ชั้นใต้ดินต้องอยู่ใต้ดินหรือไม่?

ถามโดย: Marlene Berentzen | ปรับปรุงล่าสุด: 21 มกราคม 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4/5 (485 เข้าชม . 19 โหวต)
คำจำกัดความในเวลานั้น กำหนด ให้ ชั้นใต้ดิน อยู่ต่ำกว่าระดับอย่างน้อย 4 ฟุต (1.22 ม.) ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ของปริมณฑล TLDR: ชั้นใต้ดินไม่จำเป็นต้องจะลึกจะเป็นชั้นใต้ดินและไม่จำเป็นต้องเป็นใต้ดินในทุกด้านเพื่อตอบสนองความหมาย

ในที่นี้ห้องใต้ดินอยู่ใต้ดินเสมอหรือไม่?

ชั้นล่างเป็นสิ่งที่เราจะเรียกว่า " ห้องใต้ดิน ในเวลากลางวัน" ในสหรัฐอเมริกา tldr: ชั้นใต้ดิน ไม่จำเป็นต้องลึกเพื่อเป็น ชั้นใต้ดิน และไม่จำเป็นต้องอยู่ ใต้ดิน ทุกด้านเพื่อให้เป็นไปตามคำจำกัดความ

ประการที่สอง คุณจะสร้างห้องใต้ดินได้อย่างไร? วิธีสร้างห้องใต้ดินรูทใน 7 ขั้นตอน

  1. ขั้นตอนที่ 1: หลุม ขุดหลุมในดิน
  2. ขั้นตอนที่ 2: ส่วนท้าย เทส่วนท้ายคอนกรีตสำหรับผนัง
  3. ขั้นตอนที่ 3: วางบล็อก เริ่มวางบล็อค
  4. ขั้นตอนที่ 4: สร้างแบบฟอร์มสำหรับหลังคา
  5. ขั้นตอนที่ 5: ประกอบแบบฟอร์มบนหลังคา
  6. ขั้นตอนที่ 6: เหล็กเส้นและเทหลังคา
  7. ขั้นตอนที่ 7: เสร็จสิ้นภายใน

อาจมีคนถามอีกว่า คุณจำเป็นต้องขออนุญาตวางแผนสำหรับใต้ดินหรือไม่?

หากบ้านของคุณมีพื้นที่ ใต้ดิน ที่เหมาะสำหรับการแปลงจากที่เก็บของ (หรือที่คล้ายกัน) ไปเป็นฟังก์ชันที่เอื้ออาศัยได้ โดยปกติไม่จำเป็นต้อง ได้รับอนุญาตจากการวางแผน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นเพียงการนำกลับมาใช้ใหม่เท่านั้น

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในภาคใต้?

เหตุผลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผ่านมามีชั้นใต้ดินในภาคใต้ไม่ได้จะทำอย่างไรกับสายน้ำค้างแข็ง สำหรับอาคารที่จะรักษาความแข็งแรง รากฐานควรอยู่ใต้แนวน้ำค้างแข็งในดิน มีเหตุผลสำหรับผู้สร้างในภาคใต้ที่จะสร้างห้องใต้ดินไม่เป็นเพราะรากฐานที่ไม่จำเป็นต้องมีความลึกมากเลยล่ะค่ะ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในแคลิฟอร์เนีย?

อื่น ๆ กว่าแผ่นดินไหวไม่มีห้องใต้ดินเพราะพวกเขาจะใช้เพื่อให้ท่อ 'ร่ม' เพื่อให้พวกเขาไม่ได้หยุดในช่วงฤดูหนาว แคลิฟอร์เนีย ไม่มีปัญหานั้นแตกต่างจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและมิดเวสต์

คุณสามารถสร้างห้องใต้ดินในสนามหลังบ้านของคุณ?

ระเบียบการวางแผน
โดยทั่วไป คุณสามารถ เปลี่ยน ห้องใต้ดิน หรือ ห้องใต้ดินที่มี อยู่ใต้บ้าน ของคุณ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่ดีขึ้นได้ แต่โดยปกติไม่เกี่ยวข้องกับการ ขุด ใต้ สนามหญ้าของคุณ ในกรณีส่วนใหญ่ เจ้าหน้าที่วางแผน จะ อนุญาตให้ คุณ สร้าง เรื่องราวได้ เพียง เรื่องเดียว

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในสหราชอาณาจักร?

