ทำอย่างไรไม่ให้สีอะครีลิคหลุดลอกกระจก?

ถามโดย: Achim Zolotarev | อัพเดตล่าสุด: 27th February, 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การ วาดภาพ
5/5 (3,183 เข้าชม . 41 โหวต)
วิธีป้องกันสีอะครีลิคไม่ให้หลุดออกจากกระจก
 1. จุ่มพู่กันหัวแบนลงในน้ำยาเคลือบเงา อะคริลิก คุณสามารถเลือกใช้น้ำยาเคลือบเงาที่จะแห้งมันเงา หรือเคลือบเงาด้านที่จะแห้งโดยไม่มันเงา
 2. เลื่อนแปรงไปทั่วบริเวณที่ ทาสี บน กระจก จากซ้ายไปขวา
 3. ปล่อยให้วานิชแห้งสนิท

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ คุณจะป้องกันไม่ให้สีอะครีลิคหลุดลอกได้อย่างไร

นี่คือสิ่งที่ฉันทำ:

 1. ฉันค่อย ๆ แปรงเบา ๆ บนน้ำบาง ๆ เป็นพิเศษ (ด้วยแปรงที่สะอาด) จากนั้นฉันก็ทา gesso ชั้นหนึ่งแล้วลองทาสี 'เงาเมฆ' ของฉันลงในเลเยอร์นั้น
 2. ฉันปล่อยให้ชั้นนั้นแห้งสนิทแม้จะใช้เครื่องเป่าผมเพื่อให้แน่ใจว่าแห้งสนิท

นอกจากนี้ คุณจะทาสีกระจกถาวรอย่างไร? ทาสีจานแก้วอย่างถาวร

 1. ขั้นตอนที่ 1: วิธีการทาสีจานแก้วอย่างถาวร
 2. ขั้นตอนที่ 2: ดูวิดีโอกวดวิชา
 3. ขั้นตอนที่ 3: คุณจะต้องการ
 4. ทำความสะอาดกระจกด้วยแอลกอฮอล์
 5. วาดตารางสี่เหลี่ยมขนาด 1/2" ที่ด้านหน้าของจาน
 6. เพ้นท์ลายบนฐานของแก้วไวน์
 7. วางจานในเตาอบและอบที่ 325˚ เป็นเวลา 30 นาที
 8. ขั้นตอนที่ 8: คุณทำเสร็จแล้ว!

แล้วเคลือบสีอะครีลิคบนกระจกอย่างไร?

สำหรับการ ปิดผนึก ให้ใช้เครื่อง ซีล สเปรย์ อะคริลิ กกลอสหรือสเปรย์โพลียูรีเทนกลอส และสเปรย์พื้นผิว กระจก เบา ๆ จากระยะประมาณ 12 นิ้ว - อย่าใกล้เกินไปหรือจะรวมเข้าด้วยกัน ใช้สเปรย์ฉีดไปมาอย่างนุ่มนวล

สีอะครีลิคจะลอกกระจกออกหรือไม่?

แม้ว่า สีอะครีลิค จะทนทานมาก แต่หลังจากที่แห้งบนพื้นผิว กระจกแล้ว สี อาจแตก ลอก และ หลุดลอก ออก ได้ค่อนข้างง่าย วานิช อะคริลิก มักใช้ในการปิดผนึกภาพวาดและปกป้องพื้นผิวจากความเสียหายและการซีดจาง แต่ยังใช้งานได้ดีมากเมื่อใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ สีอะครีลิค หลุด ลอกออกจาก พื้นผิว กระจก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

สีแบบไหนที่จะติดกระจก?

อย่างน้อยสามประเภทของสีอาจจะถูกใช้บนกระจก: เคลือบอะคริลิอะคลิคทำเครื่องหมายว่าเป็นที่เหมาะสมสำหรับกระเบื้องหรือกระจกและสูตรพิเศษสีตัวทำละลาย

ฉันควรขัดกระจกก่อนทาสีหรือไม่?

รอจนกว่าพื้นผิวของคุณจะแห้งสนิทแล้วใช้บล็อกหยาบขัดทรายเบา ๆ พื้นผิวทั้งหมดของชิ้นส่วนของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้ชิ้นงานของคุณยึดเกาะได้มากขึ้นอีกเล็กน้อยและนำไปสู่การยึดเกาะที่ดีขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ผ้าสะอาดเช็ดฝุ่นที่ก่อตัวขึ้น ก่อนที่ คุณจะไปยังขั้นตอนถัดไป

Mod Podge สามารถเคลือบสีอะครีลิคบนกระจกได้หรือไม่?

Mod Podge สามารถ ใช้เป็นกาวเพื่อยึดผ้า กระดาษ และวัสดุที่มีรูพรุนอื่นๆ ได้เกือบทุกพื้นผิว สามารถ ใช้เป็นเครื่องปิดผนึกที่ปกป้อง สีอะครีลิค เดคูพาจ คราบ ผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย แห้งชัดเจน ให้ผลลัพธ์ที่คงทน เรียบเนียน และแห้งเร็ว

ไพรเมอร์ยึดติดกับกระจกหรือไม่?

ทำงานได้ดีบนพื้นผิวที่สะอาด/เรียบเช่น กระจก ไพรเมอร์จะ สร้างพันธะระหว่างพื้นผิวของคุณกับสีทาบนของคุณ หากคุณกำลังพ่นสีสเปรย์ สเปรย์ รองพื้น ก็ใช้ได้เช่นกัน ไพรเมอร์ เหล่านี้จะไม่โปร่งใส อย่างไรก็ตาม สิ่งที่อยู่ถัดจาก กระจกจะ แสดงสี ไพรเมอร์ ที่เป็นของแข็งทั้งภายในและภายนอก

สีอะไรดีที่สุดที่จะใช้กับขวดแก้ว?

ทาสีขวดแก้ว ด้วยมือ เลือกประเภทของ สี สีเคลือบคริลิคหรือสีอะคริลิแก้วโดยทั่วไปมักจะง่ายที่สุดในการใช้งานสำหรับแก้ว - โครงการภาพวาด สีที่ ใช้ตัวทำละลายไม่ใช่ความคิด ที่ดี สำหรับเครื่องแก้วที่คุณตั้งใจจะล้างเป็นประจำ

สีเคลือบแก้วกันน้ำได้หรือไม่?

ร่างกายแต่ละคนมีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน..เท่าที่ฉันกังวล สีแก้วที่ เฉพาะเจาะจงสามารถ กันน้ำได้ .. พวกเขามีสูตรการย้อมสี แก้ว คริสตัลซึ่งทำให้แห้งเร็วกว่า สี อื่น ๆ สี เหล่านี้มีทินเนอร์ในตัวซึ่งทำให้ไม่ละลายในน้ำ

ฉันสามารถทาสีทับสีที่ลอกออกได้หรือไม่?

คุณสามารถทาสีทับสีเก่า แต่ก็มีแนวโน้มที่จะออกจากขอบปากโป้งเหล่านั้น นั่นคือที่มาของการแก้ไข สี ลอก การลอกสี ทำให้เกิดภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างแท้จริง: มันเล็กเกินไปที่จะรับประกันว่าจะลอกออกทั้งผนัง แต่ใหญ่เกินกว่าจะละเลยหรือ ทาสีทับ คุณ สามารถลง สีรองพื้น และ ทาสีทับ บริเวณที่ สี ลอก ออกได้เสมอ

สเปรย์ฉีดผมเคลือบสีอะครีลิคหรือไม่?

สีอะคริลิ, สีอุบาทว์และประเภทอื่นของสีที่คุณอาจใช้อยู่บนโขดหินไม่สามารถปิดผนึกด้วยสเปรย์ สเปรย์ฉีดผม ไม่สามารถอยู่ถาวรหรือกันน้ำได้ และ สเปรย์ฉีดผม และ สี บางสูตรจะมีปฏิกิริยาไม่ดีต่อกันและกัน และอาจทำให้ สี ของคุณละลายหรือเหนอะหนะได้!

ทำไมสีอะครีลิคจึงลอก?

สามารถเจือจางด้วยน้ำบางส่วน แต่ถ้าคุณใช้มากเกินไปเม็ดสีจะถูกนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพลอยอยู่ในน้ำที่มีพอลิเมอร์ไม่เพียงพอที่จะผูกไว้กับพื้นผิว สิ่งนี้เรียกว่าการผูกมัด เมื่อแห้งแล้ว สี จะเป็นเพียงแค่ชั้นของฝุ่นเม็ดสี และมันจะแตกและหลุดลอกออก

สิ่งที่จะทาทับสีเพื่อป้องกัน?

