ฉันจำเป็นต้องมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับปั๊มจุ่มของฉันหรือไม่?

ถามโดย: Odulia Ringseisen | ปรับปรุงล่าสุด : 2 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.4/5 (260 เข้าชม . 44 โหวต)
ปั๊มบ่อบาดาล ใต้ดินทุก เครื่องควร ติดตั้งระบบ สำรองแบตเตอรี่ อย่างน้อยหนึ่งระบบ แม้ว่าไฟฟ้าจะไม่ดับ แต่ แบตเตอรี่สำรอง ก็ยังเป็นส่วนสำคัญของระบบกันซึม ของคุณ เมื่อคุณ ต้องการ ระบบ สำรอง : ฝนตกหนัก ทำให้หมดไฟ

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว ปั๊มจุ่มสำรองแบตเตอรี่จะคุ้มหรือไม่

ไฟฟ้าดับอาจเกิดขึ้นได้ในช่วงที่มีพายุรุนแรง โดยการถอด ปั๊ม ทิ้ง หากคุณมีสถานการณ์เหล่านี้ไม่กี่ครั้งต่อปีหรือแม้แต่ปีละครั้ง การ สำรองข้อมูลแบตเตอรี่ จะ คุ้มค่า กับการลงทุน ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการซ่อมแซม การกำจัดน้ำ และปัญหาอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับความเสียหายจากน้ำท่วม

ต่อมา คำถามคือ แบตสำรองของปั๊มบาดาลมีอายุการใช้งานกี่ชั่วโมง? 53 ชั่วโมง

ข้างบนนี้ ฉันจำเป็นต้องมีปั๊มสำรองจริง ๆ หรือไม่?

ปั๊มสำรอง สามารถป้องกันไม่ให้น้ำล้น บ่อปั๊ม ทิ้งของคุณ และ/หรือน้ำท่วมขังในห้องใต้ดินเต็ม ถ้าไฟฟ้าดับและ ปั๊ม หลักของคุณไม่สามารถทำงานได้ ปั๊มสำรองที่ ใช้แบตเตอรี่หรือน้ำสามารถประหยัดเวลาได้

ฉันสามารถใช้แบตเตอรี่รถยนต์สำหรับปั๊มสำรองได้หรือไม่?

ไม่มี แบตเตอรี่สำรอง ใน ปั๊มจุ่ม แบตเตอรี่รถยนต์ จะไม่ อย่างน้อยก็ไม่โดยตรง พวกเขา ทำ ปั๊ม น้ำ 12V ที่ สามารถ ใช้ กับ แบตเตอรี่ - การตั้งค่า แบตเตอรี / เครื่องชาร์จ - มักใช้ เครื่องสูบ น้ำท้องเรือจากเรือ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ปั๊มจุ่มที่ดีที่สุดในตลาดคืออะไร?

ปั๊มหลุมที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก
 1. WAYNE CDU980E ปั๊มจุ่ม – โดยรวมดีที่สุด
 2. Superior 91250 Sump Pump – คุ้มค่าที่สุด
 3. Wayne WSS30VN Sump Pump – แบตเตอรี่สำรองที่ดีที่สุด
 4. Liberty 1/3 HP ปั๊มจุ่มดูดน้ำเสีย
 5. ปั๊มน้ำแบบแท่น WaterAce
 6. Zoeller M53 ปั๊มจุ่มดูดน้ำเสีย.
 7. WAYNE WaterBUG ปั๊มน้ำทิ้ง
 8. DEKO ปั๊มจุ่มดูดน้ำเสีย.

แบตเตอรีสำรองของ Sump Pump ราคาเท่าไหร่?

