แผนภาพวงจรทำงานอย่างไร

ถามโดย: Quintiliana Bembibre | อัพเดทล่าสุด: 17th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์
4.1/5 (259 เข้าชม . 18 โหวต)
เมื่อกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน วงจร สามารถใช้เพื่อทำให้โลกสว่างขึ้นหรือ ทำให้ มอเตอร์ไฟฟ้า ทำงาน ได้ แผนภาพวงจร ใช้เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าส่วนใด ประกอบ เป็น วงจร และเรียงลำดับอย่างไร หรือบางทีอาจจะวงจรเป็นหนึ่งที่ไม่สามารถทำงานได้แม้ในขณะที่เกี่ยวโยงกันตามแผนภาพวงจร

ในที่นี้ สัญลักษณ์นี้หมายถึงอะไรในแผนภาพวงจร

สัญลักษณ์วงจรไฟฟ้าสัญลักษณ์ไฟฟ้าเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้กันมากที่สุดในไดอะแกรมวงจร แอมพลิฟายเออร์ (แสดงด้วยรูปสามเหลี่ยม) จะเพิ่มสัญญาณเอาต์พุตใน วงจร ของคุณ ตัวเก็บประจุ (เส้นคู่ขนาน) เก็บพลังงานไว้ในระบบของคุณ ในขณะที่ตัวต้านทาน (เส้นซิกแซก) จะลดการไหลของกระแสไฟ

ประการที่สอง ไดอะแกรมเลย์เอาต์คืออะไร? ภาพวาดที่มีจุดประสงค์เพื่อแสดงถึงการจัดเรียงทางกายภาพของสายไฟและ ส่วนประกอบที่ เชื่อมต่อเรียกว่างานศิลปะหรือเลย์เอาต์ การออกแบบทางกายภาพ หรือ แผนภาพการเดินสาย แผนภาพวงจรใช้สำหรับการออกแบบ (การออกแบบวงจร) การก่อสร้าง (เช่น เค้าโครง PCB) และการบำรุงรักษาอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

ในที่นี้สัญลักษณ์ของวงจรคืออะไร?

นี่คือภาพรวมของสัญลักษณ์ที่ใช้มากที่สุดในแผนภาพวงจร

 • แบตเตอรี่. สัญลักษณ์แบตเตอรี่แสดงอยู่ด้านล่าง
 • ตัวต้านทานปรับค่าได้ (โพเทนชิออมิเตอร์) ตัวต้านทานแบบปรับค่าได้หรือโพเทนชิออมิเตอร์ถูกวาดด้วยวิธีต่างๆ
 • ไดโอด.
 • ตัวเหนี่ยวนำ
 • วงจรรวม.
 • ลอจิกเกตส์
 • แอมพลิฟายเออร์ปฏิบัติการ
 • สวิตช์.

วงจรอนุกรมคืออะไร?

วงจรอนุกรม คือ วงจร ที่มีตัวต้านทานมากกว่าหนึ่งตัว แต่มีทางเดียวเท่านั้นที่กระแสไฟฟ้า (อิเล็กตรอน) ไหลผ่าน ส่วนประกอบทั้งหมดใน วงจรอนุกรม เชื่อมต่อแบบ end-to-end ตัวต้านทานใน วงจร คือสิ่งที่ใช้พลังงานบางส่วนจากเซลล์ ในตัวอย่างด้านล่าง ตัวต้านทานคือหลอดไฟ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

วงจรง่ายๆคืออะไร?

คำจำกัดความของ วงจรอย่างง่าย คือวงจรปิดของตัวนำที่อิเล็กตรอนสามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ ได้ โดยปกติแล้วจะประกอบด้วยแหล่งพลังงาน (เช่น แบตเตอรี่) และส่วนประกอบหรืออุปกรณ์ไฟฟ้า (เช่น ตัวต้านทานหรือหลอดไฟ) และลวดนำไฟฟ้า

Isinductor คืออะไร?

