ห้องใต้ดินส่วนใหญ่มีเรดอนหรือไม่?

ถามโดย: Tonie Cantineiro | ปรับปรุงล่าสุด: 29 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.9/5 (875 เข้าชม . 38 โหวต)
เรดอน ไม่มีกลิ่นอย่างสมบูรณ์และมองไม่เห็น เพราะมันมักจะพบไม่คาดคิดในชั้นใต้ดินบางคนเข้าใจผิดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นในชั้นใต้ดิน บ้าน ส่วนใหญ่ ที่มี ห้องใต้ดิน มักสงสัยว่ามีระดับ เรดอน สูงกว่า

ผู้คนยังถามว่าเรดอนในห้องใต้ดินอันตรายแค่ไหน?

ห้องใต้ดิน ห้องบนแผ่นพื้นคอนกรีต และพื้นที่เหนือพื้นที่รวบรวมข้อมูลสามารถมีระดับ เรดอน สูง ยิ่งคุณหายใจเข้าไป รวมกับความเข้มข้นของมัน มีส่วนทำให้เกิดปัจจัยเสี่ยง ตาม EPA เรดอน ฆ่ามากกว่า 20,000 คนต่อปี! เป็นนักฆ่ามะเร็งปอดอันดับหนึ่งในกลุ่มผู้ไม่สูบบุหรี่

นอกจากนี้ อะไรเป็นสาเหตุของเรดอนในห้องใต้ดิน? เรดอน มาจากการสลายตัวของยูเรเนียมที่มีอยู่ในหินและดินใต้ ชั้นใต้ดิน (ใต้ฐานราก) ของบ้านทุกหลัง เมื่อสัมผัสกับพื้นดินอย่างต่อเนื่อง ห้องใต้ดิน ของบ้านจึงเป็นทางเข้าหลักสำหรับก๊าซ เรดอน

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีเรดอนในห้องใต้ดินหรือไม่?

ในความเป็นจริงคุณอีกครั้งอาจจะหายใจได้ในทุกวันแม้จะอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถ บอกได้ว่าคุณ กำลัง หายใจเข้าในระดับสูงหรือไม่ อันตรายจากการสัมผัส เรดอน คือ คุณไม่สามารถ มองเห็น ลิ้มรส หรือดมกลิ่นได้ และคุณจะไม่มีอาการใดที่จะแจ้งเตือนคุณ

บ้านใดมีแนวโน้มที่จะมีเรดอนมากกว่า?

เรดอนสามารถเข้าบ้านของคุณผ่าน:

  • รอยแตกในผนังฐานรากและพื้น
  • ช่องว่างในพื้น
  • อากาศอุ่นที่ลอยขึ้นมาในที่ร่ม
  • ช่องว่างรอบท่อเข้าฐานราก
  • ลมพัดกลางแจ้ง.
  • เตาผิงและเตาเผา
  • พื้นที่เปิดโล่งภายในกำแพง
  • ช่องระบายอากาศภายนอก.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เครื่องลดความชื้นลดเรดอนหรือไม่?

วิธีการแก้ไข เรดอน เช่น ASD ไม่เพียงแต่จะ ลด ระดับ เรดอน ในบ้านเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความชื้นในบ้านด้วย เครื่องลดความชื้น จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อระดับ เรดอน เครื่องลดความชื้น สามารถบรรลุความจุความชื้นที่ ASD ทำได้เพียง 8% ถึง 25% เท่านั้น!

ขายบ้านเรดอนยากไหม?

โชคดีที่ การขายบ้านด้วยเรดอน ไม่ใช่ เรื่องยาก หากคุณต้องแจ้งเตือนผู้ซื้อที่มีศักยภาพและบรรเทาปัญหาดังกล่าว Brian Thomas ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเขตเดนเวอร์ โคโลราโดที่มีประสบการณ์ 16 ปีกล่าว “สำหรับความกลัวและความไม่แน่นอนมากพอๆ กับสาเหตุของ เรดอน มีวิธีแก้ไขที่ง่าย”

เรดอนแย่ลงในฤดูร้อนหรือฤดูหนาวหรือไม่?

