สารต่างๆ มีปริมาณแคลอรีต่างกันอย่างไร?

ถามโดย: Romano Mucha | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มกราคม 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.7/5 (817 เข้าชม . 20 โหวต)
ปริมาณ ความร้อนที่จำเป็นในการ สร้าง แคลอรี่จะ แตกต่างกันไปตามอุณหภูมิที่ ต่างกัน ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์จึงตัดสินใจสร้าง แคลอรี่ประเภทต่างๆ ตามอุณหภูมิของน้ำ อุณหภูมิที่แตกต่างกันให้ผลผลิตแตกต่างกันของแคลอรี่เช่นแคลอรี่เล็กที่เรียกว่าแคลอรี่กรัมหรือแคลอรี่ 15 องศา

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าทำไมอาหารที่แตกต่างกันจึงมีปริมาณแคลอรีต่างกัน

เหตุผลส่วนหนึ่งที่ อาหารมี ระดับ แคลอรีต่างกัน ก็คือการเสิร์ฟตามปกติของ อาหาร แต่ละ มื้อ ประกอบด้วยสารอาหารที่ให้พลังงานทั้ง 3 ประเภทที่ แตกต่างกัน ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนแต่ละชนิดให้ พลังงาน 4 แคลอรี ต่อกรัมเพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย

รู้ยัง แคลอรี่และ ATP เกี่ยวข้องกันอย่างไร? ปริมาณพลังงานที่เก็บไว้ประมาณ 7,300 แคลอรี่ สำหรับทุกๆ โมลของ ATP ที่ เกิดขึ้น ที่บริเวณที่ต้องการพลังงาน กลุ่มฟอสเฟตกลุ่มสุดท้ายที่หางจะแตกออกและพลังงานในพันธะก็ถูกปลดปล่อย อีกครั้ง พลังงานประมาณ 7,300 แคลอรี ต่อโมลถูกปล่อยออกมา ด้วยวิธีนี้ ATP และ ADP จะถูกรีไซเคิลอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาอาจมีคนถามว่า KCAL ต่างจาก Cal หรือไม่?

แคลอรี่ เป็นหน่วยของพลังงานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านโภชนาการ แคลอรี่ที่มีขนาดใหญ่, แคลอรี่อาหารหรือ kilocalorie (แคลแคลอรี่หรือกิโลแคลอรี) เป็นปริมาณความร้อนที่จำเป็นในการก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นเหมือนกันในหนึ่งกิโลกรัมน้ำ ดังนั้น 1 กิโลแคลอรี ( kcal ) = 1,000 แคลอรี ( cal )

อาหารอะไรมีแคลอรีมากที่สุด?

สุดยอดอาหารแคลอรี่สูง

  • อะโวคาโด (180 แคลอรี่ต่อครึ่ง)
  • ถั่วอบ (190 แคลอรี่ต่อครึ่งถ้วย)
  • เนย (102 แคลอรี่ต่อช้อนโต๊ะ)
  • ชีส (115 แคลอรี่ต่อชิ้น)
  • ครีมชีส (50 แคลอรี่ต่อช้อนโต๊ะ)
  • ดาร์กช็อกโกแลต (63 แคลอรี่ต่อตารางเมตร)
  • ไข่ (78 แคลอรี่ต่อคน)
  • กราโนล่าซีเรียล (135 แคลอรี่ต่อหนึ่งมื้อ)

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ฉันจะเผาผลาญ 1,000 แคลอรี่ต่อวันได้อย่างไร?

เดินบนลู่วิ่งบนทางลาดเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง
ฉันอายุ 6 ฟุตและหนัก 200 ปอนด์ และเมื่อฉันเดินด้วยความเร็ว 4 ไมล์ต่อชั่วโมงและความลาดเอียง 6% ฉันจะ เผาผลาญพลังงานได้ ประมาณ 1,000 แคลอรี่ ต่อชั่วโมง วิธี หนึ่ง ในการบรรลุเป้าหมายคือทำเป็นเวลา 5 ชั่วโมง (ปรับการ เผาผลาญแคลอรี่ ตามการวิจัยของคุณเอง)

แคลอรี่หรือคาร์โบไฮเดรตที่แย่กว่านั้นคืออะไร?

