สัตว์ได้รับประโยชน์จากการวิจัยสัตว์อย่างไร?

ถามโดย: Carmencita Vaith | อัพเดตล่าสุด: 13th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: สัตวแพทยศาสตร์ สัตว์เลี้ยง
4.5/5 (377 เข้าชม . 31 โหวต)
การวิจัยสัตว์ ช่วย สัตว์ได้ เช่นกัน
การ วิจัย ทางชีวการแพทย์ทั้งหมดกับ สัตว์ ทดลองทำให้สัตวแพทยศาสตร์ก้าวหน้าเช่นเดียวกับยาในมนุษย์ และช่วยให้สัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่ามีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น มีความสุขขึ้น และมีชีวิตที่ดีขึ้น โรคต่างๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่มะเร็ง จนถึง โรคลมบ้าหมู ส่งผลกระทบต่อทั้ง สัตว์ และมนุษย์

ยังถามอีกว่าการวิจัยสัตว์มีประโยชน์อย่างไร?

การวิจัยในสัตว์ทดลอง ช่วยให้เราค้นพบสิ่งที่เปลี่ยนแปลงชีวิต ตั้งแต่วัคซีนและยาใหม่ๆ ไปจนถึงขั้นตอนการปลูกถ่าย การให้ยาชา และการถ่ายเลือด หลายล้านชีวิตได้รับการช่วยชีวิตหรือปรับปรุงเป็นผล การวิจัยกับสัตว์ มีความสำคัญในการพัฒนาความก้าวหน้าทางการแพทย์ที่สำคัญหลายประการ

นอกจากนี้ เหตุใดจึงควรใช้สัตว์ในการทดสอบ เมื่อยาเสพติดใหม่หรือเทคนิคการผ่าตัดได้รับการพัฒนาสังคมเห็นว่ามันผิดจรรยาบรรณที่จะใช้ว่ายาเสพติดหรือเทคนิคครั้งแรกในมนุษย์เพราะเป็นไปได้ว่ามันจะก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าดี แต่ยาเสพติดหรือเทคนิคมีการทดสอบในสัตว์เพื่อให้แน่ใจว่ามันมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

เมื่อพิจารณาแล้ว ควรใช้สัตว์เพื่อการวิจัยหรือไม่?

แม้ว่ามนุษย์มักจะได้รับประโยชน์จาก การวิจัยสัตว์ที่ ประสบความสำเร็จ แต่ความเจ็บปวด ความทุกข์ทรมาน และการตายของ สัตว์ นั้นไม่คุ้มกับผลประโยชน์ที่มนุษย์จะได้รับ ดังนั้น ไม่ ควร ใช้สัตว์ ใน การวิจัย หรือทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ประการแรก สิทธิของ สัตว์ ถูกละเมิดเมื่อ ใช้ ใน การวิจัย

สัตว์มีสิทธิหรือไม่?

สิทธิสัตว์ เป็นแนวคิดที่ สัตว์ที่ ไม่ใช่มนุษย์บางส่วนหรือทั้งหมดมีสิทธิที่จะครอบครองการดำรงอยู่ของพวกมันเอง และผลประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่สุดของพวกมัน—เช่น ความจำเป็นในการหลีกเลี่ยงความทุกข์—ควรได้รับการพิจารณาเช่นเดียวกับผลประโยชน์ที่คล้ายคลึงกันของ มนุษย์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

ใครเป็นผู้ควบคุมการดูแลสัตว์ที่ใช้ในการวิจัย?

?พระราชบัญญัติสวัสดิภาพ สัตว์ (AWA) เป็นกฎหมายของรัฐบาลกลางที่ควบคุมการ ดูแล และการ ใช้ สัตว์ ทดลองในสหรัฐอเมริกา AWA ครอบคลุมสัตว์เลือดอุ่นทั้งหมดไม่รวมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มม้าไม่ได้ใช้สำหรับการวิจัยและหนูหนูและนกพันธุ์สำหรับใช้ในการวิจัย

มนุษย์มีประโยชน์ต่อสัตว์อย่างไร?

การวิจัยเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ระหว่าง มนุษย์กับ สัตว์ยังค่อนข้างใหม่ การมีปฏิสัมพันธ์กับ สัตว์ ช่วยลดระดับคอร์ติซอล (ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความเครียด) และลดความดันโลหิตได้ ผลการศึกษาอื่นๆ พบว่า สัตว์ สามารถลดความเหงา เพิ่มความรู้สึกได้รับการสนับสนุนทางสังคม และทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้

การทดสอบกับสัตว์รักษาอะไรได้บ้าง?

เราทุกคนล้วน ได้ รับผลประโยชน์จาก การทดลอง และ การวิจัย กับสัตว์ การวิจัย กับวัวช่วยสร้างวัคซีนตัวแรกของโลก ซึ่งจะช่วยยุติไข้ทรพิษ ยาที่ใช้จะเป็นมะเร็งต่อสู้เอชไอวี / เอดส์, เสื่อม, โรคตับ, โรคมาลาเรียและจะไม่ได้รับเป็นไปได้โดยไม่ต้องมีการวิจัยบิชอพ

การทดลองกับสัตว์ช่วยสัตว์ได้กี่ตัว?

ในแต่ละปี สัตว์ มากกว่า 100 ล้าน ตัว —รวมทั้งหนู หนู กบ สุนัข แมว กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ หนูตะเภา ลิง ปลา และนก—ถูกฆ่าตายในห้องปฏิบัติการของสหรัฐอเมริกาสำหรับบทเรียนชีววิทยา การฝึกอบรมทางการแพทย์ การ ทดลองที่ ขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้ และสารเคมี, ยา, อาหาร, และการทดสอบเครื่องสำอาง

สถิติการทดลองกับสัตว์เป็นอย่างไร?

11 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ การทดสอบในสัตว์ สัตว์ กว่า 100 ล้าน ตัว ถูกเผา พิการ วางยาพิษ และทารุณกรรมในห้องทดลองของสหรัฐฯ ทุกปี 92% ของยาทดลองที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพใน สัตว์ ล้มเหลวในการทดลองทางคลินิกของมนุษย์เพราะเป็นอันตรายเกินไปหรือไม่ได้ผล

การทดสอบกับสัตว์มีอันตรายอย่างไร?

มนุษย์ได้รับอันตรายเนื่องจากผล การทดสอบในสัตว์ที่ ทำให้เข้าใจผิด ผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้องจากการทดลองใน สัตว์ อาจส่งผลให้มีการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับสารที่มีข้อบกพร่องทางชีวภาพหรือสารที่ เป็นอันตราย ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยมีความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นและสิ้นเปลืองทรัพยากรการวิจัยที่ขาดแคลน

การทดสอบกับสัตว์มีจริยธรรมหรือไม่?

โดยสรุป RDS พิจารณาว่าการใช้ สัตว์ ใน การวิจัย สามารถให้เหตุผลทางจริยธรรมและศีลธรรมได้ ประโยชน์ของ การวิจัยกับสัตว์ นั้นมีมากมายมหาศาล และมันจะส่งผลร้ายแรงต่อการ วิจัย ทางการแพทย์และสาธารณสุขหากถูกละทิ้ง

ทำไมการวิจัยในสัตว์จึงมีความสำคัญ?

มีเหตุผลหลายประการที่การใช้ สัตว์ มีความสำคัญต่อการ วิจัย ทางชีวการแพทย์: สัตว์ มีลักษณะทางชีววิทยาคล้ายกับมนุษย์มาก อันที่จริงหนูแบ่งปัน DNA มากกว่า 98% กับเรา! สัตว์ มักมีปัญหาสุขภาพหลายอย่างเช่นเดียวกับมนุษย์ เช่น มะเร็ง เบาหวาน โรคหัวใจ ฯลฯ

สัตว์ที่ดีที่สุดในการวิจัยคืออะไร?

สัตว์ที่ ใช้ใน การวิจัย ได้แก่ (เรียงตามความถี่ที่ลดลง): หนู หนู นก กระต่าย หนูตะเภา หนูแฮมสเตอร์ สัตว์เลี้ยงใน ฟาร์ม (รวมทั้งหมูและแกะ) สุนัข บิชอพ (รวมถึงลิงและชิมแปนซี) และแมว กบและปลาก็ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นกัน แต่ไม่มีสถิติปัจจุบันเกี่ยวกับการใช้งาน

การใช้สัตว์เพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์สามารถพิสูจน์ได้หรือไม่?

