แอพที่อนุญาตเสมอจะนับรวมกับเวลาหน้าจอไหม

ถามโดย: เรียนศเรศ สโลม | อัพเดทล่าสุด: 8th มกราคม 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ ความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต
4.4/5 (1,091 เข้าชม . 31 โหวต)
ตามค่าเริ่มต้น Apple จะเปิดการหยุดทำงานตั้งแต่ 22.00 น. ถึง 07.00 น. เฉพาะสายโทรศัพท์และ แอปที่ คุณกำหนดให้ " อนุญาตเสมอ " เท่านั้นที่จะแสดงขึ้นบน หน้าจอ ของคุณ ในการตั้งค่า แอป " อนุญาตเสมอ " ให้ไปที่ Screen Time > Always Allowed แล้วเลือก แอป ที่ไม่รวมอยู่ใน Downtime และ App Limits

ในเรื่องนี้ คุณสามารถแยกแอพออกจากเวลาหน้าจอได้หรือไม่?

เวลาหน้าจอ มีรายการการยกเว้นที่ดีที่ คุณสามารถ ใช้เพื่อ แยก แอป ออกจากการหยุดทำงานตลอดจนขีดจำกัดของ แอป ขั้นตอนที่ 1: เริ่มต้นด้วยการไปที่แผง เวลาหน้า จอใน แอป การตั้งค่า จากนั้นแตะ อนุญาตเสมอ เพื่อไปที่ หน้าจอ การยกเว้น

ต่อมา คำถามคือ แอพที่อนุญาตเสมอหมายความว่าอย่างไร คุณลักษณะเวลาหน้าจอที่นำมาใช้กับ iPhone ใน iOS 12 ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าช่วงเวลา "หยุดทำงาน" ที่โทรศัพท์ปิดอยู่ ยกเว้นบาง แอป ส่วนหนึ่งของคุณสมบัตินี้ประกอบด้วยเมนูสองสามเมนูที่เรียกว่า “App Limits” และ “ Always Allowed ” ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งการใช้งานโทรศัพท์ที่ อนุญาต ตามหมวดหมู่หรือแอพได้

ในลักษณะนี้ เวลาหน้าจอจะนับแอปที่ทำงานอยู่เบื้องหลังหรือไม่

มันจะ นับ ถ้ามันเปิด หน้าจอ ใช่ มันจะ นับ เป็นหนึ่งใน แอพ การใช้งานแบตเตอรี่ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากที่สุดด้วย หากคุณ เล่น เป็น พื้นหลัง มันจะไม่แสดง เวลาที่ ใช้ หน้าจอ เพราะไม่ได้ใช้ หน้าจอ

ฉันจะหลีกเลี่ยงขีดจำกัดเวลาอยู่หน้าจอได้อย่างไร

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันการแฮ็กและกลโกงเวลาหน้าจอเหล่านี้

 1. ไปที่การตั้งค่า
 2. แตะที่เวลาหน้าจอ
 3. แตะการจำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว
 4. เปิด/ปิด
 5. แตะที่การซื้อใน iTunes & App Store
 6. ปิดการติดตั้งและหรือการลบแอพ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

คุณสามารถกำหนดเวลาสำหรับแอพบางตัวได้หรือไม่?

แตะ “ ขีดจำกัด การใช้งานรายวัน” ในหน้าจอนี้ เลือกวันในสัปดาห์ที่ คุณ ต้องการบังคับใช้การ จำกัด ตั้งค่า การ จำกัดเวลา แล้วแตะ "บันทึก" คุณ กลับไปที่หน้าจอรายการ แอ พ เลือก แอพ และในหน้าจอการกำหนดค่า ให้แตะ “ ช่วง เวลาเฉพาะ

ฉันจะเลือกบางแอพสำหรับเวลาหน้าจอได้อย่างไร

ในการตั้งค่าขีดจำกัดเฉพาะแอป:
 1. เปิดเวลาหน้าจอในการตั้งค่า
 2. แตะอุปกรณ์ทั้งหมด
 3. เลื่อนผ่านแผนภูมิแท่งแบบเรียงซ้อนและตั้งค่าขีดจำกัดในส่วนที่ใช้บ่อยที่สุดแล้ว
 4. แตะที่แต่ละแอพเพื่อดูรายละเอียดเฉพาะ

ลูกของฉันสามารถปิดเวลาหน้าจอได้หรือไม่?

