คุณปลูกพุ่มไม้ผลอ่อนได้อย่างไร?

ถามโดย: Ginka Emelianov | ปรับปรุงล่าสุด: 2 เมษายน 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.1/5 (60 ชม . 24 โหวต)
เลือกบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงหรือร่มเงาบางส่วน ขุดหลุมให้กว้างพอสำหรับรูทบอลและ ปลูก ให้ลึกกว่าที่เคย ปลูก ไว้เล็กน้อย พืช อวกาศห่างกันอย่างน้อย 2 เมตรและรดน้ำให้ดี หลังจากปลูกแล้ว ให้ตัดลำต้นทั้งหมดให้สูงจากพื้น 25 ซม. เพื่อส่งเสริม การเจริญเติบโต ใหม่อย่างแข็งแรง

พูดง่ายๆ ก็คือ ผลไม้อะไรปลูกง่ายที่สุด?

สิบอันดับไม้ผลและพืชที่ปลูกง่าย

 • สตรอเบอร์รี่. ใครๆ ก็หลงรักสตรอว์เบอร์รีอุ่นๆ จากแสงแดดที่สดใหม่และชุ่มฉ่ำซึ่งเก็บมาจากสวนโดยตรง
 • ราสเบอรี่.
 • บลูเบอร์รี่.
 • มะเดื่อ
 • มะยม.
 • แอปเปิ้ล.
 • แบล็กเบอร์รี่.
 • ฮันนี่เบอร์รี่.

นอกจากนี้ฉันจะปลูกผลไม้ของตัวเองได้อย่างไร? ไม้ผล และผลเบอร์รี่ชอบแสงแดดจัดและดินที่มีการระบายน้ำดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับ การเติบโต วิธีการปลูกต้นไม้ผลไม้และพุ่มไม้เบอร์รี่

 1. ไปขุด.
 2. ทำดินผสม.
 3. ส่งเสริมการรูต
 4. เก็บกิ่งเหนือพื้นดิน
 5. สร้างโคลน
 6. สร้างความประทับใจ.
 7. เพิ่มน้ำและคลุมด้วยหญ้า

อย่างง่ายๆ ผลไม้ชนิดใดที่เติบโตบนพุ่มไม้?

นอกจากนี้ยังมีผลไม้หลายชนิดที่เติบโตบนพุ่มไม้มากกว่าต้นไม้ ผลเบอร์รี่ส่วนใหญ่จัดอยู่ในหมวดหมู่นี้ ตัวอย่างผลไม้ที่เติบโตบนพุ่มไม้ ได้แก่ บลูเบอร์ รี่ ราสเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่

คุณสามารถปลูกผลไม้จากผลไม้ที่ซื้อจากร้านค้าได้หรือไม่?

ผลไม้ที่ซื้อจาก ร้านค้า จำนวนมาก เช่น องุ่นไร้เมล็ด ได้รับการบำบัดด้วยสารเคมีจากเกษตรกรเพื่อยับยั้งการพัฒนาของเมล็ด คุณสามารถปลูก อะไรก็ได้ที่ คุณ อาจพบ แต่มันจะไม่ เติบโต เมล็ด ผลไม้ หลาย ชนิด จะ ไม่งอก หาก ไม่ได้รับการรักษาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งก่อนปลูก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ไม้ผลที่เล็กที่สุดคืออะไร?

ไม้ผล แคระอาจมีความสูง 8-10 ฟุต อย่างไรก็ตาม ต้นไม้ ขนาดเล็กยังคงอยู่ระหว่าง 6-8 ฟุต ทำให้มีขนาดเล็กลง คุณอาจต้องการที่จะเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วต้นไม้ผลไม้และผลไม้แบริ่ง ไม้ผล แคระที่พบได้ทั่วไป ได้แก่ เนคทารีน มะกอก แพร์ พีช แอปริคอต แอปเปิล เชอร์รี่ มะเดื่อ ส้ม และมะตูม

ส้มต้องใช้เวลานานแค่ไหน?

ต้นส้มที่ต่อกิ่งบนต้นตออาจ ใช้เวลา สามปีในการเริ่มผลิต ในขณะที่ต้นไม้ที่ เติบโต จากเมล็ดอาจ ใช้เวลา นานถึง 15 ปี หลังจากย้ายต้นไม้จากภาชนะหนึ่งไปยังอีกภาชนะหนึ่งหรือจากภาชนะใส่ดิน ต้นไม้อาจ ใช้เวลา สามถึงสี่ปีในการออกผลตามปกติ

ผลไม้ที่เติบโตนานที่สุดคืออะไร?

