คุณตัดไวนิลเข้าข้างโต๊ะเลื่อยอย่างไร?

ถามโดย: Chuan Wetzold | อัพเดทล่าสุด: 18th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.2/5 (356 เข้าชม . 13 โหวต)
เลื่อยวงเดือน
  1. ใส่ เลื่อยวงเดือน ด้วยใบมีด ตัด ไม้อัดฟันละเอียด สำหรับการ ตัดที่ นุ่มนวลที่สุด ให้ใส่ใบมีดกลับด้าน
  2. ปูแผ่น ไวนิลเข้าข้าง บน โต๊ะ เรียบ
  3. จับแถบไม้ เข้าข้าง และสี่เหลี่ยมของช่างไม้บน โต๊ะ ด้วยมือเดียว

ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถตัดผนังไวนิลด้วยมีดยูทิลิตี้ได้หรือไม่?

มี ดยูทิลิตี้แบบ เก่าธรรมดาเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการ ตัด ตามยาวตามความยาวของ แผ่น ไม้ เข้าข้างไวนิล คุณสามารถให้ คะแนนวัสดุและทำลายมันได้ในลักษณะเดียวกับที่ คุณตัด drywall แต่เนื่องจาก ไวนิล ให้การให้อภัยน้อยกว่า คุณจะ ต้องวัดและ ตัด อย่างระมัดระวัง

นอกเหนือจากข้างต้น วิธีใดดีที่สุดในการตัดไวนิล soffit? เมื่อวัดสำหรับแผง โซ ฟิท ปล่อยให้มีการขยายตัวและหดตัวเนื่องจากอุณหภูมิ วิธีที่ดีที่สุดในการตัด soffit ไวนิล คือการใช้ใบเลื่อยฟันละเอียดที่กลับด้าน เช่น ใบ ตัด ไม้อัด ในเลื่อยวงเดือน เมื่อติดตั้งใบมีดกลับด้าน คุณจะได้การ ตัดที่ สะอาดและแม่นยำ

อาจมีคนถามว่าคุณสามารถตัดผนังไวนิลด้วย Dremel ได้หรือไม่?

เปลี่ยน เครื่องมือโรตารี่ Dremel ของคุณให้เป็นเลื่อยวงเดือนที่ใช้งานง่าย หัวกัดอเนกประสงค์ความเร็วสูง 561 ของเราช่วยให้ คุณ สามารถ ตัด ไม้ พลาสติก ไฟเบอร์กลาส ผนังแห้ง ลามิเนต และ ผนัง อะลูมิเนียมและ ไวนิล ได้อย่างง่ายดาย ด้ามเหล็ก 1/8 นิ้ว. กรุณาคลิกที่นี่เพื่อดูการตั้งค่าความเร็วที่แนะนำสำหรับอุปกรณ์เสริมของเรา

สิ่งที่อยู่ภายใต้ผนังไวนิล?

สรุปได้ว่า แรป เฮาส์ เป็นวัสดุคล้ายกระดาษที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้เพื่อคลุม บ้าน ทั้งหมด ตรงด้านบนของฝักและ ด้านหลัง ผนังไวนิล วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อป้องกันการรั่วไหลของอากาศและน้ำที่อาจซึมผ่านภายนอก ไวนิล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ทำไมผนังไวนิลถึงเป็นคลื่น?

สาเหตุอันดับหนึ่งของ ผนังที่ เป็น คลื่น คือการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ผนังไวนิล จะขยายตัวภายใต้อุณหภูมิสูงและหดตัวเมื่อเย็นลง เนื่องจากการขยายตัวและการหดตัวนี้ ผนังไวนิล จึงไม่สามารถตอกได้แน่นเกินไป ไวนิล ต้องการพื้นที่ในการเคลื่อนตัวจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง

เจาะผนังไวนิลได้ไหม

ติดตั้ง สว่าน ไร้สายกับ ดอกสว่าน มาตรฐานที่มีขนาดใหญ่กว่า สกรู ประมาณ 1/16 นิ้ว หาก คุณ กำลัง เจาะผ่าน ผนัง ไวนิล หรือเหล็ก จับ ดอกสว่าน เพื่อให้ ดอกสว่าน เข้าข้างทาง ตรงและในแนวนอน ห้าม เอียง ดอกสว่าน ขึ้น ลง หรือไปด้านใดด้านหนึ่ง เจาะผ่านทางผนังด้านนอก

ผนังไวนิลควรหลวมแค่ไหน?

