ฉันจะปิดการใช้งานการตรวจสอบใบรับรอง SSL ได้อย่างไร

ถามโดย: Oswald Graupera | ปรับปรุงล่าสุด: 25 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เบราว์เซอร์ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.5/5 (776 เข้าชม . 34 โหวต)
ในการปิดใช้งานการตรวจสอบใบรับรองเซิร์ฟเวอร์ใน Windows 7:
 1. ไปที่แผงควบคุม > ศูนย์เครือข่ายและการใช้ร่วมกัน > จัดการเครือข่ายไร้สาย
 2. คลิกขวาที่เครือข่ายที่เป็นปัญหาแล้วเลือกคุณสมบัติ
 3. บนแท็บความปลอดภัย คลิกการตั้งค่า
 4. ที่ด้านบน ให้ยกเลิกการเลือกช่อง ตรวจสอบ ใบรับรอง เซิร์ฟเวอร์

อีกอย่างที่ควรรู้ก็คือ ฉันจะปิดการตรวจสอบใบรับรองใน Chrome ได้อย่างไร

ปิดใบรับรอง SSL บน Google Chrome

 1. คลิกเมนู Chrome บนแถบเครื่องมือเบราว์เซอร์
 2. เลือกการตั้งค่า
 3. คลิกแสดงการตั้งค่าขั้นสูง
 4. นี่คือการตั้งค่าต่างๆ ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้: อย่าเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ เว้นแต่คุณจะแน่ใจว่ากำลังทำอะไรอยู่ การป้องกันฟิชชิ่งและมัลแวร์ ตัวเลือกนี้เปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นในส่วน "ความเป็นส่วนตัว"

ทราบด้วยว่าฉันจะปิดการใช้งาน SSL ใน curl ได้อย่างไร หากต้องการละเว้นคำเตือน ใบรับรอง SSL ที่ มี curl ให้ใช้ตัวเลือก tack k หากไม่มี tack k คุณจะได้รับข้อผิดพลาดปัญหา ใบรับรอง SSL ต่างๆ เช่น: $ curl -I https://examplewithbadsslcert.com curl : (60) ปัญหา ใบรับรอง SSL ตรวจสอบ ว่าใบรับรอง CA นั้นใช้ได้

ฉันจะตรวจสอบใบรับรองความปลอดภัยได้อย่างไร

วิธีตรวจสอบวันหมดอายุของใบรับรอง (Chrome)

 1. คลิกที่แม่กุญแจ เริ่มต้นด้วยการคลิกไอคอนแม่กุญแจในแถบที่อยู่เว็บของเว็บไซต์ที่คุณอยู่
 2. คลิกที่ถูกต้อง ในกล่องป๊อปอัป ให้คลิกที่ "ถูกต้อง" ใต้ข้อความแจ้ง "ใบรับรอง"
 3. ตรวจสอบข้อมูลการหมดอายุ

ฉันจะหยุด Firefox จากการปฏิเสธใบรับรองได้อย่างไร

เพื่อป้องกันไม่ให้ Firefox ปฏิเสธใบรับรองโดยอัตโนมัติ คุณต้องปิดใช้งานการตรวจสอบใบรับรองอัตโนมัติ

 1. เปิด Firefox บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. คลิกที่ไอคอน "การตั้งค่า"
 3. เลือกแท็บ "ขั้นสูง" ในหน้าต่าง "ตัวเลือก"
 4. เลือกแท็บ "การเข้ารหัส"
 5. คลิกที่ปุ่ม "ตรวจสอบ"

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

คุณจะลบใบรับรองความปลอดภัยของเว็บไซต์ไม่น่าเชื่อถือได้อย่างไร

สารละลาย
 1. เปิด Google Chrome
 2. คลิก Alt F คลิกการตั้งค่า
 3. เลื่อนลงแล้วคลิกแสดงการตั้งค่าขั้นสูง
 4. เลื่อนลงไปที่ส่วนเครือข่ายแล้วคลิกเปลี่ยนการตั้งค่าพร็อกซี
 5. คลิกแท็บขั้นสูง
 6. เลื่อนลงไปที่หมวดความปลอดภัยเพื่อดูว่าโปรโตคอล SSL/TLS ใดเปิดใช้งานอยู่
 7. คลิกตกลง

