คุณต้องเปลี่ยนโรเตอร์เมื่อเปลี่ยนเบรกหรือไม่?

ถามโดย: Lenita Ober | ปรับปรุงล่าสุด: 10 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
5/5 (451 เข้าชม . 18 โหวต)
ร้านซ่อมรถยนต์และช่างยนต์ส่วนใหญ่ จะ แนะนำให้ คุณเปลี่ยน โรเตอร์ เมื่อ คุณเปลี่ยน ผ้าเบรก รถยนต์ทุกประเภท มีโรเตอร์ และการ เปลี่ยน ทั้งสี่แบบ อาจ มีราคาแพงและไม่ใช่ทุกคนที่ สามารถ ทำได้ บ่อยๆ ใบพัดโดยทั่วไปจะต้องมีการเปลี่ยนหลังจาก 15,000-70,000 ไมล์

ต่อมาอาจมีคนถามว่าต้องเปลี่ยนจานเบรคบ่อยแค่ไหน?

ในการตอบคำถาม ว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนจานเบรกบ่อยเพียงใด จึงมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 30,000 ถึง 70,000 ไมล์ และบางครั้งก็มากกว่านั้น ช่างที่ได้รับอนุญาตสามารถประเมิน โรเตอร์ และแนะนำสถานะของพวกเขาได้

เปลี่ยนผ้าเบรคอย่างเดียวเลยดีไหม? ตอบ: เว้นแต่โรเตอร์จะสึกเกินความหนาทิ้งที่บังคับ เราต้องการ เปลี่ยน เฉพาะ แผ่นอิเล็กโทรด เท่านั้น สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย ต้องขัด ผ้า ใหม่เป็นโรเตอร์ใหม่ก่อนจึงจะได้ประสิทธิภาพการ เบรกที่ ดีที่สุด

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเปลี่ยนผ้าเบรกแต่ไม่เปลี่ยนจานเบรก

เบรคโรเตอร์ไม่สม่ำเสมอนำไปสู่การสวมใส่แผ่นและถ้าไม่ถูกตรวจสอบการเต้นด้วยความเร็วสูงเบรก ซึ่งหมายความว่ายางจะวอกแวกและสั่น ส่งผลให้คอพวงมาลัยกระตุกและระบบ เบรก ป้องกันล้อล็อกล้มเหลว การเปลี่ยน โรเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญในกรณีนี้

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าจานเบรกของฉันเสีย

ใส่ใจกับสิ่งที่คุณรู้สึกขณะขับรถ หนึ่งในสัญญาณบ่งชี้ที่พบบ่อยที่สุดของจาน โรเตอร์ เบรกที่สึกหรอคือการสั่น โยกเยก หรือสั่นขณะเบรก โดยปกติแล้วจะรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนที่เท้าของคุณเมื่อคุณเหยียบเบรก และมักบ่งชี้ว่าจาน โรเตอร์ เบรก โก่ง งอ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 25 ข้อ

คุณรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อคุณต้องการโรเตอร์ใหม่?

เมื่อคุณขับรถจะบอกคุณถ้าเบรกหรือใบพัดเบรกอยู่ในความต้องการของการแทนที่ การส่งเสียงแหลมหรือการรับสารภาพมักเป็นสัญญาณที่ดี หากคุณได้ยินบดหัวตรงไปยังช่างเพราะนี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าคุณมีการสวมใส่เบรกแผ่นของคุณและพวกเขาจะสวมใส่กับโลหะ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันต้องการจานเบรกใหม่

มีสองวิธีในการ ตรวจสอบ การสึกหรอของ เบรก บน ดิสก์เบรก : โดยการมองและการฟัง ขั้นแรก ให้ ตรวจสอบ การสึกหรอโดยดูที่ ผ้าเบรก ผ่านช่องว่างระหว่างซี่ล้อ แผ่นด้านนอกจะถูกกดเข้ากับโรเตอร์โลหะ โดยทั่วไป ควร มีแผ่นรองอย่างน้อย 1/4 นิ้ว

โรเตอร์มีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยนานแค่ไหน?

