คุณจะเปลี่ยนตัวแปรส่วนกลางใน python ได้อย่างไร?

ถามโดย: Abdeloihed Thakarta | ปรับปรุงล่าสุด: 1 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.7/5 (715 เข้าชม . 18 โหวต)
การใช้คีย์เวิร์ด “ global ” เพื่อแก้ไข ตัวแปรส่วนกลาง ภายในฟังก์ชัน หากฟังก์ชันของคุณมี ตัวแปร ท้องถิ่นที่มีชื่อเหมือนกับ ตัวแปรส่วนกลาง และคุณต้องการแก้ไข ตัวแปรส่วนกลาง ภายในฟังก์ชัน ให้ใช้คีย์เวิร์ด ' global ' ก่อนชื่อ ตัวแปร เมื่อเริ่มฟังก์ชัน เช่น

ในที่นี้ คุณจะเปลี่ยนตัวแปรส่วนกลางในฟังก์ชัน Python ได้อย่างไร

หาก ฟังก์ชัน ของคุณมี ตัวแปร โลคัลที่มีชื่อเหมือนกับ ตัวแปรโกลบอล และคุณต้องการแก้ไข ตัวแปรโกลบอล ภายใน ฟังก์ชัน ให้ ใช้คีย์เวิร์ด ' global ' ก่อนชื่อ ตัวแปร เมื่อเริ่มต้น ฟังก์ชัน เช่น อย่างที่คุณเห็นว่าการแก้ไขทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้วกับ ตัวแปรโกลบอล ทั้งหมด มองเห็นได้นอก ฟังก์ชัน ด้วย

อาจมีคนถามว่าตัวแปรส่วนกลางทำงานใน Python อย่างไร ตัวแปร โกลบอล และโลคัลใน Python ตัวแปรส่วนกลาง คือ ตัวแปร ที่กำหนดและประกาศภายนอกฟังก์ชัน และเราจำเป็นต้องใช้ ตัวแปร เหล่านี้ภายในฟังก์ชัน หากมีการ กำหนดตัวแปรที่ มีชื่อเหมือนกันภายในขอบเขตของฟังก์ชันด้วย ตัวแปร นั้นจะพิมพ์ค่าที่กำหนดภายในฟังก์ชันเท่านั้น ไม่ใช่ค่า ส่วนกลาง

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าคุณจะกำหนดตัวแปรส่วนกลางใน python ได้อย่างไร

เมื่อใช้คำหลัก global คุณสามารถอ้างอิงตัวแปรส่วนกลางภายในฟังก์ชันได้

  1. ตัวแปร "f" อยู่ในขอบเขตสากลและกำหนดค่าเป็น 101 ซึ่งพิมพ์ออกมาเป็นเอาต์พุต
  2. ตัวแปร f ถูกประกาศโดยใช้คำสำคัญ global
  3. เราเปลี่ยนค่าของ "f" ภายในฟังก์ชัน

ฉันควรใช้ตัวแปรส่วนกลางใน Python หรือไม่

ในขณะที่ ตัวแปร ภาษาโปรแกรมอื่น ๆ จำนวนมากหรือเกือบทั้งหมดได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็น สากล ถ้าไม่ได้ประกาศไว้เป็นอย่างอื่น Python จัดการกับ ตัวแปร ในทางกลับกัน พวกเขาอยู่ในท้องถิ่นถ้าไม่ได้ประกาศเป็นอย่างอื่น เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังแนวทางนี้คือ ตัวแปรทั่วโลก มักเป็นแนวปฏิบัติที่ไม่ดีและ ควร หลีกเลี่ยง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

คุณเข้าถึงตัวแปรส่วนกลางใน Python ได้อย่างไร

ในการ เข้าถึง ตัวแปรส่วนกลาง ภายใน ฟังก์ชัน ไม่จำเป็นต้องใช้คำสำคัญ ทั่วโลก หากเราต้องกำหนดค่าใหม่ให้กับ ตัวแปรส่วนกลาง เราก็สามารถทำได้โดยการประกาศ ตัวแปร เป็น global ผลลัพธ์นี้เป็นข้อผิดพลาดเนื่องจากเรากำลังพยายามกำหนดค่าให้กับ ตัวแปร ในขอบเขตภายนอก

คุณสามารถเปลี่ยนตัวแปรส่วนกลางในฟังก์ชันได้หรือไม่?

