ฉันจะเปลี่ยนขั้วบวกในเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าได้อย่างไร?

ถามโดย: Nouman Ehrenfrucht | ปรับปรุงล่าสุด : 2 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.1/5 (234 เข้าชม . 43 โหวต)
 1. ปิดการจ่าย น้ำ และเชื้อเพลิง (แก๊สหรือ ไฟฟ้า ) ให้ระบุตำแหน่งท่อแก๊สใกล้กับด้านล่างของ เครื่องทำน้ำอุ่น
 2. ท่อระบายน้ำบางน้ำ
 3. ค้นหา แกนแอโนด
 4. คลายหัวหกเหลี่ยมและถอด แกนแอโนด
 5. ติดตั้งแกน แอโนด บูชายัญใหม่
 6. ปิดการจ่าย น้ำ และเชื้อเพลิง (แก๊สหรือ ไฟฟ้า )
 7. ท่อระบายน้ำบางน้ำ
 8. ค้นหา แกนแอโนด

ฉันควรเปลี่ยนขั้วบวกในเครื่องทำน้ำอุ่นบ่อยแค่ไหน?

ในกรณีส่วนใหญ่ คุณจะต้อง เปลี่ยนแกนแอโนดของเครื่องทำน้ำอุ่น ประมาณทุกๆ 6 ปี ตราบเท่า ที่ยังทำงานภายใต้สภาวะการทำงานปกติ อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้อง เปลี่ยนแกนแอโนด บ่อยขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของ น้ำ

ในทำนองเดียวกันขั้วบวกควรแน่นแค่ไหน? เมื่อคุณนำ แกนขั้วบวก เข้าไปข้างในแล้ว ให้ขันด้วยมือจนกว่าจะทำไม่ได้อีกต่อไป จากนั้นใช้ประแจกระบอกขันให้แน่นอีกเล็กน้อยประมาณ 1/2 รอบ 180 องศา อย่าขันแรงจนเครื่องทำน้ำอุ่นเริ่มขยับหรือบิด

ดังนั้น การเปลี่ยนแท่งแอโนดเครื่องทำน้ำอุ่นราคาเท่าไหร่?

หากถังมีอายุ 10 ปีและมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง 800 ดอลลาร์ นั่นคือ 80 ดอลลาร์ต่อปี แท็งก์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับ แอโนด หนึ่งอัน ซึ่งในน่านน้ำส่วนใหญ่จะมีอายุสี่ปีก่อนที่จะต้อง เปลี่ยน สมมติว่าคุณเรียกเก็บเงิน 100 เหรียญเพื่อ เปลี่ยน ก้าน

ฉันต้องการแท่งขั้วบวกใด

แท่ง อะลูมิเนียม แอโนด เหมาะที่สุดสำหรับสถานที่ที่มีน้ำกระด้าง แท่ง อลูมิเนียมจะทนต่อน้ำที่แข็งกว่า แท่ง แมกนีเซียมหรือสังกะสี แท่งขั้วบวก สังกะสีถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดหรือลดกลิ่นกำมะถันหรือไข่เน่าที่มีอยู่ แท่งขั้วบวก สังกะสีที่ทำจากอลูมิเนียมและสังกะสีผสมกัน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

ขั้วบวกทำให้เกิดกลิ่นไข่เน่าได้หรือไม่?

เครื่องทำน้ำอุ่นแต่ละเครื่องติดตั้ง แท่งขั้วบวก แมกนีเซียมเพื่อจำกัดการกัดกร่อนภายในถังชั่วคราว ในกรณีส่วนใหญ่ กลิ่น ของ กำมะถันจะ เกิด จากน้ำที่มีแมกนีเซียมสูงซึ่งสัมผัสกับ แอโนด ดั้งเดิมที่มีอยู่แล้วในเครื่องทำน้ำอุ่น

แท่งขั้วบวกราคาเท่าไหร่?