เอฟเฟกต์กอง
ความแตกต่างของแรงดันจะสูงขึ้นเมื่อความแตกต่างระหว่างอุณหภูมิในร่มและกลางแจ้งสูงกว่า ซึ่งหมายความว่าจะมีค่าสูงสุดใน ฤดูหนาว (สูงสุดถัดไปใน ฤดูร้อน ) ซึ่งส่งผลให้ระดับ เรดอน เพิ่มขึ้นใน ฤดูหนาว

การเปิดหน้าต่างลดเรดอนหรือไม่?

การเปิดหน้าต่าง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศและการระบายอากาศ ช่วยย้าย เรดอน ออกจากบ้านและผสมอากาศภายนอกที่ปราศจาก เรดอน กับอากาศภายในอาคาร การเปิด หน้าต่าง ชั้นใต้ดินช่วย ลด แรงดันอากาศลบ ทำให้ เรดอน เจือจางด้วยอากาศภายนอกที่สะอาด

คุณจะกำจัดเรดอนได้อย่างไร?

ไม่มีวิธีใดที่ตรงกับความต้องการของระบบ กำจัดเรดอน ทั้งหมด เทคนิคทั่วไป ได้แก่ การลดแรงดันของแผ่นพื้นย่อย โดยที่ท่อดูดถูกสอดเข้าไปในพื้นหรือแผ่นคอนกรีตเข้าไปในแผ่นพื้นคอนกรีตด้านล่างของบ้าน พัดลมระบาย เรดอน จะดึง ก๊าซเรดอน ออกมาและปล่อยออกสู่อากาศภายนอก

ฉันไม่ควรซื้อบ้านที่มีเรดอนหรือไม่?

เรดอน สามารถซึมเข้าไปในบ้านที่สัมผัสกับพื้นได้ ตรวจไม่พบเว้นแต่คุณจะทำการทดสอบ เรดอน เป็นสาเหตุอันดับสองของมะเร็งปอด และจากข้อมูลของ EPA และ CDC พบว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 20,000 คนต่อปี ไม่ใช่ สิ่งที่คุณต้องการในบ้านที่คุณกำลัง ซื้อ

เรดอนพบมากที่สุดที่ไหน?

เรดอน เป็นก๊าซกัมมันตภาพรังสีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งอาจ พบได้ ในสภาพแวดล้อมในร่ม เช่น บ้าน โรงเรียน และที่ทำงาน เรดอน เป็นสาเหตุที่สำคัญ ที่สุด ของมะเร็งปอดหลังการสูบบุหรี่

ทำอย่างไรให้บ้านปลอดภัยจากเรดอน?

ติดตั้งชั้นของก๊าซ -permeable รวมเช่นสี่นิ้วของกรวดใต้พื้นหรือระบบพื้นของบ้านของคุณถ้าคุณไม่ได้มี crawlspace ปิดชั้นนี้หรือพื้นพื้นที่รวบรวมข้อมูลของคุณด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อป้องกันไม่ให้ ก๊าซเรดอน เคลื่อนผ่านระดับนั้นและเข้าไปในบ้านของคุณ

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเป็นมะเร็งปอดจากเรดอน?

หากบุคคลได้รับ เรดอน 75 เปอร์เซ็นต์ของลูกหลาน เรดอน ใน ปอด จะ กลาย เป็นอนุภาคตะกั่วที่ "ไม่เป็นอันตราย" หลังจาก 44 ปี เมื่ออนุภาคแอลฟาทำลายเซลล์เพื่อ ทำให้ เซลล์กลายเป็นมะเร็ง การเริ่มเป็น มะเร็งปอดจะใช้เวลา อย่างน้อย 5 ปี แต่ส่วนใหญ่มักจะ 15 ถึง 25 ปี และนานกว่านั้น

คุณควรทดสอบเรดอนบ่อยแค่ไหน?

รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป
เมื่อใดก็ตามที่มีการเปลี่ยนแปลงในบ้านของ คุณ คุณควร ทำการ ทดสอบเรดอน ในพื้นที่ ขอแนะนำให้ คุณทดสอบ บ้านของคุณเพื่อหา เรดอน อย่างน้อยปีละสองครั้งด้วย หากผล การทดสอบ ของคุณกลับมาสูงผิดปกติ คุณควร สั่ง การทดสอบ เพิ่มเติมหนึ่งหรือสอง ครั้ง เพื่อให้ คุณ สามารถเปรียบเทียบผลลัพธ์ได้

วิธีที่ดีที่สุดในการทดสอบเรดอนคืออะไร?