ตามที่ Mayo Clinic การเผาผลาญ แคลอรี่ มากกว่าที่คุณกินเข้าไป 3,500 แคลอรี่ สามารถเท่ากับการสูญเสียหนึ่งปอนด์ ในการลดน้ำหนักโดยนับ แคลอรี คุณจะต้องตั้งเป้าหมายรายวันสำหรับการบริโภคแคลอรีของคุณ คาร์โบไฮเดรต เช่น อาหาร ประเภทแป้ง อาหารที่มีน้ำตาล และอาหารที่ผ่านการขัดสี อาจเป็นแหล่งไขมันและ แคลอรีที่ ว่างเปล่าทั่วไปในอาหารของบุคคล

ฉันกินอะไรไปบ้างถ้าฉันอยู่ภายใต้แคลอรี?

แนวคิดนี้มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่า ตราบใดที่คุณ กิน แคลอรี่ น้อยกว่าที่เผาผลาญ คุณก็จะลดน้ำหนักได้ อย่างไรก็ตาม บางคนยืนยันว่าประเภทของอาหารที่คุณ กินมีความ สำคัญมากกว่าจำนวน แคลอรีที่ มีอยู่ ทั้งในแง่ของการลดน้ำหนักและสุขภาพในระยะยาว

อาหารแคลอรี่เปล่าคืออะไร?

อาหารต่อไปนี้มักจะถือว่ามีแคลอรีที่ว่างเปล่าเป็นส่วนใหญ่ และอาจนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักได้:
  • น้ำตาล: เค้ก คุกกี้ ขนมหวาน ลูกอม น้ำอัดลม เครื่องดื่มรสหวานรสผลไม้ และอาหารอื่นๆ ที่เติมน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ (รวมถึงน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูง)
  • ไขมัน: มาการีน เนยขาว และไขมันและน้ำมันอื่นๆ

แคลอรี่ที่ไม่ได้ใช้ไปที่ไหน?

แคลอรี่ ส่วนเกินในรูปแบบใดๆ สามารถเก็บสะสมไว้เป็นไขมันในร่างกายได้

ไม่ดูดซึมแคลอรีได้อย่างไร?

ไฟเบอร์ช่วยลดการดูดซึม แคลอรี่
ไฟเบอร์เป็นรูปแบบของคาร์โบไฮเดรตที่ก่อให้เกิดความอิ่มแปล้โดยไม่ต้องให้ แคลอรี เพราะ ไม่ดูดซึม เข้าสู่ร่างกาย ดังนั้น อาหารที่มีเส้นใยสูง 100 แคลอรี จะลดความอยากอาหาร และต่อมาก็รับประทานอาหารที่มีเส้นใยต่ำมากกว่า 100 แคลอรี

แคลอรี่เปลี่ยนเป็นไขมันได้เร็วแค่ไหน?

คำตอบสั้นๆ คือ แคลอรี่ ของคุณเริ่มกระบวนการ เปลี่ยนเป็นไขมัน ทันที 4 ชั่วโมงหลังรับประทานอาหาร แต่จะใช้เวลาสองสามสัปดาห์ในการกิน แคลอรี่ มากเกินไปกว่าที่ ไขมัน นั้นจะแสดงออกมาอย่างมีความหมาย

คุณนับแคลอรีได้อย่างแม่นยำอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ยอมรับว่าคุณไม่ควรบริโภคน้อยกว่า 1,000 แคลอรี่ ต่อวัน เว้นแต่คุณจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เมื่อคุณทราบจำนวน แคลอรีที่ ต้องการแล้ว คุณเพียงแค่ นับ จำนวน แคลอรี ในอาหารทุกมื้อที่คุณกิน ใช้ป้ายกำกับข้อมูลโภชนาการเพื่อรับหมายเลขหรือใช้แอปอาหารหรืออาหารแทน

กี่แคลอรี่คือ 1,000 กิโลแคลอรี?

ในทางวิทยาศาสตร์ 1 กิโลแคลอรี ( 1,000 แคลอรี หรือ 1 กิโลแคลอรี ) หมายถึงพลังงานที่ใช้ในการทำให้อุณหภูมิของน้ำ 1 กิโลกรัมสูงขึ้น 1°C

ทำไม kcal ถึงไม่ใช่ Cal?

