ไฟ LED มีสีอย่างไร?

ถามโดย: Zunilda Sene | อัพเดทล่าสุด: 16th มีนาคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ รถจักรยานยนต์
4.4/5 (142 เข้าชม . 14 โหวต)
LED ผลิต สีที่ ต่างกันโดยใช้วัสดุต่าง ๆ ซึ่งผลิตโฟตอนที่ความยาวคลื่นต่างกัน ไฟ LED สีแดงและสีเหลืองความสว่างสูงใช้ระบบวัสดุอะลูมิเนียมอินเดียมแกลเลียมฟอสไฟด์ (AlInGaP) ไฟ LED สีน้ำเงิน สีเขียว และสีฟ้าใช้ระบบอินเดียมแกลเลียมไนไตรด์ (InGaN)

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ไฟ LED สีทำงานอย่างไร

พูดอย่างเคร่งครัด LED แต่ละตัวไม่สามารถเปลี่ยน สี ได้ แต่ ไฟ LED ที่เปลี่ยน สี ได้ประกอบด้วย ไฟ LED แยกกันสาม ดวง ในเคสเดียว โดยมีไมโครคอนโทรลเลอร์ทำงาน ไฟ LED สาม ดวง เป็นสีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน ดังนั้นสีใดๆ เหล่านี้สามารถปรากฏขึ้นในเวลาที่กำหนดได้ง่ายๆ โดยผ่านกระแสไฟผ่าน LED เพียง ดวง เดียว

ต่อมา คำถามคือ ไฟ LED เปล่งแสงประเภทใด? LED เป็นแหล่งกำเนิดแสง "ทิศทาง" ซึ่งหมายความว่าเปล่งแสงไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งแตกต่างจาก หลอดไส้ และ CFL ซึ่งปล่อยแสงและความร้อนในทุกทิศทาง นั่นหมายความว่า LED สามารถใช้แสงและพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการใช้งานที่หลากหลาย

อีกอย่างที่ควรรู้ อะไรเป็นตัวกำหนดสีของไฟ LED?

สี ของ แสง (สอดคล้องกับพลังงานของโฟตอน) ถูก กำหนด โดยพลังงานที่จำเป็นสำหรับอิเล็กตรอนในการข้ามช่องว่างแถบของเซมิคอนดักเตอร์ แสง สีขาวได้มาจากการใช้สารกึ่งตัวนำหลายตัวหรือชั้นของสารเรือง แสงที่เปล่งแสง บนอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์

คุณสามารถเปลี่ยนสีไฟ LED ได้หรือไม่?

การใช้กระดาษทิชชู่หรือกระดาษบางๆ เป็นวิธี หนึ่ง ในการ เปลี่ยนสีของไฟ LED หาก คุณ ต้องการ ไฟ LED หลาก สี แต่สิ่งที่ คุณ มีที่บ้านคือ LED สีขาว คุณสามารถเปลี่ยน ให้เป็น สี ใดก็ได้ ตาม ต้องการโดยทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้ ไฟ LED สีขาว . กระดาษทิชชู่หรือกระดาษบางๆ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เหตุใดไฟ LED ของฉันจึงมีสีต่างกันสองสี

มีการเปลี่ยน สี ที่ส่วนท้ายของแถบ LED
โดยปกติ หากปลายแถบ LED มีความสว่างหรือ สี แตกต่าง จากจุดเริ่มต้นของแถบ แสดงว่าอุปกรณ์จ่ายไฟไม่เพียงพอ

LED มีกี่สี?