การทดสอบเรดอน
คุณสามารถจ้าง ผู้ทดสอบ มืออาชีพหรือทำเองกับชุดอุปกรณ์ที่คุณซื้อที่ร้านฮาร์ดแวร์หรือทางออนไลน์ ปฏิบัติตามคำแนะนำในการทิ้งชุดอุปกรณ์ไว้ที่บ้านตามจำนวนวันที่กำหนด แล้วส่งไปที่ห้องปฏิบัติการและรอผล

ปลอดภัยไหมที่จะอาศัยอยู่ในบ้านที่มีระบบบรรเทาเรดอน?

EPA ประมาณการว่า ระบบ กำจัด เรดอนมี ราคาประมาณ 1,200 ดอลลาร์สำหรับ บ้าน โดยเฉลี่ย เมื่อติดตั้งแล้ว จะทำการทดสอบ เรดอน ติดตามผล แม้แต่ใน บ้านที่ มีระดับ เรดอน สูงมาก คุณก็สามารถคาดหวังได้ว่าระดับจะ ปลอดภัย จะลดลง

การแก้ไขเรดอนมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่าย ของระบบ บรรเทาทุกข์ อาจแตกต่างกันไปตามการออกแบบของบ้าน ขนาด ฐานราก วัสดุก่อสร้าง และสภาพอากาศในท้องถิ่น ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของ ระบบลด เรดอน ทั่วประเทศอยู่ที่ 1,200 ดอลลาร์ โดยมีช่วงตั้งแต่ 800 ถึง 1,500 ดอลลาร์โดยทั่วไป ขึ้นอยู่กับสภาวะของบ้านและตลาด

เกิดอะไรขึ้นถ้าพบเรดอนในบ้านของฉัน?

เรดอน เป็นก๊าซกัมมันตภาพรังสีที่ปล่อยออกมาตามธรรมชาติจากพื้นดิน อย่างไรก็ตาม เมื่อ เรดอน ติดอยู่ในบ้าน—หลังจากเข้าไปใน บ้าน ผ่านรอยต่อในผนัง, พื้นห้องใต้ดิน, ฐานราก และช่องเปิดอื่นๆ— เรดอน อาจมีความเข้มข้นในระดับที่เป็นอันตราย และการสัมผัสกับ เรดอน ในระดับสูงสามารถทำให้เกิดมะเร็งปอดได้

เรดอนเป็นเรื่องใหญ่หรือไม่?

เรดอน เป็นเรื่อง ใหญ่ เรดอน เป็นปัญหาที่ร้ายแรงและ ไม่ค่อย มีใครชื่นชม เป็นสาเหตุอันดับสองของมะเร็งปอด รองจากบุหรี่ ในฐานะที่เป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่นและไม่มีสี คุณไม่มีทางรู้ได้ว่าก๊าซนั้นอยู่ในบ้านของคุณหรือไม่เว้นแต่คุณจะทดสอบ

หินแกรนิตใดมีเรดอนมากที่สุด?

หินแกรนิต ทุกประเภทมียูเรเนียมในปริมาณต่างๆ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สร้าง ก๊าซเรดอน หินแกรนิต ที่ปล่อย เรดอนมากที่สุด คือ หินแกรนิต ที่มียูเรเนียม มากที่สุด เรดอน สามารถเป็นสารก่อมะเร็งได้ ดังนั้นจึงเป็นปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ในร่มที่มีการระบายอากาศไม่ดี

การอยู่ในห้องใต้ดินไม่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?

ความเสี่ยงต่อ สุขภาพของ ผู้เช่า
ความเสี่ยง ต่อสุขภาพของ ผู้ที่ อาศัยอยู่ในห้องใต้ดิน ได้รับการบันทึกไว้ เช่น เชื้อรา เรดอน และความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ/เสียชีวิตจากไฟไหม้ การปรากฏตัวของเชื้อราสามารถนำไปสู่ ​​"อาการระบบทางเดินหายใจ การติดเชื้อทางเดินหายใจ โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้และโรคหอบหืด" เช่นเดียวกับของใช้ส่วนตัวที่ปนเปื้อนเชื้อรา