Python ที่คอมไพล์แล้วทำงานเร็วขึ้นหรือไม่

ถามโดย: Avilio Hfyr | อัพเดตล่าสุด: 14th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.5/5 (636 เข้าชม . 24 โหวต)
เป็นที่น่าสังเกตว่าในขณะที่ รัน สคริปต์ที่ คอมไพล์แล้ว จะมีเวลาเริ่มต้นที่ เร็วขึ้น (เนื่องจากไม่จำเป็นต้อง คอมไพล์ ) สคริปต์ที่ คอมไพล์ แล้วจะไม่ ทำงาน เร็วขึ้น . ไฟล์ pyc คือ Python ที่ คอมไพล์ เป็น byte-code แล้ว ไฟล์ py'; สิ่งเดียวที่ เร็วกว่า เกี่ยวกับ '

ยังถามอีกว่า ฉันจะทำให้สคริปต์ Python ทำงานเร็วขึ้นได้อย่างไร

ต่อไปนี้คือสิ่งสำคัญ 5 ข้อที่ต้องจำไว้เพื่อเขียนโค้ด Python อย่างมีประสิทธิภาพ

 1. รู้จักโครงสร้างข้อมูลพื้นฐาน
 2. ลดรอยเท้าหน่วยความจำ
 3. ใช้ฟังก์ชันและไลบรารีในตัว
 4. ย้ายการคำนวณออกนอกวง
 5. รักษาฐานรหัสของคุณให้เล็ก

ในทำนองเดียวกันโปรแกรม Python สามารถคอมไพล์ได้หรือไม่? รหัสที่มาหลามจะรวบรวมโดยอัตโนมัติในรหัสไบต์หลามโดยล่าม CPython โค้ดที่คอมไพล์ มักจะเก็บไว้ในไฟล์ PYC (หรือ PYO) และสร้างขึ้นใหม่เมื่อมีการอัปเดตแหล่งที่มาหรือเมื่อจำเป็น สิ่งนี้ จะ สร้าง รหัส C ซึ่งคุณ สามารถ คอมไพล์ ด้วยคอมไพเลอร์ C ใด ๆ เช่น GCC

ยังถามอีกว่า ทำไมคอมไพล์โค้ดเร็วขึ้น?

เนื่องจากความแตกต่างที่สำคัญเหล่านี้ โค้ดที่คอมไพล์แล้วโค้ด ที่แปลและรันโดยใช้กระบวนการ คอมไพล์ — มักจะรัน เร็ว กว่า โค้ดที่ แปลแล้วเล็กน้อย เนื่องจากงานแปลข้อความต้นฉบับเป็น รหัส เครื่องได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ โค้ด จะถูกเรียกใช้งาน

PYC เร็วกว่า Py หรือไม่

ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือการโหลดโค้ดจากไฟล์. pyc เร็วกว่าการ แยกวิเคราะห์และแปลไฟล์ . py ดังนั้นจึงมีไฟล์ . ไฟล์ pyc ปรับปรุงเวลาเริ่มต้นของสคริปต์ Python

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ทำไม Python ช้าจัง

ภายในเหตุผลที่โค้ด Python รันช้ากว่านั้นเป็นเพราะโค้ดถูกตีความตอนรันไทม์แทนที่จะคอมไพล์เป็นโค้ดเนทีฟในเวลาคอมไพล์ ภาษาที่แปลอื่นๆ เช่น Java bytecode และ .

ทำไม Python ถึงเร็วมาก?