ขอบเขต สากล : ตัวแปรส่วนกลางสามารถ เข้าถึงได้จากภายในและภายนอก ฟังก์ชัน มีสองวิธีในการประกาศ ตัวแปรทั่วโลก : ประกาศ ตัวแปร นอก ฟังก์ชัน กำหนดค่าให้กับ ตัวแปร ภายใน ฟังก์ชัน โดยไม่ต้องประกาศโดยใช้คีย์เวิร์ด "var"

เหตุใดจึงควรหลีกเลี่ยงตัวแปรส่วนกลาง

เหตุใด เรา จึงควร หลีกเลี่ยงการ ใช้ ตัวแปรส่วนกลาง ใน C/C++
ตัวแปรส่วนกลาง ไม่สามารถควบคุมการเข้าถึงได้ การใช้ ตัวแปรโกลบอล ทำให้เกิดมลพิษเนมสเปซ ซึ่งอาจนำไปสู่การกำหนดค่า ส่วนกลาง ใหม่โดยไม่จำเป็น การทดสอบในโปรแกรมที่ใช้ ตัวแปรร่วม อาจเป็นเรื่องใหญ่ เนื่องจากเป็นการยากที่จะแยกความแตกต่างออกจากกันเมื่อทำการทดสอบ

เหตุใดการใช้คำสั่งทั่วโลกจึงเป็นแนวปฏิบัติที่ไม่ดีใน Python

การใช้ globals ในภาษาใด ๆ ถือเป็น แนวทางที่ไม่ดี นั่นหมายความว่ามันทำให้ยากในโปรแกรมที่ซับซ้อนพอสมควรในการติดตามว่าค่าใดบ้างที่อยู่ใน โลก นั้นเมื่อใดก็ได้ หมายความว่าฟังก์ชันใดๆ ที่คุณเขียนขึ้นอยู่กับ : ตัวแปร อินพุตของฟังก์ชัน

ขอบเขตของตัวแปรใน Python คืออะไร?

ขอบเขตของตัวแปร หมายถึงตำแหน่งที่คุณสามารถดูหรือเข้าถึง ตัวแปร ได้ ดังนั้น ตัวแปร a จึงถูกเรียกว่าโลคัลสำหรับฟังก์ชัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง ตัวแปร a มี ขอบเขต ท้องถิ่น ในทางกลับ กัน ตัวแปร my_var มี global scope

อะไรคือความแตกต่างระหว่างตัวแปร global และ local ใน Python?

อะไรคือความ แตกต่างระหว่างตัวแปร global และ local ใน Python ? ตัวแปรส่วนกลาง คือ ตัวแปร ที่สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก ตัวแปรโลคัล เป็น ตัวแปร ที่สามารถเข้าถึงได้เฉพาะในขอบเขตปัจจุบัน เช่น ตัวแปร ชั่วคราวที่ใช้ ในการ กำหนดฟังก์ชันเดียว

เป็นพารามิเตอร์และเป็นสากล?

มันเก็บชื่อของตัวแปร โกลบอล และตัวแปรโลคัลทั้งหมด และตรวจสอบซึ่งกันและกัน เนื่องจาก พารามิเตอร์ของ ฟังก์ชันต้องถือเป็น 'local' ภายในขอบเขตของฟังก์ชัน จึงไม่สามารถประกาศเป็น ' global ' ภายในนิยามฟังก์ชันได้ เนื่องจากทำให้เกิดความขัดแย้ง

อะไรคือจุดประสงค์ของตัวแปรท้องถิ่น?

ตัวแปรท้องถิ่น คือ ตัวแปร ที่เป็น ตัวแปรที่ ประกาศภายใน ฟังก์ชัน หรือเป็นอาร์กิวเมนต์ที่ส่งผ่านไปยัง ฟังก์ชัน ดังที่คุณอาจเคยพบในการเขียนโปรแกรมของคุณ หากเราประกาศ ตัวแปร ใน ฟังก์ชัน เราจะใช้ได้เฉพาะภายใน ฟังก์ชัน นั้นเท่านั้น

คุณหมายถึงอะไรโดยตัวแปร?