ตัวเหนี่ยวนำเป็นส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์แบบพาสซีฟที่เก็บพลังงานในรูปของสนามแม่เหล็ก ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด ตัวเหนี่ยวนำประกอบด้วยห่วงลวดหรือขดลวด สารที่เป็นเฟอร์โรแมกเนติก เช่น เหล็ก เหล็กเคลือบ และเหล็กผงจะเพิ่มค่าความเหนี่ยวนำที่หาได้จากขดลวดที่มีจำนวนรอบที่กำหนด

ฉันคืออะไรในกฎของโอห์ม

กฎหมาย เกี่ยวกับความต่างศักย์ระหว่างจุดสองจุด กระแสไฟฟ้าที่ไหลระหว่างจุดทั้งสอง และความต้านทานของเส้นทางของกระแส ในทางคณิตศาสตร์ กฎหมาย ระบุว่า V = IR โดยที่ V คือความต่างศักย์ไฟฟ้า I คือกระแสในหน่วยแอมแปร์ และ R คือความต้านทานเป็นโอห์ม

คุณจะสร้างวงจรได้อย่างไร?

ขั้นตอน
 1. รวบรวมวัสดุที่จำเป็น
 2. ดึงปลายสายไฟที่หุ้มฉนวนออก
 3. ติดตั้งแบตเตอรี่ลงในก้อนแบตเตอรี่
 4. ต่อสายไฟเข้ากับก้อนแบตเตอรี่
 5. ยึดปลายอีกด้านของลวดเข้ากับสกรูโลหะของที่ยึดหลอดไฟ
 6. ทดสอบวงจรของคุณ

วงจรทำงานอย่างไร?

วงจร ไฟฟ้า ทำงาน โดยจัดให้มีวงปิดเพื่อให้กระแสไหลผ่านระบบ อิเล็กตรอนจะต้องสามารถไหลได้ทั่วทั้ง วงจร ทำให้เกิดเส้นทางจากขั้วหนึ่งไปยังอีกขั้วหนึ่ง ระหว่างทาง การไหลของอิเล็กตรอนนี้สามารถนำไปใช้จ่ายไฟให้กับหลอดไฟหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ได้

ทำไมเราใช้แผนภาพวงจร?

แผนภาพวงจร เป็นการแสดงภาพ วงจร ช่างไฟฟ้าและวิศวกรวาด แผนผังวงจร เพื่อช่วยในการออกแบบ วงจร จริง สิ่งสำคัญที่ควรทราบใน แผนภาพ นี้คือสิ่งที่แสดงถึงทุกสิ่ง คุณจะเห็นว่ามีเส้นตรงที่เชื่อมแต่ละสัญลักษณ์เข้าด้วยกัน

คุณอธิบายวงจรได้อย่างไร?

วงจร ไฟฟ้าเป็นเส้นทางที่อิเล็กตรอนจากแรงดันหรือกระแสของแหล่งจ่ายกระแส จุดที่อิเล็กตรอนเหล่านั้นเข้าสู่ วงจร ไฟฟ้าเรียกว่า "แหล่งกำเนิด" ของอิเล็กตรอน จุดที่อิเล็กตรอนออกจาก วงจร ไฟฟ้าเรียกว่า "รีเทิร์น" หรือ "กราวด์ดิน"

คุณจะสร้างวงจรใน Word ได้อย่างไร?

ขั้นตอนพื้นฐานในการสร้างแผนภาพวงจร
 1. เริ่ม Edraw และเลือก Circuit Diagram ในเทมเพลตที่มี
 2. ลากและวางรูปร่างจากไลบรารีข้างผ้าใบ ปรับขนาด เปลี่ยนสี หมุนหรือเชื่อมต่อตามความต้องการของคุณ
 3. ส่งออกเป็นรูปแบบ Word ภายใต้แท็บไฟล์โดยคลิกส่งออกและส่ง

วัดกระแสอย่างไร?

