คุณเก็บดอกไม้กดไว้อย่างไร?

ถามโดย: Aniceta Quende | อัพเดทล่าสุด : 6th เมษายน 2020
Category: งานอดิเรกและความสนใจ สมุดภาพ
4.1/5 (505 เข้าชม . 18 โหวต)
วิธีเก็บดอกไม้อัดให้อยู่ในสภาพปลายยอด
 1. เก็บให้ มิดชิด วิธีหนึ่งในการ ทำให้ดอกไม้ที่อัดแน่น มีสุขภาพดีที่สุดเท่าที่จะทำได้คือ เก็บดอกไม้ ไว้ในถุงสุญญากาศ
 2. ใช้ภาชนะเก็บพลาสติก
 3. เก็บ ดอกไม้ ไว้ในที่เย็นห่างจากแสงแดด

ดอกกดทับอยู่ได้นานแค่ไหน?

5-7 ปี

อาจมีคนถามอีกว่า ช่วยกดดอกไม้ที่แห้งแล้วได้ไหม ทั้ง ดอกไม้แห้ง และ ดอกไม้ กดสามารถ ใช้ทำงานศิลปะ ดอกไม้กด งานฝีมือสนุกๆ ของขวัญ และของประดับตกแต่ง เมื่อมันมาถึงการเลือกดอกไม้ของคุณไม่ว่าไม่ว่าคุณจะอบแห้งพวกเขาหรือกดพวกเขาเป็นที่ดีที่สุดที่จะรับพวกเขาในวันที่แห้ง ลอง ทำ ในตอนเช้าทันทีที่น้ำค้าง แห้ง

อาจมีคนถามอีกว่า คุณติดดอกไม้ที่กดไว้บนกระดาษอย่างไร?

กาวแผ่นกระดาษแข็งหรือ กระดาษ หนากับพื้นผิวของกล่องไม้ขีด จากนั้นทากาวบน ดอกไม้ที่กด ไว้ เมื่อกาวแห้ง ให้ปิด ลวดลายดอกไม้ ด้วยชั้น กระดาษ กาวใสที่ตัดให้ได้ขนาด

คุณควรฉีดดอกไม้แห้งด้วยสเปรย์ฉีดผมหรือไม่?

การใช้ สเปรย์ฉีดผม เป็นวิธีการรักษา ดอกไม้ที่ ได้ผลและง่ายดาย เลือก ดอกไม้ สดที่บานสะพรั่ง แล้วมัดไว้กับไม้แขวนเพื่อให้ แห้ง ทิ้งไว้ในห้องมืดที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก 2-3 สัปดาห์ เมื่อดอกไม้แห้งสนิท, สเปรย์ 3 แม้กระทั่งชั้นของสเปรย์ละอองลอยเหนือทุกของดอกไม้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

คุณเก็บรักษาพืชไว้สำหรับจัดแสดงอย่างไร?

คุณทำอะไร:
 1. ผสมกลีเซอรีนกับน้ำให้เป็นกลีเซอรีนหนึ่งส่วนและน้ำสองส่วน
 2. เทสารละลายลงในกระทะแบน วางใบในสารละลาย แล้ววางน้ำหนักบนใบเพื่อให้จมอยู่ใต้น้ำ
 3. แช่ใบในสารละลายเป็นเวลา 2-6 วัน
 4. เช็ดใบเบา ๆ ด้วยกระดาษชำระ

กดดอกไม้ยังไงไม่ให้สีตก?

คำแนะนำ:
 1. ซื้อดอกไม้ที่คุณชื่นชอบจากร้านดอกไม้หรือเลือกจากสวนของคุณ
 2. ตัดแต่งกิ่ง วางในน้ำจืดด้วยอาหารดอกไม้ และเพลิดเพลินกับช่อดอกไม้ของคุณเป็นเวลา 24 ชั่วโมงข้างหน้า
 3. นำออกจากแจกันแล้วซับก้านดอกให้แห้ง
 4. นำกลีบดอกไม้หรือวัสดุจากพืชที่ตาย กำลังจะตาย หรือเสียหายออก

ร้านขายดอกไม้ช่วยให้ดอกไม้สดได้อย่างไร?