สำหรับงานหลายๆ อย่าง Python นั้น เร็ว พอวันนี้เพราะโค้ดรอ IO Python สามารถรอได้เช่นเดียวกับภาษาถัดไป และเสนอตัวเลือกการทำงานพร้อมกันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปเพื่อใช้เวลารอให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับการคำนวณจริง Python นั้นทำได้ เร็ว โดยเครื่องของเราที่ เร็ว เท่านั้น

ฉันจะทำให้โปรแกรมทำงานเร็วขึ้นได้อย่างไร

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยคุณปรับแต่ง Windows 7 เพื่อประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น
 1. ลองใช้ตัวแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพ
 2. ลบโปรแกรมที่คุณไม่เคยใช้
 3. จำกัดจำนวนโปรแกรมที่ทำงานเมื่อเริ่มต้น
 4. ทำความสะอาดฮาร์ดดิสก์ของคุณ
 5. เรียกใช้โปรแกรมน้อยลงในเวลาเดียวกัน
 6. ปิดเอฟเฟกต์ภาพ
 7. เริ่มต้นใหม่อย่างสม่ำเสมอ
 8. เปลี่ยนขนาดของหน่วยความจำเสมือน

Python ช้ากว่า Java หรือไม่

โดยทั่วไปโปรแกรม Python คาดว่าจะทำงาน ช้ากว่า โปรแกรม Java แต่ก็ใช้เวลาในการพัฒนาน้อยกว่ามาก โปรแกรม Python มักจะสั้น กว่า โปรแกรม Java ที่ เทียบเท่ากัน 3-5 เท่า ความแตกต่างนี้สามารถนำมาประกอบกับประเภทข้อมูลระดับสูงในตัว ของ Python และการพิมพ์แบบไดนามิก

C เร็วกว่า Python แค่ไหน?

C เร็วกว่า python มาก โค้ด Python ถูกตีความซึ่งทำให้ช้าลง โค้ดที่ตีความจะช้า กว่า โค้ดเครื่องโดยตรงเสมอ เนื่องจากต้องใช้คำสั่งมากกว่ามากในการดำเนินการคำสั่งที่แปลแล้ว มากกว่า การนำคำสั่งเครื่องจริงไปใช้

pypy2 คืออะไร?

PyPy เป็นการใช้งานทางเลือกของภาษาการเขียนโปรแกรม Python กับ CPython (ซึ่งเป็นการใช้งานมาตรฐาน) PyPy มักจะทำงานเร็วกว่า CPython เนื่องจาก PyPy เป็นคอมไพเลอร์แบบทันเวลาในขณะที่ CPython เป็นล่าม meta-tracing toolchain ของ PyPy เรียกว่า RPython

ความแตกต่างระหว่าง Python และ CPython คืออะไร?

CPython คือการใช้งาน Python ดั้งเดิม CPython คอมไพล์โค้ด Python ของคุณเป็น bytecode (แบบโปร่งใส) และตีความ bytecode นั้น ใน ลูปการประเมิน CPython ยังเป็นคนแรกที่ใช้คุณสมบัติใหม่ การพัฒนาภาษา Python ใช้ CPython เป็นพื้นฐาน การใช้งานอื่น ๆ ตามมา

Python เป็นคอมไพเลอร์หรือล่ามหรือไม่?

มีการใช้งานหลายภาษาของ Python อย่างเป็นทางการคือรหัสไบต์ตีความหนึ่ง มีการใช้งานที่ คอมไพล์ ด้วย JIT แบบไบต์โค้ดด้วย สรุปได้ว่า Python (Cpython) ไม่ใช่เวลาที่ คอมไพล์ จริงหรือภาษาที่ตีความล้วนๆ แต่เรียกว่าภาษาที่แปลแล้ว

ตัวแปลหรือคอมไพเลอร์ตัวไหนเร็วกว่ากัน?

กล่าวโดยย่อ Compiler ดำเนินการคำสั่งควบคุมแบบมีเงื่อนไข (เช่น if-else และ switch-case) และสร้างโครงสร้างเชิงตรรกะ ได้เร็ว กว่า interpreter ล่าม ดำเนินการคำสั่งควบคุมตามเงื่อนไขด้วยความเร็วที่ช้ากว่ามาก โปรแกรมที่คอมไพล์แล้วใช้หน่วยความจำมากกว่า เนื่องจากโค้ดอ็อบเจ็กต์ทั้งหมดต้องอยู่ในหน่วยความจำ

ทำไม Python ถึงถูกเรียกว่าภาษาที่แปลแล้ว?