ค่าสำรองแบตเตอรี่ปั๊มบ่อ
ระบบสำรองปั๊มดีบ่อสามารถค่าใช้จ่าย $ 150 $ 500

ฉันควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ปั๊มจุ่มเมื่อใด

การบำรุงรักษา: เป็นงานที่ค่อนข้างง่าย แต่การมี แบตเตอรี่ สำรองของ ปั๊มจุ่ม หมายถึงอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องดูแล คุณจะต้องเติมของเหลวลงใน แบตเตอรี่ ที่ต้องการและ เปลี่ยนแบตเตอรี่ปั๊มทิ้ง ทุกๆ 4-5 ปี

ปั๊มหลุมของฉันจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

แต่น่าเสียดายที่ปั๊มบ่อไม่ได้สุดท้ายตลอดไป ด้วยอายุขัยเฉลี่ยประมาณ 10 ปี ปั๊ม ของคุณอาจทำงานได้เพราะถึงเวลาต้องเปลี่ยน มีหลายสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อวิธีการที่ยาวปั๊มที่ผ่านมารวมถึงความถี่ในการใช้งาน

ฉันต้องใช้แบตเตอรี่ชนิดใดสำหรับปั๊มสำรอง

ลึกวงจรแบตเตอรี่ตะกั่วกรด (บางครั้งเรียกว่าแบตเตอรี่ทะเล) เป็นที่แนะนำสำหรับปั๊มบ่อสำรอง แบตเตอรี่ประเภท นี้มีหน่วยเป็นแอมแปร์-ชั่วโมง (AH)

ปั๊มน้ำทิ้งควรวิ่งบ่อยแค่ไหนหลังจากฝนตกหนัก?

เครื่องสูบน้ำทิ้ง ของเรา หลังจาก ฝนตกหนัก จะ ทำงาน ทุกๆ 30 วินาทีและ ทำงาน ประมาณ 3 วันจนกว่าจะหยุดในที่สุด

เกิดอะไรขึ้นเมื่อปั๊มจุ่มล้มเหลว?

หากน้ำที่ไหลเข้า บ่อ มีมากกว่าความจุของ ปั๊ม DC อาจเกิดน้ำท่วมได้ AC ปั๊มด้วยน้ำ POWERED สำรองปั๊ม ปั๊ม ใช้น้ำแรงดันในบ้านของคุณเพื่อสูบน้ำออกจาก บ่อ และปล่อยออกภายนอกหาก ปั๊ม หลัก ไม่ทำงาน ด้วยเหตุผลใดก็ตาม

ได้ยินเสียงปั๊มติ๊กไหม?

ปั๊มจุ่ม ยัง สามารถ ส่งเสียงที่ไม่ปกติได้ หาก คุณได้ยินเสียง เหล่านี้มาจาก เครื่องสูบน้ำ ในห้องใต้ดิน ให้ปิดและโทรหาผู้เชี่ยวชาญทันที ปั๊มที่ ทำงานอย่างต่อเนื่อง : หาก คุณได้ยิน ปั๊ม ทำงานตลอดเวลา เป็นไปได้ว่า ปั๊ม นั้นมีขนาดไม่เหมาะกับห้องใต้ดินของคุณ

ปั๊มจุ่มเสียบ่อยแค่ไหน?

หลายปีของการสึกหรอส่งผลให้เกิดความล้มเหลวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของ ปั๊มหลุมบ่อ ของคุณหลังจากใช้งานไป 7 ถึง 10 ปี แม้ว่า ปั๊มสูบน้ำ ทิ้งบางตัวสามารถทำงานได้ดีหลังจากช่วงเวลานี้ ขอแนะนำให้คุณพิจารณาเปลี่ยน ปั๊มสูบน้ำ ทิ้งหลังจากผ่านไป 10 ปีเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าปั๊มหลุมของฉันเสีย?