หากต้องการเปลี่ยนหรือ ปิด รหัสผ่านบนอุปกรณ์ ของบุตรหลาน ให้ไปที่การตั้งค่า > เวลาหน้าจอ แล้วแตะ [ชื่อ บุตรหลาน ของคุณ] จากนั้นแตะเปลี่ยนรหัส เวลาหน้าจอ หรือ ปิด รหัส เวลาหน้าจอ แล้วตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงด้วย Face ID, Touch ID หรือรหัสอุปกรณ์ของคุณ

เวลาอยู่หน้าจอนานเกินไป?

เวลา อยู่ หน้าจอที่มากเกินไป กำลังกลายเป็นโรคระบาด:
6.9% ใช้เวลามากกว่า 5 ชั่วโมงกับหน้าจอทุกวัน เวลาอยู่หน้าจอ หลายประเภทสามารถเพิ่มได้ถึง 5-7 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.5 ชั่วโมงในทศวรรษที่ผ่านมา ตามรายงานของ American Academy of Pediatrics

ฉันจะหยุดเพิกเฉยต่อขีด จำกัด เวลาหน้าจอได้อย่างไร

จากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเตือนฉันใน 15 นาทีหรือ เพิกเฉยต่อขีดจำกัด สำหรับวันนี้ เพื่อลบข้อ จำกัด หมวดหมู่แอปและข้อ จำกัด ของแต่ละแอปในเวลาใด ๆ ไปที่ Settings -> หน้าจอเวลา -> ขีด จำกัด App ให้แตะที่วงเงินที่คุณต้องการลบแล้วแตะลบ จำกัด

Spotify นับเป็นเวลาอยู่หน้าจอไหม

คุณสามารถ Spotify หรือ Apple Music ทั้งหมดที่คุณต้องการในขณะที่ หน้าจอ ปิดอยู่ และนั่นจะไม่ทำให้ชั่วโมงของคุณเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ขับรถโดยเปิดแอปแผนที่ไว้ และ Apple จะ นับการ ชำเลืองมองเส้นทางของคุณเป็นครั้งคราวเป็น เวลาอยู่หน้าจอ

ทำไมเวลาอยู่หน้าจอมากเกินไปจึงไม่ดี?

เวลาอยู่หน้าจอมากเกินไป สามารถ: ทำให้ลูกของคุณนอนหลับยากในเวลากลางคืน เพิ่มความเสี่ยงให้ลูกของคุณมีปัญหาเรื่องสมาธิ ความวิตกกังวล และภาวะซึมเศร้า เพิ่มความเสี่ยงให้ลูกของคุณ มี น้ำหนัก มากเกินไป (โรคอ้วน)

Android มีเวลาอยู่หน้าจอหรือไม่?

ฟีเจอร์จำกัด เวลาหน้าจอของ Android เป็นฟีเจอร์ที่ปรับเปลี่ยนได้ที่คุณสามารถใช้ได้ตามความต้องการ กำหนดกฎที่แยกต่างหากสำหรับเวลาที่บ้านเวลาเย็นและเวลานอนและเปิดใช้งานแอพพลิเคเท่านั้นที่จะช่วยให้พวกเขาในช่วงเวลาดังกล่าว

GREY หมายถึงอะไร เวลาอยู่หน้าจอ?

แถบ สีเทา ใน เวลาหน้าจอ เป็นคุณลักษณะหรือแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ไม่จัดอยู่ในหมวดหมู่อื่นๆ ใน เวลาหน้าจอ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถดูสิ่งที่พวกเขา หมายถึง เพียงแตะแสดงหมวดหมู่ นี่จะแสดงหมวดหมู่แอพและคุณสมบัติของคุณ

เวลาหน้าจอนานเกินไปสำหรับผู้ใหญ่?

ไม่เกิน 1 ชั่วโมงในช่วงเวลาที่ถูกประจำยับยั้งหรือไม่ใช้งาน เวลาอยู่หน้าจอ ไม่เกิน 60 นาทีต่อวัน

เวลาอยู่หน้าจอเฉลี่ยของฉันคือเท่าไร?