ฉันจะปิดข้อผิดพลาดของใบรับรองได้อย่างไร

เปิด Internet Explorer และคลิกที่ "เครื่องมือ" หรือไอคอนรูปเฟือง คลิก "ตัวเลือกอินเทอร์เน็ต" และคลิกที่แท็บ "ขั้นสูง" ไปที่หัวข้อย่อย "ความปลอดภัย" และ นำ เครื่องหมายถูกออกทั้งตัวเลือก "ตรวจสอบ การ เพิกถอน ใบรับรอง ของผู้เผยแพร่" และ "ตรวจสอบ การ เพิกถอน ใบรับรอง เซิร์ฟเวอร์"

Net :: Err_cert_date_invalid หมายถึงอะไร

ข้อผิดพลาด Net::ERR_CERT_DATE_INVALID หมายความ ว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือตัวอุปกรณ์กำลังป้องกัน Google Chrome จากการโหลดหน้าเว็บโดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าหน้านั้นไม่ปลอดภัยและการเข้าถึงหน้าดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัว ดังนั้นผู้คนจึงไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์เช่น YouTube, Google, Amazon, Facebook เป็นต้น

ทำไม Chrome ถึงบอกว่าการเชื่อมต่อของคุณไม่เป็นส่วนตัว

ข้อความ "การ เชื่อมต่อของคุณไม่ใช่ ข้อผิดพลาด ส่วนตัว " หมายความว่า Google Chrome ป้องกันไม่ให้คุณเยี่ยมชมไซต์ ของคุณ เนื่องจากไม่น่าเชื่อถือ ในท้ายที่สุด เบราว์เซอร์ Chrome จะป้องกันไม่ให้คุณเข้าถึงเว็บไซต์ ของคุณ เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบใบรับรอง SSL ได้

เน็ตคืออะไร :: Err_cert_common_name_invalid?

NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID ส่งข้อมูลระบบและเนื้อหาของหน้าไปยัง Google เพื่อช่วยตรวจหาแอปและเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายโดยอัตโนมัติ นโยบายความเป็นส่วนตัว. กลับสู่ความปลอดภัยซ่อนขั้นสูง เซิร์ฟเวอร์นี้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นชื่อเว็บไซต์ ใบรับรองความปลอดภัยมาจาก *.

ฉันจะจัดการใบรับรองใน Chrome ได้อย่างไร

ใน Chrome ให้ไปที่การตั้งค่า บนหน้าการตั้งค่า ด้านล่างเบราว์เซอร์เริ่มต้น คลิกแสดงการตั้งค่าขั้นสูง ภายใต้ HTTPS/SSL คลิก จัดการใบรับรอง ในหน้าต่าง Certificates บนแท็บ Personal คุณควรเห็น Client Certificate ของ คุณ

ฉันจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวได้อย่างไร

ตรวจสอบซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสหรือไฟร์วอลล์ของคุณ
 1. Avast Antivirus – คุณลักษณะการสแกน HTTPS
 2. ปิดใช้งานการสแกน HTTPS / SSL
 3. คลิกลิงก์ขั้นสูงเพื่อแสดงลิงก์ "ดำเนินการต่อไปยังเว็บไซต์"
 4. ข้าม "การเชื่อมต่อของคุณไม่ใช่ข้อผิดพลาดส่วนตัว" ใน Google Chrome ด้วยการคลิกง่ายๆ สองครั้ง
 5. ล้างข้อมูลการท่องเว็บ Google Chrome บน iOS หรือ Android

ทำไมการเชื่อมต่อของฉันไม่เป็นส่วนตัว?

แคชและคุกกี้ในเว็บเบราเซอร์ของคุณอาจทำให้เกิด“การเชื่อมต่อของคุณไม่เป็นส่วนตัวข้อผิดพลาด” Android ดังนั้นคุณสามารถล้างข้อมูลการเรียกดูจากโทรศัพท์ของคุณ สำหรับ Chrome คุณต้องเข้าถึงเบราว์เซอร์ให้ไปที่เมนู (3 จุด)> การตั้งค่า> Advanced> ความเป็นส่วนตัว> ล้างข้อมูลการท่องเว็บ

ใบรับรองมีการตรวจสอบอย่างไร?