ต่อไปนี้เป็นสัญญาณที่ควรระวังซึ่งอาจบ่งบอกถึงความล้มเหลวของปั๊มจุ่ม
 1. ปั๊มทำงานแต่ไม่ล้างอ่าง ซึ่งมักจะหมายความว่าหน้าจอขาเข้าของปั๊มอุดตันด้วยเศษขยะ
 2. ที่เติมอ่างล้างหน้า ปั๊มไม่ทำงาน
 3. อ่างล้างหน้าว่างเปล่า ปั๊มทำงาน
 4. อ่างล้างหน้าเติมอย่างรวดเร็วและปั๊มเปิดขึ้นอีกครั้ง

ปั๊มน้ำเสียทำงานในฤดูหนาวหรือไม่?

ประการแรก สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ เป็นเรื่องปกติที่ ปั๊ม ทิ้งจะ ทำงาน เป็นครั้งคราวในช่วง ฤดูหนาว เนื่องจากหิมะที่ละลายเล็กน้อยจะสะสมอยู่ใน บ่อ ทิ้งเมื่อเวลาผ่านไป ปั๊มบ่อพัก ซึ่งทำงานเป็นเวลานานแต่ไม่สามารถขจัดความชื้นออกจาก บ่อ ทิ้งได้ อาจเกิดความร้อนสูงเกินไปหรือเผาไหม้ได้

ปั้มน้ำเสียงเป็นอย่างไร?

เสียงรบกวน ทั่วไปคือ เสียง " เสียงดัง " ที่เกิดขึ้นเมื่อใดก็ตามที่ ปั๊มหลุม เปิดหรือปิด เกือบจะ ฟังดูเหมือน มีคนเอาค้อนทุบท่อแล้วตี เสียง นี้อาจ ดัง พอที่จะทำให้คุณตกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนในขณะที่คุณนอนหลับ เสียงดัง อาจเกิดจากเช็ควาล์วที่ ปั๊มบ่อ พัก

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสำรองปั๊มจุ่ม?

เมื่อไฟฟ้าดับ ปั๊มจุ่มที่ ใช้พลังงานไฟฟ้าของคุณจะหยุดทำงาน และจะไม่สามารถป้องกันน้ำที่ไหลเข้าบ้านของคุณได้ ปั๊มสำรองแบตเตอรี่ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ไฟดับหรือเบรกเกอร์วงจรสะดุด ปั๊มสำรอง ของคุณจะยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สัญญาณเตือนน้ำสูงคืออะไร?

ภาพรวม High Water Alarm ของ PumpSpy ช่วยลดความเสี่ยงของความเสียหายจาก น้ำ โดยการเตือนทันทีเมื่อตรวจพบ น้ำ สำหรับติดตั้งใกล้ปั๊มหลุม เครื่องทำ น้ำ ร้อน เครื่องลดความชื้น เครื่องซักผ้า หรือใต้อ่างล้างจาน ต้องใช้แบตเตอรี่ 9 โวลต์ (รวมอยู่ด้วย) ตรวจจับ น้ำ และพื้นผิวเปียก

ลงบ่อ2บ่อได้ไหมครับ

คุณสามารถ ตั้ง ปั๊มหลุมบ่อ ทั้งสองไว้ที่ด้านล่างของ อ่างบ่อ ของคุณ แต่นั่น ก็ หมายความว่า ปั๊ม ทั้งสอง จะ ทำงานพร้อมกัน ดังนั้นโดยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 2 บ่อสูงขึ้นเล็กน้อยหรือด้านบนของเครื่องสูบน้ำหลักที่พวกเขาจะไม่สามารถทำงานควบคู่

ฉันควรถอดปลั๊กปั๊มทิ้งในฤดูหนาวหรือไม่

เหตุผลที่คุณไม่ ควร ถอดปลั๊ก ปั๊ม ทิ้งเพราะน้ำสามารถระบายเข้าสู่ บ่อ พักได้ตลอดเวลา แม้ใน ฤดูหนาวที่แห้งแล้ง แม้ว่าพื้นจะปกคลุมไปด้วยหิมะและถูกแช่แข็งไว้ใต้พื้นผิวหนึ่งเมตร แต่ก็ต้องไม่อยู่ใกล้ฐานรากหรือส่วนล่างของฐานราก