ทำสารกันบูดของคุณเองเพื่อ ให้ ไม้ ตัด ดอกสด ได้นานขึ้น ละลายน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะและน้ำส้มสายชูขาว 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำอุ่น 1 ลิตร (ลิตร) เมื่อคุณเติมแจกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดก้านที่ตัดแล้วด้วยน้ำที่เตรียมไว้ 3-4 นิ้ว (7-10 ซม.)

ดอกไม้กดเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลหรือไม่?

ทางที่ดีควรเลือก ดอกไม้ ก่อนที่คุณจะพร้อมที่จะ กด แต่คุณควรแน่ใจว่าไม่มีความชื้น คุณต้องการให้พวกเขาอยู่ในสภาพดีและไม่เริ่มผุหรืออาจ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล คุณสามารถกดหัวดอกไม้ด้วยตัวเองหรือคุณสามารถปล่อยให้มันติดอยู่กับลำต้นและใบ

คุณสามารถเดคูพาจกดดอกไม้?

เพราะดอกไม้กดแบนมีมิติไม่มีพวกเขามีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้เพื่อให้ครอบคลุมโครงการ decoupage สารพัน Decoupage เกี่ยวข้องกับการปิดผนึกกระดาษตกแต่งหรือดอกไม้บนพื้นผิวที่มีขนาดกลาง decoupage หลังจากที่แห้งปานกลาง พื้นผิวจะมีลักษณะสวยงามและผิดปกติ

ทำอย่างไรให้ดอกไม้แห้งไม่ร่วงหล่น?

หาบริเวณที่มืดและ แห้ง ซึ่งมีอากาศถ่ายเทสะดวก เช่น ห้องใต้หลังคาหรือตู้เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งาน ใช้ไหมขัดฟันที่ไม่แต่ง กลิ่น ยึดด้านล่างของ ก้านดอกไม้ไว้ กับไม้แขวนเพื่อให้แขวนคว่ำให้ แห้ง ทิ้ง ดอกไม้ ไว้สองถึงสามสัปดาห์จน แห้งสนิท 3.

ดอกไม้กดขึ้นรูปหรือไม่?

เนื่องจาก การ บีบดอกเป็นวิธีหนึ่งในการทำให้แห้ง ดอกไม้ ที่มีความชื้นน้อยลงเมื่อสดแห้งเร็วขึ้น ในขณะที่กลีบดอก impatiens และ begonias ที่หนาและเนื้อ จะ ขึ้นรา หลังจากผ่านไปสองสามสัปดาห์ในการ กดดอกไม้ * ดอกไม้ เหล่านี้ กด ได้ไม่เต็มที่เพราะตรงกลางของ ดอกไม้ นั้นหนาเกินกว่าจะแบนได้

ดอกไม้กดทับจะคงอยู่ตลอดไปได้อย่างไร?

อากาศแห้ง
วิธีถนอม ดอกไม้ที่ บ้านที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งคือการทำให้แห้งด้วยอากาศ โดยทั่วไปดอกไม้สามารถสุดท้ายสำหรับปี การทำให้แห้งด้วยอากาศเกี่ยวข้องกับการแขวนช่อดอกไม้กลับหัวในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกประมาณหนึ่งสัปดาห์

กระดาษชนิดใดที่ใช้กดดอกไม้?

เหล่านี้รวมถึงกระดาษลูกฟูกหนังสือพิมพ์หรือกระดาษซับเนื้อเยื่อกระดาษหรือกระดาษผ้าขนหนู, ผ้าแบนหนังสือหนักและอิฐ วาง ดอกไม้ และใบไม้ไว้ระหว่าง กระดาษ ทิชชู่ กระดาษ เช็ดมือ หรือ กระดาษ บางๆ ที่มีรูพรุน ใช้ เวลาในการจัด ดอกไม้ ในแบบที่ คุณ ต้องการเมื่อแห้ง

ดอกไม้แห้งตายหรือไม่?

แม้ว่า ดอกไม้แห้ง จะอยู่ได้นาน แต่ก็ไม่คงอยู่ตลอดไป อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนสามารถยืดอายุขัยได้ วางแผนที่จะเปลี่ยน ดอกไม้แห้ง ของคุณหลังจากผ่านไปสองสามปีหรือเมื่อ ดอกไม้ เริ่มดูโทรม ดอกไม้แห้ง จะมีอายุยืนยาวขึ้นเมื่อได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

ทำอย่างไรไม่ให้ดอกไม้ที่กดแล้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล?

ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เหลืออยู่บน ดอกไม้ ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ดอกไม้ที่ หนาขึ้นจะต้องผ่าครึ่งเพื่อให้กระบวนการ กด ง่ายขึ้นและเพื่อ หลีกเลี่ยงไม่ ให้ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล หากคุณมี ดอกไม้ ที่ร่วงโรย ให้นำไปใส่ในแจกันที่มีน้ำ

ดอกไม้แห้งดึงดูดแมลงหรือไม่?

* ฉีดพ่น ดอกไม้ ด้วยยาฆ่าแมลงเมื่อคุณหยิบมัน หรือตรวจสอบ ดอกไม้แห้ง เป็นระยะเพื่อหาศัตรูพืช เนื่องจากพวก มันดึงดูด แมลงเม่าและ แมลง * หลีกเลี่ยงการวาง ดอกไม้แห้ง ในบริเวณที่จะโดนกระแทกเพราะจะแตกง่าย อย่าให้โดนแสงแดดโดยตรงซึ่งจะทำให้สีซีดจาง

ดอกไม้แห้งขึ้นราหรือไม่?

ตากแห้ง
คุณ สามารถ แขวน ดอกไม้แห้ง ในตู้เสื้อผ้า ห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน แห้ง โรงรถ โรงเก็บของกลางแจ้ง ทุกที่ที่ แห้ง อบอุ่น และออกจากแสงแดดจ้า โดยปกติแล้ว ไม่แนะนำให้ ตากแห้ง ในเพิงกลางแจ้งหรือโรงรถ เพราะอากาศชื้นในตอนกลางคืน สามารถ ทำให้เกิดโรคราน้ำค้างและ เชื้อรา บน ดอกไม้ ได้

ดอกไม้แห้งซิลิกาอยู่ได้นานแค่ไหน?

ดอกไม้ที่เก็บรักษาไว้มีอายุการเก็บรักษา ประมาณ 1-3 ปี อย่างไรก็ตามหากเก็บไว้ในกล่องที่ปิดสนิท สามารถอยู่ได้นานกว่า 10 ปี

คุณสามารถใส่ดอกไม้ในเรซินได้หรือไม่?

การเก็บรักษา ดอกไม้ สด ด้วยเรซิน หมายถึงการเตรียม ดอกไม้ ก่อนโดยการทำให้แห้งและเคลือบด้วยสเปรย์ เรซิน เพื่อให้ สามารถ คงอยู่ในกระบวนการได้ เลือกแม่พิมพ์สำหรับ เรซิน ที่ตรงกับความต้องการของคุณ เช่น แม่พิมพ์ทรงกลมบางสำหรับรองแก้วหรือแม่พิมพ์ขนาดเล็ก หากคุณ ต้องการเปลี่ยน ดอกไม้ ให้เป็นเครื่องประดับ

ติดดอกไม้ที่กดทับแก้วยังไงคะ?

การสร้างงานผนัง กระจก
ใช้จำนวนเล็กน้อยของกาวเพชรพลอยไปยังบานหน้าต่างหนึ่งแก้วในพื้นที่ที่คุณวางแผนที่จะวางดอกไม้กด กาว สองสามหยดตรงกลางการจัดวาง ดอกไม้ เป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับโครงการนี้ หยิบ ดอกไม้ที่กดไว้ อย่างระมัดระวังด้วยแหนบและวางไว้ตรงกลาง กาว

คุณสามารถทำอะไรกับใบกด?

มีหลายวิธีที่จะใช้หรือตกแต่งด้วยใบกดขี้ผึ้ง:
 1. ใบกดขี้ผึ้งเหมาะสำหรับเด็กๆ ได้เล่นและทำภาพปะติดหรือมือถือ
 2. ตรึงใบไม้แต่ละใบไว้กับผ้าม่านหรือติดกาวร้อนกับโป๊ะโคมสำหรับสีตามฤดูกาล
 3. แขวนใบไม้ที่กดขี้ผึ้งไว้ที่หน้าต่างเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ "กระจกสี"