์ครึ่งหนึ่งและเพอร์ไลต์ครึ่งหนึ่ง

ที่ควรรู้อีกอย่างคือปลูกโคมญี่ปุ่นยังไง ?

แบ่งต้น ตะเกียงญี่ปุ่น ขนาดใหญ่เกินไปในต้นฤดูใบไม้ผลิขณะที่ต้นเริ่มเติบโตใหม่ ขุดรากถอนโคนและแยกออกเป็นสองต้น ปลูกใหม่ แต่ละแผนกที่ความลึกเท่ากัน โดยเว้นระยะห่าง 2 ฟุต

ประการที่สอง โคมไฟจีนใช้เวลานานเท่าใดจึงจะงอก? หว่านเมล็ด โคมไฟจีน ในบ้านในฤดูใบไม้ผลิประมาณ 4 ถึง 6 สัปดาห์ก่อนน้ำค้างแข็งครั้งสุดท้าย คลุมด้วยดินปลูกขนาด ¼ นิ้ว วางภาชนะเมล็ดพันธุ์ที่ปลูกใหม่ไว้ในที่ที่มีแดดและการ งอกควร เกิดขึ้นภายในสองถึงสี่สัปดาห์

แล้วคุณกินโคมญี่ปุ่นได้ไหม

ผลไม้ กินได้ และมีวิตามินซีสูงกว่ามะนาว แต่นั่นก็ทำให้เปรี้ยวเกินไปสำหรับเพดานปากส่วนใหญ่ (ดู "รูปแบบต่างๆ" ด้านล่างเพื่อดู Physalis ที่อร่อยสองสามอย่าง) ความน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ตะเกียงญี่ปุ่นจะ เติบโตได้ทุกที่ตราบใดที่ดินไม่แห้งเกินไป

เชอร์รี่ป่นและโคมจีนเหมือนกันหรือไม่?

Physalis virginiana ใน จำนวนนี้ หลายชนิดเรียกว่า เชอร์รี่บด . ผลของสายพันธุ์เหล่านี้ทั้งหมดคล้ายกับมะเขือเทศขนาดเล็ก แต่อยู่ใน เปลือก เหมือนมะเขือเทศ กระดาษที่ปกคลุมผลไม้นั้นคล้ายกับ ตะเกียง ดังนั้น เชอร์รี่บด จึงใช้ชื่อสามัญอีกชื่อหนึ่งว่า โคมไฟจีน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

ตะเกียงญี่ปุ่นหน้าตาเป็นอย่างไร?

ได้ชื่อมาจากสีและรูปร่างที่โดดเด่นของเปลือกกระดาษซึ่งคล้ายกับ โคม จีน (หรือ ญี่ปุ่น ) พืชชนิด ใหม่นี้เติบโตได้สูงถึง 2 ฟุต โดยให้ดอกสีขาว 5 กลีบในช่วงกลางฤดูร้อน ดอกไม้ให้ทางแก่แกลบ รูป โคมไฟ สีเขียวอ่อนที่มีผลไม้เล็ก ๆ อยู่ข้างใน

โคมจีนโตขนาดไหน?

เรียนรู้เกี่ยวกับ โคม
ไม้พุ่มที่ เติบโต อย่างรวดเร็วนี้สามารถสูงถึง 1.5-2 เมตร แม้ว่าจะมี รูปร่าง แคระที่ เติบโต น้อยกว่า 1 เมตร เหมาะสำหรับสนามหญ้าและระเบียง

โคมจีนกินได้หรือไม่?

ตะเกียง มักใช้ในการประดับดอกไม้ โดยปกติแล้วจะถอดใบออก ผลไม้ กินได้ และน่าแปลกใจที่มีวิตามินซีสูงกว่ามะนาว แต่ควรระมัดระวังเพราะส่วนอื่นๆ ของพืชมีพิษ พืชยังมีประวัติการใช้ยามาอย่างยาวนาน

โคมจีนทำมาจากอะไร?

ใน ประเทศจีน ไต้หวัน และไทย โคมลอย ทำจาก กระดาษข้าวทาน้ำมันบนโครงไม้ไผ่ แหล่งที่มาของลมร้อนอาจเป็นเทียนขนาดเล็กหรือเซลล์เชื้อเพลิงที่ ประกอบด้วย วัสดุคล้ายขี้ผึ้งที่ติดไฟได้

โคมจีนจากการปักชำทำอย่างไร?

โคมจีนสามารถขยายพันธุ์ได้ง่ายโดยการตัดก้านในปลายฤดูใบไม้ผลิ
 1. รดน้ำโคมจีนในตอนเย็นก่อนตัดต้นไม้ในตอนเช้า
 2. ตัดยอดหน่อที่แข็งแรงด้วยมีดคมหรือกรรไกรสวน
 3. เติมภาชนะตื้นด้วยส่วนผสมของส่วนผสมในกระถางเชิงพาณิชย์ครึ่งหนึ่งและเพอร์ไลต์ครึ่งหนึ่ง

วิธีทำโคมจีน?

คำแนะนำเกี่ยวกับโคมไฟกระดาษจีน
 1. เริ่มด้วยกระดาษสี่เหลี่ยม ตัดแถบกระดาษจากขอบด้านยาวของกระดาษ (กว้างประมาณ 1 นิ้ว)
 2. พับกระดาษครึ่งหนึ่งตามยาว
 3. คลี่กระดาษออก
 4. พันกระดาษให้เป็นหลอด
 5. ติดเทปหรือลวดเย็บที่ด้ามจับที่ทำในขั้นตอนที่ 1 เสร็จแล้ว!

Physalis ทั้งหมดกินได้หรือไม่?

ไม่ใช่ ทุกสปี ชีส์ฟิซาลิสจะเกิดผลที่ กินได้ อย่างไรก็ตามมีการปลูกบางสายพันธุ์เพื่อผลไม้ที่ กินได้ ผลไม้ Physalis ทั่วไปจะคล้ายกับมะเขือเทศเนื้อแน่น และรสสตรอเบอร์รี่หรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดอ่อนๆ

กวางกินโคมจีนไหม?

ต้น ตะเกียงจีน มีแมลงศัตรูพืชหลายชนิด รวมทั้งด้วงมันฝรั่งปลอม ด้วงแตงกวา และด้วงหมัด น้ำมันสะเดาจะฆ่าแมลงศัตรูพืชเหล่านี้เมื่อใช้ตามคำแนะนำในฉลาก พืชชนิดนี้ถือว่าทนต่อ กวาง

Physalis เป็นไม้ยืนต้นหรือไม่?

Physalisไม้ยืนต้น , วิธีการเติบโต. จากภาษากรีก physa กระเพาะปัสสาวะ การพาดพิงถึงกลีบเลี้ยงที่พอง (Solanaceae) สกุล 100 ชนิดหรือมากกว่าซึ่งทั้งสองส่วนใหญ่ที่รู้จักกันดีพีพวกเขาเป็นพืชสมุนไพรประจำปีและยืนต้นส่วนใหญ่มาจากประเทศเม็กซิโกและทวีปอเมริกาเหนือ

คุณสามารถทำให้ต้นโคมจีนแห้งได้หรือไม่?

ฝัก โคมจีนแห้ง เป็นวัสดุที่ดีเยี่ยมสำหรับการจัดและตกแต่งดอกไม้ในฤดูใบไม้ร่วง ตัดก้านและเอาใบออก แต่ปล่อยให้ฝักเข้าที่ ตั้งก้านให้ตรงในที่ แห้ง และโปร่งสบาย เมื่อฝัก แห้ง ฝักจะคงสีและรูปร่างไว้ได้นานหลายปี

คุณปลูกผลไม้โคมไฟได้อย่างไร?

ผลไม้โคมไฟ สามารถเก็บได้โดยการถอนออกจากกิ่งของต้นไม้ โคมไฟ หนึ่งสามารถ ปลูก ผลไม้โคมไฟ ในที่ปลูกภายในและกระถาง ต้นไม้ ในช่วงเวลาหนึ่ง (ประมาณสิบสองนาที) ต้นไม้จะ เติบโต เป็นต้น ตะเกียง เมื่อเวลาผ่านไป Lantern Tree จะเริ่มผลิต Lantern Fruits

โคมจีนเป็นสัญลักษณ์ของอะไร?

ตลอดยุคสมัย ชาวจีน ใช้ โคมไฟ ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งกำเนิดแสงหรือการตกแต่งด้วยกระดาษธรรมดาเท่านั้น แต่ยัง เป็นสัญลักษณ์ของ ความมีชีวิตชีวา สถานะทางสังคม และความโชคดีอีกด้วย ทั่วโลก โคม แดงทรงกลมยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องหมายการค้าที่ได้รับการยอมรับอย่างง่ายดายที่สุดในวัฒนธรรม จีน

ดอกไม้โคมจีนต้องการน้ำหรือไม่?

รดน้ำและคลุมดิน
โคมจีน ชอบดินชื้นแต่ไม่แฉะ ให้พืชเหล่านี้ 1 นิ้วของน้ำในแต่ละสัปดาห์ก็ไม่ได้มีฝนตกในช่วงฤดูร้อน แช่รูทโซนภายในรูทกั้น คลุมด้วยหญ้าอินทรีย์ประมาณ 2 ถึง 3 นิ้วรอบๆ ต้นพืช โดยให้วัสดุคลุมด้วยหญ้าอยู่ห่างจากลำต้นสักสองสามนิ้ว

คุณดูแลต้นเมเปิ้ลที่ออกดอกอย่างไร?

ปลูก ต้นเมเปิลที่ออกดอก ในช่วงแดดจัดหรือในที่ร่มบางส่วน พวกมันเติบโตในดินเกือบทุกชนิดตราบใดที่มีการระบายน้ำได้ดีและชุ่มชื้นสม่ำเสมอ ทำได้ดีที่สุดในดินที่อุดมสมบูรณ์ พืชจะต่อสู้ดิ้นรนหากปล่อยให้แห้งมากเกินไป

ดูแล Physalis อย่างไร?

ดูแล ต้นโคมจีนเช่นเดียวกับมะเขือเทศหรือมะเขือเทศ พิจารณาปลูกในภาชนะที่มีแสงแดดส่องถึง ให้ย้ายไปอยู่ในที่ร่มตอนบ่ายในช่วงที่มีคลื่นความร้อน และรักษาความชื้นในดินให้สม่ำเสมอด้วยการทำให้ดินแห้งบางส่วนหรือเล็กน้อยระหว่างการรดน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าดินจะไม่เปียกอย่างสม่ำเสมอ

พืชเงินดอลลาร์เติบโตที่ไหน

พืช พื้นเมืองทางภูมิภาคตะวันตกของเอเชียและทางตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป พืชเงินดอลลาร์มี ความเหมาะสมที่จะ เติบโต ในเขตปลูกที่ 4 ถึง 8 พันธุ์ไม้ที่ก้าวร้าวเนื่องจากความสามารถในการหว่านเมล็ดด้วยตนเอง พืช เหล่านี้จึงกลายเป็น พืชที่ได้รับ สัญชาติไปไกลกว่าพันธุ์พื้นเมือง

Physalis peruviana เติบโตอย่างไร?

ข้อมูลการงอก
 1. 1) เตรียมการปลูก เมล็ด Cape Gooseberry ควรแตกหน่อในภาชนะขนาดเล็กโดยควร 4 นิ้วหรือเล็กกว่านั้น
 2. 2) เมล็ดพืช เมล็ดพืชลึก 1/4 "ในดิน
 3. 3) การงอก
 4. 4) การดูแลต้นกล้า
 5. 5) การปลูกออก
 6. เวลางอก: 2-6 สัปดาห์ภายใต้สภาวะที่เหมาะสม