แอปเปิ้ลต่างกันมีเมล็ดในปริมาณต่างกันหรือไม่?

ถามโดย: Wade Berdolt | ปรับปรุงล่าสุด : 27 เมษายน 2563
Category: อาหารและเครื่องดื่ม ของหวาน และ เบเกอรี่
4.3/5 (1,583 เข้าชม . 10 โหวต)
ถาม: แอปเปิล แต่ละ ชนิด มี จำนวนเมล็ด เท่ากันหรือไม่ ? พันธุ์ สามารถมีได้ มากกว่าหนึ่ง เมล็ด ในแต่ละ carpel ขึ้นอยู่กับสุขภาพและความแข็งแรงของต้นไม้ ยิ่งต้นไม้มีสุขภาพที่ดีเท่าใด เมล็ดพืชก็ จะยิ่งมีศักยภาพมากขึ้น เท่านั้น ต่อ carpel นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่แตกต่างกันมีตัวเลขที่แตกต่างของเมล็ด

คำถามก็คือ แอปเปิ้ลมีเมล็ดกี่เมล็ด?

ห้า

ในทำนองเดียวกัน Apple มีเมล็ดอะไรมากที่สุด? ผลการทดลองคือ แอปเปิ้ล Red Delicious และ Gala มีจำนวน เมล็ด เท่ากันโดยมีสูงสุด 6 เมล็ด ในขณะที่ แอปเปิ้ล เขียว Granny Smith สร้างได้ถึง 9 เมล็ด ในการทดลองครั้งแรก โดยรวมแล้ว แอปเปิล เขียว Granny Smith มี เมล็ด เฉลี่ยมากกว่าการทดลอง 3 ครั้ง

นอกจากนี้ ผลไม้ต่างๆ มีเมล็ดพืชกี่เมล็ด?

ผลไม้บางชนิดมีจำนวนเมล็ดไม่เท่ากัน ผลไม้ เช่น มะเขือเทศ แตงกวา พริกเขียว และแตง มักจะมีเมล็ดจำนวนมาก โดยทั่วไป ส้ม แอปเปิ้ล และลูกแพร์มีประมาณ 10 เมล็ด ผลไม้อื่นๆ เช่น อะโวคาโด พลัม และพีช มี เมล็ด เพียง เมล็ด เดียว

แอปเปิล Red Delicious มีกี่เมล็ด?

Red Delicious Apple , Malus Pumila, 30 Tree Seeds (แข็งแกร่ง, เร็ว)

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

แอปเปิ้ลยอดนิยมคืออะไร?

แอปเปิลกาล่าแอปเปิ้ล กลายเป็นแอปเปิลที่โตที่สุดในอเมริกาแล้ว ตามรายงานของสมาคมแอปเปิลแห่งสหรัฐอเมริกา (US Apple Association) ซึ่งประกาศการค้นพบครั้งสำคัญที่งานการประชุมประจำปี Crop Outlook and Marketing Conference ประจำปี 2561 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายงานระบุว่า Gala เป็นแอปเปิ้ลที่โตมากที่สุด รองลงมาคือ Red Delicious , Granny Smith , Fuji และ Honeycrisp

ทำไมเมล็ดแอปเปิ้ลถึงเติบโตแอปเปิ้ลที่แตกต่างกัน?

ทำไมไม่ ปลูกแอปเปิ้ล จาก เมล็ด ? แอปเปิ้ล ไม่ได้สืบพันธุ์ตามแบบจริง หมายความว่า ต้นไม้ จาก เมล็ด จะผลิต แอปเปิ้ล ที่เกือบจะ แตกต่าง จากต้นแม่อย่างแน่นอน เว้นแต่คุณจะผสมเกสร ต้นไม้ ด้วยมือ ไม่มีทางรู้ว่าใครคือพ่อแม่พันธุ์อื่น

แอปเปิ้ลที่ใหญ่ที่สุดคืออะไร?

แอปเปิ้ล โฮคุโตะที่หนัก 4 ปอนด์ 1 ออนซ์ ถูกค้นพบโดย Chisato Iwasaki ในเมืองฮิโรซากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2548 ทำให้เป็น แอปเปิลที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยบันทึกมา

กล้วยมีกี่เมล็ด?

เมล็ด กล้วยที่ ปลูก
ในการศึกษาผลิตภัณฑ์ลูกผสมระหว่างพันธุ์ กล้วย บนพื้นที่สูงในแอฟริกาตะวันออก 20 สายพันธุ์และกัลกัตตา 4 จำนวน เมล็ด ต่อพวงมีตั้งแต่ 3 ถึง 26 เมล็ด โดยเฉลี่ยเพียง 9 เมล็ด ต่อพวง

มีแอปเปิ้ลไร้เมล็ดหรือไม่?

