คุณต้องยก dahlias ในฤดูหนาวหรือไม่?

ถามโดย: Rubens Feito | อัพเดทล่าสุด: 16th มกราคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การเลี้ยงผึ้ง
4.7/5 (100 วิว . 29 โหวต)
ถ้า คุณ ปลูก dahlias เพื่อตัดเป็นเตียงใหญ่เหมือนฉัน คุณสามารถ ทิ้งมันไว้บนพื้นใน ฤดูหนาว dahlias ที่ ปกคลุมไปด้วยฤดูหนาวเช่นนี้หมายความว่า คุณ ไม่ จำเป็นต้องยก หัวขึ้น

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าคุณทำอะไรกับ dahlias ในฤดูหนาว?

ฤดูหนาว Dahlias เป็นไม้ล้มลุก แต่คุณสามารถ overwinter ได้อย่างง่ายดาย ใน ฤดูใบไม้ร่วง หลังจากน้ำค้างแข็งครั้งแรกทำให้ใบไม้กลายเป็นสีดำ ให้ตัดส่วนที่โตด้านบนออกทั้งหมดยกเว้น 2 ถึง 4 นิ้ว และขุดหัวอย่างระมัดระวังโดยไม่ทำลายมัน ปล่อยให้หัวแห้งเป็นเวลาสองสามวัน ใน ที่ที่ปราศจากความเย็นจัด ให้พ้นจากแสงแดดโดยตรง

ประการที่สอง คุณจะเก็บ dahlias ในช่วงฤดูหนาวในสหราชอาณาจักรอย่างไร? วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ dahlias อยู่เหนือ ฤดูหนาว ก็ต้องใช้แรงงานมากที่สุดเช่นกัน เรายกหัว dahlias ขึ้น ตากให้แห้ง และเก็บไว้ในเพิงที่ปราศจากน้ำค้างแข็ง เราปลูกมันในกระถางในฤดูใบไม้ผลิ และเก็บไว้ในเรือนกระจกก่อนที่จะแข็งตัวและปลูกหลังจากที่พวกมันเติบโตแล้ว

ในทำนองเดียวกันผู้คนถามว่าฉันควรยก dahlias สำหรับฤดูหนาวเมื่อใด

บนพื้นดินเปียก ดินเหนียวหนัก และในพื้นที่เย็น dahlias มีโอกาสน้อยที่จะอยู่รอดในพื้นดิน และเป็นการดีที่สุดที่จะ ยก พวกมันและเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีน้ำค้างแข็งจนถึงฤดูใบไม้ผลิหน้า หากคุณตัดสินใจที่จะขุดและเก็บไว้ ให้ตัดลำต้นให้สูงจากระดับพื้นดินสองสามเซนติเมตร

ฉันควรขุด dahlias เมื่อใด

เมื่อจะ ขุด ไม่มีวันที่ในปฏิทินที่จะบอกคุณเมื่อต้อง ขุด หัว ดอกรักเร่ พวกเขาไม่ได้เป็นผู้ใหญ่จนกระทั่งในช่วงปลายฤดูร้อนหรือต้นฤดูใบไม้ร่วง หัวใต้ดินที่ยังคงอยู่ในพื้นดินนานกว่าจะพัฒนาเต็มที่และมีแนวโน้มที่จะอยู่รอดในการจัดเก็บในช่วงฤดูหนาว

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ฉันสามารถทิ้ง dahlias ไว้บนพื้นในฤดูหนาวได้หรือไม่?

ดอกรักเร่ ในเตียงเดี่ยว
ถ้าคุณปลูก dahlias เพื่อตัดเป็นเตียงใหญ่เหมือนฉัน คุณ สามารถทิ้ง มันไว้ บนพื้นในฤดูหนาว คลุมด้วยหญ้า dahlias ของคุณได้ในปลายฤดูใบไม้ร่วงภายใต้หลายนิ้วของปุ๋ยหมักเห็ดหรือคล้ายกันและเพียงแค่ล้างนี้ไปเมื่อเลวร้ายที่สุดของน้ำค้างมีมากกว่าในฤดูใบไม้ผลิ

dahlias ทวีคูณหรือไม่?

