วิธียกแผ่นพื้นทางเท้าคอนกรีต?

ถามโดย: Dalibor Gottges | ปรับปรุงล่าสุด: 10 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน อุตสาหกรรมการก่อสร้าง
5/5 (65 ดู . 32 โหวต)
การตอกด้วยโคลนสามารถ ยก แผ่นพื้นคอนกรีตที่ ตกลงมาโดยปั๊มยาแนวผ่าน คอนกรีต แล้วดันขึ้นจากด้านล่าง กระบวนการนี้บางครั้งเรียกว่า " slab jacking" หรือ "pressure grouting" เจาะรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 ถึง 1 5/8 นิ้วผ่านบล็อก/ แผ่น คอนกรีตที่ จมอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อเพิ่ม แรงยก สูงสุด

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว คุณจะยกแผ่นพื้นคอนกรีตที่กำลังจมได้อย่างไร?

การตอกด้วยโคลนสามารถ ยก แผ่นพื้นคอนกรีตที่ ตกลงมาโดยปั๊มยาแนวผ่าน คอนกรีต แล้วดันขึ้นจากด้านล่าง กระบวนการนี้บางครั้งเรียกว่า " slab jacking" หรือ "pressure grouting" เจาะรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 ถึง 1 5/8 นิ้วผ่านบล็อก/ แผ่น คอนกรีตที่จม อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อเพิ่ม แรงยก สูงสุด

ในทำนองเดียวกันการยกคอนกรีตมีค่าใช้จ่ายเท่าไร? โดยทั่วไป การ เพิ่มคอนกรีต อาจมี ราคา ระหว่าง 2-$5 ต่อตารางฟุต ตัวอย่างเช่น พื้นที่ 10 ฟุต x 10 ฟุตต้องยกขึ้น 100 ตารางฟุต

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่า Great Stuff จะยกคอนกรีตหรือไม่?

Geolift สามารถ ช่วย ยกพื้น ผิว คอนกรีต ที่มีอยู่และแก้ไขพื้นที่ที่มีปัญหารอบ ๆ บ้านของคุณโดยใช้แรงงานน้อยลง อุดรูด้วย คอนกรีต แล้วถนนรถแล่นใหม่ของคุณ (หรือทางเท้าหรือทางเดิน) จะ ดู ดี เหมือนใหม่

ฉีดโฟมอยู่ได้จริงหรือ?

การขุดโคลน สามารถอยู่ได้ เป็นเวลานาน แต่มีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าโดยเนื้อแท้และมัก จะ ต้องเปลี่ยน วัสดุที่ฉีดเข้าไปนั้นหนักมาก (หนักกว่าโพลียูรีเทน 30-50 เท่า) และ อาจ ทำให้เกิดการกดทับของดินรอบใหม่ (และการจมฐานราก) ใต้แผ่นคอนกรีต

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เติมช่องว่างใต้คอนกรีตอย่างไร?

 1. เจาะรูอย่างน้อยสี่รูผ่านแผ่นคอนกรีตตรงจุดกึ่งกลางที่ช่องว่างด้านล่าง
 2. ต่อสายยางเข้ากับปั๊มกระแทกพื้น จากนั้นต่อสายยางกับรูที่นำไปสู่ช่องว่าง
 3. ผสมวัสดุเติมในรถสาลี่โดยใช้จอบ
 4. เติมวัสดุเติมลงในปั๊มแล้วตั้งค่าเป็นแรงดัน 10 psi

พ่นโฟมยกคอนกรีตได้ไหม?

