ฉันจะปรุงอาหารโดยไม่ใช้เกลือได้อย่างไร

ถามโดย: Larimioara Harismendy | ปรับปรุงล่าสุด: 23 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: อาหารและเครื่องดื่ม การ ทำอาหารและการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ
4.9/5 (71 เข้าชม . 36 โหวต)
ลอง ทำอาหารแบบไม่ ใช้ เกลือ
หลีกเลี่ยง เกลือ หัวหอมหรือกระเทียม ให้ใช้กระเทียมและหัวหอมสด หรือหัวหอมกับผงกระเทียมแทน ลองใช้พริกไทยหลายๆ ชนิด เช่น สีดำ สีขาว สีเขียว และสีแดง ทดลองกับน้ำส้มสายชู (ไวน์ขาวและแดง ไวน์ข้าว บัลซามิก และอื่นๆ)

แล้วเกลือทดแทนที่ดีคืออะไร?

น้ำมะนาว: แหล่งที่ดีของวิตามิน C, วิตามินที่จำเป็นที่สนับสนุนกระดูกและสุขภาพภูมิคุ้มกันโดยใช้มะนาวและน้ำมะนาวเป็นทางเลือกให้เกลือเป็นวิธีที่ดีที่จะสดใสขึ้นรสชาติของอาหาร จับคู่กับเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไก่ ปลา ผัก โยเกิร์ตและของหวาน

ในทำนองเดียวกัน อะไรคือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกลือ? ทางเลือกเกลือธรรมชาติ 19 ชนิด

 • สะระแหน่. รสชาติ: สมุนไพรที่สดใสและสดชื่นที่ใช้ได้กับอาหารคาวและหวาน
 • โรสแมรี่. รสชาติ: เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมคล้ายต้นสน
 • ลูกจันทน์เทศ. รสชาติ: รสหวานและฉุน
 • โหระพา. รสชาติ: หวานและพริกไทย
 • กระวาน. รสชาติ: เครื่องเทศที่หอมกรุ่นและอบอุ่น
 • พริก/พริกป่น.
 • อบเชย.
 • ต้นหอมจีน.

เช่นเดียวกัน ผู้คนถามว่า คุณกินอะไรในอาหารที่ปราศจากเกลือ?

อาหารต่อไปนี้มีโซเดียมต่ำและปลอดภัยในการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำ:

 • ผักสดและแช่แข็ง (ไม่มีซอส): ผักใบเขียว บร็อคโคลี่ กะหล่ำดอก พริก ฯลฯ
 • ผลไม้สด แช่แข็ง หรือแห้ง: เบอร์รี่ แอปเปิ้ล กล้วย ลูกแพร์ ฯลฯ
 • ธัญพืชและถั่ว: ถั่วแห้ง ข้าวกล้อง ฟาร์โร คีนัว และพาสต้าโฮลวีต

คุณจะเปลี่ยนเกลือในการปรุงอาหารอย่างไร?

สำหรับ เกลือ 1 ช้อนชา ให้ใช้สมุนไพรแห้งปลอด เกลือ 1 ช้อนชา สมุนไพรสดหรือกระเทียมแทน 1 ช้อนชา (ในการ ปรุงอาหาร เท่านั้น) เกลือ ทดแทนเพื่อสุขภาพ สำหรับ เกลือ 1 ช้อนชา ใช้สมุนไพร 1 ช้อนชา เครื่องเทศ น้ำผลไม้รสเปรี้ยว (มะนาว มะนาว ส้ม) น้ำส้มสายชูข้าว ผงปรุงรสปราศจาก เกลือ หรือส่วนผสมสมุนไพร

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

คุณจะตัดน้ำตาลและเกลือออกจากอาหารของคุณอย่างไร?

ต่อไปนี้คือแนวคิดหลายประการในการลดปริมาณน้ำตาลในอาหารของคุณ โดยกำหนดเป้าหมายไปที่เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเป็นขั้นตอนแรก:
 1. ให้เวลากับรสชาติของคุณในการปรับ
 2. ปรับสูตรของคุณ
 3. เข้าถึงผลไม้มากกว่าน้ำผลไม้
 4. ตรวจสอบกล่องซีเรียลของคุณ
 5. กินอาหารสดเป็นส่วนใหญ่
 6. ดูแลด้วยเครื่องปรุงรส
 7. อ่านฉลาก
 8. พูดขึ้น

เครื่องเทศอะไรที่มีโซเดียมต่ำ?