ใต้ดิน พืชหัว จะทวีคูณ ทุกปี (เช่นมันฝรั่งอีกครั้ง) คุณต้องการเพียงหัวเดียวที่มี "ตา" เดียวจึงจะประสบความสำเร็จในการปลูกต้นดา เลียที่ แข็งแรง

คุณสามารถทิ้งหัวแกลดิโอลัสไว้บนพื้นได้หรือไม่?

หลักการที่ดีคือถ้า คุณ ไม่มีโอกาสเกิดน้ำค้างแข็งในพื้นที่ของ คุณ คุณ อาจ ทิ้ง พืชไม้ดอก ใน ดิน ในแง่ของโซนความแข็งแกร่งของ USDA จุดตัดที่ คุณสามารถ ปลูก พืชไม้ ดอก ในฤดูหนาวได้อย่างปลอดภัย บนพื้นดิน คือโซน 7

dahlias ทั้งหมดมีหัวหรือไม่?

ไม่ว่ารูปแบบของพวกเขา dahlias ทั้งหมด จะเติบโตในลักษณะเดียวกันไม่มากก็น้อย พวกเขาเป็น หัวทั้งหมด และสามารถขุดและเก็บไว้ได้เมื่อสิ้นสุดฤดูปลูกแต่ละแห่งแล้วปลูกใหม่ในฤดูใบไม้ผลิต่อไป

ดอกรักเร่เป็นรายปีหรือไม้ยืนต้นหรือไม่?

พวกมันถือเป็น ไม้ยืนต้นที่ อ่อนโยนในเขตหนาวในอเมริกาเหนือ พวกเขาเป็นเพียงฤดูหนาวที่แข็งแกร่งในเขตปลูก 8 ถึง 11 ชาวสวนในโซน 2 ถึง 7 สามารถปลูกหัว ดอกรักเร่ ในฤดูใบไม้ผลิและถือว่าเป็นต้นไม้ประจำปีหรือขุดขึ้นมาและเก็บไว้สำหรับฤดูหนาว Dahlias ชอบอากาศชื้นปานกลาง

คุณ Deadhead dahlias?

ดอกไม้จะผลิตเมล็ดหลังจากที่เริ่มร่วงโรย ซึ่งทำให้เสียความงามของพืชและอาจทำให้ฤดูบานสั้นลง การถอดหรือ deadheading ดอกไม้ใช้เวลาเพื่อให้แน่ใจสุขภาพบานอย่างต่อเนื่อง ตรวจสอบ dahlias อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อหาดอกไม้ที่ตายหรือกำลังจะตาย

ฉันสามารถแยกหัวดอกรักเร่ได้หรือไม่?

Dahlias จะ ตายหากโดนน้ำค้างแข็งเป็นเวลานาน ดังนั้นจึงควรขุดมันขึ้นเมื่อสิ้นสุดฤดูร้อนและ overwinter หัว ในบ้าน นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการ แยกหัวดอกรักเร่ ในฤดูใบไม้ผลิ จงปลูกต้นไม้ที่มีสุขภาพดีแต่ละต้นเพื่อจะได้น่ารักยิ่งขึ้นไปอีก Dahlias สามารถ ขยายพันธุ์ได้โดยการเพาะเมล็ด การปักชำ และการแบ่งราก

dahlias กลับมาปีแล้วปีเล่าหรือไม่?

คุณสามารถขุดหัวในฤดูใบไม้ร่วง เก็บไว้ในฤดูหนาว และปลูก ใหม่อีกครั้ง ในฤดูใบไม้ผลิหน้า Dahlias ไม่ถือว่าเป็นล้มลุก ในทางกลับกัน Dahlias เป็นไม้ยืนต้น ในสภาพอากาศที่อบอุ่น พวกมันจะงอกใหม่จากหัวใต้ดินเพื่อผลิบานในแต่ละ ปี

คุณยกและเก็บหัวดอกรักเร่อย่างไร?

  1. ขุดรอบๆ กอดอกรักเร่แล้วยกหัวด้วยส้อม ระวังอย่าให้หนามแหลมเสียหาย เขย่าดินให้มากที่สุด
  2. ล้างดินให้สะอาด จากนั้นตั้งหัวคว่ำให้แห้ง
  3. บรรจุหัวในกล่องหรือหม้อแล้วคลุมด้วยปุ๋ยหมักแห้ง

คุณสามารถปลูก dahlias ในบ้านได้หรือไม่?

