คุณจะวางคอนกรีตทับคอนกรีตที่มีอยู่ได้อย่างไร?

ถามโดย: Remigia Gschmack | ปรับปรุงล่าสุด: 20 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน อุตสาหกรรมการก่อสร้าง
4.4/5 (863 เข้าชม . 34 โหวต)
เพื่อวางคอนกรีตใหม่กวาดและทำความสะอาดคอนกรีตเก่าและเปียกโชกคอนกรีตเก่ากับน้ำ จากนั้น ให้ สร้าง ขอบไม้หรือ เหล็ก ค้ำยันที่มีความสูงเท่ากับที่คุณต้องการให้ คอนกรีต เป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหล็กจัดฟันอยู่ในแนวราบ และ วาง ตะแกรงลวดตาข่าย ทับ คอนกรีตที่มีอยู่ ภายในของกั้น

นอกจากนี้ ฉันสามารถเทคอนกรีตทับคอนกรีตที่มีอยู่ได้หรือไม่?

หาก คอนกรีตที่มีอยู่มีโครงสร้าง ที่ดี คุณ สามารถ เทคอนกรีต ใหม่ ทับ เพื่อทำให้สดชื่นขึ้น งานเตรียมการที่เหมาะสมเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จเมื่อวาง คอนกรีต ใหม่ ทับ เก่า หาก คอนกรีตที่มีอยู่มีโครงสร้าง ที่ดี คุณ สามารถ เทคอนกรีต ใหม่ ทับ เพื่อทำให้สดชื่นขึ้น

ข้างบนนี้ คุณสามารถใส่มวลรวมทับคอนกรีตที่มีอยู่ได้หรือไม่? Exposed Aggregate Resurfacing For Existing Concrete แต่ไม่มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดและรวดเร็วที่นี่ เนื่องจาก คุณสามารถ เลือกสีจุดต่างๆ ได้มากเท่าที่ คุณ ต้องการ ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม ประการหนึ่ง ของการทำผิว คอนกรีตมวลรวมแบบ เปิดเผยคือมีลักษณะเป็นขุยหรือเป็นกระ

นอกจากนี้ คอนกรีตซ้อนทับต้องหนาแค่ไหน?

ความหนาขั้นต่ำที่แนะนำคือ 1 ถึง 2 นิ้ว (25 ถึง 50 มม. ) สำหรับแผ่นปิดทับคอนกรีตที่ยึดแน่นทั้งหมดบนแผ่นพื้นฐานซึ่งแทบไม่มีรอยแตกเลย และคอนกรีตนั้นก็แข็งแรง สะอาด และมีคุณภาพดี

การผลัดผิวคอนกรีตจะคงอยู่นานหรือไม่?

ขอขอบคุณที่คุณสมบัติพันธะขั้นสูงของการผลัดคอนกรีตสามารถมีอายุการใช้มากในขณะที่ พื้น ผิวที่ปรับสภาพใหม่ อย่างเหมาะสมสามารถอยู่ได้ นาน 8-15 ปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 24 ข้อ

คุณสามารถเทคอนกรีตทับสิ่งสกปรกได้หรือไม่?

เทคอนกรีตลงบน ฐานที่ระบายน้ำได้ดี
เพราะแผ่นพื้นคอนกรีต“ลอย” บนดินพื้นดินอ่อนหรือช่องว่างใต้อาจทำให้พื้นที่ได้รับการสนับสนุนที่จะแตกภายใต้น้ำหนักหนักเช่นยานพาหนะ แพ็คทรายหรือกรวดประมาณ 4 นิ้ว ทับ ดินเหนียวและดินที่มีการระบายน้ำไม่ดีอื่น ๆ เพื่อให้รองรับได้

ฉันสามารถลบแบบฟอร์มคอนกรีตได้เมื่อใด

การถอดแบบฟอร์ม ก่อนที่ คอนกรีต จะแห้งสนิท
แบบฟอร์ม หรือ "แม่พิมพ์" ที่ยึด คอนกรีต ไว้กับที่จนกว่าจะแห้งควรปล่อยทิ้งไว้ตามลำพังเป็นเวลาอย่างน้อยสองวันเพื่อให้แน่ใจว่า คอนกรีต แห้งสนิท

คอนกรีตทับซ้อนจะแตกหรือไม่?

