ฉันจะขายบ้านให้ลูกได้อย่างไร

ถามโดย: Toshko Huarte | ปรับปรุงล่าสุด: 14 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: การเงิน ส่วนบุคคล ภาษีส่วนบุคคล
4/5 (688 เข้าชม . 21 โหวต)
ปีศาจอยู่ในรายละเอียด แต่คุณมีตัวเลือก:
 1. ให้บุตรของท่านสืบทอดบ้าน
 2. ให้ของขวัญบ้านทันที
 3. การเงินการซื้อบ้านของบุตรหลานของคุณ
 4. ขายบ้านให้ลูกของคุณในราคาลดพิเศษ
 5. ขายบ้านให้ลูกแต่อาศัยอยู่ที่นั่นต่อไป
 6. ให้บุตรของท่านถือว่าจำนอง
 7. ใช้ความไว้วางใจส่วนบุคคล

นอกจากนี้ คุณจะขายบ้านให้ลูกของคุณอย่างไร?

ปีศาจอยู่ในรายละเอียด แต่คุณมีตัวเลือก:

 1. ให้บุตรของท่านสืบทอดบ้าน
 2. ให้ของขวัญบ้านทันที
 3. การเงินการซื้อบ้านของบุตรหลานของคุณ
 4. ขายบ้านให้ลูกของคุณในราคาลดพิเศษ
 5. ขายบ้านให้ลูกแต่อาศัยอยู่ที่นั่นต่อไป
 6. ให้บุตรของท่านถือว่าจำนอง
 7. ใช้ความไว้วางใจส่วนบุคคล

นอกจากนี้ คุณขายบ้านให้ลูกในราคา 1 ดอลลาร์ได้ไหม คำตอบสั้น ๆ คือใช่ คุณสามารถขายทรัพย์สิน ให้กับทุกคนที่ คุณ ชอบได้ในราคาใด ๆ หาก คุณ เป็นเจ้าของ สรรพากรบริการใช้ตำแหน่งที่คุณ 'อีกครั้งทำของขวัญ $ 199,999 ถ้าคุณขายสำหรับ $ 1 และมูลค่าตลาดยุติธรรมของบ้านคือ $ 200,000 แม้ว่าคุณจะขายให้กับบุตรหลานของคุณ

ข้อควรทราบอีกอย่างก็คือ ฉันสามารถขายบ้านที่ราคาต่ำกว่าราคาตลาดให้ลูกชายได้หรือไม่?

เมื่อคุณ ขาย ทรัพย์สิน ให้กับ ลูกชาย ของคุณในราคาที่ ต่ำกว่า มูลค่าตลาด IRS จะถือว่าส่วนลดนั้นเป็นของขวัญ คุณและคู่สมรสของคุณได้รับอนุญาตให้จ่ายเงินจำนวนหนึ่งทุกปีโดยไม่ต้องเสียภาษี สำหรับปี 2018 วงเงินอยู่ที่ 15,000 ดอลลาร์ต่อคน ดังนั้นหากคุณแต่งงานแล้ว ส่วนลด 30,000 ดอลลาร์แรกไม่ต้องเสียภาษี

ฉันสามารถขายบ้านให้ลูกชายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดในสหราชอาณาจักรได้หรือไม่?

A ไม่มีเหตุผลทางกฎหมายว่าทำไมคุณ ไม่สามารถ ขาย บ้านให้ ลูกชาย ของคุณได้ ถ้านั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ ทำ แต่การที่จะหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนมรดกภาษีที่คุณจะต้องจ่ายเงินให้เขาให้เช่าตลาดเต็มรูปแบบสำหรับบ้านของคุณและลูกของคุณจะต้องจ่ายค่าการตลาดเต็มรูปแบบสำหรับสถานที่ให้บริการ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

พ่อแม่ของฉันสามารถเซ็นต์บ้านให้ฉันได้ไหม

เมื่อคุณได้ ลงนามในทรัพย์สิน ของคุณ แก่บุตรหลานแล้ว ทรัพย์สิน นั้น จะ ถูกนับรวมในทรัพย์สิน ของพวกเขา ดังนั้นแม้ว่าคุณจะวางแผนที่จะไปอาศัยอยู่ที่ นั่น คุณ จะ ไม่เป็นเจ้าของตามกฎหมายอีกต่อไป ในทำนองเดียวกัน คุณ อาจ ถูกบังคับให้ออกหากบุตรหลาน ของคุณ ตัดสินใจว่าต้องการเช่าหรือขาย ทรัพย์สิน หรืออาศัยอยู่ที่ นั่น ด้วยตนเอง

สิ่งที่คุณไม่ควรใส่ในพินัยกรรมของคุณ?

หาก คุณ ต้องการ คุณ สามารถทิ้งทรัพย์สินประเภทต่อไปนี้ไว้ใน พินัยกรรม ของคุณ : ส่วนแบ่งในบัญชีธนาคารสำหรับการเช่าร่วมของคุณ บัญชีธนาคารแบบจ่ายเมื่อเสียชีวิต หลักทรัพย์โอนเมื่อตายหรือบัญชีหลักทรัพย์และ.

ฉันสามารถขายบ้านให้ต่ำกว่าราคาตลาดได้หรือไม่?

ขาย ทรัพย์สิน ที่ราคา ต่ำกว่า ราคาตลาด
สิ่งสำคัญคือต้องชื่นชมว่าหากคุณ ขาย ทรัพย์สิน ที่ราคา ต่ำกว่า มูลค่าตลาด คุณจะต้อง 'ให้' เงินแก่ผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก

อะไรคือความแตกต่างระหว่างของขวัญและมรดก?

เมื่อคุณได้รับเงินสดหรือทรัพย์สินมีค่าอื่นเป็น ของขวัญ คุณไม่ต้องเสียภาษีเงินได้สำหรับทรัพย์สินเหล่านั้น สิ่งนี้เป็นจริงโดยไม่คำนึงว่า ของขวัญ จะได้รับในช่วงอายุของผู้บริจาคหรือหากได้รับเป็น มรดก ขอบเขตของผลกระทบทางภาษีของคุณขึ้นอยู่กับ "พื้นฐาน" ของคุณ ใน สินทรัพย์

ขายบ้านให้คนในครอบครัวผิดกฎหมายไหม?

การขาย บ้านให้ ญาติ เป็น เรื่องผิดกฎหมาย เท่านั้น หากคุณทำเช่นนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี - และทำสิ่งนั้นอย่างผิดกฎหมาย นอกจากนี้ หากคุณ ขายโดย มีส่วนลดมาก คุณอาจต้องเสียภาษีอสังหาริมทรัพย์และของขวัญ มิฉะนั้น การ ขาย บ้านให้ สมาชิกในครอบครัว ก็เหมือนการ ขาย บ้านให้กับผู้ซื้อรายอื่น

ทำไมบางคนถึงทำโฉนดอ้างสิทธิ์?

โฉนดที่ดิน มักใช้เพื่อโอนทรัพย์สินระหว่างสมาชิกในครอบครัว ตัวอย่าง ได้แก่ เมื่อเจ้าของแต่งงานและต้องการเพิ่มชื่อคู่สมรสใน โฉนด หรือ โฉนด หรือเมื่อเจ้าของหย่าร้างและชื่อคู่สมรสคนหนึ่งถูกลบออกจากชื่อหรือ โฉนด

ขายบ้านก่อนหรือหลังตายดีกว่ากัน?

เอ่อ ไม่ หากคุณ ขาย บ้าน ก่อนที่ เขาจะเสียชีวิต เขาจะจ่ายภาษีกำไรจากการขายจากกำไร 250,000 ดอลลาร์ที่เขาทำได้ หากคุณรอจนกว่าเขาจะ เสียชีวิต จะมีการปรับฐาน ดังนั้นที่ดินของเขาจะไม่ต้องเสียภาษีกำไรจากการขายหุ้น ไม่ว่าในกรณีใด คุณจะต้องเสียภาษีมรดก 4.5% สำหรับทรัพย์สินใดก็ตามที่คุณได้รับ

ฉันสามารถโอนสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้ลูกสาวได้หรือไม่?

หากคุณมีการ จำนอง ในทางเทคนิค คุณ สามารถ ถ่ายทอดความเป็นเจ้าของให้กับบุตรหลานของคุณด้วยโฉนดขอลาออก แต่โฉนดนี้ไม่มีผลกับการ จำนอง นอกจากนี้ยังไม่ โอน ภาระผูกพันในการชำระคืนเงินกู้ ข้อนี้คุณจะต้องจ่ายออกทันทีจำนองในเต็มรูปแบบเมื่อใดก็ตามที่คุณโอนกรรมสิทธิ์ให้กับบุคคลอื่น

ฉันสามารถซื้อบ้านพ่อแม่บางส่วนได้หรือไม่?

คำตอบ: ขั้นแรก รับการประเมินมูลค่าตลาดล่าสุดของทรัพย์สิน คุณและ พ่อแม่ ต้องตัดสินใจว่าจะ ซื้อ บ้านส่วน ไหน หากคุณตัดสินใจเลือกแบบแรก คุณจะต้องมีเอกสารการโอนเพื่อโอนหุ้นที่ตกลงไว้ให้กับคุณ และการโอนนั้นจะต้องจดทะเบียนที่สำนักทะเบียนที่ดิน

จะโอนโฉนดบ้านให้บุตรได้อย่างไร?

คุณสามารถจัดการ โอน โฉนด ไปที่ บ้าน ของคุณให้ บุตรหลาน ของคุณตามกฎหมายก่อนตายได้ ในการทำเช่นนั้น คุณลงนามใน การโอนโฉนด และบันทึกกับสำนักงานบันทึกของเคาน์ตี มีกี่ประเภทของการกระทำที่บรรลุนี้ในแคลิฟอร์เนียรวมทั้ง quitclaim โฉนดโฉนดทุนและการถ่ายโอนในโฉนดตาย

คุณสามารถให้เงินกับลูกของคุณปลอดภาษีได้เท่าไหร่?

การ ยกเว้น ภาษี ของขวัญประจำปี
ในปี 2560 ผู้ปกครองแต่ละคนสามารถ มอบ ของขวัญ ปลอด ภาษี ให้ เด็ก แต่ละ คน ได้มากถึง $14,000 โดยไม่คำนึงถึงจำนวน เด็ก ที่ผู้ปกครองมี

คุณสามารถให้ของขวัญใครซักคนโดยไม่ต้องเสียภาษีได้มากแค่ไหน?

ของขวัญส่วนใหญ่ให้กับเพื่อนและครอบครัว จะ ลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ประจำปีสำหรับ ของขวัญที่ต้องเสียภาษี ในปี 2559 และ 2560 ผู้เสียภาษี สามารถ บริจาคเงินได้มากถึง 14,000 ดอลลาร์ต่อ คน ต่อปี โดยไม่ต้องเสียภาษี สำหรับ ของขวัญ (ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 15,000 ดอลลาร์ในปี 2561)

คุณสามารถขายบ้านให้สมาชิกในครอบครัวได้ในราคาถูกหรือไม่?

คุณ ต้องจ่ายภาษีของขวัญถ้า คุณขายบ้านให้สมาชิกในครอบครัว ? กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้า คุณขายบ้านให้กับสมาชิกในครอบครัวใน ราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าตลาดที่ยุติธรรมก็เป็นของขวัญ กรมสรรพากรอนุญาตให้ทุกคนมอบเงินมากถึง 14,000 เหรียญต่อปีให้กับผู้คนจำนวนเท่าใดก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายภาษีของขวัญ

คุณสามารถมอบเงินให้ลูก ๆ ของคุณในแต่ละปีได้เท่าไหร่?

กล่าวอีกนัยหนึ่ง หากคุณ ให้เงินลูก แต่ละคน 11,000 ดอลลาร์ในปี 2545-2548, 12,000 ดอลลาร์ในปี 2549-2551, 13,000 ดอลลาร์ในปี 2552-2555 และ 14,000 ดอลลาร์ ใน หรือหลังวันที่ 1 มกราคม 2556 จะ มี การยกเว้นประจำปีสำหรับ ของขวัญแต่ละชิ้น การ ยกเว้นประจำปี สำหรับ ปี 2014, 2015, 2016 และ 2017 คือ 14,000 เหรียญ สำหรับ ปี 2018, 2019 และ 2020 การ ยกเว้นรายปี คือ $15,000

ฉันจะให้เงินกับลูกของฉันได้อย่างไร

วิธี ให้เงิน กับ เด็ก ๆ บัญชีคุมขังและทรัสต์เป็นวิธีโอนเงินสดให้ บุตรหลานของคุณ หากคุณมีหนทางที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ กับลูกๆ ของ คุณ คุณสามารถ มอบ เงินให้ เด็ก แต่ละ คนได้ มากถึง $14,000 ต่อปี (อันที่จริง ให้กับบุคคลมากเท่าที่คุณต้องการ) โดยไม่มีผลกระทบทางภาษีใดๆ กับคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นกับการจำนองของฉันถ้าฉันตาย?

หาก คุณเสียชีวิต ผู้ให้กู้จะได้รับเช็คเพื่อชำระส่วนที่เหลือจากการ จำนอง ข้อเสียคือมูลค่าของกรมธรรม์ลดลงทุกปีเพราะจะจ่ายเฉพาะสิ่งที่คุณยังเป็นหนี้เงินกู้อยู่เท่านั้น และเงินจะส่งตรงไปยังผู้ให้กู้ จำนอง ไม่ใช่ทายาทของคุณ

ฉันสามารถให้บ้านกับใครสักคนได้หรือไม่?

เมื่อคุณ ให้ ทรัพย์สิน แก่ ใครก็ตามที่มีมูลค่ามากกว่า 15,000 ดอลลาร์ในหนึ่งปี คุณต้องยื่นแบบฟอร์มภาษีของขวัญ หากที่อยู่อาศัยของคุณมีมูลค่าน้อยกว่า 11.4 ล้านดอลลาร์ คุณจะไม่ต้องจ่ายภาษีของขวัญใดๆ แต่คุณ จะ ต้องยื่นแบบฟอร์มภาษีของขวัญ