กราฟของฟังก์ชันไซน์และฟังก์ชันโคไซน์มีความคล้ายคลึงกันอย่างไร

ถามโดย: Yarely Cedeno | ปรับปรุงล่าสุด: 20 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ อวกาศและดาราศาสตร์
4.1/5 (601 เข้าชม . 29 โหวต)
กราฟ ของ ฟังก์ชันโคไซน์ จะมีลักษณะดังนี้ เช่นเดียวกับ ฟังก์ชันไซน์ การวิเคราะห์ ฟังก์ชันโคไซน์ จะแสดงว่า กราฟ สอดคล้องกับวงกลมหนึ่งหน่วย ความแตกต่างที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งระหว่าง ฟังก์ชันไซน์ และ โคไซน์ ก็คือ ฟังก์ชัน ไซน์ เป็น ฟังก์ชัน คี่ (เช่น ขณะที่ โคไซน์ เป็น ฟังก์ชันคู่ (เช่น .

คำถามก็คือ กราฟของไซน์และโคไซน์มีอะไรที่เหมือนกัน?

คุณสมบัติ ทั่วไป ที่ถือไว้กับการแกว่งของ กราฟ ฟังก์ชัน ไซน์และโคไซน์ คือ ทั้งสอง มี ค่าสูงสุดและต่ำสุดเท่ากัน (เช่น ค่าสูงสุดคือ 1 และค่าต่ำสุดคือ -1) และทำซ้ำในรูปแบบเดียวกันเนื่องจากมีช่วงเวลา กราฟ ของทั้งสองฟังก์ชัน มีความ เรียบ

รู้ยัง ฟังก์ชันไซน์และโคไซน์คืออะไร? ไซน์และโคไซน์ — aka, sin (θ) และ cos (θ) เป็น ฟังก์ชันที่ เปิดเผยรูปร่างของสามเหลี่ยมมุมฉาก เมื่อมองออกจากจุดยอดที่มีมุม θ บาป (θ) คืออัตราส่วนของด้านตรงข้ามกับด้านตรงข้ามมุมฉาก ในขณะที่ cos (θ) คืออัตราส่วนของด้านประชิดกับด้านตรงข้ามมุมฉาก

ในทำนองเดียวกัน กราฟไซน์เริ่มต้นที่ไหน

ความแตกต่างใน กราฟ ทั้งสองนี้คือจุด เริ่มต้น ของ กราฟ โคไซน์ เริ่มต้น ที่ค่าสูงสุด เส้นโค้ง ไซน์ เริ่มต้น ที่จุดกำเนิด

กราฟโคไซน์คืออะไร?

กราฟ ของ ฟังก์ชันโคไซน์ ( cos ) - ตรีโกณมิติ ในการสร้าง กราฟ ฟังก์ชันโคไซน์ เราทำเครื่องหมายมุมตามแกน x แนวนอน และสำหรับแต่ละมุม เราใส่ โคไซน์ ของมุมนั้นบนแกน y แนวตั้ง ผลลัพธ์ ดังที่แสดงด้านบน เป็นเส้นโค้งเรียบที่แปรผันจาก +1 ถึง -1

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 20 ข้อ

กราฟไซน์คืออะไร?

กราฟ ของฟังก์ชันที่กำหนดโดย y = sin x เรียกว่าคลื่น ไซน์ หรือคลื่น ไซน์ สังเกตว่า กราฟ จะวนซ้ำเมื่อเคลื่อนที่ไปตามแกน x กราฟ นี้ทำซ้ำทุกๆ 6.28 หน่วยหรือ 2 pi เรเดียน มีตั้งแต่ -1 ถึง 1; ครึ่งหนึ่งของระยะนี้เรียกว่าแอมพลิจูด

ไซน์และโคไซน์เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

ไซน์ ของมุมแหลมใดๆ เท่ากับ โคไซน์ ของส่วนประกอบ โคไซน์ ของมุมแหลมใดๆ เท่ากับ ไซน์ ของส่วนประกอบ มุมแหลมใดๆ เท่ากับฟังก์ชันร่วมของส่วนเสริมของมุม ใช่ มี "ความสัมพันธ์" เกี่ยวกับแทนเจนต์ของมุมแหลมสองมุม (A และ B) ในรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก

โคไซน์เท่ากับอะไร?

