การตัดสินใจของ Charles River Bridge กับ Warren Bridge ส่งผลต่อกฎบัตรองค์กรอย่างไร?

ถามโดย: Rhea Meseguer | ปรับปรุงล่าสุด: 29 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ข่าวและ กฎหมาย การเมือง
4.4/5 (238 เข้าชม . 38 โหวต)
ใน สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ล v . Warren Bridge ศาลตัดสินว่า กฎบัตร ของบริษัท Charles River Bridge ไม่ ได้กีดกันรัฐแมสซาชูเซตส์จากการเช่า สะพาน อื่นในบริเวณใกล้เคียง ด้านบน เป็นการแปลความหมายของ สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์ ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19

ในที่นี้ อะไรคือความหมายของคำตัดสินของศาลฎีกาในปี ค.ศ. 1837 สะพาน Charles River กับ Warren Bridge

สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์ v . Warren Bridge คำตัดสินของศาลฎีกาสหรัฐ ( 2380 ) ที่ถือสิทธิ์ที่ไม่ได้กำหนดโดยกฎบัตรโดยเฉพาะไม่สามารถอนุมานได้จากภาษาของเอกสาร

รู้ยัง ใครเป็นคนสร้างสะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์? สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์ (รถไฟโดยสาร)

สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์
ดีไซเนอร์ Keller & Harrington, ชิคาโก
เปิดแล้ว พ.ศ. 2474
วิกิมีเดีย | © OpenStreetMap
ที่ตั้งในรัฐแมสซาชูเซตส์

เหตุใดกรณีสะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์จึงมีความสำคัญ

เจ้าของ สะพานข้ามแม่น้ำชาร์ลส์ อ้างว่าสภานิติบัญญัติผิดสัญญาในสัญญาฉบับแรก พวกเขาแย้งว่าสัญญาที่สภานิติบัญญัติเข้ามาห้ามการก่อสร้าง สะพาน อื่นบน แม่น้ำชาร์ลส์ใน ภายหลัง คดี นี้ได้ยินโดยศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2380

อะไรคือผลลัพธ์ของเจ้าของสะพาน Charles River และเจ้าของสะพาน Warren?

โดยคาดว่าแหล่งที่มาของรายได้เพียงแหล่งเดียวจะถูกทำลายโดย สะพาน โทรฟรี แห่ง ใหม่ เจ้าของบริษัท Charles River Bridge Company ฟ้องในศาลของรัฐ โดยให้เหตุผลว่ากฎบัตรที่รัฐออกให้ใหม่ไปยัง สะพาน Warren Bridge ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สิน (เฉพาะเจาะจง) , สิทธิเก็บค่าผ่านทาง) ที่ได้รับจาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 5 ข้อ

ใครชนะคดี Charles River Bridge?

ตัดสินคดี
มีการอ่านคำตัดสินเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2380 ซึ่งสนับสนุน Warren Bridge 5-2 Taney อ่านความคิดเห็นส่วนใหญ่ ผู้พิพากษา John McLean อ่านความคิดเห็นที่ระบุว่าเขาเห็นด้วยกับบริษัท Charles River Bridge แต่ไม่ใช่ที่ที่ศาลฎีกาจะตัดสินใจ