ฉันจะเป็นที่ปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาตใน NC ได้อย่างไร

ถามโดย: Jerrie Pfister | ปรับปรุงล่าสุด : 13 เมษายน 2563
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ จิต สุขภาพจิต
4.6/5 (76 เข้าชม . 34 โหวต)
สำเร็จการฝึกงานหรือฝึกงานในระหว่างการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของคุณ ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สมัครกับคณะกรรมการที่ ปรึกษามืออาชีพที่ได้รับอนุญาต ของ นอร์ทแคโรไลนา เพื่อรับตำแหน่ง ผู้ช่วยที่ปรึกษามืออาชีพที่ ได้รับ อนุญาต (LPCA) ของคุณ สะสมชั่วโมงที่จำเป็นสำหรับความต้องการประสบการณ์ภายใต้การดูแลของคุณ

ฉันจะเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับใบอนุญาตใน NC ได้อย่างไร

ข้อกำหนด ใบอนุญาต การให้คำปรึกษา ใน นอร์ทแคโรไลนา ในการ เป็น ที่ ปรึกษาในมลรัฐนอร์ทแคโรไลนา ผู้สมัครต้องมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทเป็นอย่างน้อย พร้อมด้วยประสบการณ์ทางคลินิก นอกจากนี้ ต้องปฏิบัติตาม ข้อกำหนด อื่นๆ เช่น การสอบ ใบอนุญาต และการสอบนิติศาสตร์

ประการที่สอง LPC ทำใน NC ได้เท่าไหร่? ผู้ ให้คำปรึกษามืออาชีพที่ได้รับใบอนุญาต ระดับเริ่มต้น ( lpc ) (ประสบการณ์ 1-3 ปี) ได้รับเงินเดือน เฉลี่ย 41,421 ดอลลาร์ อีกด้านหนึ่ง ผู้ ให้คำปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาต ระดับอาวุโส ( lpc ) (ประสบการณ์ 8 ปีขึ้นไป) จะได้รับเงินเดือน เฉลี่ย 70,433 ดอลลาร์

นอกจากนี้ ฉันต้องทำอย่างไรจึงจะเป็นที่ปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาต?

ได้รับใบอนุญาตมืออาชีพให้คำปรึกษา: LPCs ต้องถือปริญญาโทหรือปริญญาเอกในการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตได้เสร็จสิ้น 3,000 ชั่วโมงภายใต้การดูแลทางคลินิกและผ่านการสอบความชำนาญ อาชีพ นี้ทำหน้าที่เป็นแนวหน้าของการดูแลสุขภาพจิต ทำงานในหน่วยงานชุมชนหรือสถานประกอบการส่วนตัว

ที่ปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาตทำเงินได้เท่าไหร่?

บนพื้นฐานของข้อมูลที่ผู้ใช้ส่ง Indeed.com รายงานว่าได้รับใบอนุญาตที่ปรึกษามืออาชีพมีรายได้โดยเฉลี่ย $ 61,232 ต่อปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

ในการสอบ NCE คืออะไร?

พฤติกรรมการทำงานห้าประการที่ทดสอบใน NCE ได้แก่: พื้นฐานของการให้คำปรึกษา การประเมินและการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ การให้คำปรึกษาแบบกลุ่ม การแทรกแซงทางโปรแกรมและทางคลินิก และปัญหาด้านวิชาชีพและการปฏิบัติ ข้อสอบ ประกอบด้วยคำถามแบบเลือกตอบ 200 ข้อ

LPC สามารถทำอะไรได้บ้าง

ผู้ให้คำปรึกษามืออาชีพที่ได้รับอนุญาต (LPCs) เป็นผู้ให้บริการด้านสุขภาพจิตระดับปริญญาโท ซึ่งได้รับการฝึกฝนให้ทำงานร่วมกับบุคคล ครอบครัว และกลุ่มต่างๆ ในการรักษาปัญหาและความผิดปกติทางจิต พฤติกรรม และอารมณ์ LPC ยังทำงานร่วมกับบุคลากรทางการทหารประจำการ และครอบครัว ตลอดจนทหารผ่านศึก

ป.ป.ช. มีความหมายว่าอย่างไร?