" แคลอรี " ที่เราอ้างถึงในอาหารคือ กิโลแคลอรี หนึ่ง (1) กิโลแคลอรี เท่ากับหนึ่ง (1) แคลอรี (ตัว C ใหญ่) กิโลแคลอรี คือปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 กิโลกรัมมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1 องศาเซลเซียส กรุณาเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการองค์ประกอบอาหารของ USDA สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

1 กิโลกรัมมีกี่แคลอรี?

หนึ่งกิโลกรัม มี 7,700 แคลอรี ดังนั้นหากคุณต้องการลดน้ำหนักในอัตรา หนึ่งกิโลกรัม ต่อสัปดาห์ คุณจะต้องลดปริมาณ แคลอรี โดยรวมของคุณลง 7,700 แคลอรี หรือ 1,100 แคลอรี ต่อวัน” ทัคกล่าว

ฉันควรเผาผลาญพลังงานกี่ kcal ต่อวัน?

ในการลดน้ำหนักหนึ่งปอนด์ต่อสัปดาห์ คุณต้องมีความคิดดีๆ ว่า คุณ เผาผลาญ แคลอรีได้ กี่ แคลอรี (ใช้เป็นพลังงาน) ใน แต่ละวัน โดยเฉลี่ย ผู้ชาย เผาผลาญ แคลอรี่ได้ 1,900 ถึง 2,500 ต่อ วัน ขึ้นอยู่กับระดับกิจกรรมของพวกเขา Greaves กล่าว ผู้หญิง เผาผลาญได้ 1,600 ถึง 2,000 แคลอรี่ต่อ วัน

ฉันควรกินกี่ kCals ต่อวัน?

ส่วนสำคัญของ อาหารเพื่อ สุขภาพคือ การรับประทาน แคลอรี่ ในปริมาณที่เหมาะสม ปรับสมดุลพลังงานที่คุณใส่เข้าไปในร่างกายด้วยพลังงานที่คุณใช้ ตามแนวทาง ผู้ชายต้องการประมาณ 2,500 กิโลแคลอรี (10,500 กิโล จูล) ต่อ วัน เพื่อรักษาน้ำหนักตัวให้แข็งแรง และผู้หญิงต้องการประมาณ 2,000 กิโลแคลอรี ต่อ วัน (8,400 กิโลจูล)

ไขมัน 1 กิโลกรัมมีกี่แคล?

ไขมัน 1 กิโลกรัม สามารถเปลี่ยนเป็น 7,000 แคลอรีได้ เมื่อร่างกายต้องการ แคลอรี เพื่อให้ร่างกายของคุณเผาผลาญ ไขมัน คุณต้องใช้พลังงานน้อยกว่าที่ร่างกายใช้

ทำไมถึงเรียกว่า KCAL?

ความหมายของ กิโลแคลอรี ( kcal ) หรือแคลอรีมาก คือ ปริมาณความร้อนที่จำเป็นในการทำให้อุณหภูมิของน้ำ 1 กิโลกรัมสูงขึ้น 1 องศาเซลเซียส กิโลแคลอรี บางครั้ง เรียกว่า "แคลอรีอาหาร" หรือย่อให้เหลือ "แคลอรี" เมื่อกล่าวถึงพลังงานในอาหาร

คุณเผาผลาญแคลอรี่หรือกิโลแคลอรี?

แคลอรี่เป็นตัววัดการใช้พลังงานและพลังงานที่สะสมไว้ แคลอรีที่ อ้าง ถึง ในอาหาร ( แคลอรีที่ รับประทาน) และการออกกำลังกาย ( แคลอรีที่เผาผลาญ ) คือ กิโลแคลอรี ( kcal ) หนึ่ง kilocalorie เท่ากับ 4,186.8 จูลส์ 1000 แคลอรี่ (แคลอรี่เล็ก) ตามที่อ้างถึงในห้องทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับพลังงานความร้อน

แคลอรีมีหน่วยเป็น kcal หรือไม่?

หนึ่ง แคลอรี่ มีค่าเท่ากับ 4.184 จูล ซึ่งเป็นหน่วยพลังงานทั่วไปที่ใช้ในวิทยาศาสตร์กายภาพ คนส่วนใหญ่นึกถึง แคลอรี่ที่ เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรากินและดื่ม เช่น "โซดากระป๋องนี้มี 200 แคลอรี " ปรากฎว่า แคลอรี่ที่ ระบุไว้ในชุดอาหารนั้นเป็น กิโลแคลอรี (1,000 แคลอรี = 1 กิโลแคลอรี)