ในการเขียนโปรแกรม ตัวแปร คือค่าที่ สามารถ เปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขหรือข้อมูลที่ส่งผ่านไปยังโปรแกรม โดยทั่วไป โปรแกรมประกอบด้วยคำสั่งที่บอกคอมพิวเตอร์ว่าต้อง ทำอะไร และข้อมูลที่โปรแกรมใช้เมื่อทำงาน

ฉันจะกำหนดตัวแปรได้อย่างไร

ตัวแปรที่กำหนด คือสัญลักษณ์ เช่น x ใช้เพื่ออธิบายตัวเลขใดๆ เมื่อใช้ ตัวแปร ในฟังก์ชัน เราทราบดีว่าไม่ใช่ตัวเลขคงที่เพียงตัวเดียว แต่สามารถแสดงตัวเลขจำนวนมากได้ ตัวแปร เป็นเครื่องมือในการทำความเข้าใจปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกราฟ

ตัวแปรส่วนกลางใน C คืออะไร?

ตัวแปรโกลบอล ถูกกำหนดไว้นอกฟังก์ชัน ซึ่งมักจะอยู่ด้านบนของโปรแกรม ตัวแปรส่วนกลางจะ เก็บค่าไว้ตลอดอายุของโปรแกรม และสามารถเข้าถึงได้ภายในฟังก์ชันที่กำหนดไว้สำหรับโปรแกรม โปรแกรมต่อไปนี้แสดงวิธีการใช้ ตัวแปรส่วนกลาง ในโปรแกรม

ตัวแปรโกลบอลในการเขียนโปรแกรมคืออะไร?

ใน การเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์ ตัวแปรโกลบอล คือ ตัวแปรที่ มีขอบเขต โกลบอล หมายความว่าจะมองเห็นได้ (จึงสามารถเข้าถึงได้) ตลอดทั้ง โปรแกรม เว้นแต่จะมีเงา ชุดของตัวแปรทั่วโลกทั้งหมดเป็นที่รู้จักกันสภาพแวดล้อมของโลกหรือรัฐทั่วโลก

คุณจะประกาศสตริงได้อย่างไร?

การ ประกาศสตริง แบบคลาสสิกสามารถทำได้ดังนี้: char string_name[string_length] = " string "; ต้องกำหนดขนาดของอาร์เรย์ในขณะที่ ประกาศ ตัวแปร สตริง เนื่องจากใช้ในการคำนวณจำนวนอักขระที่จะจัดเก็บภายในตัวแปร สตริง

ชนิดข้อมูลใน Python คืออะไร?

ชนิดข้อมูลหลาม ชนิดข้อมูล คือการจัดประเภทหรือการจัดหมวดหมู่รายการ ข้อมูล ชนิดข้อมูล แสดงถึงชนิดของค่าที่กำหนดว่าการดำเนินการใดสามารถทำได้กับ ข้อมูล นั้น ตัวเลขที่ไม่ใช่ตัวเลขและบูลีน (/ เท็จจริง) ข้อมูลมากที่สุดชนิดข้อมูลที่ใช้

คุณจะประกาศตัวแปรที่ไม่มีค่าใน Python ได้อย่างไร

หากต้องการประกาศตัวแปรโดยไม่มีตัวแปร ให้กำหนดไม่มี
  1. ไวยากรณ์: variable_name = ไม่มี
  2. ตัวอย่าง: num = ไม่มี
  3. มาทำความเข้าใจผ่านโปรแกรม:
  4. ค่าเอาต์พุตของ num: ไม่มี ไม่มีค่าใดของ num: 100 บางอย่าง

คุณจะประกาศตัวแปรจำนวนเต็มใน Python ได้อย่างไร

Python ถูกพิมพ์แบบไดนามิก ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้อง ประกาศ ว่าแต่ละ ตัวแปร เป็นประเภทใด ใน Python ตัวแปร คือพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับข้อความและตัวเลข ต้องมีชื่อจึงจะสามารถค้นหาได้อีกครั้ง ตัวแปร ถูกกำหนดด้วยเครื่องหมายเท่ากับเสมอ ตามด้วยค่าของ ตัวแปร

พจนานุกรมเป็นสากลใน Python หรือไม่

และในขณะที่ประเภทข้อมูลส่วนใหญ่ที่เราเคยร่วมงานด้วยใน Python เบื้องต้นนั้นเปลี่ยนแปลงไม่ได้ (รวมถึงจำนวนเต็ม ทุ่น สตริง บูลีน และทูเปิล) รายการและ พจนานุกรม ก็เปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งหมายความว่ารายการหรือ พจนานุกรม ทั่วโลก สามารถเปลี่ยนแปลงได้แม้ว่าจะถูกใช้ในฟังก์ชันก็ตาม เช่นเดียวกับที่เราเห็นในตัวอย่างด้านบน