คุณต้องการใบรับรอง Gas Safe สำหรับเตาแก๊สหรือไม่?

ถามโดย: Anays Vallmajo | ปรับปรุงล่าสุด: 3 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.2/5 (469 เข้าชม . 15 โหวต)
การติดตั้งส่วนใหญ่เกี่ยวกับ แก๊ส จะ ต้องใช้ตัว ติดตั้ง Gas Safe ข้อยกเว้น ได้แก่ หม้อหุงก๊าซไร้ควัน (เว้นแต่จะให้ความร้อน) คุณสามารถค้นหาวิศวกรแก๊สปลอดภัยที่ปลอดภัยแก๊สสมัครสมาชิก

เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้แล้ว ฉันจำเป็นต้องมีใบรับรองสำหรับงานแก๊สหรือไม่?

ในปัจจุบัน ข้อบังคับอาคารระบุว่าหน่วยงานท้องถิ่นทั้งหมด จำเป็นต้อง ได้รับแจ้งเมื่อมีการติดตั้งเครื่องทำความร้อนในทรัพย์สิน ซึ่งสามารถทำได้โดยการเติมแก๊สปลอดภัยจดทะเบียนวิศวกรและคุณควรจะได้รับการรับรองในการโพสต์ภายในไม่กี่วันทำการของเครื่องของคุณจะถูกติดตั้ง

นอกจากนี้ การติดตั้งเตาแก๊สผิดกฎหมายหรือไม่? บุคคลที่ไม่ได้ลงทะเบียน Gas Safe ให้ พอดีกับ อุปกรณ์ แก๊ส หรือทำงานเกี่ยวกับ แก๊ส อื่น ๆ นั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้แล้วจึงให้วิศวกรที่ลงทะเบียน Gas Safe ตรวจสอบงาน ทั้งสองฝ่ายจะฝ่าฝืนกฎหมาย

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าไม่มีใบรับรองความปลอดภัยก๊าซหรือไม่?

เจ้าของบ้านจะต้องตรวจสอบ ก๊าซ นี้ซ้ำทุกปี เป็นวิธีเดียวที่จะได้รับ ใบรับรองความปลอดภัยก๊าซ อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งมีอายุเพียง 12 เดือนเท่านั้น หากไม่มีมันจะไม่สามารถปล่อยให้ทรัพย์สิน การปล่อยทรัพย์สินที่ ไม่ ใช้ ก๊าซ อย่างปลอดภัยถือ เป็นการผิดกฎหมาย อย่างเด็ดขาดและถือได้ว่าเป็นความผิดทางอาญา

เหตุใดฉันจึงต้องมีใบรับรอง Gas Safe

เจ้าของบ้าน ต้อง ได้รับการตรวจสอบ ความปลอดภัยของแก๊ส ทุกปีเพื่อรับ ใบรับรองความปลอดภัยแก๊ส หรือ (CP12) ตามข้อกำหนดทางกฎหมายและเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ทางกฎหมายที่จำเป็นในการเช่าทรัพย์สิน นอกจากนี้ยังใช้กับตัวแทนการให้เช่าและปัญหาใดๆ ที่พบจะ ต้อง ได้รับการแก้ไข

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

ฉันจะรับใบรับรองก๊าซได้อย่างไร

คุณสามารถ ขอ ใบรับรอง ความปลอดภัยของ แก๊ส - หรือแบบฟอร์มบันทึกความปลอดภัยของ แก๊ส - โดยจองนัดหมายกับวิศวกรที่ลงทะเบียน Gas Safe พวกเขาจะตรวจดูอุปกรณ์ แก๊ส ทั้งหมดของคุณและท่อที่เข้าถึงได้ทั้งหมดด้วยสายตา เพื่อ ให้ แน่ใจว่าอุปกรณ์อยู่ในสภาพดี และทดสอบท่อเพื่อ ให้ แน่ใจว่าไม่มี ก๊าซ รั่ว

คุณต้องการใบรับรองแก๊สบ่อยแค่ไหน?

ควร ตรวจ แก๊สบ่อยแค่ไหน ? ในฐานะเจ้าของบ้าน คุณควร จัดให้มีการตรวจสอบนี้ทุกๆ 12 เดือน Andy อธิบายว่า 'เจ้าของบ้านมีหน้าที่ดูแลผู้เช่าของตน' เพื่อ ให้ ทรัพย์สินของตนปลอดภัยจาก แก๊ส โดยได้รับ ใบรับรอง ความปลอดภัยของ แก๊ส (CP12) ทุก 12 เดือน

คุณต้องการใบรับรอง Gas Safe เพื่อขายบ้านหรือไม่?

ในฐานะผู้ขาย คุณ ไม่ จำเป็นต้อง จัดหา ใบรับรองความปลอดภัยของแก๊ส เมื่อ ขายบ้าน หรือแฟลต หาก คุณ เป็นเจ้าของบ้าน คุณจะ ต้องรับผิดชอบต่อ ความปลอดภัย ของผู้เช่าที่เกี่ยวข้องกับ ความปลอดภัยของแก๊ส และ จะ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการตรวจสอบ ความปลอดภัยของแก๊ส ประจำปีและเก็บบันทึกการตรวจสอบนั้นไว้

ใครสามารถออกใบรับรองความปลอดภัยก๊าซ?

ใบรับรองความปลอดภัยก๊าซ ของเจ้าของบ้านอธิบาย
เป็นข้อกำหนดทางกฎหมายสำหรับเจ้าของบ้านที่จะต้องตรวจสอบอุปกรณ์ แก๊ส ท่อ ปล่องไฟ และปล่องไฟทุก 12 เดือนเพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินที่พวกเขาให้เช่านั้น ปลอดภัย สำหรับผู้เช่า เมื่อการตรวจสอบนี้เสร็จสิ้น คุณ จะ ได้รับ CP12

ใครสามารถติดตั้งเตาแก๊ส?

ต้องสังเกตว่าแม้ว่าผู้ที่ชื่นชอบ DIY หรือแม้แต่ช่างไม้จะได้รับอนุญาตให้ประกอบ เตาแก๊ส เข้ากับท็อปครัวหรือยูนิตฐาน แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่อกับ แก๊ส โปรดดูโครงการของเราเกี่ยวกับความปลอดภัยของ ก๊าซ และการติดตั้ง DIY

หม้อต้มก๊าซปลอดภัยหรือไม่?

หม้อต้มน้ำ ไฟฟ้า ปลอดภัย แค่ไหน ? หม้อต้มน้ำ ไฟฟ้าไม่ใช้ แก๊ส ดังนั้นจึงไม่มีอันตรายจากพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ ทำงานในลักษณะเดียวกับกาต้มน้ำ คำตอบก็คือ ปลอดภัย อย่างยิ่ง !

ฉันสามารถติดตั้งหม้อไอน้ำของตัวเองได้หรือไม่?

ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมายในทางเทคนิคในการทำงาน DIY แก๊ส ใน บ้าน ของคุณเอง * ตราบใดที่คุณ 'มีความสามารถ' ที่จะ ทำ อย่างนั้นได้ แต่ผลที่ตามมาของการทำเช่นนั้นโดยปราศจากทักษะที่จำเป็นนั้นอันตรายอย่างมหาศาล การทำงานกับแก๊สเป็นงานที่ซับซ้อนและเป็นอันตราย ซึ่งต้องใช้การฝึกอบรม ความรู้ และประสบการณ์ที่กว้างขวาง

ฉันจะได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยก๊าซฟรีหรือไม่

ความปลอดภัยของแก๊ส : ใครมีสิทธิ์ ได้รับเช็คฟรี ? ใครก็ตามที่อายุเกินบำนาญที่ได้รับเครดิตบำนาญ สิทธิประโยชน์ทางภาษีของสภา หรือสวัสดิการที่อยู่อาศัย สามารถ รับการตรวจสอบความปลอดภัยก๊าซฟรี จากซัพพลายเออร์ด้านพลังงานของตน

ใบรับรองแก๊สราคาเท่าไหร่?

คุณจะต้องได้รับใบรับรองแอลพีจี (ก๊าซ) เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยและเป็นความรับผิดชอบของผู้ขายที่จะได้รับใบรับรองที่ การตรวจสอบ ใบรับรอง LPG ( ก๊าซ ) จะทำให้คุณได้รับเงินคืนประมาณ 99 เหรียญสหรัฐฯ และมีอายุ 3 เดือน

มีระยะเวลาผ่อนผันใบรับรองความปลอดภัยก๊าซหรือไม่?

ใบรับรองความปลอดภัยก๊าซ มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน? ใบรับรอง CP12 ของคุณจะมีอายุ 12 เดือนหลังจาก การ ตรวจสอบ ไม่มีระยะเวลาผ่อนผันดังนั้นถ้าคุณไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับวิธียาวใบรับรองความปลอดภัยก๊าซกินเวลาทราบว่าจากวันที่มากหมดอายุคุณจะต้องรับผิดชอบถ้าอะไรผิดพลาด

จะเกิดอะไรขึ้นหากเจ้าของบ้านของฉันไม่มีใบรับรองความปลอดภัยของแก๊ส

คุณอาจต้องการเขียนถึง เจ้าของบ้าน ของคุณเพื่อขอดูบันทึกการตรวจสอบ ความปลอดภัย (ดูจดหมายตัวอย่างด้านล่าง) หาก พวกเขายังคงปฏิเสธที่จะให้สำเนาแก่คุณ คุณสามารถยื่นคำร้องต่อ HSE ผ่านแบบฟอร์ม LGSR1 แบบฟอร์ม LGSR1 ดังที่คุณทราบ กฎระเบียบ ด้านความปลอดภัยของแก๊ส (การติดตั้งและการใช้งาน) 1998 ได้กำหนดหน้าที่ให้กับเจ้าของบ้าน

จะเกิดอะไรขึ้นหากเจ้าของบ้านไม่ทำการตรวจสอบความปลอดภัยของแก๊ส

คุณสามารถร้องเรียนกับผู้บริหารด้านสุขภาพและ ความปลอดภัย (HSE) ได้ หาก เจ้าของบ้าน ไม่ดำเนินการ ตรวจสอบความปลอดภัยของแก๊ส HSE สามารถดำเนินคดีกับเจ้าของบ้านที่ไม่ปฏิบัติตาม ความ รับผิดชอบ ด้านความปลอดภัย ของ ก๊าซ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่น่าจะสามารถจัดการกับทุกข้อร้องเรียนที่ได้รับ

คุณสามารถให้บริการมาตรา 21 โดยไม่มีใบรับรองก๊าซได้หรือไม่?

มาตรา 21 พระราชบัญญัติการเคหะ พ.ศ. 2531 จัดให้มีเส้นทาง 'ไม่มีคำอธิบาย' แก่ เจ้าของบ้านในการ เข้า ครอบครองสำหรับทรัพย์สินที่ให้การเช่าชอร์ตโฮลด์ (ASTs) เขาสรุปว่าในกรณีนี้ไม่มีข้อกำหนด ในการให้บริการ ใบรับรอง ความปลอดภัยของ แก๊ส เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ แก๊ส ในทรัพย์สินที่เสียชีวิต

คุณต้องลงทะเบียน Gas Safe เพื่อติดตั้งหม้อไอน้ำหรือไม่?

บุคคลที่ไม่ได้ ลงทะเบียน อาจดำเนินการ 'งานเปียก' ได้ เช่น ติดตั้ง ท่อน้ำและหม้อน้ำสำหรับระบบทำความร้อน แต่งานใดๆ เกี่ยวกับ หม้อต้มก๊าซ เองและการเชื่อมต่อท่อน้ำกับ หม้อไอน้ำ ขั้นสุดท้าย ต้องทำโดย แก๊ส วิศวกรที่ลงทะเบียนอย่างปลอดภัย

คุณจำเป็นต้องลงทะเบียนแก๊สอย่างปลอดภัยเพื่อให้พอดีกับหม้อน้ำหรือไม่?

คุณ ไม่ จำเป็นต้องลงทะเบียนแก๊สอย่างปลอดภัย เพื่อย้าย หม้อน้ำ หรือเพิ่มแรงดันหม้อไอน้ำของคุณ ช่างประปา ช่างซ่อมบำรุง หรือบุคคลที่มีความชำนาญสามารถ ทำงาน นี้ได้

เจ้าของบ้านต้องการใบรับรองความปลอดภัยก๊าซทุกปีหรือไม่?

หากสัญญาระบุว่าตัวแทนมีความรับผิดชอบ หน้าที่เดียวกันภายใต้ข้อบังคับ ด้านความปลอดภัยของแก๊ส (การติดตั้งและการใช้งาน) 1998 ที่บังคับใช้กับ เจ้าของบ้าน จะนำไปใช้กับตัวแทน นอกจากนี้ คุณต้องจัดให้มีการ ตรวจสอบความปลอดภัยของแก๊ส ทุก ปีโดยวิศวกรที่ขึ้นทะเบียน Gas Safe ทุกๆ 12 เดือน