คุณจะปรับตัวควบคุมแรงดันแก๊ส Maxitrol ได้อย่างไร?

ถามโดย: Amber Rushbrooke | ปรับปรุงล่าสุด: 19 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ถนนความช่วยเหลือด้าน
4.7/5 (3,074 เข้าชม . 31 โหวต)
วิดีโอ

นอกจากนี้ ฉันจะปรับตัวควบคุมความดัน Maxitrol ได้อย่างไร?

ดึงฝาครอบตัว ควบคุม ออก มีสปริงและ สกรูปรับ ด้านล่าง โดยปกติการหมุนสกรูตามเข็มนาฬิกาจะเพิ่ม แรงดัน ทางออก แต่ทิศทางการ ปรับ จะทำเครื่องหมายไว้บนตัว ควบคุม หมุนสกรูเล็กน้อยเพื่อทำการ ปรับ เพิ่ม แรงดัน เล็กน้อย ตามที่แสดงในเกจวัด แรงดัน

รู้ยัง สามารถติดตั้งเครื่องปรับลมก๊าซธรรมชาติในแนวตั้งได้หรือไม่? ถ้าการเปลี่ยนแปลงของมุมที่เป็นสิ่งจำเป็นในท่อร่วมไอดีก๊าซสำหรับวัตถุประสงค์ในการติดตั้งตำแหน่งที่ควบคุมทั้งแนวนอนหรือแนวตั้งเป็นที่ยอมรับ ตราบใดที่ตัว ควบคุม ไม่กลับหัวและลูกศรการไหลจะชี้ไปที่ด้านบนเตา คำแนะนำในการ ติดตั้ง เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น

นอกจากนี้ สามารถปรับตัวควบคุมโพรเพนได้หรือไม่?

ควบคุมการดันบาร์บีคิวหมายถึงการควบคุมแรงดันก๊าซที่ยึดติดกับแผ่นเสียงหรือโพรเพนรถถังของคุณ ในหลายกรณี ตัว ควบคุม แรงดันแก๊สถูกตั้งค่าไว้ล่วงหน้าที่โรงงาน และผู้บริโภคไม่ สามารถปรับเปลี่ยน ได้

คุณจะตรวจสอบตัวควบคุมแรงดันแก๊สได้อย่างไร?

ติดตั้งมิเตอรคอลัมน์น้ำหรือเหมาะมาตรวัดความดันต่ำหรืออุปกรณ์การวัดในสองขั้นตอนควบคุมเต้าเสียบแตะทดสอบหรือในการแตะทดสอบวาล์วก๊าซเครื่อง shutoff ที่เครื่องใช้ก๊าซที่เป็นส่วนใหญ่ห่างไกลจากควบคุมก๊าซที่ถูกทดสอบ .

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

สารควบคุม Maxitrol ทำหน้าที่อะไร?

หน่วยงานกำกับดูแล ลดแรงดันปอนด์ให้อยู่ในระดับที่อยู่ภายในช่วงการจ่ายการทำงานของอุปกรณ์หรืออุปกรณ์ ตัว ควบคุม สายจะอยู่ต้นน้ำของอุปกรณ์ที่ติดตั้งตัว ควบคุม แล้ว ที่แรงดันจ่ายเกิน 2 psi ANSI Z21

คุณจะปรับวาล์วระบายแรงดันได้อย่างไร?

ใส่ประแจกระบอกเหนือน็อต ปรับ ที่ด้านบนของ วาล์ว หมุนน็อตทวนเข็มนาฬิกาเพื่อลด แรงดันที่ ปลายน้ำจาก วาล์ว และตามเข็มนาฬิกาเพื่อเพิ่ม ให้คนดูมิเตอร์ ถ้าคุณมองไม่เห็นเอง และหยุด ปรับ เมื่อ ความดัน ถึงค่าที่ต้องการ

ช่องระบายอากาศบนตัวควบคุมแก๊สคืออะไร?