เคลือบหลุมร่องฟันที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากกว่าไม้ทาสีรวมถึงต่อไปนี้: ยูรีเทนเป็นสังเคราะห์วานิชน้ำมันตามที่เงินฝากเคลือบทนทานสูงและป้องกันทาสีและเปลือยพื้นผิวไม้ ผลิตในรูปของเหลวที่คุณ ใช้ กับแปรงหรือในกระป๋องสเปรย์

คุณสามารถปิดผนึกสีอะครีลิคด้วยยาทาเล็บแบบใสได้หรือไม่?

ยาทาเล็บ อาจตอบสนองได้ไม่ดีกับ สีอะครีลิค มันมีราคาแพง และควันก็น่ากลัว แต่ถ้าเป็นสิ่งที่ คุณ ต้องการจะ ทำ ไปเลย ประเด็น หนึ่งที่ ไม่มีใครพูดถึงก็คือ น้ำยาทาเล็บแบบใสจะ ไม่มี ความใส หลังจากผ่านไปหนึ่งปีหรือประมาณนั้นจะกลายเป็นสีเหลืองอย่างเห็นได้ชัดและ จะ แย่ลงเมื่อเวลาผ่านไป

คุณต้องการไพรเมอร์สำหรับสีอะครีลิคหรือไม่?

จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและปล่อยให้แห้ง ผ้าใบ – เช็ดผืนผ้าใบที่รองพื้นให้สะอาด ถ้าไม่ได้ลงสีรองพื้น ให้ทา gesso primer หรือ สีอะครีลิค 2 รอบ คุณ จะ ต้อง ใช้ สี พลาสติกชนิดพิเศษ - สีอะครีลิค ในขวดหรือหลอดจะไม่ยึดติดกับพลาสติกได้ง่ายมาก

ฉันสามารถผสม Mod Podge กับสีอะครีลิคได้หรือไม่?

ใช่ คุณ สามารถ ทาสี ทับ Mod Podge ได้อย่างแน่นอน ฉันเพิ่ง ทาสี ด้วย สีอะครีลิค แต่ได้ผล คุณ จะ ต้องผนึก สี ด้วย Mod Podge มากกว่าด้านบน เพื่อไม่ให้หลุดออก

สีอะครีลิคยึดติดกับพลาสติกหรือไม่?

สีอะครีลิคสามารถ ใช้ได้กับ พลาสติก แต่ไม่ได้ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการใช้งานนี้ อะครีลิค ไม่ ทน ต่อการใช้งานซ้ำๆ เหมือนกับ สี อื่นๆ เสมอไป และทำงานได้ดีบนพื้นผิวที่ปล่อยให้อากาศผ่าน เช่น ไม้และกระดาษ มากกว่าที่ ทำ กับ พลาสติก

สีอะครีลิคกันน้ำได้หรือไม่?

สีอะครีลิค ไม่ กันน้ำ จริงๆ สามารถกันน้ำได้ในระดับมากเนื่องจากเป็นโพลีเมอร์ แต่มีรูพรุนจึงดูดซับน้ำทีละน้อย เมื่อดูดซับน้ำแล้วจะเติมน้ำให้นิ่มลงจนแห้งอีกครั้ง

ต้องเคลือบสีอะครีลิคบนกระจกหรือไม่?

การทา เคลือบ ทับกระจกที่ทาสี จะช่วยป้องกันไม่ให้ สี หลุดลอก ซีดจาง และสึกกร่อน กาวอะคริลิก มีทั้งแบบสเปรย์และแบบแปรง อย่างไรก็ตาม คุณควร เลือก วัสดุยา แนว เคลือบ โพลียูรีเทน หรือน้ำยาเคลือบเงาโพลียูรีเทนที่มีผิวมันเงาซึ่งปลอดภัยสำหรับใช้กับพื้นผิว กระจก

สีอะครีลิคธรรมดาใช้กับกระจกได้ไหม

การ ทาสี บน กระจก สีที่ ดีที่สุดที่จะใช้คือ สีอะครีลิค เคลือบ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับพื้นผิว แก้ว และเซรามิก คุณยัง สามารถ ใช้ สีอะครีลิค ที่มีป้ายกำกับว่า "หลายพื้นผิว" เพียงตรวจสอบฉลากเพื่อให้แน่ใจว่า สี นั้นเหมาะสมกับ กระจก