คุณดื่มน้ำในอะทราซีนหรือไม่?

ถามโดย: Roderic Ornella | ปรับปรุงล่าสุด: 7 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.4/5 (113 เข้าชม . 31 โหวต)
ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม
การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปไหลลงสู่น้ำใต้ดิน ผสม อะทราซีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะใน น้ำ 1 แกลลอนสำหรับสนามหญ้า 500 ตารางฟุต และเพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าสำหรับ 1,000 ตารางฟุต

อีกอย่างที่ต้องรู้คือ Atrazine ลงไปในน้ำได้อย่างไร?

การสัมผัสกับ อะลา คลอร์และ อะทราซีน ในน้ำบาดาลเกิดขึ้นจากการดื่ม น้ำที่ ปนเปื้อนเป็นหลัก คุณยังอาจสัมผัสได้ถึงปริมาณเล็กน้อยผ่านผิวหนังของคุณขณะอาบน้ำหรืออาบน้ำใน น้ำที่ ปนเปื้อน alachlor และอาทราซีนไม่ระเหยดีดังนั้นคุณไม่น่าจะหายใจไอระเหยของสารเคมีกำจัดวัชพืชเหล่านี้

อาจมีคนถามว่า อะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน เท่าไหร่? คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ Atrazine ใช้เวลานานเท่าใดในการฆ่าวัชพืช?

14 ถึง 21 วัน

อทราซีนอยู่ในน้ำดื่มบรรจุขวดหรือไม่?

ไม่ได้ เกือบครึ่งหนึ่งของ น้ำดื่มบรรจุขวด ทั้งหมดมาจาก น้ำ ประปาที่ผ่านการกรองแล้ว และอาจไม่ปราศจาก อะทราซีน และสารกำจัดวัชพืชอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการกรอง น้ำฤดูใบไม้ผลิอาจจะมีการปนเปื้อนขึ้นอยู่กับแหล่งที่มา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

เหตุใด Atrazine จึงถูกห้ามในยุโรป?

แม้ว่าสำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) ได้อนุมัติให้ใช้ต่อไปในเดือนตุลาคม 2546 แต่ในเดือนเดียวกันนั้น สหภาพยุโรป ( EU ) ได้ประกาศ ห้ามใช้ อะทราซีน เนื่องจากการปนเปื้อนในน้ำที่แพร่หลายและไม่สามารถป้องกันได้

Roundup มี atrazine หรือไม่?

Monsanto วางตลาด ไกลโฟเสต นักฆ่าวัชพืชที่มีศักยภาพ ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ใน Roundup และข้าวโพดและถั่วเหลืองที่ดัดแปลงพันธุกรรมให้ทนต่อมัน โดยอ้างว่าจะเข้ามาแทนที่สารกำจัดวัชพืชอื่นๆ ที่มีพิษมากกว่า เช่น อ ทราซีน แต่มันไม่ได้เกิดขึ้น

คุณจะกำจัดอทราซีนในน้ำได้อย่างไร?

อาทราซีนจะลดลงต่ำกว่า 3 ppb ในน้ำดื่มโดยใช้เม็ดกรองถ่าน ทำงานร่วมกับวิศวกรมืออาชีพเพื่อกำหนดวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับระบบของคุณ ไม่ใช่การบำบัดทุกประเภทที่จะได้ผล และไม่มีวิธีการรักษาแบบใดวิธีหนึ่งที่สามารถ ขจัด สิ่งปนเปื้อนทั้งหมด ออก จาก น้ำ ได้

อาหารอะไรที่มีอะทราซีน?

อาหารที่มีสารตกค้าง Atrazine
อาหารอะไร? ระดับเฉลี่ย (ไมโครกรัม/กก.) 1 , 2 แสดงสารกำจัดศัตรูพืชทั้งหมด
แตงโม 0.03 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ ในแตงโม
หัวหอมเขียว 0.02 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับหัวหอมสีเขียว
แตงกวา 0.009 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ เกี่ยวกับแตงกวา
น้ำ น้ำบาดาล 0.003 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับน้ำ น้ำบาดาล

Atrazine ฆ่าหญ้าหรือไม่?

บัตรประจำตัว เกษตรกรประจำอาทราซีนเพราะมันฆ่าวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อ หญ้า เช่น หญ้า fescue และ หญ้า bahia อัตราการ ฆ่าจะ แตกต่างกันไปตามชนิดของ หญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อ ฆ่า fescue

อทราซีนอันตรายแค่ไหน?

Atrazine คุกคามสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ
สารเคมีเป็นตัวทำลายต่อมไร้ท่อที่มีศักยภาพซึ่งทำให้เกิดการกดภูมิคุ้มกัน การกระเทย และแม้กระทั่งการกลับเพศอย่างสมบูรณ์ในกบเพศผู้ที่ความเข้มข้นต่ำถึง 2.5 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งต่ำกว่า 3.0 ppb ที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่าปลอดภัย .

อทราซีนทำอะไรกับมนุษย์?

การได้รับ อะทราซีน ในน้ำดื่มของมารดามีความเกี่ยวข้องกับน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ที่ต่ำ และความผิดปกติของหัวใจ ทางเดินปัสสาวะ และแขนขาใน มนุษย์ แสดงให้เห็นว่า Atrazine ช่วยชะลอการพัฒนาของทารกในครรภ์ในสัตว์ และการได้รับ อะทราซีน ในระดับสูงระหว่างตั้งครรภ์ทำให้การรอดชีวิตของทารกในครรภ์ลดลง

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชแบบสัมผัสหรือไม่?

Atrazine เป็น สารกำจัดวัชพืชที่เป็นระบบ เฉพาะที่สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการปลูกพืชหรือต้นไม้เพื่อควบคุมหญ้าและวัชพืชใบกว้าง แอทราซีน เกี่ยวข้องกับออร์กาโนคลอรีนหรือไม่? ไม่ Atrazine เป็นสาร กำจัดวัชพืช ไตร อะซีน ซึ่งเป็นสาร เคมี ประเภทต่าง ๆ กับยาฆ่าแมลงออร์กาโนคลอรีน

อะทราซีนใช้เวลานานแค่ไหนในการทำให้แห้ง?

เวลาในการ ทำให้แห้ง สำหรับ Hi-Yield Atrazine Weed Killer คือ 4 ชั่วโมงหลังการใช้ หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ได้แห้งแล้วมันจะเป็นที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณอีกครั้งใส่

ควรใส่อะทราซีนเมื่อใด

ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันวัชพืชไม่ให้งอก ใช้อะทราซีน ปีละสองครั้ง โดยสมัครในเดือนพฤศจิกายนเพื่อควบคุมวัชพืชในฤดูหนาวใบกว้างและหญ้าประจำปี และอีกครั้งในเดือนมกราคม

อทราซีนจะฆ่าโคลเวอร์หรือไม่?

Atrazine ดีสำหรับ การควบคุม วัชพืชในฤดูหนาวในสนามหญ้าตั้งแต่ตอนนี้จนถึงเดือนเมษายน Atrazine ควบคุมวัชพืชเช่น bluegrass ประจำปี white clover , chickweed, bedstraw และ burweed สนามหญ้าหรือที่เรียกว่าสติกเกอร์วัชพืช สารกำจัดวัชพืชเหล่านี้ทำงานได้ดีเมื่อฉีดพ่นเจอเรเนียม โคลเวอร์ ประจำปี ชิ กวีด และใบกว้างอื่นๆ

อทราซีนเป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

Atrazine ทำร้ายฮอร์โมนในคนและสัตว์ป่า
ใน มนุษย์ Atrazine ขัดขวางระบบฮอร์โมนเพศชายและเพศหญิง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับชุมชนอเมริกันที่มีน้ำปนเปื้อน อะทราซีน เชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่เพิ่มขึ้น การตั้งครรภ์ที่สั้นลง และรอบเดือนที่เปลี่ยนแปลงไป

Atrazine ถูกห้ามในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

Atrazine เป็นหนึ่งในสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันมากที่สุดใน สหรัฐอเมริกา : ใช้ประมาณ 80 ล้านปอนด์ทั่วประเทศในแต่ละปี เป็นสารปนเปื้อนทั่วไปในดิน ผิวดิน และน้ำดื่ม เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ป่าจนถูกสหภาพยุโรป สั่งห้าม

คุณสามารถฉีดอะทราซีนบนตะขาบได้หรือไม่?

Atrazine มีทั้งการเกิดขึ้นก่อนและหลังการงอกของวัชพืชใบกว้างประจำปี สำหรับตะขาบหรือเซนต์ออกัสตินก ราส ผลิตภัณฑ์ปุ๋ย อะทราซีน สามารถ ใช้ได้หลังจากสีเขียว และให้การควบคุมวัชพืชใบกว้างประจำปีจำนวนมาก

วิธีที่ดีที่สุดในการฆ่า Dollarweed คืออะไร?

ต่อไปนี้เป็นวิธีกำจัด Dollarweed ในสนามหญ้าของคุณ
  1. รักษาเฉพาะจุด. หากคุณมีพืชสกุลดอลลาร์เพียงไม่กี่ต้น คุณสามารถดูแลพวกมันด้วยผลิตภัณฑ์พร้อมใช้ เช่น Roundup® For Lawns Southern Formula Ready-To-Use
  2. ใช้วัชพืชและอาหาร
  3. ให้อาหารสนามหญ้าของคุณ
  4. น้ำน้อย.
  5. ตัดสูง.

Atrazine เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่?

อทราซีน . การศึกษาในสัตว์ทดลองระบุว่าความเป็นพิษในช่องปากของสารกำจัดวัชพืช thes-triazine ซึ่ง atrazine เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตาม การกลืนกินในปริมาณที่สูงอาจทำให้เกิดอาการขาดเลือด หายใจลำบาก และชักในสัตว์ (ACGIH 1986/Ex.

สารออกฤทธิ์ในอะทราซีนคืออะไร?

สารออกฤทธิ์ คาร์เฟนทราโซน เพนไดเมทาลิน และไกลโฟเสตมีศักยภาพในการชะล้างต่ำที่สุด ในรายการสารกำจัดศัตรูพืชทางเลือกที่เป็นไปได้นี้ ยกเว้นไกลโฟเสต สาร ออกฤทธิ์ แต่ละ ชนิด จะถูกนำไปใช้ในอัตราสูงสุดใกล้หรือต่ำกว่าอัตราการใช้สูงสุดของ อะทราซีน (2.5 ปอนด์ สารมีฤทธิ์/เอเคอร์)