ต้นไม้ที่ใช้เวลานานที่สุดในการออกผล
 • ลูกพลับ (3-4 ปี)
 • ต้นแอปริคอท (2-5 ปี)
 • ต้นแอปเปิ้ล (2-5 ปี)
 • ต้นเชอร์รี่เปรี้ยว (3-5 ปี)
 • ต้นพลัม (3-6 ปี)
 • ต้นแพร์ (4-6 ปี)
 • ต้นเชอร์รี่หวาน (4-7 ปี)
 • ต้นพาวพาว (5-7 ปี) ต้นพาวพาว (Asimina triloba) เป็นไม้ยืนต้นที่มีถิ่นกำเนิดในแคนาดาและภาคตะวันออกของสหรัฐ

คุณสามารถปลูกแอปเปิ้ลจากแอปเปิ้ลที่ซื้อจากร้านค้าได้หรือไม่?

ต้นไม้เหล่านี้จะง่ายที่จะเติบโตจากร้านค้า - เมล็ดซื้อแอปเปิ้ล ' แอปเปิล พันธุ์ใหม่ส่วนใหญ่มักเกิดจากต้นกล้าที่บังเอิญ เช่น แอปเปิล ที่ ปลูก จากเมล็ด แอปเปิลที่ซื้อ จาก ร้านค้า ต้นไม้อาจออกผลหกถึง 10 ปีหลังจากที่เริ่มจากเมล็ด เวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มเมล็ด แอปเปิล คือกลางเดือนพฤศจิกายน

ฉันสามารถปลูกสตรอเบอร์รี่จากผลไม้ได้หรือไม่?

สตรอเบอร์รี่สามารถ ปลูก ได้ง่ายจาก ผลไม้ หรือจาก สตรอเบอร์รี่

ไม้ผลเติบโตได้สูงแค่ไหน?

ไม้ผลมาตรฐานการเติบโตที่ครบกําหนดได้ถึง 18-25 ฟุตสูง / กว้างจนกว่าพวกเขาจะลูกพีชและเนคทาขนาดมาตรฐานต้นไม้ซึ่งเติบโตประมาณ 12-15 ฟุต ไม้ผล ขนาดกึ่งแคระมี ความสูง และความกว้าง 12-15 ฟุต ยกเว้นเชอร์รี่หวาน ซึ่งจะใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเมื่อ สูง /กว้าง 15-18 ฟุต

ใช้เวลานานแค่ไหนในการปลูกมะเขือเทศ?

มะเขือเทศจะใช้เวลา 20 ถึง 30 วันในการสุกเต็มที่นับจากครั้งแรกที่ปรากฏ ดังนั้นคาดว่า ต้นมะเขือเทศ ของคุณจะเริ่มผลิตผล 40 ถึง 50 วันหลังจาก ปลูก ในดิน

ชนิดของตาข่ายที่คุณใช้สำหรับพุ่มไม้บลูเบอร์รี่?

เกษตรกรผู้ปลูก บลูเบอร์รี่ ส่วนใหญ่ใช้ตาข่าย 3/4" เพื่อปกป้องพืชผล บลูเบอร์รี่ ตาข่าย 3/4" ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนกที่โจมตี พืช ของคุณ หากคุณต้องการ ตาข่าย ขนาดใหญ่กว่าขนาด 14' x 200' คุณสามารถ "เย็บ" ชิ้นร่วมกับเกลียวหรือเชือกหนักเพื่อให้ได้ขนาดที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

คุณจะปกป้องพุ่มไม้ผลไม้จากนกได้อย่างไร?

ค่อยๆ ปิดผ้าตาข่ายไว้เหนือ พุ่มไม้ หรือ พุ่มไม้หนาๆ และเหน็บขอบรอบๆ ผล ทั้งหมด คลุมต้นไม้ไว้กับพื้นถ้าเป็นไปได้ วิธีนี้จะช่วยไม่ให้ นก กระโดดลอดตาข่ายไปเกี่ยว ผล เท่าที่ตาข่ายไปนั่นคือทั้งหมดที่มีให้

คุณจะปกป้องผลไม้อ่อนจากนกได้อย่างไร?