สมุนไพรผสม โซเดียม ต่ำ ที่ฉันสามารถใช้ได้มีอะไรบ้าง ส่วนผสมพริก: ผสมพริกไทยดำ พริกป่น ผักชี ยี่หร่า มัสตาร์ดแห้ง ผงกระเทียม ผงหัวหอม ออริกาโน่ และปาปริก้า

ทำไมเกลือถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

เกลือ ทำให้ร่างกายของคุณยึดติดกับน้ำ หาก คุณ กิน เกลือ มากเกินไป น้ำส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายของคุณจะเพิ่มความดันโลหิตของคุณ ยิ่งความดันโลหิตของคุณสูงขึ้น ความเครียดในหัวใจ หลอดเลือดแดง ไต และสมองของคุณก็จะยิ่งมากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่อาการหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง ภาวะสมองเสื่อม และโรคไต

ในแต่ละวันเราควรมีเกลือมากแค่ไหน?

คนอเมริกันกินโซเดียมประมาณ 3,400 มก. ต่อวัน อย่างไรก็ตาม หลักเกณฑ์ด้านอาหารสำหรับชาวอเมริกันแนะนำให้จำกัดการบริโภคโซเดียมให้น้อยกว่า 2,300 มก. ต่อวัน ซึ่งเท่ากับ เกลือ ประมาณ 1 ช้อนชา !

คุณสามารถอยู่ได้โดยปราศจากเกลือ?

เป็นโซเดียมใน เกลือ ที่ทำให้เกิดปัญหามากที่สุด ร่างกายมนุษย์ ไม่สามารถ อยู่ได้โดยปราศจาก โซเดียม จำเป็นในการส่งกระแสประสาท หดตัวและผ่อนคลายเส้นใยกล้ามเนื้อ (รวมถึงเส้นใยในหัวใจและหลอดเลือด) และรักษาสมดุลของเหลวที่เหมาะสม การ ทำเช่น นี้ใช้เวลาไม่มาก

เกลือที่ดีต่อสุขภาพคืออะไร?

เกลือ ทะเลรูปแบบที่ ดีต่อสุขภาพ ที่สุดคือการกลั่นน้อยที่สุดโดยไม่มีสารกันบูดเพิ่ม (ซึ่งอาจหมายถึงการจับตัวเป็นก้อนในความหลากหลายที่ดี) เกลือ หิมาลายันสีชมพูถูกขนานนามโดยพ่อครัวแม่ครัวที่ มีสุขภาพดี ว่าเป็นเครื่องปรุงรสที่อุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีที่สุด ซึ่งกล่าวกันว่าเป็น เกลือ ทะเลที่บริสุทธิ์ที่สุดในตระกูล เกลือ

เกลือทะเลใช้แทนเกลือได้หรือไม่?

ในการสำรวจที่จัดทำโดย American Heart Association 61 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยอย่างไม่ถูกต้องว่า เกลือทะเล เป็น ทางเลือกที่มี โซเดียมต่ำกว่า เกลือบริโภค เกลือแกง และ เกลือ ทะเล ส่วนใหญ่มีโซเดียมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก เกลือทะเล บางชนิดอ้างว่ามีโซเดียมน้อยกว่า เกลือแกง

เกลือชนิดใดดีกว่าสำหรับความดันโลหิตสูง?

เกลือทะเลหินเกลือ, เกลือกระเทียมเกลือธรรมชาติที่มีเกลือและมีโซเดียม หลีกเลี่ยงหากสามารถลด ความดันโลหิต ได้ รูปแบบเดียวของ " เกลือแกง " ที่ไม่มีโซเดียมคือทางเลือกโซเดียมต่ำ เหล่านี้ประกอบด้วยโพแทสเซียมแทนโซเดียมและอาจช่วยลด ความดันโลหิต

เกลือหิมาลัยสีชมพูไม่ดีสำหรับคุณหรือไม่?

เกลือหิมาลายันสีชมพู มีชื่อเสียงในด้านการมีสุขภาพที่ดีกว่า เกลือ สีขาว แม้ว่า เกลือสีชมพูจะ มีแร่ธาตุมากกว่า แต่ความแตกต่างไม่เพียงพอที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพของคุณ อย่างไรก็ตาม การขาด เกลือ ปกติในระบบของคุณ อาจทำให้ขาดสารไอโอดีนได้

เกลือหิมาลายันสีชมพูทำให้ความดันโลหิตของคุณสูงขึ้นหรือไม่?

