เตาผิงก๊าซกลางแจ้งจำเป็นต้องมีปล่องไฟหรือไม่?

ถามโดย: Karlota Malki | ปรับปรุงล่าสุด: 23 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.7/5 (1,269 เข้าชม . 21 โหวต)
เตาผิงกลางแจ้ง ใช้ไม้หรือโพรเพน และสามารถสร้างได้เกือบทุกที่ใน สนามหลังบ้าน เตาผิง ไม้ กลางแจ้ง ต้องใช้ ปล่องไฟ ที่ใหญ่พอที่จะทำให้มีลมแรงเพียงพอเพื่อให้ไฟเผาไหม้ได้อย่างถูกต้อง เตาผิงแก๊ส ต้องมีการระบายอากาศที่เหมาะสมและ ท่อแก๊ส

อีกอย่างที่ควรรู้คือ คุณต้องการปล่องไฟที่มีเตาผิงแบบใช้แก๊สหรือไม่?

เตาผิงแบบไม่มี ช่องระบายอากาศที่ใช้ ก๊าซ หรือโพรเพนอาศัยอากาศภายในอาคารสำหรับการเผาไหม้ และก๊าซที่เผาไหม้ในระดับต่ำจะระบายออกสู่ห้องที่พวกเขาอยู่ ปล่องไฟ หรือปล่องไฟไม่จำเป็น

นอกเหนือจากข้างต้น คุณจะสร้างเตาผิงกลางแจ้งพร้อมปล่องไฟได้อย่างไร?

 1. ขั้นตอนที่ 1: สร้างการออกแบบ ใช้เทปวัดเพื่อกำหนดความกว้าง ความยาว ความลึก และความสูงของเตาผิง
 2. ขั้นตอนที่ 2: สร้างรากฐานที่เป็นรูปธรรม
 3. ขั้นตอนที่ 3: วางคอนกรีต
 4. ขั้นตอนที่ 4: สร้าง Façade Frame
 5. ขั้นตอนที่ 5: แนบบอร์ดซีเมนต์
 6. ขั้นตอนที่ 6: เพิ่มปูน
 7. ขั้นตอนที่ 7: ติดตั้ง Stacked Stone
 8. ขั้นตอนที่ 8: แนบ Chimney Cap

นอกจากนี้ เตาผิงก๊าซกลางแจ้งยังให้ความร้อนหรือไม่?

การให้ความร้อน ในพื้นที่ กลางแจ้ง ต้องการการให้ ความร้อน แบบกระจาย เนื่องจากความ ร้อนจากการ พา ความร้อน แบบดั้งเดิมจะกระจายไปในอากาศโดยรอบโดยเฉพาะเมื่อลมพัด หลุมไฟ แก๊สที่ มีท่อนซุงประดิษฐ์จะสร้าง ความร้อนที่ แผ่ออกมามากกว่าที่ไม่มีท่อนซุง

คุณสามารถระบายเตาผิงก๊าซลงในปล่องไฟได้หรือไม่?

เตาแก๊สสามารถระบายผ่านปล่องไฟที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นที่ผลิตหรือผนังก่ออิฐปล่องไฟ เมื่อเตาแก๊สถูกระบายผ่านปล่องไฟที่มีอยู่เปลวไฟเป็นเชื้อเพลิงโดยออกซิเจนจากพื้นที่ว่างรอบ ๆ ซับในขณะที่ไอเสียออกจากบ้านของคุณผ่านทางสายการบิน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถได้รับพิษคาร์บอนมอนอกไซด์จากเตาผิงก๊าซหรือไม่?

ใช่ เตาผิงใช้ก๊าซ เป็นสาเหตุ หนึ่งที่ อาจก่อให้เกิด พิษคาร์บอนมอนอกไซด์ แม้ว่าจะมีแหล่งที่มาที่เป็นไปได้มากมายของการสัมผัสดังกล่าว รวมถึงเครื่องใช้และอุปกรณ์บางอย่าง ยานยนต์และเตาไม้ เตาผิง ก๊าซ เป็นสาเหตุของปัญหาทั่วไปที่ต้องระวัง

เตาผิงแบบใช้แก๊สต้องอยู่บนผนังด้านนอกหรือไม่?