นักวิทยาศาสตร์ให้ความชอบธรรม ในการ ใช้สัตว์ ในการ วิจัย ทางการแพทย์ เนื่องจากประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์มีมากกว่าต้นทุนหรือเป็นอันตรายต่อ สัตว์ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะ สมเหตุสมผล หรือไม่ก็เป็นที่ถกเถียงกันสำหรับคนจำนวนมาก

ทำไมการใช้สัตว์เพื่อการวิจัยจึงดี?

สัตว์ ถูกนำมาใช้ในการ วิจัย ทางวิทยาศาสตร์เพื่อช่วยให้เราเข้าใจร่างกายของเราและวิธีการทำงาน นี่เป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนายาใหม่ สัตว์ ยังใช้ในการทดสอบความปลอดภัยในการทดสอบยาที่มีศักยภาพก่อนที่จะทำการทดสอบในคนและเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของสารเคมีอื่นๆ

เหตุใดจึงใช้สัตว์ในการทดสอบ

บางครั้ง สัตว์ ถูก นำมาใช้ ในการ ทดสอบ ยา วัคซีน และสารชีวเคมีอื่นๆ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตัวกำหนดความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ จุดเน้นของ การทดสอบในสัตว์ คือความสามารถของอุปกรณ์ในการทำงานกับเนื้อเยื่อที่มีชีวิตโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อ (ความเข้ากันได้ทางชีวภาพ)

การทดสอบกับสัตว์ทำอย่างไร?

ในการทดลองเหล่านี้ สัตว์ จะถูกบังคับให้กินหรือสูดดมสารต่างๆ หรือให้พวกมันถูผิวหนังหรือฉีดเข้าไปในร่างกายของพวกมัน จากนั้น สัตว์เหล่า นี้จะได้รับการตรวจสอบและ ทดสอบเพิ่มเติม ก่อนที่จะถูกฆ่าตายเกือบทุกครั้ง เพื่อให้นักวิจัยสามารถดูผลกระทบต่อเนื้อเยื่อและอวัยวะของพวกมันได้

สัตว์ถูกนำมาใช้ในการวิจัยครั้งแรกเมื่อใด

สัตว์ ถูก นำมาใช้ ซ้ำแล้วซ้ำอีกตลอดประวัติศาสตร์ของการ วิจัย ทางชีวการแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ชาวกรีกยุคแรก เช่น อริสโตเติล (384 – 322 ปีก่อนคริสตกาล) และอีราซิสตราตุส (304 – 258 ปีก่อนคริสตกาล) ทำการทดลองกับ สัตว์ที่ มีชีวิต

การทดสอบกับสัตว์มีราคาแพงหรือไม่?

ค่า ทดสอบ สัตว์ และไม่ใช่ สัตว์ การทดสอบในสัตว์ บาง ชนิด ใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีในการดำเนินการและวิเคราะห์ (เช่น 4-5 ปี ในกรณีของการศึกษามะเร็งหนู) โดยมี ค่าใช้จ่าย หลายแสน—และบางครั้งหลายล้านดอลลาร์ต่อสารที่ตรวจสอบ (เช่น $2 ถึง 4 ล้านเหรียญสหรัฐต่อการศึกษามะเร็งตลอดชีวิตสองชนิด)

การทดสอบกับสัตว์ได้ผลหรือไม่?

เนื่องจาก การทดสอบกับสัตว์ ไม่น่าเชื่อถือ พวกเขาจึงทำให้การทดลองในมนุษย์มีความเสี่ยงมากขึ้น สถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) ระบุว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของยาทั้งหมดที่แสดงว่าปลอดภัยและ มีประสิทธิภาพ ใน การทดสอบกับสัตว์ ล้มเหลวในการทดลองในมนุษย์เพราะไม่ได้ผลหรือเป็นอันตราย

จะเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์ระหว่างการทดสอบ?

สัตว์ ทนต่อสารเคมีที่หยดเข้าตา ถูกฉีดเข้าไปในร่างกาย บังคับจมูก หรือบีบคอของพวกมัน พวกเขาติดยา บังคับให้หายใจเข้า/กินสารพิษ ถูกลิดรอนจากมารดา หูหนวก ตาบอด ถูกไฟคลอก เย็บกระดาษ และติดเชื้อไวรัส