คุณจะแก้ไขเครื่องตัดหญ้าที่ร้อนเกินไปได้อย่างไร?

ถามโดย: เนอิสา ประดิป | ปรับปรุงล่าสุด: 30 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.7/5 (76 เข้าชม . 32 โหวต)
วิธีแก้ปัญหา: ถอดปลอก เครื่องตัดหญ้า และทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเศษซากที่ติดอยู่ด้านใน ใช้ลมอัดหรือแปรงขนนุ่มเคาะเศษสิ่งสกปรกให้หลุดออก หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันเพราะอาจดันน้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ของ เครื่องตัดหญ้า และปนเปื้อนน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมัน

ยังถามอีกว่า ทำไมเครื่องตัดหญ้าถึงตัดตอนอากาศร้อน?

ง่ายมักจะมองข้ามทริกเกอร์สำหรับคอกเครื่องยนต์เกิดขึ้นเมื่อก๊าซร้อนภายในถังน้ำมันเชื้อเพลิงไม่สามารถระบายได้อย่างถูกต้อง ความดันที่ทำให้เกิดการไหลของก๊าซที่จะย้อนกลับและย้ายออกจากคาร์บูเรเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพปิดเครื่องยนต์ สำหรับ เครื่องตัดหญ้า ไอระเหยส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากฝาถังน้ำมันสกปรก

อาจมีคนถามอีกว่า เครื่องตัดหญ้าใช้เวลานานเท่าใดจึงจะเย็นลง? การถือครองมือจะใช้เวลาประมาณ 30 วินาที เนื่องจากมีขนาดเล็กลงและ เย็น ลงเร็วขึ้นเล็กน้อย ถ้ามันร้อนอาจจะนานกว่านี้สักหน่อย

ยังต้องรู้ อะไรเป็นสาเหตุให้เครื่องยนต์ขนาดเล็กมีความร้อนสูงเกินไป?

เครื่องยนต์ที่ร้อนจัด อาจ ทำให้ ส่วนประกอบยึดหรือเกิดการเผาไหม้ของ เครื่องยนต์ ในกรณีร้ายแรง สาเหตุ หลักที่ ทำให้ เครื่องยนต์ร้อนจัด คือ เครื่องยนต์ สกปรก สิ่งสกปรกและเศษขยะสามารถเข้าไปในช่องระบายอากาศและปิดกั้นช่องอากาศเข้า ซึ่งหมายความว่าอากาศเย็นไม่สามารถไหลผ่าน เครื่องยนต์ และทำให้เย็นลงได้

ทำไมควันออกมาจากเครื่องตัดหญ้าของฉัน?

เครื่องยนต์เครื่องตัดหญ้าจะพองออกควันดำเมื่อน้ำมันเชื้อเพลิงและอากาศผสมอุดมไปด้วยเกินไป เนื่องจากมีอากาศไม่เพียงพอ การเผาไหม้จึงไม่สมบูรณ์ และเชื้อเพลิงที่ไม่เผาไหม้ในห้องเผาไหม้จะกลายเป็น ควัน คุณเห็นปรากฏการณ์เดียวกันนี้เมื่อคุณเผาใบไม้และห่อให้แน่นเกินไปเพื่อให้อากาศไหลเวียน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ทำไมเครื่องตัดหญ้าของฉันไม่เริ่มทำงานเมื่อมันร้อน

การรั่วไหลของอากาศทำให้เครื่องยนต์ดึงอากาศภายนอกมากเกินไป ซึ่งทำให้อัตราส่วนน้ำมันต่ออากาศลดลง เมื่อเครื่องยนต์ร้อนขึ้น ชิ้นส่วนต่างๆ จะขยายตัว และช่องว่างเล็กๆ ทั้งหมดก็จะใหญ่ขึ้น ผลที่ได้คือเครื่องยนต์ทำงานไม่ดีและเครื่องยนต์หยุดทำงานในที่สุด สลักเกลียวหลวมเป็นสาเหตุของปัญหาทั่วไปในเครื่องยนต์ของ เครื่องตัดหญ้า ที่ปิดตัวลงเมื่อ อากาศร้อน

เครื่องตัดหญ้าร้อนเกินไปหรือไม่?

ความร้อน ของฤดูร้อนในภูมิภาคส่วนใหญ่ อาจ ทำให้การทำงานกลางแจ้งยากขึ้นสำหรับผู้คน เครื่องตัดหญ้า และอุปกรณ์ สนามหญ้า อื่นๆ แม้ว่าอุณหภูมิของอากาศในช่วงเวลานี้ของปีมักจะไม่ทำให้ เครื่องตัดหญ้า ร้อนเกินไป แต่การ ตัด หญ้าในสนามหญ้าด้วย ความร้อนจะ เพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้

ทำไมเครื่องตัดหญ้าถึงหยุดทำงานกะทันหัน?

สาเหตุที่เป็นไปได้อื่นๆ ได้แก่ หัวเทียนหลวม สกปรก หรือถูกตัดการเชื่อมต่อใน เครื่องตัดหญ้า ของคุณ : ตรวจสอบ ทำความสะอาดเศษขยะ เสียบใหม่แล้วขันให้แน่น แผ่นกรองอากาศสกปรก: ทำความสะอาดหรือเปลี่ยน เชื้อเพลิงไม่ถึงเครื่องยนต์: แตะด้านข้างของคาร์บูเรเตอร์เพื่อช่วยในการไหลของก๊าซ

ทำไมเครื่องตัดหญ้าของฉันถึงปิดอยู่เรื่อยๆ?

คาร์บูเรเตอร์อาจจะมีการอุดตัน คาร์บูเรเตอร์อุดตันที่เกิดมากที่สุดโดยออกน้ำมันเชื้อเพลิงในเครื่องตัดหญ้าเป็นระยะเวลานานของเวลา เชื้อเพลิงนี้เหนียวสามารถอุดตันคาร์บูเรเตอร์และทำให้เครื่องยนต์แผงลอย หากคาร์บูเรเตอร์อุดตันลองทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดคาร์บูเรเตอร์

อะไรทำให้เครื่องตัดหญ้าไม่ได้ใช้งานขึ้นและลง?

คาร์บูเรเตอร์ที่ปรับไม่ถูกต้องเป็น สาเหตุ ทั่วไปของรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ที่ไม่ดีซึ่งส่งผลให้เกิดการไล่ล่าและพุ่งพล่าน โชคดีที่เครื่องตัดหญ้าส่วนใหญ่มีสกรูสองตัวที่ช่วยให้คุณปรับคาร์บูเรเตอร์ได้ด้วยตัวเอง จากนั้นค่อย ๆ ปรับสกรูให้แน่นขึ้นหรือคลายออกทีละน้อยจนกระทั่ง เครื่องตัดหญ้า ทำงานและเดินเบาอย่างราบรื่น

อะไรทำให้เครื่องตัดหญ้าสปัตเตอร์?

เครื่องตัดหญ้า ดึงอากาศจากภายนอกและผสมกับน้ำมันเบนซินเพื่อให้เกิดการระเบิดที่เหมาะสมภายในเครื่องยนต์ ตัวกรองอากาศสกปรกยับยั้งการไหลของอากาศเข้าสู่คาร์บูเรเตอร์ ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้ เครื่องตัดหญ้า สปัตเตอร์ หยุดชะงัก อากาศมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหากับเครื่องยนต์ได้

คุณสามารถเพิ่มน้ำมันลงในเครื่องตัดหญ้าร้อนได้หรือไม่?

ผู้ผลิตแนะนำให้ตรวจสอบ น้ำมันเครื่องตัดหญ้า ด้วยเครื่องยนต์ที่เย็น อย่างไรก็ตาม กระบวนการจริงของการตรวจสอบ น้ำมันเครื่องตัดหญ้า ด้วยเครื่องยนต์ที่ ร้อน หรือเย็นนั้นโดยทั่วไปจะเหมือนกัน ความแตกต่างคือการให้เวลาเครื่องยนต์ ร้อน เพื่อให้ น้ำมัน ไหลเข้าสู่ห้องข้อเหวี่ยง

น้ำมันมากเกินไปจะทำร้ายเครื่องยนต์ของเครื่องตัดหญ้าหรือไม่?

? น้ำมัน ในเหวี่ยง มากเกินไป อาจทำให้ มอเตอร์ ของ เครื่องตัดหญ้า เสียหายได้ น้ำมันมากเกินไปอาจ ทำให้ เครื่องตัดหญ้า รั่ว ซึ่ง อาจทำให้ ส่วนอื่นๆ ของ เครื่องตัดหญ้า เสียหาย ยกเว้น มอเตอร์ นี่ เป็น กรณีคลาสสิกเมื่อ มากเกินไป หรือน้อย เกินไป อาจ ส่งผลต่อการทำงานของ เครื่องยนต์

ทำไมเครื่องตัดหญ้าแบบนั่งขับของฉันถึงร้อนเกินไป?

จังหวะการจุดระเบิดที่ไม่เหมาะสม คาร์บูเรเตอร์ที่ตั้งเอียงเกินไป คาร์บูเรเตอร์สกปรก หรือระยะห่างวาล์วที่ตั้งไว้อย่างไม่ถูกต้อง ล้วนทำให้เครื่องยนต์ ของเครื่องตัดหญ้า ร้อนเกินไป เครื่องตัดหญ้า สะอาดที่ ร้อนเกินไป เมื่อทำงานเต็มพิกัดระหว่างการ ตัดหญ้า ตามปกติอาจพร้อมสำหรับการปรับแต่ง

เครื่องยนต์ของเครื่องตัดหญ้าระบายความร้อนอย่างไร?

เครื่องตัดหญ้า จำนวนหนึ่งมี เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วย อากาศ ซึ่งไม่ได้ ทำให้ เครื่องยนต์ เย็น ลงอย่างมีประสิทธิภาพแต่ช่วยให้ เครื่องยนต์ และ เครื่องตัดหญ้า มีน้ำหนักเบาลง เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศ มีครีบโลหะนอกกระบอกสูบ เครื่องยนต์ ซึ่งช่วยระบายความร้อนออกจาก เครื่องยนต์ เครื่องตัดหญ้า อื่นๆ ที่โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่าจะมี เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วย น้ำ

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าร้อนเกินไปหรือไม่?

ร้อนเกินไป
บางทีอาจจะเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุดกับเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าตัดหญ้าและเศษอื่น ๆ ได้รับการติดอยู่ในช่องระบายอากาศ เมื่อมีสิ่งสกปรกอุดตันเพียงพอ ระบบไหลเวียนของอากาศไปยังเครื่องยนต์จะถูกตัดออกและ เครื่องตัดหญ้ามีความร้อนสูงเกินไป ถ้าเป็นไปได้ ให้ถอดฝาครอบออกพร้อมกับช่องระบายอากาศเพื่อทำความสะอาด

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแก๊สในเครื่องตัดหญ้าของฉันไม่ดีหรือไม่?

วิธีที่ง่ายที่สุดในการวินิจฉัย ก๊าซ คือการได้กลิ่นเชื้อเพลิงที่เป็นปัญหา ก๊าซ ออกซิไดซ์มีกลิ่นเปรี้ยวและมีกลิ่นแรงกว่า ก๊าซ สดมาก อีกวิธีหนึ่งคือการระบายตัวอย่างจากถังน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องจักรหรือ กระป๋องแก๊ส ของคุณลงในภาชนะแก้วใส หาก ก๊าซ มีสีเข้ม แสดงว่า ก๊าซ เสีย มากกว่า

เครื่องตัดหญ้าระเบิดได้หรือไม่?

เครื่องตัดหญ้าอาจระเบิดได้ เนื่องจากไฟไหม้หรือการเปลี่ยนแปลงและการดัดแปลงเครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต ภายใต้การใช้งานปกติ โอกาสที่ เครื่องตัดหญ้า จะ ระเบิด มีน้อยมาก แต่สิ่งนี้ สามารถ ป้องกันได้ด้วยการบำรุงรักษาและการบริการเป็นประจำ

ฉันควรใช้เชื้อเพลิงชนิดใดในเครื่องตัดหญ้า?

เครื่องยนต์สี่จังหวะส่วนใหญ่ต้องการน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วสดที่มี ค่าออกเทน 87 หรือสูงกว่า คุณ สามารถใช้แก๊ส กับเอทานอลได้ แต่โดยทั่วไปไม่แนะนำให้ ใช้ เอทานอลมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ เครื่องตัดหญ้าที่ มีเครื่องยนต์สองจังหวะ ใช้ ก๊าซ ชนิดเดียวกัน แต่ด้วย การ เติมน้ำมันเครื่องสองจังหวะคุณภาพสูง

ฉันใส่น้ำมันลงในเครื่องตัดหญ้าของฉันมากแค่ไหน?

เครื่องยนต์ขนาดเล็กส่วนใหญ่จำเป็นต้อง 20-24 ออนซ์ของน้ำมัน เครื่องยนต์ขนาดเล็กมักจะใช้ SAE 30 เดียวน้ำหนักน้ำมันผงซักฟอกมอเตอร์ SG บริการจัดอันดับหรือสูงกว่า แต่บางคนสามารถใช้น้ำมัน multiviscosity เช่น 10W-30 หรือ 10W-40 เติมเหวี่ยงอย่างช้าๆ หมั่นตรวจสอบระดับ น้ำมัน โดยตรวจสอบด้วยก้านวัดระดับ น้ำมัน ขณะเติม น้ำมัน