ฉันจำเป็นต้องมีขอบหยดบนขอบคราดหรือไม่?

ถามโดย: Fritz Muszynsk | ปรับปรุงล่าสุด: 14 เมษายน 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.8/5 (1,047 เข้าชม . 28 โหวต)
รหัสที่อยู่อาศัยระหว่างประเทศ (IRC) ไม่จำเป็นต้องขอบโลหะหยดพร้อมเชิงชายและขอบคราดจนกระทั่ง 2012 ฉบับ (ข้อกำหนดเห็นรหัสสำหรับหยดขอบด้านบน) ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณทำงานที่ไหนและรหัสใดที่ชนะในพื้นที่นั้นของประเทศนั้น อาจไม่จำเป็นต้องใช้ ขอบหยด โลหะในโค้ด

ในทำนองเดียวกันคุณอาจถามว่าขอบหยดไปคราดหรือไม่?

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการติดตั้ง ขอบน้ำหยด สำหรับชายคาและ คราด แตกต่างกัน หลังจากที่เตรียมดาดฟ้าของคุณแล้ว และก่อนที่คุณจะติดตั้งแผ่นรองพื้น คุณจะต้องติดตั้ง ขอบกันซึม ที่ชายคา คุณติดตั้ง ขอบหยด บน คราด หลังจากที่คุณติดตั้งแผ่นรองพื้น

นอกจากนี้คุณจะใส่ขอบหยดที่ไหน? ติดตั้ง ขอบน้ำหยด บนชายคา เพิ่มแผ่นรองพื้น จากนั้นวาง ขอบน้ำหยด ตามปลายหน้าจั่ว วิธีที่ดีที่สุดคือติดตั้ง ขอบ หลังคา หยดน้ำ ตามชายคาก่อนเท่านั้น จากนั้นวางที่กั้นน้ำแข็งและน้ำ (ในเข็มขัดหิมะ) หรือกระดาษสักหลาด (แผ่นรองใต้หลังคา) เหนือ ขอบหยด

ข้อแตกต่างระหว่างขอบดริปและขอบคราดต่างกันอย่างไร

ขอบกันซึมและขอบคราด เป็นส่วนแรกของระบบหลังคาที่จะติดตั้ง ขอบหยด ไปตามพื้นที่รางชายคาของคุณและ ขอบคราด ไปตามปลายจั่วของคุณ พวกเขาทั้งสองดูคล้ายกันมากและมักจะไม่แตกต่างกันในชื่อโดยซัพพลายเออร์บางและก็เรียกว่าขอบหยด

ขอบคราดคืออะไร?

เป็นคำที่อธิบายด้านลาดเอียงของปลายจั่ว คราด สามารถแบนได้โดยไม่มีระยะยื่น หรืออาจยื่นปลายหน้าจั่วเหมือนชายคา คราดที่ ยื่นออกมาจะปิดด้วย soffit และ fascia หรือเปิดทิ้งไว้ คราด หลังคาอาจได้รับการออกแบบอย่างประณีต

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ขอบหยดอยู่ใต้กระดาษทาร์หรือไม่?

ขอบหยด ควรอยู่เหนือ กระดาษ ที่ชายคาและ ใต้ ตามคราด mroberson: มันเป็นกับดัก! ย้อนกลับไปในวันที่การก่อสร้างของฉันฉันได้เรียนรู้ว่าคุณวางกระดาษน้ำมันดินเหนือขอบหยดบนชายคาบ้านดังนั้นหากความชื้นได้รับผ่านงูสวัดก็ไม่ได้รับภายใต้ขอบหยด

งูสวัดควรยื่นขอบน้ำหยดได้ไกลแค่ไหน?

ขอบ ของ งูสวัดควร แขวนไว้เหนือหลังคาระหว่างหนึ่งนิ้วถึงหนึ่งนิ้วครึ่ง หรือระหว่างครึ่งนิ้วถึงสามในสี่ของนิ้วหากมีการติดตั้งกระพริบ ขอบหยด ยื่นมาก เกินไปและ งูสวัด สามารถปลิวไสวได้ในลมแรง ปริมาณน้ำน้อยเกินไปจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระดานคราดหรือพังผืดได้

คุณติดตั้งรางน้ำใต้ขอบหยดหรือไม่?