ขั้วบวก - $20-$50
ช่างประปาแนะนำให้เปลี่ยน ขั้วบวก ใหม่ทุกๆ 5 ปี ตัว ก้าน มีราคาเพียง $20-$50 และด้วยคำแนะนำและข้อควรระวังที่เหมาะสม คุณสามารถดำเนินการบำรุงรักษานี้ได้ด้วยตัวเอง แกนขั้วบวก ช่วยป้องกันไม่ให้ภายในถังของคุณเป็นสนิม ทำได้ โดยการดึงการกัดกร่อนมาสู่ตัวมันเอง

แท่งแอโนดแมกนีเซียมหรืออลูมิเนียมอันไหนดีกว่ากัน?

สำหรับน้ำที่แข็งกว่า แท่งแอโนดอะลูมิเนียม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับฮีตเตอร์ของคุณ และหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำอ่อน แท่งแอโนดแมกนีเซียม คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แอโนด อะลูมิเนียม มักจะมีราคาถูกกว่า แท่งแอโนดแมกนีเซียม แท่งแมกนีเซียม โดยทั่วไปจะมีอายุน้อยกว่า แท่งอลูมิเนียม

คุณต้องการแท่งขั้วบวกหรือไม่?

เหตุผลที่เครื่องทำน้ำอุ่นชานเมืองต้องการแท่ง ขั้วบวก เนื่องจากถังของเครื่องทำน้ำอุ่นชานเมืองใช้เคลือบแก้วเหนือถังเหล็ก หากเคลือบฟันแตกด้วยเหตุผลใดก็ตาม เหล็กจะสัมผัสกับน้ำ และเหล็กจะเริ่มสึกกร่อนแม้จากรูเข็มในเคลือบฟัน

คุณสามารถถอดแกนแอโนดออกจากเครื่องทำน้ำอุ่นได้หรือไม่?

หาก ถอด ขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น ออก จะ ทำให้อายุการใช้งานของ เครื่องทำความร้อน ลดลงอย่างมาก คุณสามารถ เปลี่ยนทุกอย่างบน เครื่องทำน้ำอุ่นได้ ยกเว้นถัง

ฉันควรเปลี่ยนแกนแอโนดในเครื่องทำน้ำอุ่นหรือไม่?

เมื่อตัว แกน สึกกร่อนมากจนไม่สามารถทำงานต่อไปได้ ในไม่ช้าถังก็จะเกิดสนิม รั่ว และจำเป็นต้อง เปลี่ยน อย่างไรก็ตาม หากคุณ เปลี่ยน แกนขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น ก่อนที่มันจะทำงานล้มเหลว ทุกๆ ห้าปี คุณสามารถเพิ่มอายุ เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณเป็นสองเท่า

สายเกินไปที่จะเปลี่ยนขั้วบวกหรือไม่?

แท่งแอโนด ทำจากแมกนีเซียมหรือโลหะผสมอะลูมิเนียม-สังกะสี ข้อเสียคือถ้าคุณรอนาน เกินไปที่ จะ เปลี่ยน แท่งขั้วบวก มันอาจจะ สายเกินไป หากผ่านไปนานกว่าห้าปีอาจ สายเกินไปที่ จะประหยัดเครื่องทำน้ำอุ่น

ฉันสามารถตัดแกนแอโนดได้หรือไม่?

คุณ สามารถตัด แกนแอโนด ให้ได้ความยาวที่ต้องการ วิธีที่ดีที่สุดในการ ตัด แกนแอโนด คือการใช้เลื่อยเลือยตัดโลหะ ใช้ไฟล์เพื่อเรียบ ตัด และติดตั้ง แกน

ฉันต้องใช้ซ็อกเก็ตขนาดใดสำหรับแท่งขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น?

ซ็อกเก็ต 1-1/16" . อย่าลืมใช้ ซ็อกเก็ต ไดรฟ์ 1/2" ส่วนขยาย (6" ถึง 12") และ ประแจกระบอกที่มีด้าม ยาวหรือดีกว่านั้นถ้ามีแถบเบรกเกอร์ ใช้เทปเทฟลอนสองรอบบน แกนขั้วบวก ใหม่

แท่งขั้วบวกทำหน้าที่อะไร?

ปกป้องเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณ
แกนแอโนด เป็นชิ้นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อชะลอการกัดกร่อนและการเกิดสนิมในเครื่องทำน้ำอุ่น เมื่อน้ำกัดกร่อนแมกนีเซียม แท่งขั้วบวก จะปล่อยอิเล็กตรอนเข้าไปในถังซึ่งเป็นเกราะป้องกันรอบเหล็กของถัง

แท่งแอโนดที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นคืออะไร?

