ผ้าม่านมาเป็นคู่เสมอหรือไม่?

ถามโดย: Gora Tarpa | ปรับปรุงล่าสุด: 30 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ตกแต่งภายใน บ้านและสวน
4.4/5 (504 เข้าชม . 23 โหวต)
ทั้งหมดพร้อมทำขนาดผ้าม่านของเราจะมีป้ายกำกับ 'ความกว้างโดยลดลง' การปรับขนาดเพื่อให้จำนวนแรกเสมอวัดข้ามและที่สองอยู่เสมอลงวัด ผ้าม่าน สำเร็จรูปของเรามีจำหน่าย เป็นคู่ และขนาดหมายถึง ผ้าม่าน แต่ละ ผืน

คล้าย ๆ กัน มีคนถามว่า คุณต้องการผ้าม่าน 2 ตัวต่อหน้าต่างหรือไม่?

ตัวอย่าง: หากมาตรการหน้าต่างของคุณ 36" กว้าง (หน้าต่างกว้าง x 2 = 72 ') คุณต้องผ้าม่านที่จะให้มีความกว้างไม่ต่ำกว่า 72-120' หรือ 2 แผงสำหรับหน้าต่างที่ในกรณีนี้ 2 แผงจะให้ประมาณ 100" . " หน้ากว้างซึ่ง จะ ดูดีและเต็ม ปัดขึ้นเป็นจำนวนเต็มถัดไปเสมอ

นอกจากนี้ ความกว้างของผ้าม่านคือเท่าไร? ความกว้าง : เมื่อเราเขียนรายการหรือเขียนการวัดขนาด ผ้าม่าน ความกว้าง มักจะมาก่อนการดรอป ผ้าม่าน สำเร็จรูปมีให้เลือก 3 ขนาดความกว้าง : 112 ซม. (44 นิ้ว), 167 ซม. (66 นิ้ว) หรือ 228 ซม. (90 นิ้ว) คุณควรเลือก ความกว้าง ที่ใกล้เคียงกับขนาดของแทร็กหรือเสาของคุณมากที่สุด

คุณสามารถใช้แผงม่านเพียงแผ่นเดียวได้หรือไม่?

ส่วนใหญ่แล้ว ผ้าม่าน จะเป็นคู่ อย่างไรก็ตาม สำหรับการ คลุมหน้าต่าง ผ้าม่านแบบแผงเดียว มีประโยชน์หลากหลาย แผงเดี่ยว หลาย แผ่นสามารถ นำมารวมกัน เป็นม่าน หน้าต่าง กว้างพิเศษได้อย่างประหยัด หน้าต่างบานเล็กอาจต้องการเพียง แผงเดียว ผูกด้านหลัง เพื่อ เพิ่มแสง แล้วแขวนให้ตรง เพื่อ ความเป็นส่วนตัว

ผ้าม่านแผงเดียวคืออะไร?

โสดแผงม่าน: เป็นชื่อรัฐ, ผ้าม่านแผงเดียวที่ทำจากชิ้นส่วนของผ้า แผง คู่: ผ้าม่าน เหล่านี้มาในคู่ที่เข้าคู่กัน ช่วยให้คุณแขวนผ้าสองชิ้นไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งของหน้าต่าง การออกแบบนี้ช่วยให้คุณเปิดรับแสงได้มากเท่าที่คุณต้องการ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

จะเป็นไรไหมถ้าผ้าม่านไม่แตะพื้น?

1. ลอยเล็กน้อย – น้อยกว่าหนึ่งนิ้วเหนือ พื้น หาก คุณต้องการแขวน ผ้าม่าน โดยไม่ขาดตอน ดังนั้นให้แขวน ผ้าม่าน ให้ตรงทั้งหมด ม่าน ลอยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ไม่ได้ แตะพื้น แต่เพียงนิดเดียว

ผ้าม่านสั้นไม่มีสไตล์หรือไม่?

ผ้าม่านสั้น
หากมองด้วยสายตา สไตล์ น้ำสูงไม่ใช่วิธีแขวน ผ้าม่านที่ ดึงดูดใจที่สุด ความยาวที่สั้นกว่าสามารถปรากฏเป็นวันที่ นอกจากนี้ยังสามารถลดความสูงของห้องของคุณลงครึ่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม จากมุมมองที่ใช้งานได้จริง ผ้าม่านสั้นใน บางครั้งอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ม่านตาไก่ต้องมีความกว้างสองเท่าหรือไม่?

