คุณกินลูกแพร์ดิบได้อย่างไร?

ถามโดย: Cain Sieglin | ปรับปรุงล่าสุด: 19 มกราคม 2563
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.4/5 (798 เข้าชม . 14 โหวต)
การ กิน ลูกแพร์ ให้ กิน มันเหมือนกับที่คุณ กิน แอปเปิ้ล ผิวหนัง และทุกอย่าง อย่า กิน แกนกลางและเมล็ดพืชที่อยู่ตรงกลาง ถ้าคุณไม่ชอบรสชาติของผิว ให้ใช้มีดปอกผิวออกก่อนจะ กิน ลูกแพร์

เมื่อพิจารณาถึงข้อนี้ คุณควรกินลูกแพร์เมื่อใด

ทิ้ง ลูกแพร์ ที่ยังไม่สุกไว้ที่อุณหภูมิห้องเพื่อให้สุก ตรวจสอบความสุกของคอทุกวัน โดยใช้นิ้วโป้งกดเบาๆ ที่คอหรือปลายก้านของ ลูกแพร์ ถ้าทนแรงกดดันได้ก็แสดงว่าสุกพร้อม รับประทาน !

ในทำนองเดียวกัน ลูกแพร์สามารถทำให้คุณป่วยได้หรือไม่? แม้ว่าแพทย์บางคนจะใช้ ลูกแพร์ เพื่อ ช่วย ผู้ป่วยแพ้ผลไม้อื่นๆ แต่การแพ้ ลูกแพร์ ก็ยังเป็นไปได้ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลก การ แพ้ ลูกแพร์ เกิดขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณโต้ตอบกับ ลูกแพร์ และรับรู้ถึงโปรตีนบางชนิดของ ลูกแพร์ ว่าเป็นอันตราย

ในนี้ทำไมลูกแพร์ถึงทำให้ฉันปวดท้อง?

พวกเขายังเป็นที่รู้จักสำหรับทำให้เกิดปัญหาท้องอืดและการย่อยอาหาร เนื่องจากมีฟรุกโตสซึ่งเป็นน้ำตาลผลไม้ที่หลายคนย่อยยาก ลูกแพร์ ยังมีซอร์บิทอลซึ่งอาจ ทำให้ ท้องอืดได้สำหรับบางคน

คุณสามารถปรุงด้วยลูกแพร์ดิบได้ไหม

การอบ ลูกแพร์ที่ ยังไม่ สุก ไม่เพียงแต่ทำให้นุ่มเท่านั้น แต่ยังช่วยตกผลึกและเพิ่มรสชาติของผลไม้อีกด้วย อย่างมีความสุขชนิดของลูกแพร์ใด ๆ - และมีหลายพันธุ์ - จะทำงานในสูตรนี้จะเป็นส่วนผสมของสายพันธุ์ ลูกแพร์ ยังมีอะไรอีกมากมายที่จะนำเสนอในแง่ของสุขภาพ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ลูกแพร์ทำให้คุณง่วงนอนหรือไม่?

เนื่องจากภาวะขาดน้ำอาจส่งผลต่อความสามารถในการผล็อยหลับไปและนอนหลับได้ (ไม่ต้องพูดถึงระดับพลังงานโดยรวมของคุณ!) การเลือกผลไม้ที่เป็นน้ำ เช่น แตงโมสามารถ ชดเชย การขาดดุลได้ ลอนดอนยังแนะนำแอปเปิ้ลดับกระหาย ส้ม และ ลูกแพร์

ทำไมลูกแพร์ของฉันถึงแข็ง?

ลูกแพร์เหล่านี้มีการเก็บเกี่ยวที่ดีที่สุดเมื่อพวกเขาอยู่เล็กน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและยากที่จะสัมผัส จากนั้นควรเก็บไว้ในห้องเย็นเพื่อกระตุ้นการผลิตก๊าซเอทิลีน ซึ่งเป็นกระบวนการ ที่ ทำให้ ลูกแพร์ สุก ลูกแพร์ ส่วนใหญ่ควรผลิตเอทิลีนในปริมาณที่เพียงพอตามธรรมชาติเพื่อทำให้สุกเอง

ผลไม้อะไรกินก่อนนอน?

อาหารห้าอย่างที่คุณควรกินก่อนนอน:
 • กล้วย. แม้ว่าโดยทั่วไปถือว่าเป็นอาหารที่ให้พลังงาน กล้วยอุดมไปด้วยแมกนีเซียมซึ่งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และยังมีเซโรโทนินและเมลาโทนินซึ่งกระตุ้นการนอนหลับ
 • อัลมอนด์.
 • ที่รัก.
 • ข้าวโอ้ต.
 • ไก่งวง.

คุณรู้ได้อย่างไรว่าลูกแพร์สุก?

ลูกแพร์สุก จากภายในสู่ภายนอก คุณจึงไม่สามารถตัดสินความสุกได้ด้วยการดูที่ผิวหนัง หากต้องการทดสอบ ว่า ลูกแพร์ สุกหรือไม่ ให้ใช้แรงกดเบาๆ ใกล้ปลายก้าน ถ้า มันให้เล็กน้อยก็มักจะ พร้อม รับประทาน ลูกแพร์ เป็นผลไม้ไม่กี่ชนิดที่ไม่สามารถ สุก บนต้นไม้ได้

คุณทำให้ลูกแพร์สุกในไม่กี่นาทีได้อย่างไร?

ใส่กล้วยหรือแอปเปิ้ล สุก ลงในถุงกระดาษเพื่อ ทำให้ลูกแพร์สุก ใน 1-3 วัน ในการผลิต ลูกแพร์สุก ในเวลาเพียง 1-3 วัน ให้ใส่กล้วยหรือแอปเปิ้ลลงในถุงกระดาษพร้อมกับ ลูกแพร์ ของคุณ ผล สุก จะปล่อยก๊าซเอทิลีน ซึ่งทำให้ ลูกแพร์ สุก เร็วมาก

ปลอดภัยที่จะกินลูกแพร์ดิบหรือไม่?

แต่เช่นเดียวกับผลไม้ส่วนใหญ่ที่ กิน ลูกแพร์ที่ไม่สุก นั้นไม่ดีต่อสุขภาพและเหตุผลก็เช่น พวกมันเคี้ยวยาก เนื่องจากมีเนื้อแข็ง เนื้อแน่น และเนื่องจากพวกมันย่อยยากจึงใช้เวลานานในการย่อยอย่างเหมาะสม การกิน มากเกินไปในคราวเดียวจะทำให้ผนังลำไส้ทำงานมากเกินไปและอาจทำให้ท้องเสียได้

คุณรู้ได้อย่างไรว่าลูกแพร์บาร์ตเลตต์สุกเมื่อไหร่?

ลูกแพร์ บางชนิด เช่น ลูกแพร์บาร์ตเล็ต เปลี่ยนสี เมื่อ สุก พันธุ์ส่วนใหญ่ไม่เป็นเช่นนั้น ดังนั้น คุณจะต้องทดสอบความสุกด้วยตัวเอง หากต้องการดู ว่า ลูกแพร์ สุก หรือไม่ ให้ใช้นิ้วโป้งกดเนื้อใกล้ๆ กับก้านเบาๆ หาก ผลอ่อนเล็กน้อยแสดงว่า สุก แล้ว

กลางคืนกินผลไม้อะไรดี?

ผลไม้ที่ดีที่สุดที่ควรรับประทาน เป็นของว่างเพื่อสุขภาพตอนเที่ยงคืน ได้แก่ ลูกพีช แตงโม มะเดื่อ และแอปเปิ้ล อันที่จริง ของขบเคี้ยว ยาม ดึกสุดโปรดของใครหลายๆ คนคือแอปเปิ้ลหั่นชิ้นจุ่มในเนยอัลมอนด์ มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของรสเค็มและหวาน

ลูกแพร์ทำให้คุณเป็นแก๊สหรือไม่?

แอปเปิลและ ลูกแพร์ เป็นผลไม้ยอดนิยมที่มีไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย พวกเขายังเป็นที่รู้จักสำหรับทำให้เกิดปัญหา ท้องอืด และการย่อยอาหาร ลูกแพร์ ยังมีซอร์บิทอลซึ่ง อาจทำให้ ท้องอืดได้ สำหรับบางคน แอปเปิ้ลและ ลูกแพร์ที่ ปรุงสุกจะย่อยได้ง่ายกว่าแอปเปิ้ลสด

ลูกแพร์ทำให้คุณเซ่อหรือไม่?