ใน สหราชอาณาจักร บ้านใหม่เกือบทั้งหมดที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1960 ไม่มี ห้องใต้ดินหรือห้องใต้ดิน เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการขุดลงไปที่ใต้ถุนดิน และความต้องการสำหรับฐานรากที่ลึกกว่ามากและแท็งก์กันน้ำ

ห้องใต้ดินน่ากลัวไหม?

จากการศึกษาพบว่าบริเวณที่ไม่มีทางออกหรือทางเข้าจำนวนมากอาจทำให้ผู้คนรู้สึกคับแคบและไม่สบายใจ และ ห้องใต้ดิน เพียงไม่กี่แห่งที่มีประตูเข้าหรือออกมากกว่าหนึ่งประตู (โบนัสคะแนน น่ากลัว ถ้ามันมีบันไดเก่าลั่นดังเอี๊ยดเหมือนในหนัง!)

ทำไมไม่มีห้องใต้ดินในออสเตรเลีย?

Pindan ที่อยู่อาศัยผู้จัดการฝ่ายก่อสร้างเอเดรีย Schneeberger กล่าวว่าเหตุผลหลักที่ออสเตรเลียไม่เคยสร้างชั้นใต้ดินเป็นที่พวกเขาใส่หลุมขนาดใหญ่ในงบประมาณ “การสร้างสองชั้นจากแผ่นพื้นเรียบบนระดับพื้นดินนั้นถูกกว่าการสร้างสองชั้นที่ขุดลงไปเพื่อสร้าง ห้องใต้ดิน

การทำห้องใต้ดินขนาด 1,000 ตารางฟุตให้เสร็จมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

เท่าไหร่ที่จะเสร็จสิ้นชั้นใต้ดิน: DIY กับ Pro
ขนาด ต้นทุน DIY ค่าใช้จ่ายระดับมืออาชีพ
ขนาดเล็ก (<700 ตารางฟุต) $5,500 $15,000
เฉลี่ย (700-1,000 ตารางฟุต) $8,000 18,500 เหรียญสหรัฐ
ขนาดใหญ่ (1,000+ ตารางฟุต) $15,000 $35,000

อยู่ในห้องใต้ดินดีไหม?

ไม่มันไม่ใช่. นอกเหนือจากศักยภาพในการสัมผัสกับเชื้อราหรือโรคราน้ำค้างซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจ ยังมีข้อเท็จจริงที่ว่าหากคุณไม่ตรวจสอบระดับเรดอนใน ห้องใต้ดิน เป็นประจำ (โดยเฉพาะในบ้านที่มีอายุมากกว่า) คุณเสี่ยงต่อการประสบปัญหาสุขภาพร้ายแรง มากถึงและ รวมทั้งมะเร็งปอด

ทำไมชั้นใต้ดินยังไม่เสร็จ?

ห้องใต้ดินที่ยังไม่เสร็จ มักถูกละเลยโดยผู้อยู่อาศัย ส่วนใหญ่จะใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของทุกประเภทรวมถึงสารไวไฟถูกเก็บไว้ในลักษณะที่ไม่เป็นระเบียบในบางครั้ง พวกเขาสามารถขาดการแบ่งแยก ไฟไม่ดี และสามารถเป็นตัวแทนของอันตรายจากไฟไหม้จริง

คุณได้รับอนุญาตให้สร้างใต้ดินหรือไม่?

เป็น ไปได้ใน ทางเทคนิคที่ จะสร้าง พื้นที่อยู่อาศัย ใต้ดิน สำหรับผู้คน สำหรับคนส่วนน้อย การคิดเพียงว่าต้องอยู่ ใต้ดิน ในพื้นที่จำกัดก็น่ากลัวได้

คุณสามารถขุดที่ดินของคุณได้ไกลแค่ไหน?

ในพื้นที่ชนบท บัฟเฟอร์นั้นคือ 360 ฟุต; ในเขตเมืองและชานเมือง 500 ฟุต สิทธิใน ทรัพย์สินที่อยู่ ใต้ดินยังคงขยาย “ไปจนสุดทางลงนรก”; คุณสามารถขุดเท่าที่คุณต้องการภายใต้แผ่นดินของเจ้าเอง แต่ถ้าเมืองของคุณต้องการที่จะสร้างรถไฟใต้ดินใต้มันก็ต้องซื้อความสะดวกจากคุณ

คุณสามารถอาศัยอยู่บนบกโดยไม่ได้รับอนุญาตจากการวางแผนได้หรือไม่?

นี่คือ 'การพัฒนาที่ได้รับอนุญาต' บน ที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม และด้วยเหตุนี้จึงไม่จำเป็นต้อง ได้รับอนุญาตจากการวางแผน คุณ ควรได้รับ ความยินยอม ภายใน 28 วัน จากนั้นจึงมีสิทธิ์ที่จะเริ่มสร้าง จากนั้น คุณสามารถ ตั้งบ้านเคลื่อนที่ชั่วคราวบน ที่ดิน เพื่อ อยู่อาศัยได้ อย่างถูกกฎหมายในขณะที่ คุณ สร้างยุ้งฉาง (และตั้งค่าธุรกิจของคุณ)

คุณสามารถสร้างขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้องวางแผน?

กฎการพัฒนาที่ได้รับอนุญาตได้รับการผ่อนคลายเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้คุณสามารถ สร้าง ส่วนต่อขยายได้ โดยไม่ต้องวางแผนอนุญาต สูงสุดหกเมตร (หรือแปดเมตรหากบ้านของคุณแยกออกไป)

คุณต้องการสิทธิ์ในการวางแผนเพื่อขุดห้องใต้ดินหรือไม่?

การขุดเพื่อสร้าง ห้องใต้ดิน ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับงานหลัก การแยกห้องชุดใหม่และ/หรือเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของบ้าน เช่น การเพิ่มช่องแสง มักจะ ต้องได้รับอนุญาตจากการวางแผน หาก คุณ อาศัยอยู่ในอาคารที่อยู่ในรายการ คุณ อาจ ต้องได้รับ ความยินยอมสำหรับงานภายในหรือภายนอก

บ้านใต้ดินราคาเท่าไหร่?

ราคา สำหรับการซื้อบ้าน ใต้ดิน แตกต่างกันอย่างมาก ในบางส่วนของประเทศ โครงสร้างที่ขุดอยู่ข้างเนินเขาอาจมี ราคา ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ และในทางกลับกัน บ้าน ไซโลขีปนาวุธที่ถูกทิ้งร้างซึ่งมีพื้นที่บางส่วนอาจมี ราคา มากกว่า 1 ล้านเหรียญ

ฉันสามารถสร้างอะไรได้บ้างโดยไม่ต้องขออนุญาตจากการวางแผน

สิ่งก่อสร้างภายนอก เช่น เพิง โรงจอดรถ โรงเรือน และโครงสร้างอื่นๆ จะได้รับการพิจารณาให้พัฒนาได้ คุณ สามารถสร้าง โรงจอดรถหรืออาคารหลังบ้านบนที่ดินของคุณ โดยไม่ต้องขออนุญาตล่วงหน้า ตราบใดที่มีขนาดที่เหมาะสม – ไม่เกิน 4 เมตร

คุณสามารถขุดห้องใต้ดินได้ลึกแค่ไหน?

ขุด ให้เต็ม ชั้นใต้ดิน
สำหรับ ชั้นใต้ดิน เต็มรูปแบบ ความลึกของรากฐานของคุณ จะ ต่ำกว่าความลึกของน้ำค้างแข็ง ชั้นใต้ดิน มีฐานรากและโดยทั่วไปแล้วจะมีกำแพงสูง 8 ฟุต สร้างขึ้นจากแผ่นคอนกรีตขนาด 4 นิ้ว

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ได้รับอนุญาตให้วางแผน?

หากคุณ จำเป็นต้อง ได้รับอนุญาตจากการวางแผน แต่คุณ ไม่ได้ดำเนินการต่อไป คุณ จะละเมิด การวางแผน ในกรณีที่มี การ ละเมิด แผน คุณ จะต้องส่งใบสมัครย้อนหลังไปยังสภาท้องถิ่น หากดำเนิน การสำเร็จ คุณ ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม