คุณต้องการ DSLR ในการถ่ายภาพหรือไม่?

ถามโดย: Yeshika Guerri | ปรับปรุงล่าสุด: 24 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ กล้อง คอมพิวติ้ง และกล้องวิดีโอ
4.2/5 (1,659 เข้าชม . 42 โหวต)
กล้อง Digital Single Reflex ( DSLR ) ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับ ช่างภาพ รุ่นใหม่จำนวนมาก และยังคงเป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับมืออาชีพ วันนี้ถ้าคุณเป็นมือสมัครเล่นและมองหากล้องมืออาชีพเพื่อตอบสนองการกระตุ้นของคุณเพื่อถ่ายภาพที่มีคุณภาพสูง, คุณไม่จำเป็นต้องกล้อง DSLR

ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อกล้อง DSLR คืออะไร?

ก่อนที่คุณจะไปที่ร้าน ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องรู้ 5 ข้อเกี่ยวกับการซื้อกล้องไฮบริดที่สมบูรณ์แบบ

 • รู้จักเซ็นเซอร์ภาพของคุณ เซ็นเซอร์ภาพคือสิ่งที่จับแสงจากวัตถุที่คุณกำลังถ่ายภาพ
 • เลนส์ เลนส์ เลนส์.
 • การควบคุมด้วยตนเอง
 • ช่องมองภาพ
 • ราคา.

ประการที่สอง กล้องโทรศัพท์ดีกว่า DSLR หรือไม่? กล้อง DSLR ดีกว่ามาร์ทโฟนความละเอียดของภาพที่ถ่ายในกล้อง DSLR กล้อง andmirrorless ยังเป็นมากขึ้นกว่า theresolution ของกล้องมาร์ทโฟนต้องขอบคุณพวกเขาที่ largersensors จำนวนถึง 40 ล้านพิกเซล ormore

ต่อมาอาจมีคนถามอีกว่า ใช้กล้อง DSLR แบบไม่มีเลนส์ได้ไหม?

ได้ คุณ ควรจะสามารถ ใช้ กล้อง ของคุณได้ โดยไม่ต้องใช้เลนส์ ตราบใดที่ คุณ อยู่ในโหมด M (ด้วยตนเอง) หาก กล้อง ของคุณไม่ ถ่าย ภาพในโหมดแมนนวล โดยไม่ได้ใส่เลนส์ คุณอาจ ต้องหาอะแดปเตอร์ เลนส์ สำหรับ กล้อง ของคุณ เอาแบบ ไม่มี กระจกข้างในเลย

กล้อง DSLR กับกล้องธรรมดาต่างกันอย่างไร?

กล้อง DSLR ประกอบด้วยชัตเตอร์ รูรับแสง และเลนส์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบทางกายภาพของ กล้อง นี้ จึงทำให้ กล้อง DSLR ดูเทอะทะและมีราคาแพง ในขณะที่ กล้องดิจิตอลทั่วไป มีขนาดเล็กพกพาสะดวก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ช่างภาพมือใหม่ควรซื้อกล้องอะไรดี?

ทั้งหมดนี้เป็นกล้องครอบตัดเซนเซอร์ราคาสมเหตุสมผลที่มีตัวเลือกมากมายสำหรับเลนส์ และสามารถเติบโตไปพร้อมกับคุณในฐานะช่างภาพ
 • แคนนอน T6i (65 ดอลลาร์สำหรับการเช่า 7 วัน / ขายปลีก 699 ดอลลาร์ รวมเลนส์)
 • นิคอน D3300.
 • โซนี่เอ58.
 • ฟูจิ เอ็กซ์-ที10
 • แคนนอน รีเบล SL1
 • แคนนอน 5D Mark III
 • โซนี่ a7RII
 • นิคอน D810.

Canon กับ Nikon อันไหนดีกว่ากัน?

ความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองคือออโต้โฟกัส สำหรับ Canon เลนส์ EOS ทั้งหมดจะโฟกัสอัตโนมัติ ในขณะที่ Nikon มีเพียงเลนส์ AF-S เท่านั้นที่ทำ หากคุณต้องการให้เลนส์ Nikon ของคุณโฟกัสอัตโนมัติ คุณต้องเลือกเลนส์ AF-S พวกเขารู้สึกว่ากล้องระดับมืออาชีพของ Canon เป็นตัวเลือกที่ ดีที่สุด ในการต่อสู้ระหว่าง Nikon vsCanon

ฉันควรซื้อ DSLR ตัวใด

10 กล้อง DSLR ที่ดีที่สุด
 1. นิคอน D850. อาจเป็นกล้องที่ดีที่สุดในโลก
 2. แคนนอน EOS 7D Mark II คุณสมบัติที่น่าดึงดูดมากมายทำให้ 7DMark II เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพทุกอย่าง
 3. นิคอน D500.
 4. นิคอน D7500.
 5. แคนนอน EOS 800D
 6. นิคอน D5600.
 7. Pentax K1 Mark II.
 8. Canon EOS 5D Mark IV.

DSLR ย่อมาจากอะไร ?

รีเฟล็กซ์เลนส์เดี่ยวดิจิตอล

ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อเลนส์กล้องมือสอง?

 • ตรวจสอบแหล่งที่มาของคุณ มีหลายวิธีในการซื้ออุปกรณ์มือสอง จากร้านกล้องในท้องถิ่น ร้านค้าปลีกออนไลน์ที่ขายของใช้แล้ว eBay, Craigslist และกระดานข้อความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ
 • ความเสียหายทางกายภาพ
 • ฉายแสงผ่านมันไปบ้าง
 • ใบมีดรูรับแสง
 • กรองกระทู้.
 • ความเสียหายเล็กน้อย
 • จุดสัมผัสและวงแหวนยึด
 • ซูม.

อะไรทำให้กล้องเป็นมืออาชีพ?

สำหรับช่างภาพ มืออาชีพ กล้อง มืออาชีพ คือสิ่งที่สร้างขึ้นให้มีความทนทานและเชื่อถือได้ อย่างเช่น กล้องที่ มี ตัวกล้อง เป็นโลหะและชัตเตอร์ที่รับประกันการเปิดรับแสง 100,000 ภาพ และเลนส์ที่ปิดผนึกด้วยสภาพอากาศ สำหรับผู้ใช้ aCanon นั่นหมายความว่า 1 ชุด (หรืออาจจะ 5 ชุด) กล้องและเลนส์ L series

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณใช้กล้องที่ไม่มีเลนส์?

มันจะทำงานเหมือนกับ กล้อง รูเข็มแบบเก่า ใช่ คุณ ควรจะสามารถ ใช้ กล้อง ของคุณ โดยไม่ต้องใช้ เลนส์ ตราบใดที่ คุณ อยู่ในโหมด M (แมนนวล) หาก กล้อง ของคุณไม่ ถ่าย ภาพในโหมดปรับเอง โดยไม่ได้ใส่เลนส์ ไว้ คุณ อาจต้องใช้อะแดปเตอร์ เลนส์ สำหรับ กล้อง ของคุณ

คุณสามารถใส่เลนส์ DSLR ลงในกล้องมิเรอร์เลสได้หรือไม่?

ได้ คุณ สามารถ ใช้เลนส์ DSLR กับ กล้องมิเรอร์เลส ได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงแสดงไว้ด้านล่าง: กล้อง DSLR ใช้ การออกแบบเดียวกับ กล้อง ฟิล์ม 35 มม. ในอดีต กระจกภายในตัว กล้อง สะท้อนแสงที่เข้ามาทาง เลนส์ จนถึงปริซึม และเข้าสู่ช่อง มอง ภาพเพื่อให้ คุณ ดูตัวอย่างภาพได้

กล้องมิเรอร์เลสดีเท่า DSLR หรือไม่?

กล้อง มิเรอร์เลสมีข้อดีคือมักจะเบากว่า กะทัดรัดกว่า เร็วกว่า และดีกว่าสำหรับวิดีโอ แต่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าถึงเลนส์และอุปกรณ์เสริมน้อยลง ข้อดีของ DSLR ได้แก่ เลนส์ที่มีให้เลือกมากมายและช่องมองภาพแบบออพติคอลที่ดีกว่า

ตัวกล้อง DSLR หมายถึงอะไร?

กล้อง DSLR ไม่มีเลนส์ในตัว นี่คือความงดงามของ กล้อง DSLR คุณสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างง่ายดาย Bodyonly หมายถึง กล้อง มาโดยไม่มีเลนส์ กล้อง จะไม่สามารถถ่ายภาพได้หากไม่มีเลนส์

ทำไมกล้องมิเรอร์เลสถึงดีกว่า?

กล้อง มิเรอร์เลสมีข้อดีคือมักจะเบากว่า กะทัดรัดกว่า เร็วกว่า และ ดีกว่า สำหรับวิดีโอ แต่ต้องใช้เลนส์และอุปกรณ์เสริมน้อยลง DSLR มีข้อได้เปรียบในการเลือกเลนส์และช่องมองภาพแบบปรับมุมได้ซึ่งทำงานได้ ดีขึ้น ในที่แสงน้อย แต่มีความซับซ้อนและเทอะทะกว่า

ตัวกล้องคืออะไร?

ตัวกล้อง เป็นส่วนหลักของ กล้อง ดิจิตอล ซึ่งประกอบด้วยส่วนควบคุม LCD เซ็นเซอร์ภาพภายใน และวงจรที่เกี่ยวข้อง โดยพื้นฐานแล้ว จะมีส่วนประกอบทั้งหมดที่จำเป็นในการบันทึกภาพถ่าย นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของ กล้อง ที่คุณจะถือเมื่อใช้ กล้อง

เลนส์ทำหน้าที่อะไรในกล้อง?

เลนส์กล้อง (เรียกอีกอย่างว่า เลนส์ ถ่ายภาพหรือวัตถุประสงค์ในการถ่ายภาพ) คือ เลนส์ ออปติคัลหรือการประกอบ เลนส์ที่ ใช้ร่วมกับตัว กล้อง และกลไกในการสร้างภาพของวัตถุทั้งบนฟิล์มถ่ายภาพหรือบนสื่ออื่น ๆ ที่สามารถจัดเก็บภาพทางเคมีหรือทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

บทบาทของเลนส์ในกล้อง DSLR คืออะไร?

แก้วแต่ละชิ้นเรียกว่าองค์ประกอบของ เลนส์ หน้าที่ ของ เลนส์กล้อง : งานพื้นฐานของ เลนส์กล้อง คือการรวบรวมและโฟกัสแสงที่สะท้อนจากฉากหรือวัตถุ เมื่อแสงสะท้อนเข้าสู่ เลนส์กล้อง และทะลุผ่านองค์ประกอบต่างๆ รังสีจะถูกส่งไปยังเซ็นเซอร์ภาพ ของกล้อง

ส่วนของกล้องคืออะไร?

ชิ้นส่วนหลักของกล้องที่ areinvolved ในกระบวนการที่มีตัวกล้องชัตเตอร์กล้องเลนส์กล้องหรือไม่รูรับแสงเลนส์และเซ็นเซอร์รับภาพของกล้อง

DSLR ดีกว่า iPhone หรือไม่?

กล้องสมาร์ทโฟนอาจมีความซับซ้อนมากขึ้น แต่หลังจากที่ใช้ iPhone 6s Plus กับ Nikon D3300 แล้ว กล้อง DSLR ก็ยังคงครองตำแหน่งสูงสุด อย่างไรก็ตาม กล้อง DSLR มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป เช่น เซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น จำนวนเมกะพิกเซลที่มาก ขึ้น การควบคุมที่ ดีขึ้น และเลนส์แบบเปลี่ยนได้

คุ้มไหมที่จะซื้อกล้อง DSLR?

โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าสมาร์ทโฟนของคุณมากนัก ดังนั้นจึง คุ้มค่าที่จะ ใช้เงินเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อบางสิ่งที่จะเป็นไปได้ ผมขอแนะนำรายการระดับกล้อง DSLR ormirrorless ที่ยอมรับถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ Canon Rebel T5 เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เช่นเดียวกับ NikonD3400