คุณทำให้ไฟเติบโตเย็นลงได้อย่างไร?

ถามโดย: Hajira Babkoff | ปรับปรุงล่าสุด: 19 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.2/5 (219 เข้าชม . 41 โหวต)
อากาศ - ทำให้ หลอดไฟ เย็น ลง
ทำให้ หลอดไฟของคุณ เย็นลง โดยตรงด้วยระบบระบายอากาศแยกต่างหาก ใช้เครื่องดูดควันแบบปิดสนิทสำหรับการให้ แสงสว่าง ของคุณ และใช้ท่อเพิ่มเติมเพื่อ ทำให้ หลอดไฟ เย็นลง โดยตรง (เป็นโบนัส ให้วางน้ำแข็งแห้งไว้เหนือโคมไฟเพื่อช่วยให้หลอดไฟ เย็น ลงและเพิ่ม CO2 ในห้อง ปลูก ของคุณ)

ดังนั้น คุณปล่อยให้เติบโตของคุณเป็นเวลานานเท่าใด?

เปิดไฟ ทิ้งไว้ 16 ชั่วโมงในแต่ละวัน เปิดในตอนเช้าหลังพระอาทิตย์ขึ้นและปิดมันปิด 16 ชั่วโมงต่อมา ต้นกล้าผักต้องการความมืดแปดชั่วโมงเช่นกัน วิธีง่ายๆ ในการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จคือการเสียบ ไฟเติบโต เข้า กับ ตัวจับเวลาที่ตั้งโปรแกรมได้

นอกจากนี้ ฉันจะระบายความร้อนด้วยเต็นท์ที่ไม่มีแอร์ได้อย่างไร วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เต็นท์เติบโตเย็นลงโดยไม่ต้องใช้ AC

  1. ใช้พัดลมระบายอากาศ
  2. สร้างการระบายอากาศเพิ่มเติม
  3. ลดความแรงของแสงเติบโต – ไฟ LED
  4. พัดลมดูดอากาศเข้าและออก
  5. โคมไฟระบายความร้อนด้วยอากาศหรือน้ำ
  6. ฉนวนที่ดีกว่า
  7. ดำเนินการของคุณในเวลากลางคืน

ด้านบนนี้ จะเป็นการดีไหมที่จะปล่อยให้แสงเติบโตตลอดเวลา?

อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาความมืดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอด เวลา และมักเกิดขึ้นในขณะที่ พืช สัมผัสกับ แสง เนื่องจากปฏิกิริยาที่มืดไม่ต้องการ แสง พืชจึงยังคงแข็งแรงเมื่อโดน แสง ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม มีพืชบางชนิดที่สามารถอยู่รอดได้ แต่ไม่เจริญเติบโตโดยไม่มีความมืด

ไฟ LED เติบโตจากพืชได้ไกลแค่ไหน?

Grow Light Placement Tips เพื่อเป็นแนวทางคร่าวๆ ว่าหลอดไส้ที่ โตแล้ว ควร อยู่เหนือ ต้นไม้ ของคุณอย่างน้อย 24 นิ้ว ไฟ ฟลูออเรสเซนต์และ ไฟ LED มี สัญญาณ ความร้อนต่ำกว่า จึงสามารถวางบน ต้นไม้ ได้ 12 และ 6 นิ้วตามลำดับ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ฉันจะควบคุมอุณหภูมิใน Grow Tent ได้อย่างไร?

เพื่อให้ อุณหภูมิ ความชื้น และ CO 2 ของคุณ อยู่ภายใต้ การควบคุม คุณต้องแยกอากาศที่ค้างและดึงอากาศบริสุทธิ์เข้ามา คุณอาจต้องใช้เครื่องทำความร้อนในฤดูหนาว ในฤดูร้อน คุณจะต้องดึงอากาศออกมากขึ้น แต่ควรระวัง ห้องปลูก ของคุณจะไม่มีวันเย็นกว่าอากาศที่คุณดึงเข้าไป ถ้าคุณพึ่งพาการแลกเปลี่ยนอากาศเพียงอย่างเดียว

ฉันจะทำให้ห้องปลูกของฉันอบอุ่นเมื่อปิดไฟได้อย่างไร

พืชชอบอากาศที่โอบล้อมให้ อบอุ่น เนื่องจากฤดูหนาวมาถึง ทางที่ดี ควรจัด ห้องปลูก ของคุณ ให้ มีช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมประมาณ: 25-28 องศาในช่วงเวลาที่มี แสงสว่าง เพียงพอสำหรับ ห้องปลูก ของคุณ อย่างไรก็ตาม เมื่อ ปิดไฟ ทางที่ ดีควรลดอุณหภูมิลงสักสองสามองศาเป็นประมาณ 18-21 องศา

เต็นท์ปลูกมันร้อนแค่ไหน?