แอปเปิลไร้เมล็ด และ ไร้เมล็ดชนิด แรกที่นักวิทยาศาสตร์รู้จัก ถูกค้นพบเมื่อปีที่แล้วเท่านั้น เนื่องจากมีเมล็ดพืชไม่มีผลไม้ใหม่จะต้องมีการขยายพันธุ์โดยการตัดต้นไม้แอปเปิ้ลปกติ

แอปเปิล Granny Smith มีกี่เมล็ด?

Tropical Oasis Granny Smith ต้น แอปเปิ้ล 10 เมล็ด

ผลไม้ใดมีเมล็ดเดียว

ผลไม้ที่มีเมล็ดเดี่ยว ได้แก่ อะโวคาโด (ในทางเทคนิคคือเบอร์รี่) อินทผา ลัม มะกอก และมะม่วง เช่นเดียวกับเชอร์รี่ คัมควอต แอปริคอต พลัม ลูกพีช และเนคทารีน

ผลไม้อะไรมีเมล็ดมากที่สุด?

ผลไม้ใด ให้ เมล็ดมากที่สุด ? (อาร์การ์เซีย ม.ค. 2013) เริ่มต้นด้วยสมมติฐานที่ว่าแตงโมมีจำนวนมากที่สุดของเมล็ด
 • ทับทิม,
 • มะละกอ,
 • แตงโม,
 • กล้วย,
 • แอปเปิ้ล.

ผลไม้อะไรไม่มีเมล็ด?

ผลไม้ ไร้เมล็ดที่พบได้ทั่วไป ได้แก่ แตงโม มะเขือเทศ องุ่น (เช่น Termarina rossa) และกล้วย นอกจากนี้ยังมีผล ไม้ รสเปรี้ยวไร้เมล็ดจำนวนมาก เช่น ส้ม มะนาว และมะนาว

ทำไมผลไม้ถึงมีจำนวนเมล็ดต่างกัน?

จำนวนเมล็ด ใน ผล ขึ้นอยู่กับ จำนวน ออวุลในรังไข่ก่อนการปฏิสนธิ ผลไม้ ที่ มี เมล็ด มากกว่า จะมี จำนวน ออวุลในรังไข่ของดอกไม้มากกว่า เช่น แตงโม และผลที่มี เมล็ด เดี่ยว จะมี ออวุลเดียวในรังไข่ของดอกเช่นมะม่วง

ผักอะไรมีเมล็ดมากที่สุด?

 • แตงกวา.
 • มะเขือเทศ.
 • มะเขือเปราะหรือต้นไข่
 • ฟักทอง.
 • ยามขวด.
 • ค็อกซีเนีย
 • พริก.
 • พริกชี้ฟ้า.

เมล็ดพืชมีกี่ชนิด?

เมล็ดพันธุ์ มีสอง ประเภท เป็นหลัก สอง ประเภท คือ: เมล็ดพืช ใบเลี้ยงเดี่ยว. เมล็ดพันธุ์ ใบเลี้ยงคู่.

ทำไมมะนาวถึงมีเมล็ดเยอะจัง?

การปลูกถ่ายอวัยวะช่วยให้เกษตรกร ผลิตผล ไร้เมล็ดได้ในเชิงพาณิชย์ และถึงแม้ว่า มะนาว ส่วนใหญ่ จะมีเมล็ด แต่จริงๆ แล้ว มะนาว บางชนิดไม่มีเมล็ด คุณอาจพบ เมล็ด เป็นครั้งคราวแม้ใน มะนาวที่ "ไม่มีเมล็ด" เนื่องจากการผสมเกสรข้ามหาก มะนาว ปลูกใกล้ผลไม้อื่นๆ

องุ่นมีกี่เมล็ด?

ในการคำนวณนี้ ให้แบ่งจำนวนเมล็ดทั้งหมดด้วยจำนวนชิ้นผลไม้ที่คุณนับสำหรับแต่ละพันธุ์ ตัวอย่างเช่น หากคุณนับรวม 20 เมล็ดใน 5 องุ่น ผลองุ่นหนึ่งผลก็จะเท่ากับ 4 เมล็ด ต่อผล

ผักมีเมล็ดไหม?

ผัก ส่วนใหญ่ (เช่น ฝักถั่ว น้ำเต้า มะเขือเทศ) เป็นผลไม้ที่ไม่หวานของไม้ดอก ซึ่งหมายความว่าใน พืชมีเมล็ดพืช เนื่องจากมีวิวัฒนาการเป็นโครงสร้างที่มี เมล็ด แต่ ผัก ดังกล่าว มีเมล็ดพืช ผัก ที่ไม่ใช่ผลไม้ (เช่น บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง) ไม่มี เมล็ด