ผู้ให้คำปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาต ( LPC ) เป็นใบอนุญาตสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตในบางประเทศ

ฉันสามารถรับ LPC กับปริญญาโทด้านจิตวิทยาได้หรือไม่?

ในรัฐส่วนใหญ่ คุณยัง สามารถ เป็น ที่ปรึกษามืออาชีพที่ได้รับใบอนุญาต ( LPC) ได้ด้วยปริญญาโท ด้านการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตหรือสาขาการให้คำปรึกษาที่เกี่ยวข้อง (ไม่จำเป็นต้องมาจากโปรแกรม จิตวิทยา ) ใบอนุญาตไม่ใช่สำหรับใบอนุญาต จิตวิทยา ระดับปริญญาเอก)

อะไรนับเป็นชั่วโมงตรงสำหรับ LPC?

คำจำกัดความ การ ติดต่อลูกค้า โดยตรง - เวลาที่ใช้ในการให้คำปรึกษากับลูกค้า ชั่วโมง ทางอ้อม – เวลาที่ใช้ในการจัดการ การบริหาร หรือด้านอื่น ๆ ของบริการให้คำปรึกษาเสริมเพื่อติดต่อกับลูกค้า โดยตรง

LPC และ Lcsw ต่างกันอย่างไร

จะมีความ แตกต่าง ในการศึกษา ระหว่าง งานสังคมสงเคราะห์และการให้คำปรึกษา อย่างไรก็ตาม อาชีพเหล่านี้มักเกิดขึ้นพร้อมกัน ในสภาพ แวดล้อมการทำงานแบบมืออาชีพ LCSW ซึ่งอยู่ภายใต้งานสังคมสงเคราะห์มักต้องมีวุฒิการศึกษา MSW สำหรับ LPC & LMHC จำเป็นต้องมีปริญญาโทด้านการให้คำปรึกษา

คุณสามารถให้คำปรึกษาโดยไม่ต้องมีใบอนุญาตได้หรือไม่?

“ที่ ปรึกษา ” ไม่ใช่คำที่ได้รับการคุ้มครอง คุณสามารถ แขวนไม้มุงหลังคาและเรียกตัวเองว่า " ที่ปรึกษา " ได้ โดยไม่ต้องมีใบอนุญาต หรือปริญญา หากคุณ เรียกตัวเองว่า ผู้ให้คำปรึกษา (ไม่ใช่นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา ฯลฯ) และ ให้ บริการด้านจิตบำบัด แสดงว่า คุณยอมรับผิด ในการฝึก บำบัดโดยไม่มีใบอนุญาต

ฉันต้องเรียนวิชาอะไรเพื่อเป็นที่ปรึกษา?

ขั้นตอนในการเป็นที่ปรึกษาสุขภาพจิต
  • ขั้นตอนที่ 1: สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาพฤติกรรมศาสตร์ สังคมศาสตร์ หรือจิตวิทยา
  • ขั้นตอนที่ 2: รับปริญญาโทด้านการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต
  • ขั้นตอนที่ 3: สำเร็จประสบการณ์การฝึกงานระดับบัณฑิตศึกษาและสูงกว่าปริญญาตรีสำหรับข้อกำหนดการรับรอง/ใบอนุญาต

ฉันจะเป็นที่ปรึกษาโดยไม่มีปริญญาได้อย่างไร

หากคุณต้องการทราบว่าคุณจะเป็น ที่ปรึกษาได้อย่างไรโดยไม่ต้อง มี วุฒิการศึกษาระดับ วิทยาลัย คุณอาจต้องการ ปรึกษาเรื่องการ เสพติด บางรัฐอนุญาตให้คนที่มีประกาศนียบัตรมัธยมปลายและการรวมกันของประสบการณ์ภาคสนามหรือการรับรองที่จะกลายเป็นได้รับใบอนุญาตในการทำงานเป็นที่ปรึกษาที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติด

การกำกับดูแล LPC มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมในรัฐของคุณ ใบอนุญาตแต่ละใบจะแตกต่างกันไป ที่นี่ คุณสามารถรับการ ดูแล LPC ได้ในราคาถูกเพียง 35 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง คุณจะไม่พบการ ดูแล MSW ที่น้อยกว่า 100 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง

ที่ปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาตสามารถวินิจฉัยอาการป่วยทางจิตได้หรือไม่?

อำนาจที่อนุญาตให้ ที่ปรึกษามืออาชีพที่มีใบอนุญาต วินิจฉัย อาการป่วย ทางจิต ของผู้ ป่วย แตกต่างกันไปในแต่ละรัฐเนื่องจากความแตกต่างในกฎเกณฑ์ของรัฐ การวินิจฉัย มักเป็นขั้นตอนสำคัญในการพัฒนาแผนการรักษาผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพต่อไปตามความต้องการของผู้ป่วยแต่ละราย

ที่ปรึกษาเป็นนักบำบัดโรคหรือไม่?

ผู้ให้คำปรึกษา และ นักบำบัด คือคำศัพท์ที่มักใช้สลับกันได้ และอ้างอิงถึงประเภทเดียวกันหรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต พวกเขามักจะอธิบายคนที่เป็นที่ ปรึกษา มืออาชีพที่ได้รับใบอนุญาต (LPC) และได้รับปริญญาโทด้านการ ให้คำปรึกษา จิตวิทยา หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง

ที่ปรึกษาโรงเรียนหยุดภาคฤดูร้อนหรือไม่?

ที่ ปรึกษา ทางคลินิกและ ที่ปรึกษาของ โรงเรียน ต่างก็มีความสามารถในการทำงานเต็มเวลา ที่ปรึกษาของโรงเรียน แต่มักจะออกไปในช่วงวันหยุดฤดูร้อนและวันหยุดอื่นในโรงเรียน คุณจะได้พบกับที่ปรึกษาในโรงเรียนของรัฐและเอกชนเช่นเดียวกับวิทยาลัยชุมชนมหาวิทยาลัยและเรือนจำแม้กระทั่ง

คุณสามารถทำอะไรในฐานะ LPC?

ในฐานะ LPC คุณสามารถเสนอบริการด้านสุขภาพจิตได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง:
  • สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพจิต
  • โรงพยาบาล.
  • สถาบันการศึกษา.
  • สิ่งอำนวยความสะดวกในการล้างพิษและฟื้นฟู
  • สิ่งอำนวยความสะดวกราชทัณฑ์
  • การตั้งค่าเชิงพาณิชย์และส่วนตัว

Lcsw ทำใน NC ได้เท่าไหร่?

นัก สังคมสงเคราะห์คลินิกที่ได้รับใบอนุญาตทำรายได้ เท่าไหร่ ใน North Carolina ? เงินเดือนนักสังคมสงเคราะห์คลินิกที่ได้รับใบอนุญาตโดยเฉลี่ยใน นอร์ธแคโรไลนาอยู่ที่ 66,900 ดอลลาร์ ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2020 แต่ช่วงโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 61,664 ถึง 72,305 ดอลลาร์

LPC สามารถเขียนใบสั่งยาได้หรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตดังต่อไปนี้ สามารถ ให้คำปรึกษาและฝึกอบรม ประเมินผลอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามไม่สามารถ สั่งยาได้ : Licensed Professional Counselor – ที่ปรึกษาระดับปริญญาโทด้านจิตวิทยา การให้คำปรึกษา หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง อบรมการวินิจฉัยและให้คำปรึกษาแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม