Microsoft EDGE รองรับ HLS หรือไม่

ถามโดย: Mikele Eastaway | ปรับปรุงล่าสุด: 2 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ วิดีโอ
3.9/5 (1,691 เข้าชม . 23 โหวต)
องค์ประกอบ HTTP Live Streaming ( HLS ) รองรับ โดยเบราว์เซอร์ Microsoft Edge เวอร์ชัน 12 ถึง 17

อาจมีคนถามว่าเบราว์เซอร์รองรับ HLS หรือไม่

วิดีโอ HLS ทำงานในเบราว์เซอร์บน iOS และ Chrome มือถือบนอุปกรณ์ Android แต่บนเดสก์ทอป, เบราว์เซอร์เพียงว่าวิดีโอสนับสนุน HLS กำเนิดเป็นซาฟารี เล่น Flash ด้วยปลั๊กอินที่จับ HLS วิดีโอ ใช้องค์ประกอบ HTML5 วิดีโอและสื่อที่มา Extensions (MSE)

นอกจากนี้ Microsoft EDGE รองรับ 4k หรือไม่ หนึ่งในคุณสมบัติที่แตกต่างอย่างมากจาก Microsoft Edge คือการ รองรับ การสตรีม 4K ของ Netflix ตาม Neowin Microsoft Edge ใหม่จะ รองรับ PlayReady DRM สำหรับ Windows 10 ซึ่งเป็นโปรโตคอลการจัดการสิทธิ์ดิจิทัลที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งทำให้การสตรีม 4K เป็นไปได้ เช่นเดียวกับ Widevine

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้แล้ว IE รองรับ HLS หรือไม่

HLS หรือ HTTP Live Streaming เป็นโปรโตคอลที่คิดค้นโดย Apple Inc และ รองรับ บน iOS, Safari และ เบราว์เซอร์ Android / Chrome เวอร์ชันล่าสุด สามารถถอดรหัส HLS ได้โดยใช้ JavaScript ซึ่งหมายความว่าเราสามารถ รองรับ Firefox, Chrome และ Internet Explorer 10+ เวอร์ชันล่าสุดได้

ฉันจะเล่น HLS บน Chrome ได้อย่างไร

ใหม่: พิมพ์ m3u8 จากนั้นแตะ ตามด้วย URL m3u8 ของคุณเพื่อ เล่น URL ในส่วนขยาย คุณสมบัติ: เปิด/ปิดการใช้งานตัวจับ URL โดยคลิกที่ไอคอน เปิดใช้งาน hls

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

ฉันจะดูสตรีม HLS ได้อย่างไร

หากต้องการเล่น สตรีม HLS ให้ไปที่ไฟล์ > เปิด สตรีม และแทนที่ "http://" ด้วย "itls://" (สำหรับ สตรีม วิดีโอ) หรือ "itals://" (สำหรับ สตรีม เสียง) ใน URL ของ สตรีม VLC 2 x รองรับ HLS เวอร์ชัน 3 บางส่วน (ไม่เช่นนั้นจะโหลดเป็นเพลย์ลิสต์ M3U ตามลำดับทีละส่วน)

HLS ทำงานอย่างไร

เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ HTTP จึงไม่จำเป็นต้องมีเซิร์ฟเวอร์การสตรีม ดังนั้นลอจิกการสลับทั้งหมดจึงอยู่ที่เครื่องเล่น HLS ใช้ไฟล์ที่เข้ารหัสหลายไฟล์พร้อมไฟล์ดัชนีที่นำโปรแกรมเล่นไปยังสตรีมและกลุ่มข้อมูลเสียง/วิดีโอภายในสตรีมเหล่านั้น ผู้เล่นตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขแบนด์วิดท์

การเล่นวิดีโอที่เข้ารหัส HLS คืออะไร?

HLS AES -128 เข้ารหัสหมายถึงสตรีมวิดีโอโดยใช้ HLS สตรีมมิ่งโปรโตคอลนั้นไฟล์วิดีโอจะถูกเข้ารหัสโดยใช้อัลกอริทึม AES -128 การแลกเปลี่ยนคีย์เกิดขึ้นผ่านโปรโตคอล HTTPS ที่ปลอดภัย

คุณใช้ HLS อย่างไร

HLS ทำงานอย่างไร
 1. สร้างสื่อ HLS (กลุ่มและรายการ) คุณสามารถทำได้โดยใช้บริการ API เช่น Mux Video หรือ Zencoder หรือทำด้วยมือด้วยเครื่องมืออย่าง ffmpeg หรือ Handbrake
 2. โฮสต์ไฟล์. วางไว้บนเซิร์ฟเวอร์ HTTP และใส่ CDN ไว้ข้างหน้า
 3. โหลดรายการหลักในโปรแกรมเล่นที่เข้ากันได้กับ HLS

ฉันจะค้นหา URL ของวิดีโอสตรีมมิงแบบสดได้อย่างไร

ดู URL การถ่ายทอดสดโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์
 1. เปิดหน้าสถานะของช่องและคัดลอก URL การถ่ายทอดสด จากเมนูช่อง เลือกช่องแล้วคลิกสถานะ
 2. หรือเปิดหน้าข้อมูลเพื่อรับ URL การถ่ายทอดสด จากเมนูการกำหนดค่า ให้คลิกข้อมูล จากนั้นคลิกดูสำหรับช่องที่คุณต้องการแชร์ URL การออกอากาศ

กระแสสื่อคืออะไร?