ช่องระบายอากาศ ช่วยให้ตัว ควบคุม "หายใจ" ระหว่างการทำงานปกติและทำหน้าที่เป็นช่องระบายแรงดันในสถานการณ์ที่มีแรงดันเกิน ควรปราศจากสิ่งสกปรกและเศษซากเพื่อความปลอดภัย

คุณลดแรงดันแก๊สได้อย่างไร?

สรุป
  1. การเพิ่มจำนวนโมเลกุลของแก๊สในภาชนะที่มีปริมาตรเดียวกันจะเพิ่มแรงดัน
  2. ปริมาณภาชนะที่ลดลงจะเพิ่มแรงดันแก๊ส
  3. การเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิของก๊าซในภาชนะแข็งจะเพิ่มความดัน

ตัวควบคุมแก๊สทำงานอย่างไร

เครื่องปรับความดัน ทำงาน โดยใช้หลักการเดียวกันกับตัว ควบคุมก๊าซ ธรรมชาติใดๆ เมื่อ ก๊าซ ธรรมชาติที่มีแรงดันเข้าสู่ตัว ควบคุม มันจะดันขึ้นกับไดอะแฟรม ทำให้เกิดความตึงเครียดกับสปริง ไดอะแฟรมจะเลื่อนขึ้นจนถึงความตึงของสปริงที่จะยอมให้ไป

ตัวควบคุมก๊าซทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่?

แม้ว่าจุดประสงค์ของ สารควบคุม แอลพีจีจะ เหมือน กัน แต่การใช้งานที่แตกต่างกันอาจต้องใช้ สารควบคุม ประเภทต่างๆ ความต้องการใช้ ก๊าซ ของอุปกรณ์กำหนดประเภทของตัว ควบคุมที่ ติดตั้ง หน่วยงานกำกับดูแล ขนาดเชิงพาณิชย์มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงและมักประกอบด้วยหน่วยแยกกันสองหน่วย

ความดันแก๊ส LP ควรเป็นอย่างไร?

แรงดัน ใช้งานทั่วไปสำหรับปิโตรเลียมเหลวหรืออุปกรณ์ แก๊ส LP คือ 10" - 11" ของคอลัมน์น้ำ (WC) หรือระบุค่านี้ใหม่ในการวัดที่เทียบเท่ากัน นั่นคือ 27.4 มิลลิบาร์ หรือ 2491 - 2739 Pascals หรือ Pa หรือประมาณ 0.36 - 0.40 psi หรือ ความดัน ประมาณ 5.78 ถึง 6.36 ออนซ์ต่อตารางนิ้ว

ตัวควบคุมแรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงคืออะไร?

ตัว ควบคุมแรงดันน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นส่วนประกอบในการจัดการเครื่องยนต์ที่พบในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งบนเครื่องยนต์สันดาปภายในแทบทั้งหมด เป็นส่วนประกอบของระบบ เชื้อเพลิง ของ รถยนต์ และตามชื่อของมัน มีหน้าที่ควบคุม แรงดัน ของ เชื้อเพลิงที่ ไหลผ่านระบบ

ถังโพรเพนขนาด 20 ปอนด์แรงดันสูงหรือต่ำหรือไม่?

ตามการตีพิมพ์มาตรฐานแห่งชาติ NFPA58 ถังโพรเพนที่ มี ก๊าซ 20 ปอนด์ (5 แกลลอน) ที่อุณหภูมิ 70 องศาฟาเรนไฮต์จะมี แรงดัน 145 psi; ที่ 90 ° F ความดัน จะเพิ่มขึ้นเป็น 180 psi; ที่ 105 ° F ความดัน ยังคงเพิ่มขึ้นเป็น 235 psi และที่ 130°F ความดัน จะถึง 315 psi

ฉันต้องการตัวควบคุมโพรเพนแรงดันสูงหรือต่ำหรือไม่?