มีวิธีการที่ไฟ LED สามารถสร้าง 16.7 ล้านสีที่แตกต่างกันไม่เป็น แม้ว่า LED อาจ สร้าง สีได้มากมาย แต่ ใน ความเป็นจริง สี นับล้านเหล่านั้นไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดังนั้น ในความเป็นจริง LED สามารถผลิตได้เพียง 10 – 15 สี เท่านั้น

LED ด้านใดเป็นค่าบวก

ขาที่ยาวกว่าคือ ด้านบวก ของ LED ที่ เรียกว่า "แอโนด" และขาที่สั้นกว่าคือ ด้าน ลบ เรียกว่า "แคโทด" ภายใน LED กระแสสามารถไหลจากขั้วบวก ( ด้านบวก ) ไปยังแคโทด ( ด้าน ลบ) เท่านั้นและไม่สามารถไหลไปในทิศทางตรงกันข้ามได้

LED ตัวเดียวปล่อยสีต่างกันอย่างไร

LEDs ผลิต สีที่ต่างกัน อย่างไร LED ผลิต สีที่ต่างกัน โดยใช้วัสดุ ต่าง ๆ ซึ่งผลิตโฟตอนที่ความยาวคลื่น ต่างกัน ไฟ LED สีน้ำเงิน สีเขียว และสีฟ้าใช้ระบบอินเดียมแกลเลียมไนไตรด์ (InGaN) AlInGaP และ InGaN ร่วมกันครอบคลุมสเปกตรัมแสงเกือบทั้งหมด โดยมีช่องว่างที่สีเขียว-เหลืองและเหลือง

ไฟ LED ต้องใช้ไฟกี่โวลต์?

โดยทั่วไปแล้ว แรงดันไฟไปข้างหน้าของ LED จะอยู่ระหว่าง 1.8 ถึง 3.3 โวลต์ จะแตกต่างกันไปตามสีของ LED โดยทั่วไป ไฟ LED สีแดงจะลดลงประมาณ 1.7 ถึง 2.0 โวลต์ แต่เนื่องจากทั้งแรงดันตกและความถี่ แสง เพิ่มขึ้นตามช่องว่างของแถบ ไฟ LED สีน้ำเงินจึงอาจลดลงประมาณ 3 ถึง 3.3 โวลต์

ฉันจะรีเซ็ตไฟแถบ LED ของฉันได้อย่างไร

นี่คือขั้นตอนทั่วไปในการทำเช่นนั้น:
กดปุ่ม เปิดปิด ค้างไว้ห้าวินาทีแล้ว ปิด เครื่อง รอ 3 วินาทีจากนั้นเปิดเครื่องเป็นเวลาห้าวินาที ทำซ้ำ 3 วินาทีและ 5 วินาทีในกระบวนการเป็นเวลา 4 ครั้ง ในครั้งที่สี่ รอให้ แถบ LED แสดง ไฟ สลับ

เคลวินคือกลางวันอะไร

ช่วงอุณหภูมิสี
อุณหภูมิสีหลักสามประเภทสำหรับหลอดไฟได้แก่: สีขาวนวล (2700K – 3000K), สีขาวสว่าง/สีขาวนวล (3500K – 4100K) และ แสงแดด (5000K – 6500K) ยิ่งองศา เคลวิน สูง อุณหภูมิสีก็จะยิ่งขาวขึ้น

ข้อดีของไฟ LED คืออะไร?

ข้อดีของไฟ LED
  • อายุยืน. ส่วนประกอบของ LED และวิธีการสร้างแสงช่วยยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟเหล่านี้ได้อย่างมาก
  • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน.
  • ความสว่างและความเข้มสูง
  • ช่วงสีพิเศษ
  • ความร้อนแผ่รังสีต่ำ
  • ความน่าเชื่อถือ
  • แสงสว่างทันที
  • แสงทิศทาง

หลอดไฟที่สว่างที่สุดคืออะไร?

