ฉันจะแก้ไข Internet Explorer จากการหยุดทำงานได้อย่างไร

ถามโดย: Zelai Quadrio | อัพเดทล่าสุด : 6th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: เบราว์เซอร์ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4/5 (191 เข้าชม . 20 โหวต)
แก้ไข Internet Explorer ให้หยุดทำงาน/หยุดนิ่ง/ไม่ตอบสนอง Error
 1. วิธีที่ 1 เรียกใช้ตัวแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพของ Internet Explorer
 2. วิธีที่ 2. สแกนและซ่อมแซมเซกเตอร์เสีย
 3. วิธีที่ 3 ปิดใช้งานโปรแกรมเสริมใน Internet Explorer
 4. วิธีที่ 4 รีเซ็ต Internet Explorer เป็นการตั้งค่าเริ่มต้น
 5. วิธีที่ 5. อัปเดต Internet Explorer เป็น เวอร์ชันล่าสุด

เหตุใด Internet explorer จึงหยุดทำงาน

การขัดข้อง มักเกิดจากแถบเครื่องมือบั๊กกี้หรือส่วนเสริมของเบราว์เซอร์อื่นๆ คุณสามารถตรวจสอบว่าส่วนเสริมเป็นปัญหาหรือไม่โดยเรียกใช้ Internet Explorer โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม Internet Explorer จะเปิดขึ้นโดยไม่ต้องโหลดโปรแกรมเสริมใดๆ ลองใช้มันโดยไม่ใช้ส่วนเสริม – หากไม่มี ข้อขัดข้อง เกิดขึ้น โปรแกรมเสริมแบบบั๊กกี้จะทำให้เกิดการ ขัดข้อง

ประการที่สอง ฉันจะแก้ไข Internet Explorer ได้อย่างไร ในการรีเซ็ต Internet Explorer:

 1. เปิดแผงควบคุม
 2. เปิดตัวเลือกอินเทอร์เน็ต
 3. ไปที่แท็บขั้นสูง
 4. คลิกที่ปุ่มรีเซ็ต
 5. ยืนยันโดยคลิกตกลง
 6. หลังจากรีเซ็ตแล้ว ให้เปิด Internet Explorer อีกครั้งและดูว่าปัญหาหายไปหรือไม่

นอกจากนี้ ให้ทราบด้วยว่าเหตุใด Internet explorer จึงหยุดทำงานใน Windows 10

ใช้การแสดงผลซอฟต์แวร์ คลิก (คลิกซ้าย) ที่คุณลักษณะ "ตัวเลือก อินเทอร์เน็ต " ที่คุณมีในเมนูเครื่องมือ คลิก (คลิกซ้าย) บนแท็บ "ขั้นสูง" ที่คุณมีที่ด้านบนของ หน้าต่าง Internet Options รีบูตเครื่องพีซี Windows 10 , Windows 8 และดูว่า Internet Explorer 11 ของคุณ หยุดทำงาน หรือไม่

ฉันจะหยุดอินเทอร์เน็ตจากการล่มได้อย่างไร

Google, Mozilla และ Microsoft ขอแนะนำเคล็ดลับการแก้ปัญหาหลายประการที่สามารถช่วยคุณระบุสาเหตุของการขัดข้องของอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ได้

 1. อัปเดตเบราว์เซอร์ของคุณ Mozilla, Google และ Microsoft ออกอัปเดตสำหรับเบราว์เซอร์ Firefox, Chrome และ Internet Explorer เป็นประจำ
 2. ปิดใช้งานโปรแกรมเสริม
 3. ตรวจสอบมัลแวร์
 4. คืนค่าการตั้งค่า.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

มีปัญหากับ Internet Explorer หรือไม่?

Internet Explorer หยุดทำงาน หากคุณไม่สามารถเปิด Internet Explorer ได้ หากค้าง หรือเปิดชั่วครู่แล้วปิด ปัญหา อาจเกิดจากหน่วยความจำเหลือน้อยหรือไฟล์ระบบเสียหาย เปิด Internet Explorer แล้วเลือก เครื่องมือ > ตัวเลือก อินเทอร์เน็ต เลือกแท็บ ขั้นสูง แล้วเลือก รีเซ็ต

เหตุใดหน้าเว็บจึงหยุดตอบสนอง

บางครั้งแคชและข้อมูลการท่องเว็บของคุณอาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้ และเพื่อแก้ไขข้อความ เพจไม่ตอบสนอง คุณต้องลบแคชของคุณ นี้ค่อนข้างง่ายที่จะทำและคุณสามารถทำมันได้โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้: คลิกไอคอนเมนูและเลือกการตั้งค่าจากเมนู คลิกล้างข้อมูลการท่องเว็บ

เมื่อเว็บไซต์ทำให้เกิดความล้มเหลวหรือขัดข้อง?

เมื่อเว็บไซต์ทำให้เกิดความล้มเหลวหรือหยุด ทำงาน Internet Explorer จะพยายามกู้คืนไซต์ มันหยุดลงหลังจากพยายามสองครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการวนซ้ำไม่รู้จบ

AppCrash คืออะไร?

AppCrash เป็นเพียงแอปพลิเคชั่นขัดข้องที่พวกเราส่วนใหญ่ประสบในบางครั้งขณะใช้คอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง นี่เป็นหนึ่งในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ล่มซึ่งเกิดขึ้นกับเครื่องใด ๆ อันเนื่องมาจากไวรัสบางตัว รีจิสทรีล้มเหลว ขณะดาวน์โหลด หรือเนื่องจากการใช้ไฟล์ที่เสียหายโดยไม่รู้ตัว

เหตุใด Microsoft EDGE จึงหยุดทำงานอย่างต่อเนื่อง

หากปัญหายังคงอยู่ ให้ลองล้างประวัติการเรียกดู คุกกี้ และแคช แต่ถ้าคำแนะนำข้างต้นไม่สามารถซ่อมแซมและรีเซ็ต Edge ได้ ให้ ทำ ดังนี้: คลิกขวาที่ปุ่มเมนูเริ่ม > และเลือก การตั้งค่า > ตอนนี้ เลือกแอป > คลิก Microsoft Edge จากรายการ > และเลือก ตัวเลือกขั้นสูง > เลือกซ่อม .

ทำไม Windows Explorer หยุดทำงาน

สรุป. " Windows Explorer หยุดทำงาน " เป็นข้อความแจ้งข้อผิดพลาดที่ป้องกันไม่ให้คุณเข้าถึงและจัดการไฟล์หรือโฟลเดอร์ในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก ด้วยความถี่ที่เราใช้ Windows Explorer จึงจำเป็นต้องแก้ไข " Windows Explorer หยุดทำงาน " โดยเร็วที่สุด

ฉันจะซ่อมแซม Internet Explorer 11 ใน Windows 10 ได้อย่างไร

หากต้องการติดตั้ง Internet Explorer 11 ใหม่ โปรดทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. พิมพ์ แผงควบคุม ในกล่องค้นหาจากเดสก์ท็อปและเลือก แผงควบคุม
 2. คลิกที่ ดูทั้งหมด ในบานหน้าต่างด้านซ้าย และคลิกที่ โปรแกรมและคุณลักษณะ
 3. เลือก เปิดหรือปิดคุณลักษณะของ Windows
 4. ในหน้าต่างคุณลักษณะของ Windows ให้เลือกช่องสำหรับโปรแกรม Internet Explorer

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณรีเซ็ต Internet Explorer

การรีเซ็ต Internet Explorer จะไม่ลบบุ๊กมาร์กของคุณ แต่จะปิดใช้งานส่วนเสริมและคืนค่าความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และการตั้งค่าอื่นๆ กลับเป็นค่าเริ่มต้น กระบวนการนี้จะล้างรหัสผ่านที่บันทึกไว้ทั้งหมดของคุณ

เหตุใด IE 11 จึงช้ามาก

ลบไฟล์อินเทอร์เน็ตชั่วคราวและคุกกี้
Internet Explorer แคชหน้าเว็บที่คุณเยี่ยมชมและคุกกี้ที่มาจากหน้าเหล่านั้น ในขณะที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วในการท่องเว็บ หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้เลือก โฟลเดอร์ที่กำลังขยายตัวอาจ ทำให้ IE ช้าลง ในการรวบรวมข้อมูลหรือทำให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดอื่นๆ ในบางครั้ง

ฉันจะถอนการติดตั้งและติดตั้ง Internet Explorer ใหม่ได้อย่างไร

ไม่ว่าจะติดตั้ง IE เวอร์ชันใด คุณสามารถ ถอนการติดตั้งและติดตั้ง IE ใหม่ได้ โดยไปที่แผงควบคุม ในแผงควบคุม ให้คลิกที่โปรแกรมและคุณลักษณะ หากคุณไม่เห็นมุมมองรายการด้านล่าง ให้เปลี่ยนไอคอน View by เป็น Small หรือ Large

ฉันจะอัปเดต Internet Explorer ได้อย่างไร

วิธีอัปเดต Internet Explorer
 1. คลิกที่ไอคอนเริ่ม
 2. พิมพ์ "Internet Explorer"
 3. เลือก Internet Explorer คลิกที่ไอคอนรูปเฟืองที่มุมขวาบน
 4. เลือกเกี่ยวกับ Internet Explorer
 5. ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากติดตั้งเวอร์ชันใหม่โดยอัตโนมัติ
 6. คลิกปิด

การรีเซ็ต Internet Explorer จะลบรายการโปรดหรือไม่

การรีเซ็ต Internet Explorer เป็นการตั้งค่าเริ่มต้น จะ ไม่ ลบ รายการโปรด ฟีด Web Slice และการตั้งค่าส่วนบุคคลอื่นๆ สองสามรายการ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณสิ้นสุดงาน Windows Explorer?

โดยปกติแล้วการ สิ้นสุด explorer .exe ซึ่ง สามารถ ทำได้ใน Windows เท่านั้น จะส่งผลให้ส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้หายไป ไม่ใช่ใน Windows ไม่สามารถบูตได้ ในการกู้คืน explorer .exe ขณะอยู่ใน Windows ให้ทำ Ctrl-Alt-Del เพื่อรับ Task Manager กดปุ่ม New Task และพิมพ์ " explorer .exe" โดยไม่ต้องใส่เครื่องหมายคำพูด

ฉันจะคืนค่าแท็บใน Internet Explorer ได้อย่างไร

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น แทนที่จะค้นหาผ่านประวัติการเรียกดู Internet Explorer ให้คุณ กู้คืน แท็บที่ ปิดล่าสุดได้อย่างง่ายดาย คลิกขวาที่ แท็บที่ เปิดอยู่ จากนั้นคลิกหรือกดเลือกที่ตัวเลือก "เปิด แท็บ สุดท้ายอีกครั้ง" หากคุณมีแป้นพิมพ์ การกด Ctrl + Shift + T เพื่อ คืนค่า แท็บ อาจง่ายยิ่งขึ้น

อะไรทำให้อินเทอร์เน็ตถูกตัดเข้าและออก?

ความแรงของฮอตสปอต Wi-Fi ไม่เพียงพอ – คุณอาจอยู่ใกล้ขอบเครือข่าย WiFi เครือข่าย Wi-Fi มีการใช้งานมากเกินไป เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน บนถนน สนามกีฬา คอนเสิร์ต ฯลฯ การรบกวนแบบไร้สายกับฮอตสปอต Wi-Fi หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง อะแดปเตอร์เครือข่ายไดรเวอร์ที่ล้าสมัยหรือโมเด็ม / เราเตอร์เฟิร์มแวร์ที่ล้าสมัย

ฉันจะแก้ไขการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่เสถียรได้อย่างไร

ขั้นแรก คุณจะต้องแยกแยะความเป็นไปได้ของการ เชื่อมต่อที่ ไม่ดีบนเครือข่ายในบ้านของคุณโดยเสียบคอมพิวเตอร์ของคุณเข้ากับพอร์ตอีเทอร์เน็ตบนเคเบิลโมเด็มของคุณโดยตรง จากนั้นลองรีบูตทั้งคอมพิวเตอร์และเคเบิลโมเด็ม (ถอดปลั๊ก รอ 10 วินาทีแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่)

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอินเทอร์เน็ตของฉันใช้งานได้

ดูเราเตอร์และโมเด็มของคุณ
หาก ไฟดับ แสดงว่า Wifi ไม่ได้ส่งสัญญาณ การ เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต หาก เปิดอยู่ แสดงว่าบริการ อินเทอร์เน็ต ไม่ ทำงาน ก่อนที่คุณจะดำเนินการใดๆ ให้รีสตาร์ทเราเตอร์และโมเด็มของคุณ คุณอาจเพิ่งพบจุดบกพร่องชั่วคราวและการรีบูตอย่างรวดเร็วจะช่วยแก้ไขได้