Dahlias ( Dahlia hortensis) เป็นดอกไม้ที่มีสีโดดเด่นที่สุด คุณสามารถ เริ่มต้น dahlias ในบ้าน เพื่อให้สามารถปลูกถ่ายและเริ่ม ปลูก กลางแจ้งให้เร็วที่สุด คุณ ยัง สามารถ เก็บไว้ในภาชนะและ ปลูก ไว้ ในร่ม ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง

dahlias สามารถเติบโตในกระถางได้หรือไม่?

ปลูก หัว ดอกรักเร่ ลึก 4 ถึง 6 นิ้ว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ ปลูก ดอกรัก 1 อันต่อภาชนะ พันธุ์ที่มีความสูงไม่เกิน 2 ฟุตหรือน้อยกว่านั้นเหมาะสำหรับ ปลูกในภาชนะ พันธุ์ที่ใหญ่กว่าอาจ ปลูกในภาชนะ ได้ แต่ต้องใช้ ภาชนะที่ ใหญ่ขึ้นตามสัดส่วน

คุณสามารถเก็บหัวดอกรักในหนังสือพิมพ์ได้หรือไม่?

เคล็ดลับสำหรับการ overwintering ดอกรักเร่
นี่อาจหมายถึงการห่อ หัวดอกรักเร่ในหนังสือพิมพ์ (เพื่อดูดซับความชื้นส่วนเกิน) ก่อน เก็บ ไว้ในกล่องที่บรรจุพีทมอสหรือเลือกที่จะ เก็บ ไว้ในถุงกระดาษแทนกล่อง

dahlias ที่ปลูกจากเมล็ดมีหัวหรือไม่?

อาจต้องใช้เวลาเต็มฤดูในการดูดอกไม้บนดอก ดาเลียที่ หว่านเมล็ดไว้ เมล็ดดอกรักเร่ กลายเป็น หัว ? ในปีแรก หัว เรียวจะก่อตัวขึ้น แต่จะไม่มีอะไรคุ้มค่าต่อการเก็บเกี่ยวและต้องใช้เวลาอีกปีหรือสองปีเพื่อพัฒนาโหนดการเจริญเติบโตที่ดีและ ผลิต พืชที่มีลักษณะเหมือนสัตว์

คุณเก็บหัวดอกรักเร่ในฤดูหนาวอย่างไร?

ตากหัวของดอกรักเร่ ให้แห้งโดยคว่ำ หัว ให้ลำต้นคว่ำหน้าลงอย่างน้อยสองสัปดาห์ในที่แห้งและปราศจากน้ำค้างแข็ง เมื่อ หัว ดูแห้งและรู้สึกแห้ง ให้สะบัดดินที่เหลือออกแล้วใส่ลงในภาชนะที่ใส่ปุ๋ยหมักแห้งและมีลักษณะเป็นด่างเพื่อให้ลำต้นยื่นออกมาเหนือปุ๋ยหมัก เก็บ ในที่เย็นจัด

dahlias กลับมาทุกปีในสหราชอาณาจักรหรือไม่?

เมื่อ ดอกรักเร่ อ่อน คุณควรเริ่มให้หัวเติบโตในเรือนกระจก จากนั้นจึงปลูกมันในบริเวณที่ออกดอกหลังจากวันที่อากาศหนาวเหน็บผ่านไป สำหรับส่วนใหญ่ใน สหราชอาณาจักร คือช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แต่ในสกอตแลนด์มักเป็นช่วงต้นถึงกลางเดือนมิถุนายน

ฉันสามารถทิ้งหัวพืชไม้ดอกในอังกฤษได้หรือไม่?

พืชไม้ดอก ส่วนใหญ่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ถ้าคุณมี ดิน ปนทราย ให้อาศัยอยู่ในสวนที่มีกำบัง ทางตอนใต้ของ สหราชอาณาจักร และเหง้าจะปลูกลึกพอ - และคุณให้ปุ๋ยหมักที่เน่าดีในฤดูหนาว พวกเขาน่าจะรอด