หลอดไฟขนาดมาตรฐานที่สว่างที่สุด: หลอดไฟ LED ฟิลิปส์ 1600 ลูเมนเป็นหลอดไฟ LED ที่สว่างที่สุดซึ่งเหมาะกับโคมไฟและโคมไฟในครัวเรือนทั่วไป มีค่าใช้จ่ายประมาณ 18 เหรียญ หลอดไฟ LED "สีขาวนวล" ที่สว่างที่สุด: หลอดไฟ LED หรี่แสงได้ SANSI 27W A21 หลอดไฟนี้มีสีขาวนวลและให้ความสว่าง 3500 ลูเมน

400 ลูเมนสว่างแค่ไหน?

ลูเมนและลูเมนที่มีประโยชน์
วัตต์เก่า ประมาณลูเมน
40 วัตต์ 440 - 460 หลอด
50 วัตต์ 330 - 400 สปอตไลท์ 350-450 ลูเมนที่มีประโยชน์ (สปอตไลท์)
60 วัตต์ 800 - 850 หลอด
75W หลอด 1000-1100

หลักการพื้นฐานของ LED คืออะไร?

ไดโอดเปล่งแสง (LED) เป็นแหล่งกำเนิดแสงเซมิคอนดักเตอร์สองลีด เป็นไดโอด pn-junction พื้นฐาน ซึ่งเปล่งแสงเมื่อเปิดใช้งาน เมื่อใช้แรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสมกับลีด อิเล็กตรอนสามารถรวมตัวกับรูอิเล็กตรอนภายในอุปกรณ์ โดยปล่อยพลังงานออกมาในรูปของโฟตอน

ไฟ LED สว่างขึ้นหรือไม่?

ไฟ LED มีความสว่างสดใสเช่นนี้เพราะพวกเขามีความสูงลูเมน / วัตต์คะแนน เหตุผลที่ไฟ LED ปรากฏมากขึ้นสดใสเป็นเพราะถ้าคุณจะใส่หลอดไส้ 40W กับหลอดไฟ LED 40.5W ความแตกต่างระหว่างจำนวนลู (แสงออก) จะเป็น 3,550!

1500 ลูเมนสว่างแค่ไหน?

จุดอ้างอิง: หลอดไส้มาตรฐาน 100 วัตต์ให้ความสว่างประมาณ 1,500 – 1,700 ลูเมน ไม่ใช่การวัดความสว่าง แทนที่จะเป็นการวัดปริมาณไฟฟ้า (หรือพลังงาน) ที่หลอดไฟใช้เพื่อให้ได้ความสว่างที่อ้างสิทธิ์

สีขาวนวลกี่ลูเมน?

หากคุณต้องการแสงที่ขาวกว่า ให้มองหาหลอดไฟที่มีเครื่องหมาย 3500 -4100K สำหรับแสงสีขาวเป็นสีน้ำเงิน ให้มองหาหลอดไฟที่มีเครื่องหมาย 5000 -6500K

การทำสีหลอดไฟด้วยเครื่องหมายปลอดภัยหรือไม่?

หมึกเครื่องหมายไม่ได้มักจะมีหุ่นขี้ผึ้งและมีความปลอดภัยที่จะใช้ในหลอดไฟ วัสดุทั้งหมดที่จะระเหยจะทำได้ค่อนข้างเร็ว ดังนั้นหลังจากนั้นช่วงเริ่มต้นให้ความร้อน หลอดไฟที่ มีชั้น สี จึงควรใช้งานได้ อย่างปลอดภัย

คุณสามารถระบายสีบนหลอดไฟได้หรือไม่?

ใช้ หลอดไฟ ใสเมื่อเป็นไปได้ ในขณะที่ คุณสามารถ วาดภาพบน หลอดไฟ สีขาว ความโปร่งใสของ หลอดไฟแบบ ใสช่วยให้ สี ของสียังคงเป็นจริง ทำงานเป็นชิ้นเล็กๆ ในคราวเดียว เนื่องจากสีแก้วจะแห้งเร็ว ใช้ลายฉลุขนาดเล็กเพื่อสร้างลวดลายและวัตถุ หากคุณ ไม่เชี่ยวชาญในการวาดภาพด้วยมือเปล่า