ในการ ตรวจสอบ ใบรับรอง เบราว์เซอร์จะได้รับลำดับของ ใบรับรอง โดยแต่ละรายการได้ลงนามในใบรับรองถัดไปตามลำดับ โดยเชื่อมต่อรูทของ CA ที่ลงนามกับใบรับรองของเซิร์ฟเวอร์ รูทของพาธเรียกว่า trust anchor และใบรับรองของเซิร์ฟเวอร์เรียกว่า leaf หรือ end entity certificate

ฉันจะตรวจสอบรายละเอียดใบรับรอง SSL ของฉันได้อย่างไร

หากต้องการค้นหา Just certificate details ให้คลิกที่เมนู (⋮) ที่แสดงที่มุมขวาบนหลังแถบที่อยู่ของเบราว์เซอร์ ตอนนี้ให้ทำตามเครื่องมือเพิ่มเติม >> เครื่องมือสำหรับนักพัฒนา เลือกแท็บ Security ซึ่งเป็นตัวเลือกที่สองทางขวาพร้อมการตั้งค่าเริ่มต้น คลิกที่ ดูใบรับรอง และไปที่ " รายละเอียด " คุณจะมี รายละเอียดใบรับรอง

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บไซต์มีใบรับรอง SSL

คุณยังสามารถดู ใบรับรอง SSL ได้โดยตรงจากแถบที่อยู่ คลิกไอคอนแม่กุญแจที่ด้านขวาของที่อยู่ เว็บไซต์ จากนั้นคลิกลิงก์ "ดู ใบรับรอง " กล่องโต้ตอบ ใบรับรอง จะเปิดขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับ ใบรับรอง SSL จะปรากฏขึ้นทันที

ใบรับรองการตรวจสอบคืออะไร?

ใบรับรองการรับรองความถูกต้อง ใบรับรอง ดิจิทัลที่เข้าถึงระบบสำหรับธุรกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือการติดต่อทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ปลอดภัยอื่นๆ

การตรวจสอบใบรับรอง SSL ทำงานอย่างไร

เว็บเซิร์ฟเวอร์จะส่งสำเนา ใบรับรอง SSL ให้เบราว์เซอร์/เซิร์ฟเวอร์ เบราว์เซอร์/เซิร์ฟเวอร์จะตรวจสอบเพื่อดูว่าเชื่อถือ ใบรับรอง SSL หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น มันจะส่งข้อความไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ เว็บเซิร์ฟเวอร์ส่งการตอบรับที่เซ็นชื่อแบบดิจิทัลกลับมาเพื่อเริ่มเซสชันที่เข้ารหัส SSL

ใบรับรอง SSL เก็บไว้ที่ไหน?

ใบรับรองทั้งหมด บนคอมพิวเตอร์ธุรกิจของคุณจะ ถูกเก็บไว้ ในตำแหน่งส่วนกลางที่เรียกว่าตัวจัดการ ใบรับรอง ภายในตัวจัดการ ใบรับรอง คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับ ใบรับรอง แต่ละรายการ รวมถึงจุดประสงค์ของ ใบรับรอง และสามารถลบ ใบรับรอง ได้

คุณใช้ใบรับรองการตรวจสอบสิทธิ์อย่างไร

การรับรอง ความถูกต้อง ตาม ใบรับรอง คือการ ใช้ ใบรับรอง ดิจิทัลเพื่อระบุผู้ใช้ เครื่อง หรืออุปกรณ์ก่อนที่จะให้สิทธิ์เข้าถึงทรัพยากร เครือข่าย แอปพลิเคชัน ฯลฯ ในกรณีของการ ตรวจสอบ ผู้ใช้ มักจะถูกปรับใช้ร่วมกับวิธีการดั้งเดิมเช่น เป็นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน

เหตุใดเราจึงใช้ใบรับรองการตรวจสอบสิทธิ์

ใบรับรอง แทนที่ส่วนการ รับรองความถูกต้อง ของการโต้ตอบระหว่างไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ แทนที่จะต้องใช้ในการส่งรหัสผ่านในเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง single sign-on ต้องการให้ผู้ใช้ป้อนรหัสผ่านฐานข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญครั้งเดียวโดยไม่ต้องส่งผ่านเครือข่าย

ฉันสามารถไว้วางใจ DigiCert ได้หรือไม่?

ใบรับรองไม่ น่าเชื่อถือ เพราะมีการลงนามด้วยตนเอง" เบราว์เซอร์สร้างด้วยรายชื่อผู้ให้บริการใบรับรองที่ เชื่อถือได้ในตัว (เช่น DigiCert ) ในกรณีนี้ เบราว์เซอร์จะเตือนคุณว่าผู้ออกใบรับรอง (CA) ที่ออกใบรับรอง ใบรับรองไม่ น่าเชื่อถือ