และมันก็เป็นบริโภคสูงของโซเดียมคลอไรด์ที่ได้รับการพบซ้ำแล้วซ้ำอีกกับความดันโลหิตเพิ่มขึ้นซึ่งช่วยเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ, จังหวะของเราและอื่น ๆ อีกมากมายความกังวลเรื่องสุขภาพอย่างร้ายแรง เกลือหิมาลัย เป็น เกลือ สีชมพูที่ ขุดได้ ในเทือกเขาหิมาลัย เป็นโซเดียมคลอไรด์ 95 ถึง 98%

เกลือโคเชอร์และเกลือธรรมดาต่างกันอย่างไร

ความ แตกต่างที่ สำคัญ ระหว่างเกลือธรรมดากับเกลือ โคเชอร์ คือโครงสร้างของสะเก็ด เชฟพบว่า เกลือโคเชอร์ — เนื่องจากขนาดเกล็ดที่ใหญ่ — ง่ายต่อการหยิบขึ้นมาด้วยนิ้วของคุณและเกลี่ยให้ทั่วอาหาร อย่างไรก็ตาม เกลือโคเชอร์ มีโอกาสน้อยที่จะมีสารเติมแต่ง เช่น สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อนและไอโอดีน

คุณนายแดชเป็นเกลือทดแทนที่ดีหรือไม่?

Dash ™ คือทางเลือกที่ปราศจาก เกลือ สำหรับการ ปรุง รสอาหารจานโปรดของคุณ ส่วนผสม ซองปรุงรส หรือซอสหมักแต่ละอย่างมีเครื่องเทศมากมาย ช่วยให้คุณลิ้มรสได้โดยไม่ใส่ เกลือ การรับประทานอาหารเพื่อ สุขภาพ ไม่ได้หมายความว่าละเลยรสชาติ

สารทดแทนเกลือที่ปลอดภัยคืออะไร?

มิฉะนั้น สารทดแทนเกลือ ที่มีโพแทสเซียมคลอไรด์เป็นทางเลือกที่ยอมรับได้ในปริมาณที่พอเหมาะ สารทดแทน เกลือ บางชนิดที่มีข้อความว่า "ไลท์" หรือ "โซเดียมต่ำ" ยังคงมีโซเดียมอยู่ ซึ่งน้อยกว่าที่พบใน เกลือแกง

มีสารทดแทนเกลือที่ไม่มีโพแทสเซียมหรือไม่?

Table Tasty เป็น สาร ทดแทนเกลือ โพแทสเซียม คลอไรด์ เพิ่มรสเค็ม โดยไม่ต้อง มีรสขม

อาหารรสเค็ม 6 ชนิด มีอะไรบ้าง?

เค็มหก: อาหารที่มีโซเดียมในปริมาณที่น่าแปลกใจ
 • เนื้อสัตว์แปรรูป. การตัดที่อร่อยเหล่านี้เป็นแหล่งโซเดียมหลักในอาหารอเมริกัน
 • ซอสพิซซ่าและพาสต้า. ผลิตภัณฑ์โซเดียมต่ำสำหรับพิซซ่าโฮมเมดและพาสต้าจานโปรดของคุณกำลังขยายตัวอยู่ตลอดเวลา
 • ขนมปัง.
 • ซุป.
 • เกลือปรุงรส
 • ไก่.

ผลไม้อะไรที่มีโซเดียมสูง?

8 อาหารโซเดียมสูงที่ทานได้
 • หัวผักกาด. สีแดงและสีทองและมีโซเดียมประมาณ 65 มิลลิกรัมต่อหัวบีต ผักที่มีสีสันสดใสเหล่านี้อาจกลายเป็นเกลือที่คุณโปรดปรานได้
 • ขึ้นฉ่ายและแครอท
 • เนื้อ.
 • ผักโขมและชาร์ด
 • เพิ่มเติมจาก อาหารประจำวัน.

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณตัดเกลือและน้ำตาลออก?

" น้ำตาล มากเกินไปอาจทำให้เกิดความต้านทานต่ออินซูลิน โรคอ้วนและโรคเบาหวาน" Tirandaz กล่าว “ เกลือ อาจทำให้น้ำขึ้นและความดันโลหิตสูง ซึ่งนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลว หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง” องค์การอนามัยโลกแนะนำเป้าหมายระดับโลกในการลด เกลือ เพื่อลดความดันโลหิตในเดือนมกราคม