ไม่ ร้อนเกินไป และไม่เย็น เกินไป พืชหลายชนิดที่เรา ปลูก ก็เหมือนกับเราและชอบอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกัน ระหว่าง 65 ถึง 85 องศาฟาเรนไฮต์ เช่นเดียวกับเรา พวกเขาเกลียดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสุดขั้ว พืชจะเครียดชั่วคราวเมื่อปรับตัว

ไฟเติบโตร้อนหรือไม่?

ตามที่กฎการอนุรักษ์พลังงานกำหนด พลังงานเพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบและไม่สามารถสูญหายได้ ดังนั้นแสงทั้งหมดที่ปล่อยออกมาจาก ไฟเติบโต ของคุณจะถ่ายโอนไปเป็นพลังงานสำหรับ พืช ของคุณหรือเปลี่ยนเป็น ความร้อน

อุณหภูมิห้องที่ฉันควรปลูกในช่วงออกดอก?

อุณหภูมิห้องที่เติบโตได้ ดีที่สุด ในช่วง ออกดอก คือ 68-75 องศา ใน ตอนกลางวันและเย็นไม่เกิน 10-15 องศาในตอนกลางคืน หากคุณกำลังเสริมด้วย CO2 อุณหภูมิในตอนกลางวันอาจสูงถึง 75-82 หรือมากกว่านั้น

อุณหภูมิใน Grow Tent ของฉันควรอยู่ที่เท่าไร?

อุณหภูมิ ใน เต็นท์ปลูก ไม่ ควร เกิน 31°C ( อุณหภูมิ สูงสุด ) และ ควร สูงกว่า 17ºC ( อุณหภูมิ ต่ำสุด ) แม้ว่า อุณหภูมิใน อุดมคติจะอยู่ระหว่าง 20 ถึง 28ºC ความชื้นสัมพัทธ์ไม่ ควร เกิน 75% (สูงสุด) และ ไม่ควร ต่ำกว่า 20% (ขั้นต่ำ) ความชื้นในอุดมคติอยู่ระหว่าง 40 ถึง 60%

ฝากไลท์ไว้ 24 7 ได้ไหม

เพื่อ ให้ สั้น ใช่ คุณสามารถ ปล่อยให้แสง ในทางเทคนิคเป็นเวลา 24 ชั่วโมงต่อวัน แต่นี่เป็นเพียงช่วงที่พืชเจริญเติบโตเท่านั้น บางคนเลือกที่จะ เปิดไฟ ทิ้งไว้ เพียง 18 ชั่วโมงต่อวัน แม้จะอยู่ในสภาพพืชที่กัญชากำลังเติบโต ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดี

ไฟ LED เติบโตไฟเผาพืชได้หรือไม่?

ไฟ LED เติบโตสามารถเผา พืช กัญชาของคุณได้แม้ในอุณหภูมิที่สบาย! น่าเสียดายที่ไม่เป็นความจริง ไฟ LED สามารถ ให้ตากัญชาของคุณและทำให้เกิดความเสียหายจาก แสง ได้แม้ในที่เย็น นี้เรียกว่า แสงเผา มันก็เหมือนกับมนุษย์

ปลูกไฟทำให้เกิดมะเร็งได้หรือไม่?

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจาก แสง ยูวีสำหรับมนุษย์
แต่ไม่ใช่แค่เรื่องการดูแลผิวเท่านั้น ในทำนองเดียวกัน LED เติบโตมากที่สุดผู้ผลิตแสง UVC ให้ออกจากไฟยูวีของพวกเขาเสริม อย่างไรก็ตาม แสงยูวีส่วนใหญ่ จะ ประกอบด้วย UVA และ UVB อย่างที่คุณอาจทราบแล้ว รังสียูวี สามารถทำให้เกิด มะเร็ง ผิวหนังได้หากสัมผัสเป็นเวลานานและไม่มีการป้องกัน

แสง HPS 1000 วัตต์ควรอยู่ห่างจากพืชมากแค่ไหน?

ตัวอย่างเช่น ระยะทาง HPS 1000w จาก ต้นไม้ เพื่อออกดอกจะเริ่มที่ 36 นิ้วและค่อยๆ เคลื่อนเข้าใกล้

โคมระย้าได้ผลจริงหรือ?

แต่ ไฟที่กำลังเติบโตนั้นใช้งาน ได้ จริง หรือ? คำตอบสั้น ๆ คือใช่พวกเขา ทำ คำตอบอีกต่อไปก็คือว่าพวกเขาจะทำงานถ้าคุณเลือกชนิดที่เหมาะสมของแสงกับการใช้งาน แสงที่ปลูก ทั้งหมดพยายามที่จะสร้าง แสง แบบเดียวกับที่ดวงอาทิตย์สร้าง ดังนั้นจึงสามารถช่วยกระตุ้นพืชให้ เติบโต ได้

ผักกาดหอมสามารถเติบโตภายใต้แสง 24 ชั่วโมงได้หรือไม่?

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรวางกระถางต้นไม้ ไว้ใต้ แสงไฟ ตลอด 24 ชั่วโมง คุณยัง สามารถ ปิดหม้อด้วยถุงพลาสติกใสแล้ววางไว้ในหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้ ตรวจสอบความชื้นในดินทุกวันและรดน้ำตามต้องการ ขึ้นอยู่กับชนิดของ ผักกาดหอมที่ ปลูก เมล็ด จะ เริ่มงอกในเจ็ดถึง 14 วัน ขึ้นอยู่กับชนิดของ ผักกาดหอมที่ ปลูก

ฉันสามารถปลูกต้นไม้ด้วยไฟ LED 300w ได้กี่ต้น?

ฉันสามารถปลูกพืชได้กี่ต้น?
ขยายขนาดพื้นที่ จำนวนวัตต์ขั้นต่ำที่ต้องการ จำนวนพืชที่คุณปลูกได้
6 ตารางฟุต (2×3) 300w 1-6 ต้น
9 ตารางฟุต (3×3) 450w 1-9 ต้น*
12 ตารางฟุต (3×4) 600w 1-12 ต้น*
16 ตารางฟุต (4×4) 800w 1-16 ต้น*

พืชสามารถรับแสงประดิษฐ์มากเกินไปได้หรือไม่?

พืช ไม่สามารถ รับแสงมากเกินไป แต่ สามารถรับ พลังงานความร้อนที่มาพร้อมกับ แสง ได้มากเกินไป การสังเคราะห์ด้วยแสงและกระบวนการเจริญเติบโตอื่นๆ ของ พืช จะ ปิดตัวลงเมื่ออุณหภูมิของสิ่งแวดล้อมและเนื้อเยื่อสูงพอที่น้ำทั้งหมดที่ พืช ใช้เพื่อทำให้เนื้อเยื่อ พืช เย็นลง

แสงสีใดเหมาะที่สุดสำหรับพืช

แสง สีแดง และ สีน้ำเงิน มีผลมากที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของพืช ในขณะที่ สีเขียว มีผลเพียงเล็กน้อย แสงยูวีสามารถทำลายพืชได้ ทำให้ใบไหม้ได้ ผู้ปลูกในโรงเรือนใช้แสงเสริมเพื่อการเจริญเติบโตของพืชที่เหมาะสมที่สุด

ดอกตูมเติบโตในเวลากลางคืนหรือไม่?

ในระหว่างวันพวกเขาใช้แสงแดดและ CO2 ในการผลิตน้ำตาลซึ่งพืชเก็บและใช้เพื่อการเจริญเติบโต ในช่วง กลางคืน พืชใช้น้ำตาลที่เก็บไว้ซึ่งทำขึ้นในระหว่างวันและผสมกับ O2 (ออกซิเจน) การเติบโตของเซลล์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นใน เวลากลางคืน และพืชมีแนวโน้มที่จะยืดออกหรือ เติบโต มากขึ้นในช่วงที่มืด

แสงมากเกินไปสามารถฆ่าพืชได้หรือไม่?

แสงแดดที่มากเกินไป สำหรับ พืชสามารถ ถูกแดดเผาโดยปกติทำให้เกิดพื้นที่สีขาวบน liaves ก่อนที่ใบจะตาย การเหี่ยวแห้งอย่างรุนแรงเมื่อไม่ต้องการน้ำเป็นอีกสัญญาณหนึ่งของ แสงที่มากเกินไป มันเน่าเปื่อยที่โคน ต้น เช่นเดียวกับ พืชที่ เหี่ยวเฉาและทิ้งใบและตายไป