ฉันจะกำจัดผื่นมาลาร์ได้อย่างไร?

ถามโดย: Iosune Parsons | ปรับปรุงล่าสุด: 22 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ผิวหนังและโรคผิวหนัง
4.5/5 (77 เข้าชม . 45 โหวต)
แพทย์ของคุณอาจกำหนดให้:
 1. ครีมสเตียรอยด์สำหรับ ผื่น ของคุณ
 2. ยากระตุ้นภูมิคุ้มกันเฉพาะที่ เช่น ครีมทาโครลิมัส (Protopic)
 3. ยาที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อช่วยในการอักเสบ
 4. ยาต้านมาเลเรีย เช่น ไฮดรอกซีคลอโรควิน (Plaquenil) ซึ่งพบว่าสามารถยับยั้งการอักเสบได้

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า ผื่นมาลาร์จะอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผื่น มักจะเกิดขึ้นชั่วคราว โดยคงอยู่นานหลายวันหรือหลายสัปดาห์ ซึ่งสัมพันธ์กับอาการปวดและอาการคันเป็นครั้งคราว (Luzar and Calonje, 2012) แม้ว่า โรค SLE มีความเฉพาะเจาะจงสูง (96%) แต่ก็มีความไวปานกลาง (57%) (Uva et al., 2012) เนื่องจากโรคอื่น ๆ จำนวนมากอาจทำให้เกิดการค้นพบทางผิวหนังที่คล้ายคลึงกัน

ต่อมาคำถามคือ อะไรทำให้เกิดผื่นคัน? สาเหตุ ของ ผื่นมาลาร์ ได้แก่ โรคภูมิต้านตนเอง เช่น โรคลูปัส การติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น โรค Lyme ความผิดปกติของผิวหนังอักเสบเช่น rosacea

คำถามคือคุณจะกำจัดโรคลูปัสได้อย่างไร?

ผู้หญิงบางคนที่เป็น โรคลูปัส มี ผื่น ผีเสื้อปากโป้งทั่วใบหน้า ในการรักษา ผื่น นี้ แพทย์ของคุณอาจกำหนดให้ใช้ครีมกดภูมิคุ้มกันต้านการอักเสบเฉพาะที่ เช่น pimecrolimus (Elidel) หรือ Tacrolimus (Protopic)

คุณจะกำจัดผื่นลูปัสตามธรรมชาติได้อย่างไร?

รายการด้านล่างคือ 8 การเยียวยาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับโรคลูปัส รับทราบ

 1. ขมิ้น. เคอร์คูมินเป็นสารออกฤทธิ์ในขมิ้นซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาโรคภูมิต้านตนเองเช่นโรคลูปัส
 2. ขิง.
 3. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์.
 4. น้ำมันมะพร้าว.
 5. เกลือเอปซอม.
 6. Tulsi หรือโหระพา
 7. เมล็ดแฟลกซ์.
 8. ชาเขียว.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ผื่นคัน หายไหม?

นอกจากนี้ ผื่นมาลาร์ จะไม่ หายไป หลังจากผ่าน ไป สองสามชั่วโมง เช่น ผื่นแดงของเม็ดเลือดแดงในเม็ดเลือดแดง แต่จะคงอยู่เป็นเวลาหลายวันเป็นอย่างน้อย การปรากฏตัวของผมร่วงยังสามารถช่วยแยกแยะความแตกต่างของ ผื่นมาลาร์ จากเงื่อนไขอื่น ๆ เนื่องจากเป็นลักษณะทั่วไปใน SLE (systemic lupus erythematosus) ดร.

อะไรทำให้เกิดผื่นคัน?

ผื่นมาลาร์ สามารถเกิดขึ้นได้กับโรคและเงื่อนไขต่างๆ ตั้งแต่ผิวไหม้แดดไปจนถึง โรคลูปัส มักพบในผู้ที่เป็นโรคโรซาเซีย แสงแดด ทำให้เกิด ผื่น นี้ มันสามารถปรากฏบนส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่สัมผัสกับแสงแดดหากคุณไวต่อแสงแดด

ผื่นคันรู้สึกอย่างไร?

ผื่นมาลาร์ คือการระบาดของผิวหนังหรือการปะทุที่แก้มและสันจมูก ผื่น เป็นสีแดงหรือสีม่วงและอาจมีลักษณะเป็นรอยหรือแข็ง ผื่นมาเลเรีย อาจจะแบนหรือนูนขึ้นเล็กน้อย และอาจ รู้สึก หยาบและเป็นสะเก็ด มันอาจจะคันและในกรณีที่รุนแรงก็อาจจะเจ็บปวด

ผื่นจากโรคลูปัสมีลักษณะอย่างไร?

สัญญาณบอกเล่าของ โรคลูปัส คือ ผื่น รูปผีเสื้อที่แก้มและสันจมูก ปัญหาผิวที่พบบ่อยอื่นๆ ได้แก่ ความไวต่อแสงแดด เป็นขุย จุดแดง หรือตกสะเก็ด มี ผื่น สีม่วงตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งใบหน้า คอ และแขน

ผื่นมาลาร์มักหมายถึงโรคลูปัสหรือไม่?

ผื่น มาลาร์ (จากภาษาละติน mala 'jaw, cheek-bone') หรือที่เรียกว่า ผื่น ผีเสื้อ เป็นสัญญาณทางการแพทย์ที่ประกอบด้วยลักษณะเฉพาะของ ผื่น บนใบหน้า มักพบใน lupus erythematosus แต่ไม่ก่อให้เกิดโรค และยังพบในโรคอื่นๆ เช่น pellagra, dermatomyositis และ Bloom syndrome

ความร้อนทำให้ผื่นลูปัสแย่ลงหรือไม่?

SUMMERTIME ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยโรคภูมิต้านตนเองบางชนิด แสงแดด ความร้อน และแม้กระทั่งเครื่องปรับอากาศอาจทำให้อาการรุนแรงขึ้นและก่อให้เกิดปัญหาที่คงอยู่นานหลายเดือนหรือหลายปี โรคลูปัส เป็นโรคอักเสบเรื้อรังที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อและความเจ็บปวดเป็นเวลานาน

ผื่นผีเสื้อหายไปหรือไม่?

อาการแรกของ DLE มักเป็น ผื่น แดงหรือตกสะเก็ดบนใบหน้าหรือหนังศีรษะ โดยทั่วไปแล้วจะมีรูปร่างเป็นวงกลมหรือดิสก์ ผื่น อาจคงอยู่สองสามวันหรือหลายปี อาจจะหายไปซัก พักแล้วกลับมาใหม่

ความแตกต่างระหว่างผื่น rosacea และ lupus คืออะไร?

เช่นเดียวกับ โรคโร ซา เซีย ผู้ป่วย โรคลูปัส มักมีรอยแดงที่ส่วนกลางของใบหน้า มัก เป็น รูปผีเสื้อ แม้ว่า ผื่น ทั้งสองจะมีเนื้อสัมผัสที่เรียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน โรคโรซาเซีย ระยะแรก แต่การมีตุ่มและสิวซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้น ในโรคลูปัส อาจช่วย แยก ความ แตกต่าง ของโรคทั้งสองได้

โรคลูปัสทำให้คุณคันหรือไม่?

ใน โรคลูปัส ทางผิวหนัง ระบบภูมิคุ้มกันจะกำหนดเป้าหมายไปที่เซลล์ผิวหนัง ทำให้เกิดการอักเสบที่นำไปสู่ผื่นแดง หนา และมักเป็นสะเก็ดและแผลที่อาจไหม้หรือ คัน อาการต่างๆ อาจลุกเป็นไฟและหายไปในรูปแบบที่คาดเดาไม่ได้

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าโรคลูปัสไม่ได้รับการรักษา?

อาการเริ่มแรกอาจไม่มีใครสังเกต หลังการวินิจฉัย แนะนำให้ติดตามการทำงานของไต โรค ไตอักเสบ ลูปัสที่ไม่ได้รับการรักษา อาจนำไปสู่โรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย (ESRD)

มีการทดสอบสำหรับโรคลูปัสหรือไม่?

