ห้องใต้ดินทำงานอย่างไร?

ถามโดย: Abdelkamal Longa | อัพเดทล่าสุด: 15th เมษายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.8/5 (321 เข้าชม . 39 โหวต)
ที่ด้านล่างของหลุมเป็นแผ่นคอนกรีต จากนั้นผนังคอนกรีตหรืออิฐบล็อกก่อรูปผนังด้านนอกของ ห้องใต้ดิน อันที่จริง ชั้นใต้ดิน จะเทลงในสามส่วนในกรณีส่วนใหญ่: "คาน" จากนั้นจึงผนัง แล้วก็แผ่นในผนังเช่นนี้ วิธีนี้ช่วยให้ ชั้นใต้ดิน กันน้ำได้

นอกจากนี้วิธีการสร้างห้องใต้ดิน?

ตามชื่อที่แนะนำ การก่อสร้าง ชั้นใต้ดิน คอนกรีตเทเริ่มต้นด้วยการเทฐานรากสำหรับฐานราก ใช้แบบฟอร์มเพื่อยึดผนังให้เข้าที่เมื่อแห้ง เมื่อน้ำรั่วในผนังคอนกรีตเท มักเกิดขึ้นตามรอยต่อระหว่างผนังกับพื้น

อาจมีคนถามว่า ใช้อะไรปิดผนังห้องใต้ดินได้บ้าง? โชคดีที่คุณสามารถครอบคลุมผนังรากฐานชั้นใต้ดินได้อย่างรวดเร็วและราคาไม่แพง ติดแผ่นขนไม้ ช่องรูปตัว Z หรือกระดุม 2x4 เข้ากับ ผนัง ก่ออิฐเรียบและแห้ง จากนั้นเพิ่มฉนวนและ ปิด แถบหรือกระดุมด้วย drywall

นอกจากนี้การวางในชั้นใต้ดินมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ชั้นใต้ดิน - $10,000 - $175,000 ฐานราก ชั้นใต้ดิน อาจเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุด แต่ก็อาจมีผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุดเช่นกัน การติดตั้ง ชั้นใต้ดินที่ ยังไม่เสร็จจะมี ค่าใช้จ่าย $10-$25 ต่อตารางฟุต ในขณะที่ ชั้นใต้ดินที่ เสร็จแล้วจะมี ค่าใช้จ่าย $30-$100 ต่อตารางฟุต

จุดประสงค์ของห้องใต้ดินคืออะไร?

ห้องใต้ดินที่มี แสงแดด ส่องถึง สามารถนำไปใช้ได้หลาย วัตถุประสงค์ เช่น โรงรถ ห้องบำรุงรักษา หรือใช้เป็นพื้นที่อยู่อาศัย ส่วนที่ฝังไว้มักใช้สำหรับจัดเก็บ ห้องซักรีด ถังน้ำร้อน และ HVAC บ้าน ชั้นใต้ดินใน เวลากลางวันมักจะประเมินว่าสูงกว่าบ้าน ชั้นใต้ดิน มาตรฐาน เนื่องจากมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในแคลิฟอร์เนีย?

อื่น ๆ กว่าแผ่นดินไหวไม่มีห้องใต้ดินเพราะพวกเขาจะใช้เพื่อให้ท่อ 'ร่ม' เพื่อให้พวกเขาไม่ได้หยุดในช่วงฤดูหนาว แคลิฟอร์เนีย ไม่มีปัญหานั้นแตกต่างจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและมิดเวสต์

ห้องใต้ดินน่ากลัวไหม?

จากการศึกษาพบว่าบริเวณที่ไม่มีทางออกหรือทางเข้าจำนวนมากอาจทำให้ผู้คนรู้สึกคับแคบและไม่สบายใจ และ ห้องใต้ดิน เพียงไม่กี่แห่งที่มีประตูเข้าหรือออกมากกว่าหนึ่งประตู (โบนัสคะแนน น่ากลัว ถ้ามันมีบันไดเก่าลั่นดังเอี๊ยดเหมือนในหนัง!)

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในภาคใต้?

เหตุผลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผ่านมามีชั้นใต้ดินในภาคใต้ไม่ได้จะทำอย่างไรกับสายน้ำค้างแข็ง สำหรับอาคารที่จะรักษาความแข็งแรง รากฐานควรอยู่ใต้แนวน้ำค้างแข็งในดิน มีเหตุผลสำหรับผู้สร้างในภาคใต้ที่จะสร้างห้องใต้ดินไม่เป็นเพราะรากฐานที่ไม่จำเป็นต้องมีความลึกมากเลยล่ะค่ะ

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในออสเตรเลีย?

Pindan ที่อยู่อาศัยผู้จัดการฝ่ายก่อสร้างเอเดรีย Schneeberger กล่าวว่าเหตุผลหลักที่ออสเตรเลียไม่เคยสร้างชั้นใต้ดินเป็นที่พวกเขาใส่หลุมขนาดใหญ่ในงบประมาณ “การสร้างสองชั้นจากแผ่นพื้นเรียบบนระดับพื้นดินนั้นถูกกว่าการสร้างสองชั้นที่ขุดลงไปเพื่อสร้าง ห้องใต้ดิน

อะไรทำให้ชั้นใต้ดินเสร็จ?

ชั้นใต้ดิน จะ เสร็จสิ้น เมื่อระดับทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์และคล้ายกับพื้นที่ใช้สอยชั้นบน โดยทั่วไปจะรวมถึงระบบไฟฟ้า ระบบทำความร้อน พื้น สำเร็จรูป ทางเข้า/บันไดที่เข้าถึงได้ เพดานระดับ และผนัง สำเร็จรูป ด้านล่างนี้คือคำถามที่สามารถช่วยระบุสถานะของ ห้องใต้ดิน ได้

คุณสามารถสร้างห้องใต้ดินได้ลึกแค่ไหน?

ความลึกของ ห้องใต้ดิน มีความสำคัญเนื่องจากต้องมีฟุตเทจเพียงพอที่จะเสริมโครงของบ้านอย่างเหมาะสม จากข้อมูลของ University of Missouri Extension ชั้นใต้ดิน โดยเฉลี่ยสูงประมาณ 8 ฟุตสำหรับการก่อสร้างใหม่ส่วนใหญ่

บล็อกชั้นใต้ดินไม่ดีหรือไม่?

ฐานรากของ ผนัง บล็อก มีแนวโน้มที่จะโค้งงอและโก่งงอมากกว่า และการซ่อมแซมจะมีค่าใช้จ่ายสูง หากคุณต้องสร้างกำแพง บล็อก ขึ้นใหม่ แม้ว่ารองพื้นทั้งสองแบบจะกันน้ำได้หมด แต่ผนัง บล็อกก็ มักจะมีการรั่วซึมมากขึ้นเนื่องจากรอยยาแนว น้ำและสภาพอากาศทำให้ปูนเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปและทำให้เกิดการรั่วไหล

การทำห้องใต้ดินขนาด 1,000 ตารางฟุตให้เสร็จมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

เท่าไหร่ที่จะเสร็จสิ้นชั้นใต้ดิน: DIY กับ Pro
ขนาด ต้นทุน DIY ค่าใช้จ่ายระดับมืออาชีพ
ขนาดเล็ก (<700 ตารางฟุต) $5,500 $15,000
เฉลี่ย (700-1,000 ตารางฟุต) $8,000 18,500 เหรียญสหรัฐ
ขนาดใหญ่ (1,000+ ตารางฟุต) $15,000 $35,000

ชั้นใต้ดินที่เสร็จแล้วเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านหรือไม่?

ในสหรัฐอเมริกา โดยเฉลี่ย การ ตกแต่ง ห้องใต้ดิน ให้ผลตอบแทน 70 ถึง 75% ของการลงทุนของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้จ่าย 1,000 ดอลลาร์ในการปรับปรุง มูลค่า ของ ทรัพย์สิน จะเพิ่มขึ้นประมาณ 700 ดอลลาร์ หากคุณใช้จ่าย 10,000 ดอลลาร์ในการปรับปรุง มันจะเพิ่ม มูลค่า ของ ทรัพย์สิน ประมาณ 7,000 ดอลลาร์

มันคุ้มค่าที่จะจบชั้นใต้ดินหรือไม่?

หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในบ้านเป็นเวลาหลายปีหรือนานกว่านั้น การ ทำ ห้องใต้ดิน ให้ เสร็จ อาจเหมาะสมกว่า คุณควรเพลิดเพลินกับบ้านของคุณในขณะที่คุณอาศัยอยู่ที่นั่น หาก ชั้นใต้ดินที่สร้างเสร็จแล้ว จะปรับปรุงประสบการณ์การใช้ชีวิตของคุณในระยะยาว ก็อาจ คุ้มค่า กับเงินที่จ่ายไปและความพยายาม

ชั้นใต้ดินดีสำหรับบ้านหรือไม่?

ชั้นใต้ดินเป็นสิ่งจำเป็นของบ้านทุกวัน แต่ตาม Vastu ชั้นใต้ดินควรหลีกเลี่ยงในถิ่นที่อยู่เพราะห้องพักต่ำ / พื้นที่หรือพื้นที่ว่างใต้บ้านจะไม่ถือว่าเป็นมงคล อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นความต้องการของคนแล้ว ห้องใต้ดิน หากสร้างขึ้นใน บ้าน ไม่ควรใช้เพื่อการอยู่อาศัยหรือเพื่อการนอนหลับ

ฉันสามารถขุดห้องใต้ดินของตัวเองได้หรือไม่?

การขุด ห้องใต้ดินของ คุณ เอง เป็นงานหนักและใช้เวลานาน และ อาจ ต้องเสียเงินจำนวนมากในการเช่าอุปกรณ์ การขุด อาจเป็นส่วนที่ยากที่สุดในการแปลง ห้องใต้ดิน ของคุณ แต่ยังเป็นหนึ่งในส่วนที่เสี่ยงที่สุด เนื่องจากคุณไม่เพียงต้องรับมือกับรากฐานของ ห้องใต้ดิน เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรากฐานของบ้านด้วย

ชั้นใต้ดินถูกกว่าชั้นสองหรือไม่?

คุณควรตั้งราคาทั้งสองแบบ แต่ ชั้นใต้ดินที่ เสร็จแล้วอาจจะถูก กว่า ชั้นล่างยังมีประโยชน์ของความสามารถในการมีทางเข้าโดยตรงเป็นของตัวเองดังนั้นหากในบางจุดที่คุณต้องการที่จะเช่าออกใต้ดินทั่วไปค่าใช้จ่ายน้อยลงเพื่อให้ความร้อนและเย็น

ชั้นใต้ดินต้องมีขนาดเท่ากับตัวบ้านหรือไม่?

บ้านมีชั้นใต้ดิน บางบ้านมี“ใต้ดินเต็ม” ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับส่วนที่เหลือของบ้าน แต่แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณได้รับการบ้านขนาดใหญ่กล่าวว่า 2,500 ตารางฟุตและมีขนาดใหญ่

รากฐานที่ดีที่สุดสำหรับบ้านคืออะไร?

ชั้นใต้ดิน พื้นที่รวบรวมข้อมูล และแผ่นพื้นเป็นระบบ ฐานราก หลักสามระบบที่ใช้ใน บ้าน ในพื้นที่เปียกและชายฝั่ง บางครั้งการตั้ง บ้าน บนเสาก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน แผ่นพื้นน่าจะเป็น รากฐานที่ ง่ายที่สุดในการสร้าง

ชั้นใต้ดินการหยุดงานประท้วงมีราคาแพงกว่าในการสร้างหรือไม่?

ชั้นใต้ดินหยุดงานมีจำนวนมากของข้อได้เปรียบที่จะให้มันจึงไม่สิ้นหวังถ้าคุณมีน้อยกว่าระดับการสร้างเว็บไซต์ การรวม ห้องใต้ดิน หรือโรงรถสำหรับการ หยุดงานประท้วง ในแผนการออกแบบของคุณ คุณกำลังลดพื้นที่เป็นตารางฟุตของรากฐานของคุณ ช่วยประหยัด ต้นทุน และวัสดุในการ สร้าง ฐานราก

ราคาเท่าไหร่ในการสร้างบ้าน 1,000 ตารางฟุต?

ค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้าน 2, 3 หรือ 4 ห้องนอน
ตารางฟุต ระดับล่างสุด เฉลี่ยสมัยใหม่
1,000 $100,000 $155,000
1,200 $120,000 186,000 เหรียญสหรัฐ
1,500 $150,000 $232,000
2,000 $200,000 $310,000