อลูมิเนียม แท่ง อะลูมิเนียมและอะลูมิเนียม/สังกะสี แอโนด ใช้ในลักษณะเดียวกันกับ แท่ง สังเวยแมกนีเซียม อย่างไรก็ตาม แท่ง อะลูมิเนียมเป็นตัวเลือกที่ ดีกว่า สำหรับ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่ให้ความร้อนกับ น้ำที่ แต่งสีด้วยซัลเฟต แอโนด บูชายัญจะเปลี่ยนซัลเฟตเป็นไฮโดรเจนซัลไฟด์

แท่งแอโนดไฟฟ้าทำงานหรือไม่

เมื่อน้ำของคุณมีกลิ่นกำมะถัน มันมักจะเกี่ยวข้องกับ แกนขั้วบวก ในเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณ คัน นี้ออกแบบมาเพื่อดึงดูดองค์ประกอบที่กัดกร่อน ยืดอายุฮีตเตอร์ของคุณ การเปรียบเทียบ แท่งแอโนด
แกนขั้วบวกขับเคลื่อน แท่งขั้วบวกบูชายัญปกติ
ประสิทธิผลในการต้านแบคทีเรีย ยอดเยี่ยม ปานกลาง/ดีเยี่ยมสำหรับแท่งสังกะสี

ทำไมเครื่องทำน้ำอุ่นถึงรั่วที่ด้านล่าง?

หากถัง รั่ว แสดง ว่ามีปัญหาภายในที่ทำให้ น้ำ ค่อยๆ รั่วไหล ออกมาและ ไหล ลงสู่ ก้น ถัง โดยปกติแล้ว สาเหตุหลักคือการสะสมของตะกอนภายในถัง เมื่อตะกอนไม่ถูกระบายออกจากถังเป็นประจำ มันจะเริ่มทำให้ถังเหล็กแตกและขึ้นสนิม

แท่งแอโนดเป็นสากลหรือไม่?

พวกเขาไม่สามารถหาได้ ตอนนี้ฉันพบว่าคุณขายพวกมัน แท่งขั้วบวกเป็นสากล หรือไม่ A: แท่งแอโนด เป็นอลูมิเนียมหรือแมกนีเซียมหล่อรอบๆ ลวดแกนเหล็กและหัวหกเหลี่ยม สำหรับฮีตเตอร์ประเภทที่อยู่อาศัย แอโนด ทั้งหมดมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน - 3/4 นิ้ว

ทำไมน้ำร้อนถึงมีกลิ่นเหมือนท่อระบายน้ำ?

กลิ่น ของ สิ่งปฏิกูล อาจเกิดจากแบคทีเรียในท่อระบายน้ำของคุณซึ่งทำให้เกิดก๊าซที่เกิดขึ้นเมื่อเปิดก๊อกน้ำ มักเกิดจากแบคทีเรียที่ก่อตัวในเครื่องทำ น้ำร้อน ของคุณเมื่อทำงานที่อุณหภูมิต่ำหรือปิดอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง ไฮโดรเจนซัลไฟด์สามารถดมกลิ่นได้ในระดับที่ต่ำเพียง

แท่งแอโนดอยู่ได้นานแค่ไหน?

แท่งแอโนด โดยทั่วไป สามารถอยู่ได้ ประมาณสามถึงห้าปี แต่จริงๆ แล้วส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำของคุณและปริมาณน้ำที่ไหลผ่านเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณเป็นส่วนใหญ่

อะไรคือสัญญาณของเครื่องทำน้ำอุ่นเสีย?

ต่อไปนี้คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณทำงานไม่ถูกต้องและอาจต้องเข้ารับบริการ
 • คุณภาพน้ำไม่ดี
 • การรั่วไหล
 • อุณหภูมิไม่คงที่
 • น้ำต้องใช้เวลาตลอดไปในการทำให้ร้อนขึ้น
 • สิ่งที่ไปชนในตอนกลางคืน: เครื่องทำน้ำอุ่นของคุณ
 • อายุ.