คุณ ต้อง อนุญาตให้แผ่นแบนทั้งสองข้างมี ความกว้าง อย่างน้อยหนึ่งเท่าครึ่งของเสา ม่าน โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่ามันดูดีขึ้นมากเมื่อใช้ ความกว้างของ เสาเป็น สองเท่า ให้หรือใช้เวลาสองสามนิ้ว ช่วยให้ ผ้าม่าน มีผ้าเพียงพอเพื่อให้จีบดูเหมาะสมเมื่อแขวนอยู่เหนือหน้าต่างของคุณ

คุณควรวางผ้าม่านทับมู่ลี่หรือไม่?

อย่า – เลือก ผ้าม่าน ผืนเดียวกันทั่วทั้งบ้าน
แต่จากมุมมองของการออกแบบ การทำเช่นนี้ อาจ ทำให้พื้นที่ดูไม่ปะติดปะต่อกัน การจับคู่ มู่ลี่ กับ ผ้าม่านสามารถ ผูกพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกันได้ ดังนั้น คุณ จึงต้องแน่ใจว่ามันเข้ากับบรรยากาศที่ คุณ ต้องการสร้าง และสำหรับพวกเราส่วนใหญ่แล้ว บรรยากาศในทุกห้องจะแตกต่างกันไป

ผ้าม่านหน้าต่าง 100 นิ้ว ควรกว้างเท่าไร?

ตัวอย่างเช่น หาก หน้าต่าง กว้าง 100 นิ้ว ควร ทำ ผ้าม่านให้ มี ความกว้าง 125 นิ้ว เพื่อให้แขวนนอก หน้าต่าง เมื่ออยู่ในตำแหน่งเปิด สำหรับม่านยึดภายใน ให้วัดจากขอบด้านหนึ่งภายในกรอบถึงขอบด้านในที่ด้านตรงข้าม

คุณสามารถติดผ้าม่านยาวบนหน้าต่างสั้นได้หรือไม่?

แขวนผ้ายาวบนหน้าต่างสั้นเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มความสำคัญของหน้าต่างและนำมาไว้ในสัดส่วนที่ห้องพัก ผ้าม่านสั้น บน หน้าต่างสั้น ดึงดูดความสนใจไปที่ขนาดของ หน้าต่าง และลดความสำคัญของห้อง หน้าต่าง และรูปแบบ ผ้าม่าน

จะทำอย่างไรถ้าผ้าม่านสั้นเกินไป?

คำถามประจำวันนี้ – ฉันจะแก้ไขผ้าม่านที่สั้นเกินไปได้อย่างไร
  1. หาผ้าม่านยาว 96 นิ้ว แล้วแขวนราวแขวนใหม่บนผนังให้สูงขึ้น ถ้าคุณมีห้อง (ศูนย์ต้นทุน)
  2. ซื้อผ้าม่านยาว 96 นิ้ว แล้วตัดขอบให้ยาวที่สุด (ต้นทุนปานกลาง)
  3. เย็บขอบด้านล่างของผ้าม่านขนาด 84 นิ้วของคุณ

ผ้าม่านหน้าต่าง 80 นิ้ว ควรมีความกว้างเท่าไหร่?

ใช้การวัด ความกว้าง ของคุณ (สมมติว่า 40 นิ้ว ) และเพิ่มเป็นสองเท่าหรือสามเท่า (เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สมบูรณ์มาก) หมายความว่าคุณจะซื้อวัสดุแผงทั้งหมด 80 นิ้ว หรือ 120 นิ้ว สำหรับ ผ้าม่าน

ผ้าม่านต้องแตะพื้นหรือไม่?

ผ้าควร แตะพื้น หรือวางเหนือครึ่งนิ้ว นี่เป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับ ผ้าม่าน ร้านกาแฟ (แผงสั้นที่ปิดเฉพาะส่วนล่างของหน้าต่างและกดที่ธรณีประตู) ซึ่งทำงานได้ดีในจุดต่างๆ เช่น ห้องครัวและห้องน้ำ ซึ่งไม่สามารถใช้ ผ้าม่านแบบ ยาวได้

ผ้าม่านควรแขวนไว้ใต้หน้าต่างมากแค่ไหน?