เสมอ เสมอ ไซน์ของมุม เท่ากับ ด้านตรงข้ามหารด้วยด้านตรงข้ามมุมฉาก (อป/ไฮป ในแผนภาพ) โคไซน์ เท่ากับ ด้านประชิดหารด้วยด้านตรงข้ามมุมฉาก (adj/hyp)

โคไซน์เป็นบวกอยู่ที่ไหน?

ในจตุภาคที่สี่ Cos เป็น ค่าบวก ในตอนแรกทั้งหมดเป็น ค่าบวก ในขั้นที่สอง Sin เป็น ค่าบวก และในจตุภาคที่สาม Tan เป็น ค่าบวก จำง่ายเพราะมันสะกดว่า "หล่อ" มุมเหล่านี้เป็น "มุมที่เกี่ยวข้องกัน" และ โคไซน์ และ แทนเจนต์ ของพวกมันจะสัมพันธ์กันในลักษณะเดียวกัน

ฟังก์ชั่นไซน์คืออะไร?

ฟังก์ชันไซน์ เป็น ฟังก์ชัน ที่เหมือนกับ ฟังก์ชัน ไซน์ในแง่ที่ ฟังก์ชัน นี้สร้างขึ้นได้โดยการขยับ ยืด หรือบีบอัด ฟังก์ชัน ไซน์ หากจำเป็น คุณอาจต้องการตรวจสอบทางลัดของกราฟ

โคไซน์เริ่มต้นที่ไหน?

โคไซน์ ก็เหมือนกับไซน์ แต่มัน เริ่มต้น ที่ 1 และมุ่งหน้าลงไปจนกระทั่ง π เรเดียน (180°) แล้วพุ่งขึ้นอีกครั้ง

ฟังก์ชันไซน์มีลักษณะอย่างไร

ในการสร้างกราฟ ฟังก์ชันไซน์ เราทำเครื่องหมายมุมตามแกน x แนวนอน และสำหรับแต่ละมุม เราใส่ ไซน์ ของมุมนั้นบนแกน y แนวตั้ง ผลลัพธ์ ดังที่แสดงด้านบน เป็นเส้นโค้งเรียบที่แปรผันจาก +1 ถึง -1 เส้นโค้งที่ตามรูปร่างนี้เรียกว่า ' ไซน์ ' ตามชื่อของ ฟังก์ชันไซน์

กราฟไซน์ลบมีลักษณะอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างที่มีค่า ลบ ของ a คือ เส้นโค้งไซน์ ของเราตอนนี้มีแอมพลิจูดเป็น ลบ ในคำอื่น ๆ กราฟของเราเป็นเช่นเดียวกับเมื่อเป็นค่าบวก แต่จะสะท้อนให้เห็นในขณะนี้ทั่วแกน x ดูวิธีการโค้งดูเหมือนจะเจริญเติบโตในระดับความสูงในทิศทาง Y

ทำไม sin 90 theta )= cos theta?

สามเหลี่ยม! รูปแบบของสามเหลี่ยมมุมฉาก สามเหลี่ยมทั้งหมดมี 3 มุมที่รวมกันเป็น 180 องศา ดังนั้น ถ้ามุมหนึ่งเท่ากับ 90 องศา เราก็สามารถหา Sin Theta = Cos ( 90 - Theta ) และ Cos Theta = Sin ( 90 - Theta )

อะไรคือความแตกต่างระหว่างกราฟไซน์และโคไซน์?

โดยพื้นฐานแล้ว x คือหน่วยวัดดีกรี ( ใน หน่วยเรเดียน) ในขณะที่ y คือค่าของฟังก์ชัน ไซน์ กราฟ ของ ฟังก์ชันโคไซน์ มีลักษณะดังนี้: หนึ่งในความ แตกต่างที่ สำคัญที่สุด ระหว่าง ฟังก์ชันไซน์และโคไซน์ คือ ฟังก์ชัน ไซน์ เป็นฟังก์ชันคี่ (เช่น ขณะที่ โคไซน์ เป็นฟังก์ชันคู่ (เช่น