สามารถ วัด กระแส ได้โดยใช้แอมมิเตอร์ กระแสไฟฟ้าสามารถวัดได้โดยตรงกับกระแสไฟฟ้า แต่วิธีนี้จะเกี่ยวข้องกับการทำลายวงจรไฟฟ้าซึ่งบางครั้งก็ไม่สะดวก สามารถ วัด กระแส ได้โดยไม่ทำลายวงจรโดยการตรวจจับสนามแม่เหล็กที่เกี่ยวข้องกับ กระแส

วงจรเปิดและปิดคืออะไร?

วงจรเปิด คือ วงจร ที่ความต่อเนื่องถูกทำลายโดยการหยุดชะงักในเส้นทางสำหรับกระแสไหล วงจรปิด คือ วงจร ที่สมบูรณ์ มีความต่อเนื่องที่ดีตลอด อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อ เปิด หรือปิด วงจร ภายใต้สภาวะควบคุมเรียกว่าสวิตช์

Q ย่อมาจากแผงวงจรอะไร?

ผู้ออกแบบ
ผู้ออกแบบ ประเภทส่วนประกอบ
PS แหล่งจ่ายไฟ
คิว ทรานซิสเตอร์ (ทุกประเภท)
R ตัวต้านทาน
RN เครือข่ายตัวต้านทาน

Q ย่อมาจากอะไรในวงจร?

ปัจจัยด้านคุณภาพ

T ย่อมาจากแผงวงจรอะไร?

สัญกรณ์วงจรและตัวกำหนดการอ้างอิง
ตัวกำหนดการอ้างอิงแผนผังวงจรที่ใช้บ่อยกว่า
ตัวกำหนดการอ้างอิง ประเภทส่วนประกอบ
ตู่ หม้อแปลงไฟฟ้า
TP จุดทดสอบ
TR ทรานซิสเตอร์ - ตัวย่อที่ไม่ได้มาตรฐานทางเลือกที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

C ย่อมาจากอะไรบนแผงวงจร?

หลอดควบคุม W คลาสสวิตช์เค คริสตัล Y. หมายเลขซีเรียลของ R107, C118, Q102 และ D202 มักจะเห็นบนแผงวงจร โดยทั่วไป อักษรตัวแรกระบุหมวดหมู่อุปกรณ์ เช่น R สำหรับตัวต้านทาน C สำหรับ ตัวเก็บประจุ D สำหรับไดโอด และ Q สำหรับหลอดสามขั้นตอน

สัญลักษณ์ของสวิตช์คืออะไร?

สัญลักษณ์สวิตช์อิเล็กทรอนิกส์
ชื่อ คำอธิบาย
SPST สวิตช์สลับ ตัดการเชื่อมต่อปัจจุบันเมื่อเปิด
SPDT สวิตช์สลับ เลือกระหว่างสองการเชื่อมต่อ
สวิตช์ปุ่มกด (NO) สวิตช์ชั่วขณะ - ปกติเปิด
สวิตช์ปุ่มกด (NC) สวิตช์ชั่วขณะ - ปกติปิด

สัญลักษณ์ของเบรกเกอร์คืออะไร?

225 A/3P ระบุ เบรกเกอร์วงจร คงที่ซึ่งแสดงด้วย สัญลักษณ์ เป็น 225 แอมแปร์ เบรกเกอร์ สามขั้ว แสดงว่าหม้อแปลงที่แสดงโดย สัญลักษณ์ นั้นเชื่อมต่ออยู่เดลต้า-ไวย์

เพชรในวงจรคืออะไร?

เมื่อจัดการกับแผนงานวงจรลูกศรที่อยู่ภายในแหล่งหมายความว่ามันเป็นแหล่งในปัจจุบันเมื่อเทียบกับแหล่งที่มาของแรงดันไฟฟ้า รูปร่าง เพชร หมายความว่านี่คือแหล่งควบคุม กระแสที่ไหลเข้าสู่ Q1 จะถูกแปลงเป็นแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วฐาน