เครื่องสร้างสัญญาณรบกวน เช่น วิทยุ ก็มีประโยชน์เช่นกัน แต่เทคนิคที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการยกเว้น ตาข่ายกัน นก ปกป้อง ผลไม้ และผลเบอร์รี่หากติดตั้งสองถึงสามสัปดาห์ก่อนที่ ผล จะสุก คุณยังสามารถปิดหูข้าวโพดที่สุกแล้วด้วยถุงกระดาษ และวางผ้าในสวนไว้เหนือต้นกล้าที่งอกเพื่อทำลาย นก

นกจะกินบลูเบอร์รี่ของฉันหรือไม่?

พุ่มไม้ บลูเบอร์รี่ ของคุณช่วยให้เข้าถึงผลไม้รสอร่อยได้ง่าย และ นกก็ เพลิดเพลินกับผลไม้เล็กๆ น้อยๆ มากพอๆ กับที่คุณ ทำ นกสามารถ ลดการเก็บเกี่ยว บลูเบอร์รี่ ของคุณได้อย่างมาก เพราะพวกมัน จะกิน ผลเบอร์รี่จนกว่าคุณจะเก็บเกี่ยวหรือจนกว่าพวกมันจะ กิน หมด

คุณจะปกป้องสตรอเบอร์รี่ได้อย่างไร?

วางตาข่ายกันนกไว้เหนือเสาโดยจับตาข่ายไว้เหนือต้นไม้ กองดินหรือหินบนขอบของตาข่ายเพื่อยึดกับพื้นเพื่อแยกนก กระรอก และสัตว์อื่น ๆ ออกจากแพทช์ สตรอเบอร์รี่ ของคุณ

คุณจะปกป้องพุ่มไม้บลูเบอร์รี่จากสัตว์ได้อย่างไร?

เคล็ดลับ
 1. ใช้อุปกรณ์ทำให้ตกใจเพื่อไล่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่อาจเคี้ยวผ่านตาข่าย สปริงเกลอร์ที่กระตุ้นการเคลื่อนไหว เทปนก และน้ำวนหรือเครื่องประดับสนามหญ้าที่เคลื่อนไหวอื่นๆ จะทำให้สัตว์ตกใจหากพวกมันเข้ามาใกล้พุ่มไม้
 2. เก็บเกี่ยวบลูเบอร์รี่ทันทีที่มันสุกเพื่อไม่ให้สัตว์มีโอกาสบุกพื้นที่ปลูก

ผลไม้อะไรโตเร็ว?

1) ต้นพีช
หนึ่งใน ไม้ผลที่ เติบโตเร็วที่สุดคือต้นพีช ต้นไม้สามารถเติบโตได้สูง 15 ฟุตภายในหนึ่งปีและจะสามารถให้ลูกพีชที่อร่อยได้เช่นกัน

อะไรเติบโตบนเถาวัลย์?

พืชที่พบบ่อยที่สุดที่นึกถึงคือองุ่นและมะเขือเทศ มี เถาวัลย์ อื่น ๆ อีกมากมายที่ให้ผลเช่นกัน โดยทั่วไปแล้ว ผู้คนมักคิดว่า เถาวัลย์ เป็นพืชที่ เติบโต ตรง อย่างไรก็ตาม มี เถาวัลย์ ที่ให้ผลที่ เติบโต ตามพื้นดิน เช่น แตง

อาหารอะไรเติบโตจากพื้นดิน?

มันเทศ หัวบีท พาร์สนิป หัวผักกาด รูตาบากัส แครอท ยูกา kohlrabi หัวหอม กระเทียม รากผักชี (หรือขึ้นฉ่าย) มะรุม daikon ขมิ้น จิกามา อาร์ติโช้คเยรูซาเล็ม หัวไชเท้า และขิงล้วนถือเป็นราก เนื่องจากราก ผักเติบโต ใต้ดิน มันจึงดูดซับสารอาหารจำนวนมากจาก ดิน

มะพร้าวเป็นผลไม้หรือไม่?

ตอบ. ในทางพฤกษศาสตร์ มะพร้าว คือ drupe เมล็ดเดียวที่มีเส้นใยหรือที่เรียกว่า drupe แห้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้คำจำกัดความหลวมๆ มะพร้าว สามารถมีได้ทั้งหมด 3 อย่าง ได้แก่ ผลไม้ ถั่ว และเมล็ดพืช นักพฤกษศาสตร์ชอบจำแนก