คุณซ่อนท่ออากาศในห้องใต้ดินได้อย่างไร?

ถามโดย: Vittoria Turyansky | ปรับปรุงล่าสุด: 1 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.6/5 (190 เข้าชม . 9 โหวต)
หากเพดานของคุณสูงเพียงพอ คุณสามารถเพิ่มเพดานแบบหล่นซึ่งครอบคลุม งาน ท่อ ท่อ สายไฟ และตงพื้นด้านบน เพดานแบบหล่นมักใช้โครงโลหะบาง ๆ ซึ่งคุณขันเข้ากับตง วางกระเบื้องฝ้าเพดานอคูสติกในโครงแบบแขวนเพื่อให้ฝ้าเพดานเสร็จสิ้น

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ฉันจะซ่อนช่องระบายอากาศ AC ได้อย่างไร

6 วิธีที่ชาญฉลาดในการซ่อนช่องระบายอากาศ AC ที่น่าเกลียด

 1. ปกปิดด้วยชั้นวางของ ใช้เวลานานที่สุด แต่วิธีการแบบมัลติฟังก์ชั่นในการติดตั้งระบบเก็บเข้าลิ้นชักได้รับการโหวต
 2. ซ่อนไว้หลังเฟอร์นิเจอร์
 3. สร้างปกระบาย DIY เจ้าเล่ห์
 4. ใช้พรมเช็ดเท้า.
 5. ขัดและทาสีช่องระบายอากาศของคุณ
 6. สร้างประตูลับที่แปลกตา

ในทำนองเดียวกันคุณจะซ่อนกำแพงกั้นได้อย่างไร? ตั้งรั้วเพื่อ ปิดบัง ผนังกั้น เช่น รั้วลวดหรือไม้ ใช้รั้วประเภทใดก็ได้ที่เหมาะกับการออกแบบบ้านและสวนของคุณ คุณยังสามารถซื้อรั้วธรรมดาและทาสีกับครอบครัวของคุณเป็นโครงการยามบ่ายที่สนุกสนาน

ดังกล่าว drywall สามารถสัมผัสท่อได้หรือไม่?

คุณ สามารถ วาง drywall กับงาน ท่อ ได้โดยตรงโดยไม่มีช่องว่าง สิ่งเดียวที่ต้องการระยะห่างคือช่องระบายอากาศสำหรับฮีตเตอร์ (ถ้าคุณมีเครื่องทำความร้อนแบบใช้แก๊สหรือน้ำมัน หรือเครื่องทำน้ำอุ่น) ถ้าคุณใช้ 5/8 drywall มันมีช่วงที่มีขนาดใหญ่และคุณมักจะสามารถหลีกเลี่ยงกรอบด้านล่างท่อ

คุณซ่อนท่อประปาได้อย่างไร?

อ่านต่อไปในขณะที่เราแสดงให้คุณเห็น 10 วิธีราคาถูกแต่น่าสนใจในการปิดท่อเปิดของคุณ

 1. ย้อนยุคไป
 2. เพิ่มการพันท่อไม้สำหรับตกแต่ง
 3. วัสดุปิดเสาและท่ออื่นๆ
 4. ใช้บล็อกแบบแยกส่วน
 5. สร้างชั้นวางหนังสือรอบๆ และ/หรือหน้าท่อของคุณ
 6. ใช้ต้นไม้เพื่อปกปิดท่อที่ไม่น่าดูและสิ่งของอื่นๆ ที่คุณต้องการซ่อน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 22 ข้อ

คุณทาสีท่ออย่างไร?

ทาสี สีน้ำมันที่มีการจัดอันดับสำหรับการใช้งานบนโลหะทำงานได้ดีบนท่อเตาเผา หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยางข้นหรือ สี ธรรมดาเพราะจะไม่เกาะติดอย่างถูกต้อง แม้กระทั่งบนชั้นเคลือบของไพรเมอร์ ใช้ลูกกลิ้ง ทาสี ในจุดที่มองเห็นได้เพื่อให้พื้นผิวเรียบและใช้แปรงทาสีสำหรับบริเวณอื่นๆ

ฉันต้องการช่องระบายอากาศกลับกี่ช่องในห้องใต้ดินของฉัน?

ฉันแนะนำว่า ชั้นใต้ดิน ทั้งหมด ควร มีทะเบียนอุปทานอย่างน้อย 2 ตัวและตัว ส่งคืน 1 ตัวใน พื้นที่ชั้นใต้ดิน / อุปกรณ์เพียงเพื่อให้พื้นที่นั้นอบอุ่นหรือเย็นเล็กน้อยและ อากาศ บริสุทธิ์ หากคุณกำลังจะสร้างพื้นที่นั้นให้เสร็จเพื่อใช้เป็นพื้นที่อยู่อาศัย คุณจะต้องจัดหาและ คืนสินค้า ให้มากขึ้น

ฉันสามารถเจาะท่อที่มีอยู่แล้วเพื่อให้ความร้อนในห้องใต้ดินได้หรือไม่?

ขยาย ท่อ ของคุณ : การ แตะเข้าสู่ ระบบความร้อน และเครื่องปรับอากาศ ที่มีอยู่ ของคุณ จะ ช่วยให้ ห้องใต้ดิน มี ความร้อนที่ เชื่อถือได้และป้องกันไม่ให้คุณต้องบำรุงรักษาเครื่องทำความร้อนแยกต่างหาก

คุณสามารถใช้ท่อ HVAC ในผนังภายนอกได้หรือไม่?

ข่าวร้ายก็คือ ถ้าคุณ มีบ้านหลังเก่าที่มี ช่องระบายอากาศ อยู่ที่ ผนังด้านนอก คุณ ควรวางแผนวิธีแก้ไขปัญหา สิ่งที่ดีที่สุดที่ควร ทำ คือเปิด ผนัง ถอด ท่อ และบูต ทำการ ผนึกลม แล้วหุ้มฉนวน นั่นหมายถึงการหาที่อื่นสำหรับ ช่องระบายอากาศ แน่นอน

คุณทำให้ชั้นใต้ดินร้อนและเย็นลงได้อย่างไร?

ตัวเลือกการ ระบายความร้อน สำหรับ ห้องใต้ดิน ได้แก่ การอัพเกรดระบบ HVAC ของคุณ รับระบบแยกมินิแบบไร้ท่อ การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ ตัวเลือกการทำความร้อนที่ดีที่สุดสำหรับชั้นใต้ดิน ได้แก่ :
 1. การขยายหรืออัพเกรดระบบ HVAC ที่มีอยู่ของคุณ
 2. การเพิ่มเตาผิง
 3. การติดตั้งการแผ่รังสีความร้อน
 4. จัดซื้อเครื่องทำความร้อนพื้นที่

ทะเบียนพื้นควรอยู่ห่างจากผนังเท่าไหร่?

ควร วางรีจิสเตอร์ไว้ตรงกลาง ผนัง ภายนอก ( บนพื้น หรือต่ำบน ผนัง ); หากมี ผนัง ภายนอก 2 ด้าน ทั้งสองต้องมี ทะเบียน ตรงกลาง (ถ้าห้องมีขนาดเล็ก ท่อหนึ่งก็ใช้ได้ แม้ว่าจะมี ผนัง ภายนอกสอง ผนัง ก็ตาม ) กฎพื้นฐานข้อที่

ฉันต้องการลมเย็นกลับในห้องใต้ดินของฉันหรือไม่?

ระบบทำความร้อนด้วย ลม ร้อนจะทำงานได้ดีที่สุดหากมี ลมเย็นส่งกลับ อย่างน้อยหนึ่งครั้งในแต่ละชั้นของบ้าน โดยพื้นฐานแล้วทำให้ อากาศ ร้อนหมุนเวียนได้ดีขึ้น ห้องใต้ดิน ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎ ตัด ลมเย็นกลับ ที่อยู่บนเพดานแล้ววางท่อลงไปที่พื้น

ช่องระบายอากาศในผนังมีไว้ทำอะไร?

การระบายอากาศเป็นการแทนที่โดยเจตนาของอากาศในบ้านด้วยอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกสู่ภายนอก เช่น หน้าต่างที่เปิดอยู่ ช่องระบายอากาศ หยด หรือพัดลมดูดอากาศ เป็นความสะดวกในการแลกเปลี่ยนอากาศระหว่างภายในและภายนอกบ้านผ่านโครงสร้างของอาคาร และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่าย

ฉันควรทาสีช่องระบายอากาศของฉันสีอะไร?

พวกเขา ควร จับคู่
ช่องระบายอากาศ ของคุณ ควร ตรงกับ สีผนัง ของคุณ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นจุดโฟกัสในห้องเพราะคอนทราสต์ของ สี ช่องระบายอากาศ ส่วนใหญ่คลายเกลียวได้ง่าย และมีขนาดเล็กพอที่จะ ทาสี ได้อย่างรวดเร็ว

ฉันควรทาสีช่องระบายอากาศกลับหรือไม่?

ตะแกรง ระบาย อากาศ เป็นโลหะ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการ ทาสี มากกว่าผนังแบบมีรูพรุน ปรับสภาพ ตะแกรง ด้วยไพรเมอร์กัดพิเศษที่ผสมสูตรด้วยกรดเบส เมื่อลงสีพื้น ตะแกรงกลับ แล้ว พวกเขาจะยอมรับการ ทาสี

เป็นไปได้ไหมที่จะปิดช่องระบายอากาศด้วยเฟอร์นิเจอร์?

ไม่น่าเป็นไปได้แต่ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ที่การปิดกั้น ช่องระบาย ความร้อนและทำให้อุปกรณ์เตาร้อนเกินไปอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้ วาง เฟอร์นิเจอร์ไว้ เหนือ ช่องระบายอากาศ ในฤดูร้อน และคุณลดการไหลของอากาศโดยรวมจากระบบปรับอากาศส่วนกลาง

ฉันสามารถปิดช่องระบายอากาศกลับได้หรือไม่?

หลีกเลี่ยงการ ปิด ช่องระบายอากาศ เย็นของคุณด้วยผ้าม่าน ผ้าม่าน หรือพรม ตรวจสอบตัวกรอง อากาศ ของคุณเสมอและเปลี่ยนเมื่อจำเป็น กรองอากาศอุดตันยังสามารถทำให้เกิดการอุดตันการกลับมาอากาศเย็น