แตงกวาทำให้ท้องเสียหรือไม่?

ถามโดย: Adonay Coron | ปรับปรุงล่าสุด: 2 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
4.7/5 (9,271 เข้าชม . 30 โหวต)
แตงกวา เป็นน้ำ 95% ไม่ ควรมีน้ำและเจือจางสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้ แต่ถ้า คุณ กินน้ำมากกว่า แตงกวา มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของการเคลื่อนไหวหลวมและ ท้องเสีย เนื่องจากการขับถ่ายที่ราบรื่นมาก

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าแตงกวามีผลข้างเคียงอย่างไร?

ประกอบด้วยส่วนผสมที่เรียกว่า cucurbitacin ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าก่อให้เกิดปัญหาอาหารไม่ย่อย แม้แต่คำรามหรืออาหารไม่ย่อยเพียงเล็กน้อยก็สามารถนำไปสู่อาการท้องอืดหรือเรอ ซึ่งทำให้การพักผ่อนอย่างสบายใจเป็นเรื่องยากอีกครั้ง

ในทำนองเดียวกันน้ำแตงกวาทำให้คนเซ่อหรือไม่? การกิน แตงกวา อาจช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้เป็นปกติ ภาวะขาดน้ำเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับอาการท้องผูก เนื่องจากสามารถปรับสมดุลของ น้ำ และ ทำให้ ถ่ายอุจจาระ ลำบาก (15) แตงกวา มี น้ำ สูงและส่งเสริมความชุ่มชื้น นอกจากนี้ แตงกวายัง มีไฟเบอร์ซึ่งช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้

คำถามคือจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินแตงกวาทุกวัน?

แตงกวา ประกอบด้วยแมกนีเซียม โพแทสเซียม และวิตามินเค สารอาหาร 3 ชนิดนี้มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือดอย่างเหมาะสม ในการรับประทานแมกนีเซียมและโพแทสเซียม สามารถ ลดความดันโลหิตได้ การบริโภค แตงกวา เป็นประจำช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้เช่นกัน

แตงกวาย่อยยากหรือไม่?

ปัญหาทางเดินอาหาร บางคนพบว่า แตงกวา บางชนิด ย่อยยาก แหล่งข่าวคนหนึ่งแสดงให้เห็นว่าการชุมนุมแตงกวาขนาดใหญ่ที่มีอยู่ในชั้นวางขายของชำส่วนใหญ่เป็นเรื่องง่ายสำหรับคนส่วนใหญ่ที่จะแยกแยะ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

แตงกวาสามารถเป็นพิษได้หรือไม่?

ผลปรากฏว่า สมาชิกบางคนในตระกูล Cucurbitaceae ซึ่งรวมถึงฟักทอง สควอช แตง และ แตงกวา สามารถ ผลิตสารเคมีกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า cucurbitacins สารเคมีเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีรสขมเท่านั้น แต่ยัง สามารถ ส่งผล เป็นพิษ ต่อเซลล์ของมนุษย์ได้อีกด้วย

แตงกวาสามารถให้แก๊สได้หรือไม่?

ผู้ร้ายส่อเสียดอื่นที่ สามารถ ทำให้เกิดก๊าซ ? ผักที่คุณชื่นชอบ ผัก เช่น อาร์ติโชก หน่อไม้ฝรั่ง บร็อคโคลี่ กะหล่ำปลี กะหล่ำดาว กะหล่ำดอก แตงกวา พริกหยวก หัวหอม หัวไชเท้า ขึ้นฉ่าย และแครอท อาจทำให้เกิด ก๊าซ ส่วนเกินได้

แตงกวาดีต่อกระเพาะอาหารหรือไม่?

แตงกวา อุดมไปด้วยน้ำ และผิวของ แตงกวา ก็มีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ ทั้งน้ำและไฟเบอร์ช่วยให้อาหารเคลื่อนผ่านทางเดินอาหารได้เร็วและง่ายขึ้นช่วยป้องกันอาการท้องผูก

แตงกวาทำอะไรกับดวงตาของคุณ?

แตงกวา มีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่ช่วยลดอาการบวม ปริมาณน้ำที่สูงจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอุณหภูมิที่เย็นจะลดการไหลเวียนของเลือด ไปยัง บริเวณรอบ ดวงตาของคุณ ช่วยปลอบประโลมผิวรอบ ดวงตา และบรรเทาอาการบวม

แตงกวาทำให้คุณฉี่มากขึ้นหรือไม่?

แตงกวา มีกำมะถันและซิลิกอนซึ่งช่วยเพิ่มการถ่ายปัสสาวะโดยกระตุ้นให้ไตขับกรดยูริกออกได้ดีขึ้น แตงกวา อุดมไปด้วยน้ำและโพแทสเซียมและโซเดียมต่ำ แตงกวา ยังยับยั้งการผลิตกรดไนตริกและเอ็นไซม์อักเสบ ซึ่งช่วยลดอาการบวม

ฉันกินสลัดทุกวันได้ไหม

A Salad a Day รักษาโรคและความชราที่อ่าว
นอกจากรสชาติที่ดีตามธรรมชาติและเนื้อกรุบกรอบที่ดีควบคู่ไปกับสีสันและกลิ่นหอมอันยอดเยี่ยมแล้ว การรับประทาน ผักสดที่สดใหม่ในปริมาณมากในแต่ละวัน ยัง มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากอีกด้วย

กินเมล็ดแตงกวาได้ไหม?