HLS ย่อมาจาก HTTP Live Streaming ในระยะสั้น HLS เป็นสื่อสตรีมมิ่งโปรโตคอลสำหรับการส่งมอบสื่อภาพและเสียงให้กับผู้ชมผ่านทางอินเทอร์เน็ต

การสตรีมวิดีโอ html5 ทำงานอย่างไร

วิดีโอ HTML5 คือเมื่อคุณใส่แท็ก < video > ในหน้าเว็บของคุณและตั้งค่า src บางอย่างสำหรับมัน การสตรีม HTML5 เป็นสิ่งเดียวกัน แต่เมื่อ src ชี้ไม่ใช่ไฟล์ วิดีโอที่ สมบูรณ์ แต่เป็นสตรีม วิดีโอที่ อัปเดตตลอดเวลา YouTube ทำวิดีโอ HTML , Twitch ทำสตรีมมิ่ง HTML5

Chrome รองรับ 4k Netflix หรือไม่

แม้ว่าคุณจะมีฮาร์ดแวร์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเปิดใช้งานการสตรีม 4K คุณก็ยังต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่เหมาะสม คุณไม่สามารถไปที่เว็บไซต์ ของ Netflix ใน Google Chrome หรือ Mozilla Firefox ได้ Netflix จะไม่สตรีมใน 4K ด้วยเบราว์เซอร์เหล่านั้น

Microsoft Edge ใช้ทำอะไร?

Microsoft Edge เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ Windows 10 ทั้งหมด สร้างขึ้นเพื่อให้เข้ากันได้กับเว็บสมัยใหม่ สำหรับเว็บแอปขององค์กรบางตัวและไซต์กลุ่มเล็กๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อทำงานร่วมกับเทคโนโลยีรุ่นเก่า เช่น ActiveX คุณสามารถใช้ Enterprise Mode เพื่อส่งผู้ใช้ไปยัง Internet Explorer 11 โดยอัตโนมัติ

เบราว์เซอร์ใดทำงานได้ดีที่สุดกับ Netflix

เบราว์เซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับการรับชม Netflix ไม่ใช่ Chrome หรือ Firefox
 • Google Chrome สูงสุด 720p
 • Internet Explorer สูงสุด 1080p
 • Microsoft Edge สูงสุด 1080p
 • Mozilla Firefox สูงถึง 720p
 • โอเปร่าสูงถึง 720p
 • Safari สูงสุด 1080p บน Mac OS X 10.10.3 หรือใหม่กว่า

ฉันจะสร้าง Netflix 1080p บน Chrome ได้อย่างไร

หลังจากติดตั้งส่วนขยาย Netflix 1080p บนเบราว์เซอร์ Chrome แล้ว ให้เล่นวิดีโอที่มี ความ ละเอียด 1080p เมื่อชื่อเริ่มเล่น เพียงกด Ctrl + Alt + Shift + S บนแป้นพิมพ์ของคุณ หลังจากทำแล้ว คุณจะเห็นเมนูที่แสดงอัตราบิต

ฉันจะตรวจสอบความละเอียดของ Netflix ได้อย่างไร

กด Ctrl+Alt+Shift+S ขณะรับชมเพื่อดูบิตเรตที่มีอยู่ หากคุณเห็นสูงสุด 3,000 หรือน้อยกว่า แสดงว่าคุณค้างอยู่ที่ 720p หากต้องการระบุคุณภาพวิดีโอที่จะใช้ ให้เลือกบิตเรตแล้วคลิกแทนที่ การกด Ctrl+Alt+Shift+D จะแสดง ความละเอียด ปัจจุบันที่แท้จริงขึ้นบนหน้าจอ

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่า Netflix กำลังสตรีม 4k?

วิธีที่ดีที่สุดในการ ค้นหาว่า มีการเพิ่มเนื้อหา 4K ใหม่เมื่อเร็วๆ นี้หรือไม่ คือเพียงลงชื่อเข้าใช้บัญชี Netflix บน Smart 4K Ultra HD TV แล้วเลื่อนลงมาตามบรรทัดเนื้อหา 4K Ultra HD หรือเลือก 4K ในเมนูหมวดหมู่ เมื่อคุณพบเนื้อหาใน 4K แล้ว คุณก็สามารถคลิกเล่นและรับชมได้เลย

Netflix ใช้ Silverlight หรือไม่

ข้อกำหนดของระบบ Netflix สำหรับ HTML5 Player และ Silverlight คุณสามารถ ใช้โปรแกรม เล่น HTML5 หรือปลั๊กอิน Silverlight เพื่อดูรายการทีวีและภาพยนตร์ของ Netflix บนพีซีที่ใช้ Windows XP หรือใหม่กว่า และใช้ Mac ที่ใช้ Intel ที่ใช้ OS X Tiger (v10. 4.11) หรือใหม่กว่า

Firefox สามารถสตรีม 4k ได้หรือไม่?

เปิดใช้งานการ สตรีม วิดีโอ 4k UHD ใน Firefox ตามค่าเริ่มต้น Firefox ไม่สนับสนุนไซต์ตัวแปลงสัญญาณ VP9 WebM เช่น YouTube ใช้เพื่อส่งวิดีโอคุณภาพ 4k หากคุณเข้าชมวิดีโอที่รองรับ 4k คุณจะไม่เห็นตัวเลือกที่มีอยู่ในเมนูคุณภาพด้วยซ้ำ

ฉันจะใช้ m3u8 ได้อย่างไร

ไฟล์ M3U8 รองรับเครื่องเล่นสื่อหลากหลาย เช่น iTunes, Windows Media Player และ VLC media player คุณยังสามารถเปิดไฟล์ M3U8 ด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความได้ เนื่องจากเนื้อหาของไฟล์จะถูกจัดเก็บเป็นข้อความ หมายเหตุ: ไฟล์ M3U บางไฟล์อาจ ใช้การ เข้ารหัสอักขระ UTF-8 แล้ว