ใบพัดบนยานพาหนะสามารถล่าสุดจากทุก 30,000 ถึง 70,000 ไมล์และบางครั้งมากขึ้น ช่างเครื่องที่ได้รับอนุญาต เช่น จาก YourMechanic สามารถประเมิน โรเตอร์ และแนะนำสถานะของพวกเขาได้ อาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยเท่าผ้าเบรก เช่นเดียวกับผ้าเบรก ควร เปลี่ยนเป็นคู่

จะรู้ได้อย่างไรว่าโรเตอร์เสีย?

หนึ่งในอาการแรกทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับใบพัดเบรกไม่ดีคือเสียง หากโรเตอร์ บิดเบี้ยว (หมายถึงไม่แบนราบอย่างสมบูรณ์) หรือสึกหรออย่างรุนแรง โรเตอร์ อาจส่งเสียงแหลมหรือเสียงดังเอี๊ยด โดยปกติแล้ว โรเตอร์ที่ บิดเบี้ยวจะทำให้เกิดเสียงเอี๊ยด ในขณะที่ โรเตอร์ที่ สึกหรออย่างรุนแรงจะทำให้เกิดเสียงขูดขีด

การเปลี่ยนผ้าเบรคและโรเตอร์ราคาเท่าไหร่?

ต้นทุนการเปลี่ยนผ้าเบรคโดยเฉลี่ย
แผ่นรองและใบพัด ช่วงต้นทุน
โรเตอร์ (ชิ้นส่วน) $30 ถึง $75 แต่ละอัน
แผ่น (อะไหล่) $35 ถึง $150
แรงงาน $150 ถึง $200
ทั้งหมด $250 ถึง $500 ต่อเพลา

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันเปลี่ยนผ้าเบรกแต่ไม่ได้เปลี่ยนจานโรเตอร์

ในขณะที่แผ่นพร้อมที่จะถูกแทนที่พวกเขายังคงอยู่ในความคลาดเคลื่อนมาตรฐานจึงไม่เหมือนมีโลหะบนโลหะที่เกิดขึ้น ช่างเตือนว่าการเปลี่ยน แผ่นอิเล็กโทรดโดยไม่ เปลี่ยน โรเตอร์ พร้อมๆ กันจะสูญเปล่าเพราะ โรเตอร์ที่เป็น สนิมจะกินแค่ แพด ใหม่หมด

ใส่ผ้าเบรคใหม่กับจานเบรคเก่าได้หรือไม่?

เมื่อจัดเตียงและใช้งานอย่างเหมาะสมเมื่อเวลาผ่านไป วัสดุ ผ้าเบรก บางๆ จะถูกส่งไปยังพื้นผิว โรเตอร์เบรก และสิ่งนี้จะช่วยสร้างแรงเสียดทานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการหยุด เมื่อชุด แผ่นอิเล็กโทรด สึกหรอและจำเป็นต้องเปลี่ยน การติดตั้ง ชุด แผ่นอิเล็กโทรด ชุด ใหม่ บน โรเตอร์เก่า ถือเป็นเรื่องดี

ฉันสามารถขับด้วยโรเตอร์ที่ไม่ดีได้นานแค่ไหน?

โรเตอร์ มีแนวโน้มที่จะใช้งานได้จากที่ใดก็ได้ระหว่าง 30,000 ถึง 70,000 ไมล์ หากคุณโชคดีพวกเขา สามารถ ทนได้นานกว่านี้! แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ สไตล์การ ขับขี่ น้ำหนักรถ และคุณภาพของวัสดุเบรกโดยรวมเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่อยู่ในใจ

คุณสามารถขับเบรกไม่ดีได้นานแค่ไหน?

ผู้ผลิตเสนอ "อายุการใช้งาน" ที่หลากหลายของ ผ้าเบรก โดยปกติแล้วจะอยู่ระหว่าง 25,000 ถึง 65,000 ไมล์ แต่วิธี ขับขี่ของคุณอาจ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อการสึกหรอของ ผ้าเบรก

งานเบรคราคาเท่าไหร่ครับ?

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนเบรกแผ่นเฉลี่ยอยู่ที่ $ 150 ต่อเพลาและสามารถช่วงจาก $ 100 ต่อเพลาถึง $ 300 ต่อเพลา มีฮาร์ดแวร์อื่นๆ สองสามชิ้นที่พบในระบบ เบรก ซึ่งอาจจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมเช่นกัน รวมถึงคาลิปเปอร์และโรเตอร์ แต่บริการทั่วไปส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยน ผ้าเบรก

จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณใส่ผ้าเบรกใหม่บนจานโรเตอร์แบบร่อง

เมื่อคุณใส่ผ้า เบรก ใหม่บนโรเตอร์แบบมีร่อง ผ้า เบรก ของคุณจะไม่เข้ากับ ร่อง ใน โรเตอร์ อย่างสมบูรณ์ และสิ่งนี้จะลดประสิทธิภาพการ เบรก ของคุณจนกว่า ผ้า เบรก จะสึกเข้าไปใน ร่อง แผ่นอิเล็กโทรด ได้รับการออกแบบให้สึกเร็วกว่าโลหะบน โรเตอร์

การขับรถด้วยโรเตอร์เสียอันตรายหรือไม่?

หากคุณสงสัยว่า โรเตอร์ บิดเบี้ยวหรือเบรกทำงานผิดปกติ คุณต้องหลีกเลี่ยงการ ขับ รถและติดต่อช่างทันที การขับรถ ด้วย โรเตอร์ที่ บิดเบี้ยวอาจส่งผลให้ระบบเบรกล้มเหลว ซึ่งอาจทำให้ตัวคุณเองและคนรอบข้างได้รับบาดเจ็บ

จำเป็นต้องเปลี่ยนเบรคหน้าและหลังพร้อมกันหรือไม่?

คำตอบสั้นๆ คือ คุณสามารถ เปลี่ยน ผ้าเบรก เป็นคู่ ( หน้า หรือ หลัง ) ได้ตาม ความจำเป็น แต่ไม่ต้อง เปลี่ยน ชุดทั้งสองพร้อม กัน เว้นแต่จะ จำเป็นต้องใช้ ทั้งคู่ ที่จริงแล้ว สำหรับรถยนต์ทั่วไปในปัจจุบัน เบรกหน้า มีหน้าที่รับผิดชอบมากถึง 70% ของกำลังเบรกทั้งหมด

คุณสามารถหมุนโรเตอร์โดยไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นอิเล็กโทรดได้หรือไม่?

ใช่ สามารถ ทำได้ แต่ จะ ต้องใช้จาระบีข้อศอกเล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงการสตาร์ทโดยที่โรเตอร์สึกไม่สม่ำเสมอ วิธีที่ดีที่สุดคือนำ แผ่นอิเล็กโทรด ออกแล้วหมุนคว่ำหน้าลงบนกระดาษทรายเบอร์ 120 ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระดาษอยู่บนพื้นผิวเรียบ

ใส่ผ้าเบรคใหม่กับจานเบรคที่เสียได้ไหม?

อย่า เปลี่ยนผ้าเบรค บน โรเตอร์ที่ เสียหาย
หาก ใส่ ผ้าเบรกใหม่ บนรถที่ โรเตอร์ ชำรุด ผ้าเบรก จะ ไม่สัมผัสกับพื้นผิวโรเตอร์อย่างเหมาะสม ซึ่ง จะ ลดความสามารถในการหยุดรถ

รถยนต์มีผ้าเบรคกี่อัน?

รถยนต์มีผ้าเบรคกี่อัน . แม้ว่า รถ รุ่นทั่วไปจะมี แผ่นรอง อยู่สองล้อ คือด้านหน้าและด้านหลัง อย่างไรก็ตาม รถ บาง คัน ใช้ แผ่นรอง สอง แผ่น ในล้อเดียว ซึ่งทำให้เป็นแปดล้อ ยานพาหนะยังมีเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางซึ่งมีสี่ แผ่น และมี รถยนต์ที่ มีเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางสองตัว