คุณแสดงความคิดเห็นโค้ดบน Groovy อย่างไร

ถามโดย: Shamir Jan | ปรับปรุงล่าสุด: 30 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
5/5 (3,428 เข้าชม . 39 โหวต)
ความคิดเห็น ใช้เพื่อบันทึก รหัส ของคุณ ความคิดเห็น ใน Groovy อาจเป็นบรรทัดเดียวหรือหลายบรรทัดก็ได้ ความคิดเห็นแบบ หลายบรรทัดจะถูกระบุด้วย /* ในตอนต้นและ */ เพื่อระบุจุดสิ้นสุดของ ความคิดเห็นแบบ หลาย บรรทัด

รู้ยัง ฉันจะเขียน Groovy ได้อย่างไร

วิธีการเขียนสคริปต์ Groovy พื้นฐาน

  1. เปิดตัวแก้ไขข้อความของคุณและสร้างสคริปต์ Groovy: // Basic Groovy Script Console console=System คอนโซล (); ชื่อ def = คอนโซล
  2. บันทึกไฟล์ของคุณเป็น BasicScript แรง
  3. เปิดพรอมต์คำสั่งและไปที่ไดเร็กทอรีที่มีโปรแกรม Groovy ใหม่ของคุณ จากนั้นพิมพ์คำสั่งเพื่อแปลและเรียกใช้สคริปต์ของคุณ:

นอกจากนี้ การเยื้องมีความสำคัญหรือไม่? เยื้องในแถบสตริงหลาย Groovy stripIndent แต่น่าเสียดายที่ในหลายสตริงไม่ทำงาน บันทึก Side: My IDE ตั้งค่ารูปแบบรหัสอนุญาตให้เฉพาะเยื้องพื้นที่ (แท็บจะถูกแทนที่ด้วยช่องว่าง)

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ คุณจะแสดงความคิดเห็นใน Jenkinsfile อย่างไร

คุณสามารถใช้ บล็อก (/***/) หรือ ความคิดเห็น บรรทัดเดียว (//) สำหรับแต่ละบรรทัด คุณควรใช้ "#" ในคำสั่ง sh ความคิดเห็น ทำงานได้ดีในรูปแบบ Java/Groovy ปกติ แต่ขณะนี้คุณไม่สามารถใช้ groovydoc เพื่อประมวลผล Jenkinsfile ของคุณได้

การใช้ Groovy คืออะไร?

สามารถใช้เป็นทั้งภาษาโปรแกรมและภาษาสคริปต์สำหรับแพลตฟอร์ม Java คอมไพล์เป็น bytecode ของเครื่องเสมือน Java (JVM) และทำงานร่วมกับโค้ด Java และไลบรารีอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น Groovy ใช้ไวยากรณ์วงเล็บปีกกาคล้ายกับของ Java

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 25 ข้อ

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ Groovy?

หากคุณต้องการ เรียนรู้เรื่อง Groovy ในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมง นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ

Groovy ดีกว่า Java หรือไม่?

Groovy สามารถใช้เป็นทั้งการเขียนโปรแกรมและภาษาสคริปต์ Groovy เป็น superset ของ Java ซึ่งหมายความว่าโปรแกรม Java จะทำงานในสภาพแวดล้อม Groovy แต่ในทางกลับกันอาจเป็นไปได้หรือไม่ก็ได้ ในขณะที่ Java เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมที่พิมพ์อย่างแน่นหนาและคงที่

Groovy ต้องการเซมิโคลอนหรือไม่?

? เครื่องหมายอัฒภาค เป็นทางเลือกใน Groovy คุณสามารถละเว้นได้ และการนำออกจะมีสำนวนมากกว่า

Groovy ตีความหรือไม่?

Groovy เป็นภาษาสคริปต์แบบไดนามิก สามารถ ตีความ ตอนรันไทม์เพื่อสร้างแอปพลิเคชันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถคอมไพล์โค้ดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด (เทียบกับ Java) มันมีไวยากรณ์ที่กระชับพร้อมสำนวนที่มาจาก Javascript และ Python นอกเหนือจาก Java

รู้สึกร่าเริงหมายความว่าอย่างไร?

รู้สึกหวิว ๆ 1. สแลง ให้ รู้สึก สุขสงบ คำสแลง ให้เมายาหรือแอลกอฮอล์

สคริปต์ Groovy ทำงานอย่างไร

สามารถใช้เป็นภาษา สคริปต์ สำหรับแพลตฟอร์ม Java ซอร์สโค้ด Groovy ได้รับการคอมไพล์ใน Java Bytecode เพื่อให้สามารถทำงานบนแพลตฟอร์มใดก็ได้หากติดตั้ง JRE บนระบบปฏิบัติการนั้น Groovy ยังทำงานหลายอย่างในเบื้องหลังซึ่งทำให้มีความคล่องตัวและมีพลังมากขึ้น

Jenkinsfile เขียนด้วย Groovy หรือไม่

เนื่องจากโค้ดไปป์ไลน์ (เช่น Scripted Pipeline โดยเฉพาะ) เขียนด้วย ไวยากรณ์คล้าย Groovy หาก IDE ของคุณไม่ได้เน้นไวยากรณ์ Jenkinsfile ของคุณอย่างถูกต้อง ให้ลองแทรกบรรทัด #!/usr/bin/env groovy ที่ด้านบนสุดของ Jenkinsfile ซึ่ง อาจแก้ไขปัญหาได้

คุณแสดงความคิดเห็นหลายบรรทัดใน Groovy ได้อย่างไร

ความคิดเห็น Groovydoc ในทำนองเดียวกันการแสดงความคิดเห็นหลายความคิดเห็น Groovydoc มีหลาย แต่เริ่มต้นด้วย / ** และจบลงด้วย * / บรรทัดที่ ต่อจาก บรรทัดความคิดเห็น Groovydoc แรกสามารถเลือกขึ้นต้นด้วยเครื่องหมายดาวได้ *

Jenkins Stash คืออะไร?

stash : ซ่อน ไฟล์บางไฟล์เพื่อใช้ในภายหลังใน build
บันทึกชุดของไฟล์เพื่อใช้ในภายหลังบนโหนด/เวิร์กสเปซใดๆ ในการรันไปป์ไลน์เดียวกัน

นามสกุลไฟล์ Jenkins คืออะไร?

Jenkins Pipeline (หรือเรียกง่ายๆ ว่า "Pipeline") เป็นชุดของปลั๊กอินที่รองรับการใช้งานและการผสานรวมไปป์ไลน์การจัดส่งแบบต่อเนื่องเข้ากับเจนกินส์

ท่อส่ง Jenkins คืออะไร?

ใน Jenkins ไปป์ไลน์ คือกลุ่มของเหตุการณ์หรืองานที่เชื่อมโยงกันเป็นลำดับ ไปป์ไลน์ มีเซิร์ฟเวอร์การทำงานอัตโนมัติที่ขยายได้สำหรับการสร้าง ไปป์ไลน์ การส่งมอบที่เรียบง่ายหรือซับซ้อน "เป็นรหัส" ผ่าน ไปป์ไลน์ DSL (ภาษาเฉพาะโดเมน)

เวทีเจนกินส์คืออะไร?

เวที . เวทีบล็อกกำหนดเป็นกลุ่มย่อยที่แตกต่างกันแนวคิดของงานที่ดำเนินการผ่านท่อส่งทั้งหมด (เช่น "รูปร่าง", "ทดสอบ" และ "ปรับใช้" ขั้นตอน) ซึ่งจะถูกใช้โดยปลั๊กอินจำนวนมากที่จะเห็นภาพหรือปัจจุบันเจนกินส์ท่อส่งสถานะ / ความคืบหน้า

คุณจะประกาศตัวแปรใน Jenkinsfile ได้อย่างไร?

ตัวแปร ใน Jenkinsfile สามารถ กำหนดได้ โดยใช้คีย์เวิร์ด def ควร กำหนด ตัวแปร ดังกล่าวก่อนที่บล็อกไปป์ไลน์จะเริ่มต้น เมื่อตัวแปรกำหนดไว้ก็จะถูกเรียกจากท่อเปิดเผยเจนกินส์ใช้ $ {} ไวยากรณ์

เจนกินส์บลูโอเชี่ยนคืออะไร?

Blue Ocean เป็นโครงการที่คิดทบทวนประสบการณ์ผู้ใช้ของ Jenkins การสร้างแบบจำลองและนำเสนอกระบวนการจัดส่งซอฟต์แวร์โดยแสดงข้อมูลที่สำคัญสำหรับทีมพัฒนาด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง ในขณะที่ยังคงรักษาความสามารถในการขยายที่เป็นแก่นแท้ของ Jenkins

คำหลักใน Groovy คืออะไร?

ในคำจำกัดความของตัวแปร ใช้เพื่อระบุว่าคุณไม่สนใจประเภทนั้น ในคำจำกัดความของตัวแปร จำเป็นต้องระบุชื่อประเภทอย่างชัดเจนหรือใช้ "def" แทน สิ่งนี้จำเป็นในการทำให้คำจำกัดความของตัวแปรสามารถตรวจพบได้สำหรับตัวแยกวิเคราะห์ Groovy