Boxing Day เกี่ยวอะไรกับการชกมวย?

ถามโดย: Kandeh Schiffel | ปรับปรุงล่าสุด: 1 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: งานกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยว วันหยุดราชการและวันหยุดราชการ
4.8/5 (677 เข้าชม . 17 โหวต)
Boxing Day มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชกมวย หรือไม่? วันหยุดในสหรัฐอเมริกาไม่ค่อยคุ้นเคยนัก แต่จะมีขึ้นในสหราชอาณาจักรและประเทศในเครือจักรภพในวันธรรมดาแรกหลังคริสต์มาส โดยทั่วไปแล้วจะเกี่ยวข้องกับการให้ของขวัญคริสต์มาสหรือกล่องแก่พนักงาน ผู้ให้บริการจดหมาย และอื่นๆ และไม่เกี่ยวข้องกับเวที มวย

ยิ่งกว่านั้นทำไมพวกเขาถึงเรียกว่าวันบ็อกซิ่งเดย์?

ชื่อนี้อ้างอิงถึงของขวัญวันหยุด 'กล่อง คริสต์มาส ' ในสหราชอาณาจักรเป็นชื่อสำหรับ ของขวัญคริสต์มาส วันบ็อกซิ่งเดย์ เป็น วัน หยุดสำหรับคนรับใช้และเป็น วันที่ พวกเขาได้รับ 'กล่อง คริสต์มาส ' จากเจ้านาย คนรับใช้จะกลับบ้านใน วันบ็อกซิ่งเดย์ เพื่อมอบ 'กล่อง คริสต์มาส ' ให้กับครอบครัว

นอกจากนี้ การเฉลิมฉลองวันบ็อกซิ่งเดย์ในแคนาดาเป็นอย่างไร? บ็อกซิ่งเดย์ ใน แคนาดา เดิมทีเป็นการรวบรวมและแจกจ่ายเงินบริจาคให้กับคนยากจน อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ครอบครัวต่าง เฉลิมฉลอง กันในรูปแบบต่างๆ บางคนไปห้างสรรพสินค้าเพื่อลดราคาช่วงวันหยุด และคนอื่นๆ ใช้เวลาทั้ง วัน พักผ่อนกับครอบครัว กินของเหลือในวันคริสต์มาส และดูฮอกกี้

ทุกคนฉลอง Boxing Day กันรึเปล่า?

Boxing Day จะจัดขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคม และมีการ เฉลิมฉลอง ในไม่กี่ประเทศเท่านั้น ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสหราชอาณาจักร (เช่น แคนาดา ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และนิวซีแลนด์) และในบางประเทศในยุโรป 26 ธันวาคมยังเป็นวันเซนต์สตีเฟ่นส์ (หรืองานเลี้ยงของสตีเฟ่น)

Boxing Day ในสหรัฐอเมริกาเรียกว่าอะไร?

ใช่ ท่านผู้อ่านที่รักทั้งหลาย วันที่ 26 ธันวาคมเป็น วันบ็อกซิ่งเดย์ ซึ่งสำหรับชาวอเมริกันเป็น วันที่ เราหายจากอาการเมาค้างและแลกของขวัญ แต่สำหรับส่วนอื่น ๆ ของโลกเป็นวันหยุดตามสมควร

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

ใครฉลองบ็อกซิ่งเดย์?

สหราชอาณาจักร

คนอเมริกันมีวันบ็อกซิ่งเดย์หรือไม่?

วัน Boxing Day มีเฉพาะในสหราชอาณาจักร, แคนาดา, ฮ่องกง, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แอฟริกาใต้และประเทศในเครือจักรภพอื่น ๆ ใน อเมริกา 26 ธันวาคมเป็นที่รู้จักกันในนาม วัน หลัง วัน คริสต์มาส และถือเป็นวันหยุดในรัฐเพียงไม่กี่รัฐ

วันบ็อกซิ่งเดย์มีขายไหม?

ยอดขาย เดือนมกราคม 2020
ในขณะที่ ยอดขาย ' วันบ็อกซิ่งเดย์ ' เริ่มต้นขึ้นก่อน วันคริสต์มาส พวกเขากำลังต่อเนื่องไปจนถึงปีใหม่เหมือน การ ขายใน เดือนมกราคม ตามปกติแล้ว โดยมีการกระตุ้นให้มีส่วนลดมากขึ้น

Boxing Day เป็นวันหยุดราชการในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

วัน Boxing Day เป็นวันหยุดเฉลิมฉลองวันหลังจากวันคริสต์มาสจึงเป็นวันที่สองของเทศกาลคริสต์มาส วัน Boxing Day เป็นวันที่ 26 ธันวาคมถึงแม้ว่าวันหยุดของธนาคารที่แนบมาหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์อาจจะเกิดขึ้นอย่างใดอย่างหนึ่งในวันนั้นหรือสองวันต่อมา

ร้านไหนเปิดบ็อกซิ่งเดย์บ้าง?

บ็อกซิ่งเดย์มีซูเปอร์มาร์เก็ตใดบ้าง
 • วันนี้เรามาซื้อของกันไหม? (
 • เทสโก้ (รูปภาพ: เก็ตตี้)
 • Asda (รูปภาพ: รูปภาพ AFP/Getty)
 • Sainsbury's (รูปภาพ: Tolga Akmen/AFP/Getty)
 • Lidl (ภาพ: เก็ตตี้อิมเมจยุโรป)
 • ไอซ์แลนด์ (รูปภาพ: Geograph.co.uk)
 • มอร์ริสันส์ (รูปภาพ: Chris Ratcliffe/Bloomberg via Getty Images)
 • เวทโทรส (รูปภาพ: เก็ตตี้อิมเมจ)

ทำไมถึงเรียกว่า Black Friday?

Black Friday เป็นชื่อที่กำหนดให้เป็นวันช้อปปิ้งหลังวันขอบคุณพระเจ้า เดิม เรียกว่า Black Friday เนื่องจากมีผู้ซื้อจำนวนมากทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและบางครั้งก็มีความรุนแรง เนื่องจากร้านค้าเปิด บรรดาผู้ที่คลั่งไคล้จึงได้เริ่มต้นช้อปปิ้งในช่วงวันหยุด

รถไฟวิ่งในวัน Boxing Day 2019 หรือไม่?

สรุปการเดินทาง ช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ 2019/20 ไม่มีบริการรถไฟวิ่งในวันคริสต์มาส (วันพุธ 25 ธันวาคม) และมีเพียงจำนวน จำกัด มากในการให้บริการจะทำงานบนเส้นทางบางส่วนในวัน Boxing Day คือ (พฤหัสบดี 26 ธันวาคม)

บ็อกซิ่งเดย์กินอะไร

เมื่อ เรา อยู่ที่ส่วนอื่นๆ ของครอบครัว อาหารกลางวันแบบ บ็อกซิ่งเดย์ มักจะเป็นเนื้อเย็น (ของเหลือจาก วันคริสต์มาส ) มันบดหรือบับเบิ้ล & รับสารภาพ และผัก/สลัด (รวมถึงหัวหอมดอง กะหล่ำปลีแดงจำนวนมาก)

คุณทำอะไรในวันบ็อกซิ่งเดย์?

 • 2 จับหนัง.
 • 3 ไปที่ชายหาด.
 • 4 ตีน้ำแข็ง.
 • 5 ไปเตะบอล.
 • 6 ออกไปทานอาหารกลางวัน.
 • 7 เข้าร่วมการแสดง.
 • 8 ไปขี่จักรยานบ็อกซิ่งเดย์
 • 9 ไปสวนสัตว์.

บ็อกซิ่งเดย์ถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อใด

ทฤษฎีที่ได้รับความนิยมอีกประการหนึ่งคือชื่อเล่นบ็อกซิ่งเดย์เกิดขึ้นจากกล่องบิณฑบาตที่วางไว้ในโบสถ์ในช่วงเทศกาลจุติเพื่อรวบรวมเงินบริจาคจากนักบวช สมาชิกคณะสงฆ์ได้แจกจ่ายสิ่งของในกล่องต่างๆ ให้กับคนยากจนใน วันที่ 26 ธันวาคม ซึ่งเป็นงานฉลองของนักบุญยอห์นด้วย

เหตุใดคริสต์มาสจึงมีความสำคัญ

คริสต์มาส มีการเฉลิมฉลองเพื่อระลึกถึงการประสูติของพระเยซูคริสต์ ซึ่งคริสเตียนเชื่อว่าเป็นพระบุตรของพระเจ้า ชื่อ ' คริสต์มาส ' มาจากพิธีมิสซาของพระคริสต์ (หรือพระเยซู) พิธีมิสซา (ซึ่งบางครั้งเรียกว่าศีลมหาสนิท) เป็นที่ที่คริสเตียนจำได้ว่าพระเยซูสิ้นพระชนม์เพื่อเราแล้วฟื้นคืนพระชนม์

คริสต์มาสในออสเตรเลียมีการเฉลิมฉลองอย่างไร?

เมื่อ ชาวออสเตรเลียเฉลิมฉลองคริสต์มาส ในวันที่ 25 ธันวาคม จะเป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เทศกาลคริสต์มาสที่ได้ รับความนิยมมากที่สุดเรียกว่า Carols by Candlelight ผู้คนมารวมตัวกันในตอนกลางคืนเพื่อจุดเทียนและร้องเพลง คริสต์มาส ข้างนอก บางครอบครัวปลูกต้น คริสต์มาส

Boxing Day เป็นวันหยุดธนาคารหรือไม่?

Boxing Day เป็น วันหยุดธนาคาร หาก วันบ็อกซิ่งเดย์ ตรงกับวันเสาร์ วันจันทร์ถัดไปจะเป็น วันหยุดธนาคาร หาก วันคริสต์มาส ตรงกับวันเสาร์ วันจันทร์และวันอังคารถัดไปจะเป็น วันหยุดธนาคาร บางแห่งอาจปิดทำการตลอดทั้งสัปดาห์ระหว่าง คริสต์มาส และปีใหม่

ธันวาคมมีวันหยุดกี่วัน?

ที่ National Today เรารักการฉลอง วันหยุด 73 ธันวาคม

Boxing Day ถูกกว่า Black Friday หรือไม่?

ไม่เพียงแต่ผู้คนจำนวนมากขึ้นที่วางแผนจะซื้อของก่อนหน้านี้ แต่พวกเขายังวางแผนที่จะใช้จ่ายในดีล Black Friday มากกว่าวัน Boxing Day สี่สิบสี่เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าข้อตกลงใน Cyber ​​​​Monday สาม วัน หลังจาก Black Friday นั้นดีกว่าทางออนไลน์ ในขณะที่ 40% กล่าวว่าข้อเสนอใน วัน Boxing Day นั้นดีกว่าในร้านค้า

คริสต์มาสเรียกว่าอะไรในแคนาดา

คริสเตียนหลายคนใน แคนาดา ฉลอง การประสูติของพระเยซูคริสต์ในวันที่ 25 ธันวาคม ซึ่งเรียกว่าวัน คริสต์มาส เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองเมื่อ ชาวแคนาดา จำนวนมากแลกเปลี่ยนของขวัญและเพลิดเพลินกับอาหารตามเทศกาล

Boxing Day เป็นเรื่องของแคนาดาหรือไม่?

วัน หลังจาก วัน คริสต์มาส วันที่ 26 ธันวาคม เป็นวันหยุดราชการ (หรือตามกฎหมาย) ที่เรียกว่า Boxing Day ทั่ว ประเทศแคนาดา ซึ่งหมายความว่าโดยพื้นฐานแล้วมันเป็น วัน หยุดสำหรับทุกคน และถ้าคุณต้องไปทำงาน คุณควรได้รับเงินเวลาครึ่ง