หากรางน้ำของคุณได้รับการติดตั้งก่อนหน้านี้แทนที่จะนำมันลงและ redoing มันคุณสามารถวางแถบเล็กของโลหะกระพริบภายใต้ขอบหยดและในช่วงหลังของรางน้ำ (แสดงโดยภาพประกอบที่ด้านล่างของหน้านี้ ) น้ำจะไหลลง รางน้ำ

ขอบหยดควรแน่นกับพังผืดหรือไม่?

ควร ติดตั้ง ขอบหยดบน แถบขนเฟอร์ขนาด 1 × 2 เพื่อให้โดดเด่นจาก พังผืด หรือหางขื่อ หาก ขอบน้ำหยด วางชิดกับ พังผืด หรือจันทัน ดังนั้นเนื่องจากแรงตึงผิว น้ำจึงไหลไปกระทบกับ พังผืด และใต้ซอฟฟิท

ขอบหยดควรอยู่ห่างจากพังผืดเท่าใด

รหัสกำหนดให้ ขอบหยดต้อง ยื่นออกไปอย่างน้อย 2 นิ้วบน หลังคา จาก แผงพังผืด ขอบหยด นี้ขยายออกไปได้ไกลกว่ามาก การตอกตะปูตามชายคา ควร เว้นระยะห่างจากจุดศูนย์กลางไม่เกิน 12 นิ้ว

จำเป็นต้องมีขอบหยดกับหลังคาเมทัลหรือไม่?

ขอบหยด เป็น โลหะ กะพริบที่ติดตั้งที่ ขอบ หลังคา เพื่อช่วยควบคุมการไหลของน้ำออกจากพังผืดและปกป้องส่วนประกอบ มุงหลังคาด้าน ล่าง ไม่กัดกร่อนและไม่เป็นคราบ เพื่อให้ หลังคา ของคุณดูดี แต่มีความเสถียรทางโครงสร้าง

โรคงูสวัดควรขยายขอบหยดที่ผ่านมาหรือไม่?

ใช่. โรคงูสวัดไม่ควรขยายมากกว่า 3/4” (19 มิลลิเมตร) ที่ผ่านมาขอบหยด หาก งูสวัด ยื่น ขอบ หลังคา เกิน 3/4” (19 มม.) แสดงว่าไม่รองรับและอาจแตกและหักได้ นอกจากนี้ แรงต้านลมที่ ขอบหลังคา อาจลดลง

คุณจะเปลี่ยนขอบหยดได้อย่างไร?

การเปลี่ยนแถบชายคาขอบหยด:
  1. ติดตั้งแถบชายคาที่ขอบหลังคาด้านล่างก่อน โดยให้แถบชายคาใต้งูสวัดและสักหลาดใต้หลังคา
  2. จัดแนวปลายด้านหนึ่งของแถบชายคาด้านล่างให้ตรงกับขอบของแผ่นหลังคา
  3. ยกไม้มุงหลังคาขึ้น และตอกแถบชายคาให้เข้าที่ด้วยตะปูหลังคาสังกะสี

ฉันต้องกระพริบขอบหยดหรือไม่?

การกะพริบของขอบหยด นำการไหลบ่าของ หลังคา ออกจากพังผืดและ ขอบ หลังคา และเข้าไปในรางน้ำหรืออย่างน้อยก็ไม่ควรลงไปที่แผงพังผืด (หากไม่มีการติดตั้งรางน้ำ) และได้รับการแนะนำโดยมาตรฐานหลังคา ผู้ผลิต และผู้เชี่ยวชาญ

จุดประสงค์ของขอบหยดคืออะไร?