งูหลาม เรียกว่า ภาษาที่แปลแล้ว เพราะมันผ่านล่ามซึ่งจะเปลี่ยนรหัสที่คุณเขียนเป็น ภาษาที่ ตัวประมวลผลของคอมพิวเตอร์ของคุณเข้าใจ

คอมไพเลอร์ Python คืออะไร?

แพ็คเกจ คอมไพเลอร์ Python เป็นเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ซอร์สโค้ดของ Python และสร้าง Python bytecode คอมไพเลอร์ ประกอบด้วยไลบรารีเพื่อสร้างแผนผังไวยากรณ์นามธรรมจากซอร์สโค้ด Python และเพื่อสร้าง Python bytecode จากแผนผัง

HTML ถูกคอมไพล์หรือตีความหรือไม่?

HTML ไม่ใช่ภาษาโปรแกรม มันไม่ได้ รวบรวม หรือ ตีความ HTML คือสิ่งที่เรียกว่า "ภาษามาร์กอัป" กล่าวคือ ไม่ใช่โปรแกรม แต่เป็นข้อมูลบางส่วน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างล่ามและคอมไพเลอร์?

ความแตกต่างระหว่างคอมไพเลอร์ และ ล่าม คอมไพเลอร์ คือนักแปลที่แปลงภาษาต้นฉบับ (ภาษาระดับสูง) เป็นภาษาวัตถุ (ภาษาเครื่อง) ตรงกันข้าม กับคอมไพเลอร์ ล่าม เป็นโปรแกรมที่เลียนแบบการทำงานของโปรแกรมที่เขียน ด้วย ภาษาต้นฉบับ

C รวบรวมหรือตีความหรือไม่?

ไม่ได้ รวบรวมหรือตีความ - เป็นเพียงข้อความ คอมไพเลอร์จะใช้ภาษานั้นและแปลเป็นภาษาเครื่อง (รหัสแอสเซมบลี) ซึ่งสามารถแปลเป็นคำสั่งเครื่องได้อย่างง่ายดาย (ระบบส่วนใหญ่ใช้การเข้ารหัสแบบไบนารี แต่ก็มีระบบ "คลุมเครือ" บางระบบเช่นกัน)

ข้อดีและข้อเสียของการใช้คอมไพเลอร์คืออะไร?

ข้อเสีย : Compile Times
ข้อเสีย อย่างหนึ่งของการ มีคอมไพเลอร์ คือต้อง คอมไพล์ ซอร์สโค้ดจริงๆ แม้ว่าโปรแกรมขนาดเล็กที่โค้ดโปรแกรมเมอร์มือใหม่จำนวนมากใช้เวลาในการ คอมไพล์ เพียงเล็กน้อย แต่ชุดโปรแกรมขนาดใหญ่อาจใช้เวลาในการ คอมไพล์เป็นจำนวน มาก

Python เป็นภาษาสคริปต์หรือไม่?

Python ถือเป็น ภาษาสคริปต์ เนื่องจากมีความไม่ชัดเจนทางประวัติศาสตร์ระหว่าง ภาษาสคริปต์ และ ภาษา โปรแกรมวัตถุประสงค์ทั่วไป อันที่จริง Python ไม่ใช่ ภาษาสคริปต์ แต่เป็น ภาษา โปรแกรมสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไปที่ใช้งานได้ดีเหมือนกับ ภาษาสคริปต์

Python เชิงวัตถุหรือไม่

ใช่ python เป็นภาษาการเขียนโปรแกรม เชิงวัตถุ คุณสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับงูหลามด้านล่าง: งูหลามได้รับวัตถุ - ภาษาเชิงเพราะมันมีอยู่ ด้วยเหตุนี้ การสร้างและใช้งานคลาสและ อ็อบเจ็กต์ จึงเป็นเรื่องง่าย