แต่การ ซ้อนทับ นั้นดีพอๆ กับฐานย่อยที่มันถูกนำไปใช้ ไม่ได้มีไว้เพื่อแก้ไข คอนกรีตที่ ไม่ดี หากคุณวาง โอเวอร์เลย์ โดยตรงบนพื้นผิวที่ ร้าว โอเวอร์เลย์ ก็มีแนวโน้มที่จะ ร้าว เช่นกัน

คุณสามารถประทับตราบนคอนกรีตเก่าได้หรือไม่?

คุณสามารถ ประทับตราคอนกรีตได้ เฉพาะเมื่อยังเปียกจากการเทเท่านั้น ในการเพิ่มพื้นผิวให้กับลานที่มีอยู่ ให้เทชั้น คอนกรีตใหม่ทับ เก่า และ ประทับตรา โดยที่ลานที่มีอยู่จะอยู่ในสภาพดี คุณสามารถ สร้างความประทับใจให้กับงานอิฐ บน พื้นผิว คอนกรีต ใหม่ได้

ความหนาขั้นต่ำของคอนกรีตคือเท่าไร?

ความหนาขั้นต่ำของคอนกรีต คือเท่าไร ? A: โดยทั่วไปจะใช้ คอนกรีต ที่มี ความหนา ตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไป แต่ยิ่งหนาเท่าไร แผ่นพื้นก็จะยิ่งแข็งแรง สี่นิ้วเป็นเรื่องธรรมดาที่สุดสำหรับแผ่นพื้น

คุณสามารถเทแผ่นพื้นคอนกรีตทับแผ่นคอนกรีตอื่นได้หรือไม่?

ได้ คุณ สามารถ เทแผ่นคอนกรีต ทับซ้อน บน แผ่นคอนกรีต ที่มีอยู่ได้ คุณ ต้องพิจารณาความสูงและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของโอเวอร์เลย์ในโครงสร้างที่มีอยู่ โอเวอร์เลย์อาจรวมถึงพอลิเมอร์ คอนกรีต ซีเมนต์พอร์ตแลนด์ หรืออีพอกซี คุณ ควรปรับปรุงการระบายน้ำของ แผ่นพื้น โดยมีความลาดเอียงที่ดีบนแผ่นปิด

คอนกรีตเก่าสามารถทาใหม่ได้หรือไม่?

ฟื้นฟูผิว คอนกรีต เก่า สึกหรอ หรือเสียหาย
สำหรับโครงการปรับ ผิวคอนกรีตที่ ประสบความสำเร็จ การเตรียมพื้นผิวที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ใช้เฉพาะเมื่ออุณหภูมิของผลิตภัณฑ์ อากาศ และพื้นผิวสูงกว่า 50 0 F เป็นเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หากไม่ถอดออก Flo-Coat Concrete Resurfacer จะ ไม่ยึดเกาะกับพื้นผิว คอนกรีต อย่างเหมาะสม

โอเวอร์เลย์คอนกรีตราคาเท่าไหร่?

คอนกรีตที่ มีการ ปู ทับซ้อนกัน โดยทั่วไปมีราคาตั้งแต่ 7 ถึง 12 เหรียญสหรัฐต่อตารางฟุต ในขณะที่ คอนกรีต ประทับตรามีราคา 8 ถึง 20 เหรียญ การผลัดผิวใหม่ช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับพื้นผิวและ ค่าใช้จ่าย น้อยกว่าการติดตั้งแผ่นพื้นใหม่

คุณจะทำทางลาดคอนกรีตลาดเอียงได้อย่างไร?

ในการสร้าง ความชัน ของ ทางลาด ให้ สร้าง ด้านข้างของแบบฟอร์มด้วยชิ้นส่วนของไม้อัดที่ตัดเป็นมุมตามด้านบน กุญแจสำคัญในการปั้น คอนกรีต ให้เป็นทาง ลาด คือการใช้ส่วนผสมที่แข็ง ถ้า คอนกรีต เปียกเกินไปก็จะตกต่ำลงไปด้านล่างของ ทางลาด หาระดับของตัวเอง

คุณจะคืนสภาพคอนกรีต Pebble ได้อย่างไร?

วิธีปรับสภาพถนนรวมใหม่
  1. ขจัดคราบสกปรกและคราบไขมันด้วยเครื่องซักผ้าและแปรงขัด
  2. เติมรอยแตกและรูใดๆ ที่เกิดจากมวลรวมที่หลุดออกด้วยส่วนผสมของแผ่นแปะคอนกรีตไวนิลโดยใช้มีดสำหรับโป๊วและเกรียง
  3. ใช้แปรงลูกกลิ้งทากาวยึดติดให้ทั่วถนนรถแล่น

คุณสามารถ Pebblecrete บนคอนกรีตที่มีอยู่ได้หรือไม่?

ถ้าขนฐานเดียวและ 2 เสื้อของผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปใช้พื้นผิวอาจสร้างขึ้นประมาณ 5 มมกว่าคอนกรีตที่มีอยู่ ก็สามารถที่จะนำไปใช้กับคอนกรีตเสียงใด ๆ รวมทั้ง pebblecrete เก่า

คุณจะซ่อมแซม Pebble Concrete ได้อย่างไร?

ตามทฤษฎีแล้ว การติดท็อปปิ้งนั้นง่ายมาก: ทำความสะอาดพื้นผิว ปล่อยให้แห้ง จากนั้นจึงเติมส่วนผสมของอีพ็อกซี่สองส่วนและ ก้อนกรวด ที่ผ่านการล้างและทำให้แห้งลงในช่องว่าง เกรียงพื้นผิวเรียบ ปล่อยให้หายขาด 1 วัน เท่านี้ก็เรียบร้อย

คุณครอบคลุมพื้นคอนกรีตอย่างไร?

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะครอบคลุมพื้นคอนกรีตของคุณคือการวาด มีสีให้เลือกหลายแบบซึ่งออกแบบมาสำหรับ พื้นคอนกรีต โดยเฉพาะ หากคุณเลือกที่จะทาสี คุณจะต้องใช้ลูกกลิ้ง กระทะลูกกลิ้ง โพลขยาย และสีอย่างน้อยหนึ่งตัว เลือกสีเพ้นท์ที่เหมาะกับชั้นใต้ดินของคุณได้ดี

การผลัดผิวคอนกรีตคืออะไร?

การ ขัดผิว คอนกรีต เป็นกระบวนการที่ คอนกรีตได้ รับการทำความสะอาด ซ่อมแซม และเคลือบพื้นผิวใหม่ ต่อไปนี้คือภาพรวมของขั้นตอนที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหา คอนกรีต เสื่อมสภาพ : การทำความสะอาด

คุณสามารถปูทับทางรถวิ่งที่มีอยู่ได้หรือไม่?

Asphalt Resurface ( เหนือ Asphalt):
สามารถ ติดตั้งแอสฟัลต์พื้นผิว #404 ทับแอสฟัลต์ ที่มีอยู่ ได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทั้งสองชั้นจะเหมือนกัน จึงควรยกชั้นเข้าด้วยกันในฤดูหนาว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเลือกตัวเลือกนี้ คุณ ควรพิจารณาว่าทำไมไดรฟ์ปัจจุบันของคุณจึงล้มเหลว

คุณสามารถเทคอนกรีตทับคอนกรีตที่มีอยู่ได้บางแค่ไหน?

อาจจะและอาจจะไม่ หากทำอย่างถูกต้อง คอนกรีต ใหม่มักจะถูกเทลง บน แผ่นพื้นที่มีอยู่ เพื่อให้เป็นไปได้ ผู้รับเหมาต้อง เท ความหนาอย่างน้อย 2 นิ้ว ใช้มวลรวมที่เล็กกว่า และรวมการเสริมแรง เช่น ลวดตาข่ายเชื่อมหรือไฟเบอร์ที่ผสมเข้ากับ คอนกรีต