เครื่องใช้แก๊สกลางแจ้งเช่นหัวเตาเหล็กหล่อที่ มี ความร้อน สูง จำเป็นต้อง ใช้เครื่องปรับ ความดันสูง เนื่องจาก ต้องใช้ ปริมาณก๊าซมากกว่าเครื่องปรับ ความดันต่ำ เครื่องปรับความดันสูง ควบคุม แรงดัน เอาต์พุตตั้งแต่ 1 psi ถึง สูง ถึง 60 psi

อะไรคือความแตกต่างระหว่างตัวควบคุมโพรเพนแรงดันสูงและแรงดันต่ำ?

ความแตกต่างระหว่างหัว เผา โพรเพนแรงดัน ต่ำ และ สูง ต่ำ - ความดันเตาโพรเพนควบคุมการบริโภคก๊าซประมาณ 6 ออนซ์ต่อตารางนิ้วในขณะที่สูง - เตาความดันควบคุมปริมาณก๊าซระหว่างวันที่ 1 และ 60 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ความ แตกต่างของ ปริมาณการบริโภคเป็นตัวกำหนดการใช้งานของหัวเตา: กลางแจ้งหรือในร่ม

ตัวควบคุมโพรเพนทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่?

เตาย่างแก๊ส โพรเพน ทุกตัวใช้ตัว ควบคุม LP แต่ไม่ใช่ตัว ควบคุมทั้งหมด จะถูกสร้างขึ้นเท่ากัน แม้ว่าจุดประสงค์จะ เหมือน กัน แต่การตั้งค่าประเภทต่างๆ จำเป็นต้องมี หน่วยงานกำกับดูแลที่ แตกต่างกัน ประเภทของการควบคุมความต้องการย่างอยู่บนพื้นฐานของความต้องการใช้เฉพาะโพรเพน

คุณจะเพิ่มแรงดันในถังโพรเพนได้อย่างไร?

  1. เมื่อมีก๊าซไหลผ่านตัวควบคุมเพียงเล็กน้อย: หมุนสกรูปรับตัวควบคุมแรงดันแก๊สตามเข็มนาฬิกาเพื่อเพิ่มแรงดันทางออก
  2. หมุนสกรูปรับทวนเข็มนาฬิกาเพื่อลดแรงดันทางออก

ทำไมตัวควบคุมโพรเพนของฉันถึงเย็นจัด?

ปัญหาหนึ่ง ที่ ทำให้ตัว ควบคุม หยุดนิ่ง เกิดจากการที่ โพรเพน ของเหลวเข้าและผ่าน ตัวควบคุม โพรเพนเหลวสามารถผลิตผลของการแช่แข็งมากเมื่อนำทันทีเข้าไปกำกับดูแล

ตัวควบคุมโพรเพนสองขั้นตอนทำงานอย่างไร

ตัวควบคุมระยะที่สองทำงาน กับ โพรเพน ที่แรงดันที่จ่ายโดยตัว ควบคุมระยะที่หนึ่ง (แรงดันขาเข้า) และลดระดับลงไปเป็นแรงดันที่เครื่องใช้ต่างๆ สามารถใช้ได้ (แรงดันทางออก) นี่คือแรงดัน โพรเพน มาตรฐานที่ส่งไปยังเครื่องใช้ในครัวเรือน เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสม

เตาแก๊สธรรมชาติจำเป็นต้องมีตัวควบคุมหรือไม่?

ท่อปกติสำหรับการให้บริการก๊าซธรรมชาติรวมถึงการควบคุมแรงดันที่หรือใกล้ที่วัดก๊าซของคุณตั้งอยู่ การเชื่อมต่อทั้งหมดหลังจากนั้นจะมีแรงดันควบคุมต่ำเหมือนกัน ซึ่งน้อยกว่า 2 psig เตา, ถังเก็บน้ำร้อน, เตาผิงและบาร์บีคิวไม่จำเป็นต้องมีหน่วยงานกำกับดูแลของตัวเอง