เวลาหน้าจอ เฉลี่ยต่อ วันสำหรับคนรุ่นมิลเลนเนียลคือ 205 นาที; สำหรับ Gen Xers, 169 นาที; และสำหรับเบบี้บูมเมอร์ 136 นาที แม้ว่า ความ แตกต่างระหว่างรุ่นจะมีความสำคัญต่อวัน แต่แต่ละรุ่นใช้โทรศัพท์มากกว่าหนึ่งเดือนต่อปี

ฉันจะลบข้อมูลเวลาอยู่หน้าจอได้อย่างไร

หากคุณไม่เห็นส่วนการจัดการโปรไฟล์และอุปกรณ์ในการตั้งค่า โปรดข้ามขั้นตอนนี้ เนื่องจากโปรไฟล์ถูกลบไปแล้ว ถอนการติดตั้ง แอพ Screen Time ด้วยวิธีปกติโดยกดนิ้วของคุณบนแอพค้างไว้จนกว่าแอพทั้งหมดจะเริ่มโยกเยก จากนั้นกด X ที่มุมของแอพเพื่อ ลบ

ทำไมโทรศัพท์ของฉันใช้ข้อมูลมาก?

ตรวจสอบ การใช้ข้อมูล ในการตั้งค่า
ตรวจสอบเพื่อดูว่าแอป ใดกำลังใช้ข้อมูล ในอุปกรณ์ Android รุ่นใหม่ๆ มากมาย คุณ สามารถ ไปที่ “การตั้งค่า” > “ การใช้ข้อมูล ” > “ การใช้ข้อมูล เซลลูลาร์ “ จากนั้นเลื่อนลงเพื่อดูว่าแอป ใดใช้ ข้อมูล มากที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถถอนการติดตั้งแอปโดยสิ้นเชิงถ้าคุณมีความต้องการมันไม่มี

ฉันจะจำกัดเวลาหน้าจอบน Android ได้อย่างไร

ตั้งค่า ขีดจำกัดได้ เฉพาะสำหรับ อุปกรณ์ Android N+ กำหนดเวลาสำหรับแอพที่บุตรหลานของคุณใช้
 1. เปิดแอป Family Link
 2. เลือกลูกของคุณ
 3. ในการ์ด "กิจกรรมวันนี้" ให้แตะกำหนดขีดจำกัด
 4. ข้างแอปที่คุณต้องการ ให้แตะตั้งค่าขีดจำกัด
 5. ตั้งค่าการจำกัดเวลารายวันสำหรับแอป
 6. แตะตั้งค่า

คุณจะเพิ่มแอพที่อนุญาตเสมอได้อย่างไร?

หากต้องการ เพิ่ม แอปไปที่ Always Allowed ให้ แตะวงกลมสีเขียวที่มีเครื่องหมายบวกสีขาวทางด้านซ้ายของไอคอนแอป แอพที่ คุณเลือกจะถูกเพิ่มไปที่ Always Allowed ที่ด้านบนของหน้า คุณสามารถใช้แอพพลิเคออกไปหรือเพิ่มได้ในภายหลังหากคุณต้องการ

เหตุใดฉันจึงเปลี่ยนรหัสผ่านเวลาอยู่หน้าจอไม่ได้

หากคุณลืม รหัสผ่านเวลาหน้าจอ คุณต้องทำ การคืนค่าโทรศัพท์จากการสำรองข้อมูลจะไม่ลบหน้าจอเวลารหัสผ่าน การตั้งค่า > เวลาหน้าจอ > [ ชื่อบุตรหลาน ของคุณ ] > ไม่มีอะไรต้อง เปลี่ยนรหัสผ่านเวลาหน้าจอ

เวลาปิดหน้าจอคืออะไร?

เมื่อ ปิด เวลาหน้าจอ คุณจะไม่มีการรายงานการใช้แอปและการใช้อุปกรณ์อีกต่อไป คุณจะไม่มีตัวเลือกการจำกัด เวลา สำหรับแอปหรือการใช้อุปกรณ์อีกต่อไป และการจำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัวทั้งหมดจะถูกปิดใช้งานเช่นกัน