ผู้รับเหมา ฉนวนโฟมสเปรย์ ใช้อุปกรณ์ที่คล้ายกันสำหรับการ ยกคอนกรีต โพลียูรีเทน โฟมสเปรย์ แบบดั้งเดิมไม่ทำปฏิกิริยารุนแรงพอที่จะ ยก แผ่นพื้นคอนกรีต เพื่อที่จะเป็นรูปธรรมเพิ่มคุณต้องใช้วัสดุที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ทำเช่นนั้น

การตอกโฟมมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

Mudjacking ค่าใช้จ่าย $ 3 ถึง $ 6 ต่อตารางฟุตในขณะที่ดันลอดยูรีเทนโฟมหรือ PolyLevel วิ่ง $ 5 ถึง $ 25 ต่อตารางฟุตโดยเฉลี่ย โครงสร้างที่ใหญ่และหนากว่า เช่น ระเบียง มี ราคาแพง กว่าต่อตารางฟุตมากกว่าแผ่นพื้นเรียบๆ เช่น ทางเท้า

คุณสามารถ DIY Mudjacking ได้ไหม?

Mudjacking แม้ว่าวิธีแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแผ่นพื้นคอนกรีตที่จมและแตกส่วนใหญ่นั้นไม่ใช่วิธีที่จะไปได้เสมอไป หาก แผ่นพื้นได้รับความเสียหายทางโครงสร้าง หรือเป็นส่วนหนึ่งของฐานรากที่เสียหาย การตอกคอนกรีต โดยเฉพาะ แม่แรง คอนกรีตแบบ DIY ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสม

คุณสามารถเทคอนกรีตทับคอนกรีตได้หรือไม่?

หาก คอนกรีต ที่มีอยู่มี โครงสร้าง ที่ดี คุณสามารถ เทคอนกรีต ใหม่ ทับ เพื่อทำให้สดชื่นขึ้น งานเตรียมการที่เหมาะสมเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จเมื่อวาง คอนกรีต ใหม่ ทับ เก่า หาก คอนกรีต ที่มีอยู่มี โครงสร้าง ที่ดี คุณสามารถ เทคอนกรีต ใหม่ ทับ เพื่อทำให้สดชื่นขึ้น

Mudjacking ใช้เวลานานเท่าไหร่?

สารละลายซีเมนต์พิเศษที่ใช้ในการ หล่อโคลน มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะยึดแผ่นพื้นไว้ได้หลายปี เจ้าของบ้านส่วนใหญ่รายงานว่าการซ่อมแซมของพวกเขา มีอายุ การ ใช้งาน ประมาณ 8 ถึง 10 ปี

วิธีแก้ไขถนนไม่เรียบ?

วิธีแก้ไขทางวิ่งคอนกรีตที่ไม่สม่ำเสมอ
 1. สร้างขอบเขตตามขอบถนนรถแล่นของคุณโดยใช้กระดาน 2x4
 2. กวาดถนนรถแล่นอย่างระมัดระวังเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเศษซาก
 3. ใช้พู่กันทาสีรองพื้นอะครีลิคเติมสีรองพื้นกับถนนรถแล่น
 4. รวมคอนกรีตปรับระดับตัวเองเป็นชุดเล็ก ๆ ตามคำแนะนำของผู้ผลิต

แก้ไขทางเท้าที่จมได้อย่างไร?

คุณมีสามทางเลือก: เคลือบส่วนที่ จม ด้วยส่วนผสมของทรายและซีเมนต์เพื่อให้พื้นผิวสูงขึ้น ยกส่วนที่ จมขึ้น โดยใช้กระบวนการที่เรียกว่าโคลน หรือยกส่วนที่ จม โดยใช้โฟมโพลียูรีเทนที่ขยายตัว การแพตช์ช่วยแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายมาก แต่แพตช์นั้นจะต้องแสดงให้เห็นอย่างแน่นอน

Mudjacking มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ต้นทุนเฉลี่ย สำหรับการ ลอกโคลน แผ่นคอนกรีต
ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไป แต่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้จ่ายระหว่าง 500 ถึง 1,207 ดอลลาร์สำหรับการยกคอนกรีต งานธรรมดาๆ อาจมี ราคา เพียง 300 ดอลลาร์ และในระดับสูง ค่าใช้จ่ายการ ขุดโคลน อาจสูงถึง 2,075 ดอลลาร์โดยรวม

คุณยกแผ่นพื้นลานได้อย่างไร?

