ฉันจะสร้างเว็บไซต์การจัดการเนื้อหาได้อย่างไร

ถามโดย: Aleksi Tulius | ปรับปรุงล่าสุด : 4 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: การพัฒนาเว็บ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.8/5 (446 เข้าชม . 17 โหวต)
วิธีสร้างเว็บไซต์ด้วยระบบจัดการเนื้อหา
 1. ซื้อเว็บโฮสติ้งและชื่อโดเมน
 2. ติดตั้งระบบการจัดการเนื้อหาที่คุณเลือกบนเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
 3. กำหนดค่าระบบการจัดการเนื้อหาเพื่อกำหนดลักษณะและการทำงานของไซต์ของคุณ
 4. เริ่มเขียนเนื้อหาโดยใช้อินเทอร์เฟซของระบบจัดการเนื้อหา

นอกจากนี้ การใช้ระบบจัดการเนื้อหาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาเว็บไซต์หรือไม่

โซลูชัน CMS เป็นตัวเลือกที่ ดีกว่า หากคุณกำลัง สร้าง เว็บไซต์ ขนาดใหญ่ที่มีหลายหน้า หรือหากคุณวางแผนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมใน เว็บไซต์ ของคุณ นั่นเป็นเพราะว่า CMS จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น แก้ไขหน้าที่มีอยู่ เผยแพร่หน้าใหม่ เพิ่มร้านค้าออนไลน์ สร้างเว็บฟอร์ม และอื่นๆ

นอกจากนี้ ตัวอย่างเว็บไซต์ CMS คืออะไร? จูมล่า ดรูปาล Magento (สำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซ) Squarespace

ยังรู้อะไรคือระบบจัดการเนื้อหาที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์คืออะไร?

 1. เวิร์ดเพรส. CMS ที่ทุกคนเคยได้ยิน เครื่องมือมากมาย
 2. สแควร์สเปซ การสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน ส่วนตัว.
 3. แมกโนเลีย ธุรกิจที่เน้น CMS
 4. วีบลี่ โซลูชันยอดนิยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์ในเวลาไม่กี่นาที
 5. วิก. แพลตฟอร์มบนคลาวด์ซึ่งเหมาะสำหรับไซต์ที่ปรับให้เหมาะกับมือถือ
 6. ไบน์เดอร์. CMS สำหรับแบรนด์

Salesforce เป็น CMS หรือไม่

Salesforce CMS เป็นไฮบริด CMS ซึ่งหมายความว่าทีมงานของคุณสามารถสร้างเนื้อหาในทำเลที่ตั้งและจัดส่งไปยังช่องทางติดต่อดิจิตอลใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ที่มีการขับเคลื่อนโดย Salesforce หรือระบบอื่น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

WordPress เป็นระบบ CMS หรือไม่?

ระบบจัดการเนื้อหา หรือ CMS เป็นซอฟต์แวร์ที่อำนวยความสะดวกในการสร้าง แก้ไข จัดระเบียบ และเผยแพร่เนื้อหา WordPress เป็น ระบบจัดการเนื้อหา ที่ให้คุณสร้างและเผยแพร่เนื้อหาของคุณบนเว็บ WordPress เป็นโอเพ่นซอร์สและฟรีสำหรับทุกคนที่ใช้

ตั้งค่าเว็บเพจอย่างไร?

ขอแสดงความยินดี – คุณพร้อมที่จะเปิดตัวแล้ว!
 1. รับเว็บโฮสติ้งและจดทะเบียนโดเมน การเลือกโฮสติ้งเว็บไซต์ การเลือกชื่อโดเมน
 2. ตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณผ่านโฮสต์เว็บ การติดตั้งเวิร์ดเพรส.
 3. ออกแบบเว็บไซต์ของคุณ หาเรื่อง. การติดตั้งธีม
 4. เสร็จสิ้นโดยการเพิ่มเนื้อหา (หน้า) การเพิ่มและแก้ไขหน้า

CMS ย่อมาจากอะไร ?

ระบบการจัดการเนื้อหา

Shopify เป็น CMS หรือไม่

คำตอบสั้น ๆ คือใช่ Shopify เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีชื่อเสียงที่สุดในขณะนี้ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซใดๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มและจัดการเนื้อหาได้ถือเป็น CMS ซึ่งเป็นสิ่งที่ cms Shopify ทำอย่างแม่นยำ โดยรวมแล้ว Shopify ถือเป็น CMS เนื่องจากช่วยให้คุณจัดการเนื้อหาได้

CMS ทำงานอย่างไร?

ระบบการจัดการเนื้อหา ( CMS ) คือส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้ (GUI) ที่ทำให้การโต้ตอบกับผู้ใช้ฐานข้อมูลของเว็บไซต์เป็นมิตร แม้ว่า CMS จะเป็นเว็บแอปพลิเคชันทั้งหมด (ตารางฐานข้อมูล แผงการดูแลระบบ และการแสดงผลส่วนหน้า) โดยทั่วไป CMS จะถูกตัดสินจากฟังก์ชันการทำงานของแผงการดูแลระบบ

SharePoint เป็นระบบจัดการเนื้อหาหรือไม่

SharePoint CMS คืออะไร SharePoint CMS เป็นเพียง ระบบจัดการเนื้อหา ที่เป็นส่วนหนึ่งของไซต์ SharePoint เว็บไซต์เผยแพร่หลายแห่งใช้ ระบบจัดการเนื้อหา ยอดนิยม เช่น WordPress หรือ Joomla เพื่อ จัดการ และเผยแพร่ เนื้อหา ไซต์เหล่านี้มีคุณลักษณะทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นและอื่นๆ

เว็บไซต์ CMS คืออะไร?

แล้วเว็บไซต์ CMS คืออะไรกันแน่? CMS หรือ 'ระบบการจัดการเนื้อหา' ช่วยให้คุณควบคุมและจัดการเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของคุณได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องมีการฝึกอบรมด้านเทคนิค การใช้ระบบที่ไม่ซับซ้อนนี้ คุณสามารถเพิ่ม ลบภาพ และแก้ไขข้อความในเว็บไซต์ของคุณได้ทันที

Facebook เป็น CMS หรือไม่?

Facebook CMS ของเราอนุญาตให้จัดการแอปพลิเคชันภายในสภาพแวดล้อม ของ Facebook และบนเว็บไซต์และบล็อกภายนอก ซึ่งช่วยปรับปรุงการมองเห็นและประสิทธิภาพของแคมเปญออนไลน์

HTML เป็น CMS หรือไม่

HTML เป็นภาษาเขียนโค้ดที่ขับเคลื่อนหน้าเว็บส่วนใหญ่บนอินเทอร์เน็ต CMS ( ระบบจัดการเนื้อหา ) เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนโดยฐานข้อมูลและให้อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายแก่ผู้ใช้เพื่อสร้างและดูแลเว็บไซต์

ทำไมจึงต้องมี CMS?

ระบบจัดการเนื้อหา ( CMS ) ช่วยให้คุณสร้าง แก้ไข จัดการ และดูแลหน้าเว็บไซต์ได้บนอินเทอร์เฟซเดียว การใช้ CMS ทำให้บริษัทต่างๆ สามารถสร้างไซต์สำหรับตนเองและลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ระบบเหล่านี้ปรับปรุงการออกแบบเว็บและการเผยแพร่เนื้อหา เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งไซต์และเวิร์กโฟลว์ของคุณมีความคล่องตัว

คุณต้องการ CMS สำหรับเว็บไซต์หรือไม่?

กล่าวโดยย่อ CMS ย่อมาจาก Content Management System แต่ถ้า คุณ ไม่ได้วางแผนที่จะอัปเดตเนื้อหาด้วยความสม่ำเสมอ CMS อาจมีฟังก์ชันการทำงานมากกว่าที่ คุณต้องการ เนื่องจาก CMS จำกัดจำนวนความรู้เกี่ยวกับโค้ดที่จำเป็นในการอัปเดต เว็บไซต์ CMS จึงสมบูรณ์แบบหาก คุณ ไม่เชี่ยวชาญในการเขียนโค้ด

ฉันควรใช้ CMS หรือกรอบงานหรือไม่

กรอบ งานเว็บแอปพลิเคชันนั้นใช้การเข้ารหัสเพียงอย่างเดียว CMS เป็น เฟรมเวิร์ก การจัดการเนื้อหาและอิงตามโมดูลมากกว่าโค้ด ทุกคนสามารถจัดการ CMS ได้ เนื่องจากไม่ต้องมีความรู้ด้านการเข้ารหัสใดๆ แน่นอนว่าโปรแกรมเมอร์สามารถเลือก CMS ได้ เนื่องจากสามารถทำงานได้เร็วขึ้น

ความแตกต่างระหว่าง HTML และ CMS คืออะไร?

ความ แตกต่าง
HTML เป็น "ภาษา" ของการเขียนโปรแกรมเว็บที่สามารถใช้เขียนโค้ดและสร้างเว็บไซต์ได้ ในทางกลับกัน CMS (ระบบการจัดการเนื้อหา) ส่วนใหญ่เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรี ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลด อัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ตั้งค่า และใช้งานโดยมีความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ใช้ CMS ใด

สิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่หน้าส่วนขยาย ติดตั้ง และครั้งต่อไปที่คุณอยู่ใน ไซต์ ที่คุณต้องการตรวจจับ CMS เพียงกดโลโก้ " CMS Detect" ในเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณ แล้วเราจะจัดการส่วนที่เหลือ คุณจะได้รับชื่อ CMS เหมือนกับที่คุณทำบน ไซต์ จริง

Webflow เป็น CMS หรือไม่

ระบบการจัดการเนื้อหา "ภาพ" ของ WebflowCMS ช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่มีโครงสร้างอย่างระมัดระวัง ออกแบบเนื้อหานั้น และอัปเดตทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย — โดยไม่ต้องแตะบรรทัดของโค้ด

Bootstrap เป็น CMS หรือไม่?

Bootstrap เป็นเฟรมเวิร์กที่ใช้ HTML, CSS และ JavaScript สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ที่ตอบสนองและเน้นมือถือเป็นหลัก WordPress เป็นระบบจัดการเนื้อหาโอเพ่นซอร์ส ( CMS ) ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างเว็บไซต์และบล็อกแบบไดนามิก

เครื่องมือ CMS คืออะไร?

ซีเอ็มเอ ส ย่อมาจาก "ระบบ การจัดการเนื้อหา " CMS เป็น เครื่องมือ ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้คุณสามารถสร้าง แก้ไข และเผยแพร่เนื้อหาได้ ในขณะที่ซอฟต์แวร์ CMS รุ่น แรกๆ ถูกใช้เพื่อจัดการเอกสารและไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบ CMS ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการเนื้อหาบนเว็บโดยเฉพาะ