ลูกแพร์ ลูกแพร์ สามารถ ช่วย บรรเทาอาการท้องผูกได้หลายวิธี ประการแรกพวกเขามีเส้นใยสูง ลูกแพร์ ยังมีซอร์บิทอลสูงซึ่งเป็นแอลกอฮอล์น้ำตาลที่ทำหน้าที่เป็นสารออสโมติกเพื่อดึงน้ำเข้าสู่ลำไส้และกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ (16)

ลูกแพร์ทำให้คุณปวดท้องได้หรือไม่?

ผลไม้เช่นแอปเปิ้ลและ ลูกแพร์ มี FODMAPs สูงและ อาจทำให้เกิด ปัญหาท้องอืดสำหรับผู้ที่มี IBS หรือปัญหาทางเดินอาหาร "ผลไม้บางชนิด โดยเฉพาะผลไม้แห้ง มีน้ำตาลสูงกว่า ซึ่ง อาจ นำไปสู่การหมักในลำไส้และทำให้ท้องอืดได้" ทัคกล่าว

ลูกแพร์ดีต่อกระเพาะอาหารหรือไม่?

อาจส่งเสริมสุขภาพลำไส้
ลูกแพร์ เป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำ ซึ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพทางเดินอาหาร พวกเขาบรรเทาอาการท้องผูกและเพิ่มระดับแบคทีเรียในลำไส้ที่แข็งแรง (13) เนื่องจากผิว ลูกแพร์ มีเส้นใยจำนวนมาก จึงควรรับประทานผลไม้ชนิดนี้โดยไม่ได้ปอกเปลือก (2)

ท้องอืดต้องกินอะไร?

ดีที่สุด: กล้วย
อาหารที่ อุดมด้วยโพแทสเซียม เช่น กล้วย รวมทั้งอะโวคาโด กีวี ส้ม และถั่วพิสตาชิโอ จะป้องกันการกักเก็บน้ำโดยควบคุมระดับโซเดียมในร่างกายของคุณ จึงสามารถลดอาการ ท้องอืดที่ เกิดจากเกลือได้ กล้วยยังมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ซึ่งสามารถบรรเทาหรือป้องกันอาการท้องผูกได้

บวบให้ก๊าซหรือไม่?

มีมากมายของผักออกมีที่ไม่ได้สร้างก๊าซ ผักที่กิน: ผักโขมแตงกวา, ผักกาดหอม, มันฝรั่งหวานและบวบมีทั้งหมดที่ดีในการกินและไม่ก่อให้เกิดท้องอืด หัวหอมเป็นผักชนิดหนึ่งที่บริโภคกันทั่วไป เป็นหัวหอมดิบที่ ทำให้ ท้องอืดและมีปัญหาเรื่อง แก๊ส

ทำไมฉันไม่สามารถกินหัวหอมอีกต่อไป?

การมีอาการแพ้ หัวหอม (หรือการแพ้) เป็นเรื่องปกติธรรมดา การแพ้อาหาร (แพ้อาหารที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้) เกิดจากการไม่สามารถแปรรูปและย่อยอาหารบางชนิดได้ ไม่ได้เกิดจากปฏิกิริยาของระบบภูมิคุ้มกัน การแพ้อาหารมักทำให้เกิดปฏิกิริยารุนแรงน้อยกว่าการแพ้อาหาร

อาหารอะไรทำให้เกิดอาการท้องผูก?

7 อาหารที่ทำให้ท้องผูก
 • แอลกอฮอล์. แอลกอฮอล์มักถูกกล่าวถึงว่าเป็นสาเหตุของอาการท้องผูก
 • อาหารที่มีกลูเตน. กลูเตนเป็นโปรตีนที่พบในธัญพืช เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ สเปลท์ คามุท และทริติเคล
 • ธัญพืชแปรรูป.
 • นมและผลิตภัณฑ์จากนม
 • เนื้อแดง.
 • อาหารทอดหรือฟาสต์ฟู้ด.
 • ลูกพลับ.

ฉันสามารถกินลูกแพร์ในขณะท้องว่างได้หรือไม่?

ลูกแพร์ มีเส้นใยหยาบ เมื่อเรา รับประทาน ใน ขณะท้องว่าง อาจทำอันตรายต่อเยื่อเมือกที่บอบบางได้