รายละเอียดทางโภชนาการ
เปลือกและ เมล็ด เป็นส่วนที่มีสารอาหารมากที่สุดของ แตงกวา ประกอบด้วยไฟเบอร์และเบต้าแคโรทีน ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในประเทศปากีสถานวารสารโภชนาการพบว่าเมล็ดพันธุ์แตงกวาเป็นแหล่งที่ดีของแร่ธาตุและแคลเซียมที่มีอยู่

แครอทดีสำหรับคุณหรือไม่?

มันกรุบกรอบอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แครอท เป็นแหล่ง ที่ดี ของเบต้าแคโรทีน ไฟเบอร์ วิตามิน K1 โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ (1) พวกเขายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เป็นอาหารที่เป็นมิตรกับการลดน้ำหนักและเชื่อมโยงกับระดับคอเลสเตอรอลที่ลดลงและสุขภาพตาที่ดีขึ้น

คุณสามารถกินแตงกวาได้กี่ครั้งต่อวัน?

ตัวอย่างเช่น วัน ปกติของอาหาร แตงกวา จะ ให้พลังงานประมาณ 800 แคลอรี ซึ่ง จะ รวมถึง แตงกวา ประมาณ 6 ลูก ไก่หรือปลา 1 ที่ ไข่ 2 ฟอง คอตเทจชีส 1 ถ้วย และผักอื่นๆ อีกเล็กน้อย (7) โปรดจำไว้ว่าอาหารบางรูปแบบมีข้อ จำกัด มากกว่า

ทำไมมะเขือเทศถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

มะเขือเทศ มีกรดมาลิกและกรดซิตริก และการบริโภคสิ่งเหล่านี้มากเกินไปอาจทำให้กระเพาะอาหารของคุณเป็นกรดมากเกินไปและทำให้หัวใจไหม้หรือกรดไหลย้อน ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าผู้ที่ทุกข์ทรมานจากความเครียดจากการย่อยอาหารหรือเป็นโรคกรดไหลย้อนไม่ควรกิน มะเขือเทศ มากเกินไป

คุณทำความสะอาดลำไส้ของคุณอย่างไร?

ผู้ที่สนับสนุนการล้างน้ำเพื่อล้างลำไส้แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่น 6-8 แก้วต่อวัน พยายามกินอาหารที่มีน้ำสูงเยอะๆ ซึ่งรวมถึงผักและผลไม้ เช่น แตงโม มะเขือเทศ ผักกาดหอม และขึ้นฉ่ายฝรั่ง

แตงกวาสามารถลดไขมันหน้าท้องได้หรือไม่?

แตงกวา: เต็มไปด้วยเพียง 45 แคลอรี่แตงกวาที่ดีสำหรับท้องแบน นี้เป็นเพราะแตงกวามีมากที่สุดเท่าที่มีปริมาณน้ำร้อยละ 96 ซึ่งไม่ทำให้คุณท้องท้องอืดและช่วยให้ร่างกายของคุณจะเย็นลง ข้าวโอ๊ตใช้เวลาในการย่อยในร่างกายและด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่จะ เผาผลาญ แคลอรี

น้ำแตงกวามีประโยชน์อย่างไร?

น้ำแตงกวา เป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นด่างสูงและให้ความชุ่มชื่น ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามิน A, C, K, แมกนีเซียม, ซิลิกอน และโพแทสเซียม มีความสามารถในการชำระล้างและดีท็อกซ์ร่างกายทั้งหมดรวมทั้งช่วยบรรเทาปัญหาทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะ ความเป็นกรด อิจฉาริษยา อาหารไม่ย่อย และแผลพุพอง

แตงกวาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

อาหารแคลอรี่ต่ำ
แตงกวา มี ไขมัน เป็นศูนย์ แคลอรีต่ำ ทำให้เป็นอาหารว่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ดังนั้นให้โยน แตงกวา ในสลัดหรือกินตามที่เป็นอยู่และเติมน้ำมะนาว เกลือและพริกไทยดำเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นการ ลดน้ำหนัก

มะเขือเทศดีสำหรับคุณหรือไม่?

มะเขือเทศ เป็นแหล่งอาหารหลักของสารต้านอนุมูลอิสระไลโคปีน ซึ่งเชื่อมโยงกับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง พวกเขายังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินซี โพแทสเซียม โฟเลต และวิตามินเค

แตงกวาดีต่อผิวของคุณหรือไม่?

" แตงกวา ประกอบด้วยวิตามินซีและกรดคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ 2 ชนิด ซึ่งเมื่อทาลง บนผิว แล้ว จะช่วยป้องกันริ้วรอย ความเสียหายจากแสงแดด และอื่นๆ" Wechsler กล่าว เมื่อรวมกับ แตงกวา ซึ่งมีคุณสมบัติในการชำระล้าง จะเป็นการผสมผสานที่ลงตัว ของ ความชุ่มชื่นและผ่อนคลายสำหรับ ผิวของคุณ "

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินแครอททุกวัน?

แต่ การรับประทาน แครอท มากเกินไป อาจ ทำให้มีเบตาแคโรทีนมากเกินไป ทำให้โมเลกุลที่เป็นตัวการสีส้มสดใสของ แครอท และสารตั้งต้นของวิตามินเอ ซึ่ง อาจ นำไปสู่แคโรทีนในเลือดมากเกินไปซึ่ง อาจ ทำให้ผิวหนังเปลี่ยนสีได้ ภาวะนี้เรียกว่า carotenemia เนื่องจากแคโรทีนเป็นโมเลกุลที่ละลายในไขมัน