ผู้ผลิตต้องการประมาณ 1/4 นิ้ว เล่นที่ปลายทั้งสองข้าง ดังนั้นหากตอกตะปูถูกต้อง (หลวม) คุณ ก็ควร จะสามารถเลื่อนมันได้ 1/4 ถึง 1/2 นิ้ว หาก ผนัง ทั้งหมดแน่น แสดงว่าติดตั้งผิดและ ควร ทำใหม่

อะไรคือเครื่องมือที่ดีที่สุดในการตัดผนังไวนิล?

เลื่อยวงเดือน
  • ใส่เลื่อยวงเดือนด้วยใบมีดตัดไม้อัดฟันละเอียด สำหรับการตัดที่นุ่มนวลที่สุด ให้ใส่ใบมีดกลับด้าน
  • วางแถบไวนิลเข้าข้างบนโต๊ะเรียบ
  • จับแถบของผนังและสี่เหลี่ยมของช่างไม้บนโต๊ะด้วยมือเดียว

J channel สำหรับผนังไวนิลคืออะไร?

J - ช่องสัญญาณ จะใช้รอบหน้าต่างและประตู ที่มุมด้านใน และที่ที่ เข้าข้าง ตรงกับ soffit หรือหลังคาในมุมหนึ่ง เพียงเลื่อนแผง เข้าข้าง เข้าไปใน ช่อง J ที่ พับไว้ การติดตั้ง J - channel อย่างดี ช่วยให้ ผนังไวนิล ดูเป็นมืออาชีพในมุม ประตู หน้าต่าง และขอบอื่นๆ ของบ้านคุณ

การตัดแต่งยูทิลิตี้สำหรับผนังไวนิลคืออะไร?

ตัด undersill มีการติดตั้งภายใต้หน้าต่างเหนือเส้นพื้นดินทุก ปกปิดขอบด้านบนของ ผนังไวนิล และยังใช้ที่เส้นซอฟฟิท

ต้องใช้เล็บกี่เล็บในการเข้าข้างไวนิล?

คุณใช้ เล็บ ชนิดใดในการแขวน ผนังไวนิล ? ใช้ ตะปู เหล็กชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อนหรืออะลูมิเนียมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1/8 นิ้ว และหัว ตะปู ขนาด 3/8 นิ้วหรือใหญ่กว่า เล็บ ควรเจาะ 3/4″ ลงในฐานไม้เนื้อแข็ง

ตัดไวนิลเข้าข้าง J channel อย่างไร?

ท็อป เจ - รายละเอียด ช่อง
ตัด และบาก J - ช่อง ให้พอดีกับด้านบนของหน้าต่าง คุณต้องปิดหน้าต่างด้วย ไวนิล J - channel เพื่อเบี่ยงเบนน้ำและปิดปลาย ผนัง (ภาพที่ 9) คุณอาจต้องซื้อแถบใหม่สำหรับสิ่งนี้ เริ่มจากชิ้นล่างและขึ้นไปบนสุด (ภาพที่ 6 – 10)

คุณตัดไวนิลเข้าข้างด้วยมืออย่างไร?

ใส่ใบเลื่อยวงเดือนของคุณด้วยใบมีด ตัด ไม้อัดที่มีฟันละเอียด (ติดตั้งไว้ด้านหลังเพื่อการ ตัดที่ สะอาดที่สุด) สวมแว่นตานิรภัย จากนั้นจัดตำแหน่งที่คุณต้องการ ตัด เข้า กับใบมีดของคุณ ใช้ขอบโต๊ะของคุณเป็นคู่มือและค่อยๆเห็นปิดเข้าข้างส่วนเกิน

คุณสามารถตัดผนังไวนิลด้วยเลื่อยฉลุได้หรือไม่?

ติดตั้ง ใบมีดไม้อัดไปข้างหลังบน เลื่อยวงเดือน เหล่านี้รวมถึงเลื่อยตุ้มปี่เลื่อยสับ, เลื่อยโต๊ะเลื่อยวงกลมที่มีด้ามจับ การหมุนย้อนหลังของใบเลื่อยไม่เพียง แต่ตัดไวนิล แต่ละลายขอบที่จะทำให้อย่างราบรื่นและขรุขระขอบตัดฟรี

ตัดพลาสติกโดยไม่ใช้เลื่อยอย่างไร?

5 เคล็ดลับในการ ตัด พลาสติกโดยไม่ ทำลายมัน
คุณสามารถใช้มีดร้อน ตัด พลาสติก บางๆ ได้ หากต้องการ ตัด แผ่นอะคริลิกหรือโพลีคาร์บอเนตหนาๆ ให้ตรง ให้ใช้เลื่อย วงเดือน หากคุณต้องการ ตัด ส่วนโค้งบน พลาสติก ให้ใช้จิ๊กซอว์ เลื่อยวงเดือน ตัด ท่อ PVC และ ABS ได้ดีที่สุด

คุณสามารถตัด drywall ด้วยเลื่อยวงเดือนได้หรือไม่?

เลื่อยวงเดือนสามารถตัด drywall ได้ แต่จะสร้างฝุ่นมากเกินไป ฝุ่นจะเกาะที่ปอดของคุณอย่างแรง และฝุ่นจะเกาะกับส่วนที่เคลื่อนไหวด้วย เลื่อยวงเดือน ขั้นแรก อย่าใช้ เลื่อยวงเดือน ตัด drywall เหมือนใช้หินตอกตะปู

ช่อง J ทำงานอย่างไร?

ช่อง J เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการเข้าข้างด้วยเหตุผลสองประการ ประการแรก พวกเขาช่วยเชื่อมส่วนปลายของเข้าข้าง เพื่อไม่ให้ งาน ดูเลอะเทอะและเพื่อให้ชิ้นส่วนอยู่ติดกันอย่างเหมาะสม ด้วยกระบวนการนี้ พวกเขาทำให้ งาน เข้าข้างดูสมบูรณ์และเสร็จสิ้น แทนที่จะหยาบและขรุขระ

ผนังไวนิลวัดได้อย่างไร?

เริ่มต้นด้วย การวัด ความสูงและความกว้างของผนังแต่ละด้านของอาคาร นำ การวัด ความยาวและความสูงมาคูณกันเพื่อหาพื้นที่เป็นตารางฟุตของผนังแต่ละด้าน จากนั้นนำมารวมกันเพื่อหาพื้นที่เป็นตารางฟุตทั้งหมด หารจำนวนทั้งหมดด้วย 100 เพื่อหาจำนวนสี่เหลี่ยมของ ผนังไวนิล ตามสั่ง

เย็นเกินไปสำหรับผนังไวนิลแค่ไหน?

สภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้การติดตั้งน่าหงุดหงิดเพราะยิ่งเย็นลง ไวนิล ก็จะแตกง่ายขึ้น การ เข้าข้างผนังที่ อุณหภูมิต่ำกว่า 40 องศาจะเพิ่มโอกาสในการแตกร้าวและโก่งงอ บ้านบางหลังหลีกเลี่ยงความเสียหายใดๆ แต่อาจเกิดปัญหามาก เกินไป ระหว่างการติดตั้ง จึงไม่แนะนำ