ขอบหยด เป็นโลหะกะพริบที่ติดตั้งที่ ขอบ หลังคาเพื่อช่วยควบคุมการไหลของน้ำออกจากพังผืดและปกป้องส่วนประกอบมุงหลังคาด้านล่าง ขอบหยด ยื่นออกไปที่ด้านข้างของหลังคาและมีหน้าแปลนโลหะขนาดเล็กที่โค้งงอออกจากพังผืด

คุณต้องเปลี่ยนขอบน้ำหยดเมื่อเปลี่ยนหลังคาหรือไม่?

ขอบหยดมาในแถบ 10 ฟุตและยึดติดกับหลังคาดาดฟ้าก่อนรู้สึกหลังคาไปที่ เว้นแต่ ขอบหยด เก่าจะอยู่ในสภาพเหมือนใหม่ ให้ เปลี่ยน

ขอบหยดราคาเท่าไหร่?

ขอบหยด – ตรวจสอบและเปลี่ยน ขอบหยด ตามความจำเป็น เพิ่ม ขอบหยด บนหลังคาเพื่อนำน้ำเข้าสู่รางน้ำ พวกมันมี ราคา ประมาณ $1-$2 ต่อการติดตั้งเท้าเชิงเส้น ความเสียหายอื่น ๆ – ให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบความเสียหายของชายคาก่อนซ่อมแซมพังผืดและแผ่นปิด

ฉันควรใช้ขอบหยดสีอะไร?

ส่วนใหญ่สีทั่วไปสำหรับขอบหยดเป็นสีขาวและสีน้ำตาล อย่างไรก็ตาม บริษัทมุงหลังคาบางแห่งสามารถจัดหา ขอบหยด สี ให้ตรงกันได้ มักเลือก สี ให้เข้ากับงูสวัดหรือรางน้ำเพื่อสร้างลุคที่ไร้รอยต่อ สามารถเลือก สี ให้เข้ากับบานประตูหน้าต่างหรือส่วนตกแต่งของบ้านและทำหน้าที่เป็น สี เฉพาะจุด

งูสวัดยื่นขอบน้ำหยดหรือไม่?

งูสวัด แอสฟัลต์ควร ยื่นออกมา จาก ขอบ ด้านนอกของ ขอบหยด ประมาณ ¼ ถึง ¾-นิ้ว ตรวจสอบรหัสอาคารในพื้นที่สำหรับข้อกำหนด ขอบหยด ก่อนเริ่มโครงการมุงหลังคาของคุณ

ผู้ผลิตแผ่นไม้มุงหลังคาต้องการขอบหยดหรือไม่?

เมื่อทำการติดตั้ง หลังคา ใหม่ครอบคลุมผู้รับเหมา มุงหลังคา หลายรายละเว้น ขอบน้ำหยด กระพริบ จำเป็น ก็ต่อเมื่อ ผู้ผลิตไม้มุงหลังคาต้องการ เท่านั้น ขอบหยด จะต้องขยายอย่างน้อย 0.25 นิ้ว (6.4 มม.) ใต้ปลอก หลังคา และขยายดาดฟ้า หลังคา อย่างน้อย 2 นิ้ว (51 มม.)

ขอบหยดไปเหนือหรือใต้สักหลาดหรือไม่?

1 คำตอบ ขึ้นอยู่กับว่า ขอบหยด อยู่ที่ไหน ที่ด้านข้างหรือหน้าจั่วของหลังคา ขอบน้ำหยด จะไหล ผ่าน ผ้าสักหลาด หลังคา ที่ด้านล่างของหลังคา ขอบน้ำหยด จะ อยู่ใต้ ผ้าสักหลาด

ทำไมน้ำถึงรั่วหลังรางน้ำ?

หากท่อระบายน้ำอุดตันเป็นไปได้ว่าน้ำจะล้นท่อระบายน้ำและนี่เป็นที่เอื้อต่อการรั่วไหล น้ำควรวิ่งออกไปจากรางและอยู่ห่างจากบ้านโดยไม่ต้องกรอกรางน้ำ หาก น้ำ เข้า ภายใน รางน้ำ แสดง ว่า รางน้ำ อุดตัน