วิธีการซ่อมแซมปูผิวทาง
 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสวมแว่นตานิรภัยและถุงมือสำหรับงานหนัก ให้ขูดส่วนที่ชี้ไปรอบๆ แผ่นด้วยสิ่วเสียบปลั๊กและค้อนทุบ
 2. ยกแผ่นพื้นด้วยจอบโดยใช้ไม้ตัดเพื่อป้องกันแผ่นข้างๆ
 3. สอดด้ามไม้กวาดเข้าไปใต้แผ่นไม้แล้วหมุนออกไปให้พ้นทาง

แก้ไขระเบียงคอนกรีตที่จมน้ำ ทำอย่างไร ?

แม่แรง คอนกรีต สามารถ แก้ไข Porches จม
กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการเจาะรูเล็กๆ ลงใน คอนกรีต แล้วสูบในวัสดุที่จะ เข้ามาแทน ที่ดินที่ตกตะกอนหรือถูกชะล้างออกไป และเป็นผลให้ยกแผ่นพื้น คอนกรีต ขึ้น

สเปรย์โฟมอะไรจะไม่เกาะติด?

โฟม ขยายตัวเป็นผลิตภัณฑ์จากยูรีเทนซึ่งจะเริ่มขยายตัวและแข็งตัวเมื่อสัมผัสกับอากาศ วิธีง่ายๆ และราคาไม่แพงในการป้องกันไม่ให้ โฟม ขยายตัว ติดกับ พื้นผิวอื่นๆ คือการใช้เทปกาวและกระดาษแว็กซ์เล็กน้อย

คุณสามารถทำ PolyLevel ด้วยตัวเองได้หรือไม่?

PolyLevel สามารถ ติดตั้งได้ภายในเวลาเพียงวัน เดียว ผ่านรูขนาดเล็กกว่าที่เจาะในคอนกรีต และหลังจากการติดตั้งเพียง 15 นาที คุณสามารถ เดินหรือขับข้ามแผ่นคอนกรีตได้! ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในการบ่ม เช่นเดียวกับในกรณีของสารประกอบซีเมนต์และโคลน

Mudjacking ยกน้ำหนักได้เท่าไหร่?

โฟมขยายตัวนี้ สามารถยก คอนกรีตได้ 6,000 ปอนด์ต่อตารางฟุต การ ขุดลอกโคลนหรือตีพื้นเป็นเทคนิคที่ใช้ในการยกและปรับระดับคอนกรีต

วิธีเติมช่องว่างบนทางเท้า?

ทางออกที่ดีที่สุดคือการทำแม่แรงโคลน เจาะแผ่นคอนกรีตและ เติม ช่องว่างด้วยคอนกรีต คุณยังสามารถกำหนดระดับสำหรับการไหลบ่า ติดต่อบริษัทแม่แรงโคลน ปั๊มซีเมนต์ ใต้ แผ่นคอนกรีตเพื่อปรับระดับ สามารถ เติม ช่องว่าง ทั้งหมดและป้องกันรอยแตกก่อนที่จะเริ่ม

คุณไม่ควรใช้โฟมขยายตัวที่ไหน?

สเปรย์โฟม รอบหน้าต่างและประตู โอเคนะ
แต่มันสามารถดันวงกบเข้าด้านในได้ ทำให้ไม่สามารถเปิดได้ หลีกเลี่ยงสิ่งนี้โดย ใช้ โฟมที่มีการขยายตัว น้อยที่สุด เป็นสูตรสำหรับเติมพื้นที่รอบหน้าต่างและประตูโดยไม่ ขยายตัว เกิน มองหากระป๋องที่มีฉลากสำหรับ ใช้ กับหน้าต่างและประตู