มีการทดสอบการวินิจฉัยไม่มีเดียวสำหรับโรคลูปัสเป็น การ ทดสอบที่ คุณจะได้ยินมากที่สุดเรียกว่าการ ทดสอบ แอนติบอดีต้านนิวเคลียร์ (ANA) อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่การ ทดสอบ เฉพาะ สำหรับโรคลูปัส อันที่จริง การทดสอบใน ห้องปฏิบัติการที่หลากหลายใช้เพื่อตรวจหาการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพหรือสภาวะในร่างกายของคุณที่อาจเกิดขึ้นกับ โรคลูปัส

การรักษาโรคลูปัสที่ดีที่สุดคืออะไร?

ยาที่ใช้กันมากที่สุดในการควบคุมโรคลูปัส ได้แก่:
 • ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs)
 • ยาต้านมาเลเรีย
 • คอร์ติโคสเตียรอยด์
 • ยากดภูมิคุ้มกัน
 • ชีววิทยา
 • Rituximab (Rituxan) สามารถเป็นประโยชน์ในกรณีของโรคลูปัสที่ดื้อยา

คุณสามารถเป็นโรคลูปัสที่ไม่รุนแรงได้หรือไม่?

อาการแรกของ โรคลูปัส มักเกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่นและวัย 30 ปี และอาจมี อาการไม่ รุนแรง รุนแรง เป็นระยะๆ หรือต่อเนื่อง อาการทั่วไป ได้แก่ เหนื่อยล้า มีไข้ และผมร่วง โรคลูปัส ยัง สามารถ ส่งผลกระทบต่ออวัยวะและส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ผิวหนัง ไต และข้อต่อ

โรคลูปัสทำให้คุณดูแก่หรือไม่?

มันทำให้รู้สึกว่าโรคลูปัสและริ้วรอยที่อาจส่งผลกระทบต่อกันและกัน ท้ายที่สุด มีความคล้ายคลึงกันทางภูมิคุ้มกันระหว่าง โรคลูปัส กับการแก่ชราในระดับคลินิก ระดับเซลล์ และระดับโมเลกุล คุณสมบัติเช่นความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการติดเชื้อและอุบัติการณ์ของเนื้องอกที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นเรื่องปกติสำหรับทั้ง โรคลูปัส และอายุ

vasculitis ของผิวหนังมีลักษณะอย่างไร?

รอยโรคที่ ผิวหนัง vasculitis ทั่วไป คือ จุดสีแดงหรือสีม่วง (petechiae) ซึ่งมักพบมากที่ขา จุดใหญ่ประมาณขนาดปลายนิ้ว ( จ้ำ ) ซึ่งบางจุด ดูเหมือน รอยฟกช้ำขนาดใหญ่ รอยโรค vasculitis ที่ พบได้น้อย คือ ลมพิษ ผื่นคันเป็นก้อน และก้อนที่เจ็บปวดหรืออ่อนโยน

ยาแก้แพ้ช่วยโรคลูปัสหรือไม่?

ทาครีมกันแดดในวงกว้างเพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดผื่นและขี้ผึ้งคอร์ติโคสเตียรอยด์หรือเจลตามคำแนะนำของแพทย์ การจัดการ โรคลูปัส อย่างระมัดระวังในส่วนอื่น ๆ ของร่างกายก็ ช่วย ได้เช่นกัน ลมพิษหรือรอยเชื่อม (ลมพิษ) มักรักษาด้วย ยาต้านฮีสตา มีน ยา ต้านเซโรโทนิน และคอร์ติโคสเตียรอยด์

โรคภูมิต้านตนเองอะไรทำให้เกิดผื่นขึ้น?

ผื่น สามารถพบได้ในหลาย โรคที่ เรารักษา รวมทั้ง scleroderma, vasculitis, lupus และ dermatomyositis แพทย์และผู้ป่วยหลายคนมีความตระหนักในโหนกแก้มคลาสสิก (มากกว่าแก้มและจมูก) ผื่นคันที่เห็นใน erythematosus โรคลูปัส (SLE หรือโรคลูปัส) ที่สามารถเรียกโดยการสัมผัสกับแสงแดด