โครงสร้างเปลือกด้านในและด้านนอกช่วยให้ฉนวนกันความร้อนได้สูงสุด” ตราบใดที่คุณ มี จุดต่อ ก๊าซ ธรรมชาติหรือโพรเพน คุณ สามารถ ติดตั้ง เตาผิง แบบใช้ แก๊สได้ เกือบทุกที่ในบ้านของคุณ—ใต้หน้าต่าง ทั้งใน ผนัง ภายนอก หรือภายใน ที่พื้นไม้หรือราวบันได ในมุมหรือแม้แต่ใน

เตาแก๊สต้องระบายอากาศหรือไม่?

เตาผิงแบบ ไม่มีช่องระบายอากาศนั้นปลอดภัย
อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่า Vent Free Gas Fireplace เป็นระบบที่ไม่ ต้องการช่องระบายอากาศ เพื่อใช้งาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การเผาไหม้สะอาดและปล่อยให้ผลพลอยได้จากการเผาไหม้ไหลเข้ามาในห้องที่ มีเตาผิง

เตาผิงชนิดใดที่ไม่ต้องการปล่องไฟ?

เตาผิงแบบไม่มีช่องระบายอากาศเป็นสิ่งที่ชื่อเรียกอย่างแท้จริง นั่นคือ เตาผิงแบบ ใช้ก๊าซ ธรรมชาติหรือโพรเพนที่ไม่ต้องใช้ปล่องไฟในการทำงาน

เตาผิงก๊าซควรได้รับการบริการบ่อยแค่ไหน?

แนวทางเบื้องต้นและสำคัญที่สุดของระบบ เตาผิงแบบใช้ก๊าซ คือให้มีการตรวจสอบทุกปี ด้วยบริษัทมืออาชีพด้านปล่องไฟ คุณสามารถกำหนดให้มีการทำความสะอาดปล่องไฟประจำปีและการตรวจสอบ ก๊าซ พร้อมกันได้ ที่จริงแล้ว ระบบทั้งหมดของคุณ ควร ได้รับการตรวจสอบทุกปี จากบนลงล่าง

คุณระบายอากาศเตาผิงก๊าซไปที่ผนังได้อย่างไร?

นี่คือวิธีการทำงาน:
 1. เตาผิงแบบใช้ก๊าซโดยตรง – ส่วนใหญ่จะระบายอากาศออกสู่ภายนอกในแนวนอนผ่านผนังโดยตรง แต่ยังสามารถกำหนดเส้นทางในแนวตั้งผ่านหลังคาได้อีกด้วย
 2. เตาผิงและเตาเผาไม้ – ต้องปิดช่องระบายอากาศไปที่กลางแจ้งในแนวตั้ง

เตาผิงแก๊สต้องมีระยะห่างเท่าไหร่?

โดยทั่วไปที่เผาไหม้ได้ฝึกปรือ
เตาผิงแบบใช้แก๊ส อาจต้องมีระยะห่าง 1 นิ้วที่ติดไฟ ได้ ด้านหลัง ด้านข้าง 6 นิ้ว ด้านหน้า 36 นิ้ว และด้านบน 36 นิ้ว ระยะห่าง โดยทั่วไปถึงหิ้งหิ้งกว้างหกนิ้วเหนือ เตาผิง คือสี่นิ้ว ดูหลักฐานของความร้อนสูงเกินไปเหนือเรือนไฟ

ฉันจะได้รับความร้อนมากขึ้นจากเตาผิงกลางแจ้งของฉันได้อย่างไร

ในขณะที่คุณสามารถลดการสูญเสีย ความร้อนได้ โดยการปรับแดมเปอร์และสร้าง ความร้อนมากขึ้น โดยการเผาไหม้ไม้ที่เหมาะสม วิธีที่ดีที่สุดที่จะเปลี่ยน เตาผิง ของคุณให้เป็นเครื่องทำความร้อนในห้องที่มีประสิทธิภาพคือการติดตั้งส่วนแทรกของ เตาผิง เผาฟืนปรุงรส ไม้ที่ตัดใหม่หรือไม้สีเขียวจะเผาไหม้อย่างไม่มีประสิทธิภาพและทำให้เกิดควันจำนวนมาก

เตาผิงกลางแจ้งคุ้มค่าหรือไม่?

โอกาสที่มันจะ คุ้มค่า ต่อการลงทุน เนื่องจาก เตาผิงกลางแจ้ง มักจะเป็นองค์ประกอบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการออกแบบ กลางแจ้ง ให้พื้นที่ชุมนุมตามธรรมชาติ ความบันเทิง และแม้กระทั่งพื้นที่ทำอาหาร ไม่ว่าคุณจะลงทุนอะไร ผลตอบแทนมักจะสูงในแง่ของเวลาที่สะดวกสบายและมีคุณภาพที่ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว

เตาผิงก๊าซกลางแจ้งปลอดภัยหรือไม่?

แต่เช่นเดียวกับในบ้าน เตาผิงกลางแจ้ง หรือกองไฟสามารถก่อให้เกิดอันตรายได้ ควรติดตั้ง เตาผิง ถาวรบนอิฐ หิน หรือแผ่นคอนกรีต อย่าเผาพลาสติก ไม้ที่ผ่านการบำบัดแล้ว หรือขยะอื่นๆ ใน เตาผิง ของคุณ ปล่อยก๊าซพิษซึ่งเป็นอันตรายแม้เมื่อ อยู่ภายนอก

เตาผิงกลางแจ้งอุ่นหรือไม่?

ด้วยเปลวไฟที่เปิดอยู่ของหลุมไฟ แม้แต่ลมที่พัดเบาๆ ก็ช่วยให้ ความอบอุ่น ออกจากพื้นที่ได้ และเนื่องจากมีเปลวไฟอยู่ ท่อนซุงและอิฐภายในของคุณจะแผ่ ความร้อนได้ ดีขึ้น ทำให้พื้นที่ของคุณ อุ่นขึ้น เตาผิงที่ ใช้ ฟืนจะ ดูดควันขึ้นและออกจากปล่องไฟของคุณ จึงไม่เป็นปัญหามาก

คุณให้ความร้อนกับพื้นที่กลางแจ้งได้อย่างไร?

วิธีทำให้พื้นที่กลางแจ้งอุ่นและฤดูหนาวพิสูจน์ลานบ้านของคุณ!
 1. เพิ่มประกายไฟบางส่วน เทรนด์ที่ "ร้อนแรงที่สุด" ประการหนึ่งสำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้งคือหลุมไฟ
 2. เตาผิงกลางแจ้ง
 3. ลุกเป็นไฟโต๊ะ!
 4. เครื่องทำความร้อนพร้อมการตกแต่งที่ดึงดูดใจ
 5. เครื่องทำความร้อนโพรเพนขนาดใหญ่
 6. เครื่องทำความร้อนแบบแขวน
 7. เก็บความร้อนเข้าที่
 8. อบอุ่นพื้นที่ของคุณ

โต๊ะไฟโพรเพนทำให้คุณอบอุ่นหรือไม่?

หลุมไฟโพรเพน จะเผาไหม้สะอาดกว่า ไม่มีควัน และสามารถควบคุม ความร้อน จากถังได้ นี่เป็นสิ่งสำคัญหาก คุณ ต้องการวางยูนิตไว้ในพื้นที่ขนาดเล็กหรือใกล้บ้าน ของคุณ

หลุมไฟก๊าซอันตรายหรือไม่?

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หลุมเพลิงไหม้ก๊าซ ได้แก่:
บุคคลอาจปล่อยก๊าซโพรเพนหรือ ก๊าซ ธรรมชาติทิ้งไว้โดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากที่ ไฟ ดับลงแล้ว นี่อาจ เป็นอันตรายได้หาก มีประกายไฟอยู่ใกล้ หลุม สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบการรั่วซึม รู หรือสัญญาณความเสียหายอื่นๆ

ฉันจะได้รับความร้อนมากขึ้นจากหลุมไฟก๊าซของฉันได้อย่างไร

หากคุณต้องการ ความร้อนมากขึ้น ให้ ซื้อเครื่องทำความร้อนสำหรับลานบ้าน วาง หลุมแก๊ส ของคุณลงบนพื้นและหรือใช้ไม้จริง ไม่เหมือนไม้จริงให้ ความร้อน หลุมไฟ นั้น (ถ้าเป็นภาพเดียว) ไม่ได้ออกแบบมาให้ดับ ความร้อน มาก—น้อยกว่า 15,000 บีทียู/ชม.

ฉันต้องการเตาผิงกลางแจ้งกี่บีทียู?

เอาต์พุต บีทียู โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วง 30,000 ถึง 100,000 บนหลุมไฟหรืออุปกรณ์ตกแต่ง ภายนอกอาคาร ดังนั้น ยิ่ง BTU สูงเท่าไร ความร้อนจากไฟก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น