ตามรูปแบบดั้งเดิม ราว ม่าน จะอยู่ห่างจากด้านบนของ หน้าต่าง ประมาณ 6 นิ้ว และยาวเกิน หน้าต่าง แต่ละด้านออกไป 3 นิ้ว ม่าน จะ แขวน ใต้ ขอบ หน้าต่าง 3 นิ้ว

ผ้าม่าน 1 แผง หมายความว่าอย่างไร?

1 แผงหมายถึง ม่าน เดี่ยว คุณจะต้องใช้สองหน้าต่างสำหรับหน้าต่างกว้าง 90 นิ้วอย่างแน่นอน

ผ้าม่านลายดอกไม้มีสไตล์หรือไม่?

แม้ว่าดอกไม้ดอกเล็กๆ จะชวนให้นึกถึง ผ้าม่านสไตล์ วิคตอเรียน แต่ ลาย พิมพ์ ดอกไม้ เล็กๆ ก็สามารถทำงานได้ดีในเทรนด์การตกแต่งสมัยใหม่ เดร สลายดอกไม้ สีดำเรียบง่ายที่ลากยาวตลอด ผ้าม่าน สีแดง น้ำเงิน หรือสีดำที่ดูน่าสยดสยอง เข้ากับห้องสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

ควรใช้ผ้าม่านสีอะไรดี?

ผ้าม่านสีเข้ม เหมาะกับผนัง สีอ่อน ที่สุด (เช่น ผนังสีขาวนวล สีครีม สีเทา สีแทนอ่อน และแม้แต่ผนังสีสโมกกี้บลู) ผนังที่มืดและ ผ้าม่าน สีเข้มก็ดูกดดันเกินไป 'ความมืด' ไม่ได้ มีความ หมายว่าสีดำ น้ำตาล หรือเทา ผ้าม่าน สีเข้มก็มีให้เลือกทั้งแบบทันสมัยและทันสมัย ​​เช่น สีฟ้าหรือสีแดงหรือสีม่วงบางเฉด

ผ้าม่านแบบไหนดีกว่ากัน?

เมื่อพูดถึงวัสดุ ลินิน ผ้าไหม ไหมเทียม และกำมะหยี่ เป็นตัวเลือกที่ ดีที่สุด สำหรับการตกแต่งหน้าต่าง เนื่องจากพวกมันมักจะแขวนได้ ดีที่สุด Guercio กล่าว "ไหมเทียมมีแนวโน้มที่จะทนทานที่สุด" เธอกล่าว และในห้องที่แสงแดดส่องถึงโดยเฉพาะ ผ้าไหมเทียมไม่ได้เสื่อมสภาพเร็วเท่ากับไหมจริง

เลือกผ้าม่านในห้องนั่งเล่นอย่างไร?

เมื่อ เลือก สี ผ้าม่าน ให้คิดว่าคุณต้องการให้ ผ้าม่าน หน้าต่างของคุณกลมกลืนกับการตกแต่งหรือเป็นจุดโฟกัสสำหรับ ห้องนั่งเล่น หากคุณเลือกที่จะให้ ผ้าม่าน เหล่านี้มีบทบาทในการปิดเสียงมากขึ้น ให้ เลือกผ้าม่าน ที่คล้ายกับสีผนังหรือสีตัดขอบของพื้นที่

ผ้าม่านอะไรสำหรับห้องนั่งเล่น?

ผ้ารักษาหน้าต่าง
  • ผ้าไหม: ม่านไหมเป็นแบบคลาสสิกและเป็นแบบดั้งเดิม
  • ผ้าฝ้าย: ผ้าฝ้ายเป็นผ้าม่านที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุดและเป็นหนึ่งในผ้าที่ทำความสะอาดง่ายที่สุด
  • ผ้าลินิน: ผ้าลินินมีน้ำหนักเบาและโปร่งบาง
  • กำมะหยี่: กำมะหยี่หนักและหรูหรา

แขวนผ้าม่านให้เช่าอย่างไร?

ในการ แขวน และตกแต่ง ผ้าม่านในที่พักให้เช่า คุณสามารถใช้สติกเกอร์ฮาร์ดแวร์ของ 3M ราว แขวน ผ้า หรือใช้สายรัดซิปเพื่อ ติด เข้ากับมู่ลี่ที่ติดตั้งไว้แล้ว หรือหากคุณทาสีอิฐแล้ว ให้เจาะรู จากนั้นจึงปิดผนึกและทาสีใหม่ก่อนจะย้ายออก