คุณสามารถใช้มะเดื่อที่ยังไม่สุกได้หรือไม่?

ถามโดย: Germa Rubbert | ปรับปรุงล่าสุด: 29 มกราคม 2020
หมวดหมู่: หนังสือและตำราวรรณคดี
4.6/5 (187 เข้าชม . 27 โหวต)
สวม ถุงมือพลาสติกเมื่อเก็บและทำงานกับ ผลมะเดื่อ ที่ยัง ไม่สุก เนื่องจากพวกมันจะหลั่งของเหลวสีขาวน้ำนมออกจากลำต้นที่ อาจ ระคายเคืองผิวของคุณได้ ล้าง มะเดื่อ อย่างดี ตัดก้านของมันพร้อมกับผลเล็กน้อยจากปลายนั้นแล้วกรีดที่ด้านล่างของ มะเดื่อ

มีคนถามว่ากินมะเดื่อที่ยังไม่สุกกินได้ไหม?

ประการที่สอง มะเดื่อ ไม่ใช่พืชผลง่ายที่จะเลือก อย่างที่ Knoll พูดไว้ “ การกินมะเดื่อ สนุกกว่าการเก็บ มะเดื่อ มาก มันเป็นงานที่ร้อนแรงและน่ารังเกียจ” แต่ มะเดื่อที่ยัง ไม่สุก จะ ไม่สุกจากต้น และโดยทั่วไปแล้วพวกมันจะมีรสฉุนเฉียว

รู้ยัง คุณกินกรีนฟิกส์ได้ไหม ฟิกสีเขียว มีความหวานมากกว่าทั้งไก่งวงสีน้ำตาลและ ลูก ฟิกมิชชันสีดำ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับของหวานและเป็นลูกฟิกแห้ง (หวาน) แน่นอนว่า มะเดื่อ ยังเหมาะสำหรับ การรับประทาน สดๆ เมื่อเก็บเกี่ยว ผลมะเดื่อแล้ว จะมีอายุการเก็บรักษาสั้นและควรรับประทานภายในสองสามวันหลังจากสุก

ดังนั้นจะทำอย่างไรกับมะเดื่อที่ยังไม่สุกบนต้นไม้?

คำแนะนำ

  1. ล้างมะเดื่อและล้างลำต้น
  2. เติมน้ำในหม้อขนาดใหญ่แล้วต้มมะเดื่อประมาณ 10 นาที
  3. ปล่อยให้เย็น
  4. เมื่อเย็นพอที่จะสัมผัสได้ ให้บีบมะเดื่อเบา ๆ เพื่อขจัดรสชาติที่ไม่ดี
  5. ทำซ้ำขั้นตอนเดียวกัน
  6. ต้มน้ำ 5 ½ กับน้ำตาลในหม้ออีกใบ
  7. ใส่มะเดื่อบีบลงไป

คุณจะทำให้มะเดื่อสุกสุกได้อย่างไร?

ถ้ามันไม่หวานหรือหอมมาก ให้ลองทิ้ง ผลมะเดื่อสุกที่ เหลือไว้บนต้นไม้วันอื่นหรือประมาณนั้น หมายเหตุ: ไม่แนะนำให้เก็บเกี่ยว มะเดื่อที่ยังไม่สุก และพยายาม ทำให้สุก จากต้น แม้ว่าผลที่ยัง ไม่สุก จะนิ่มลงหลังจากผ่านไปสองสามวันที่อุณหภูมิห้อง แต่ก็อาจไม่เหมาะกับความอร่อย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

มะเดื่อจะสุกหรือไม่ถ้าหยิบสีเขียว?

มะเดื่อจะ ไม่ สุก ต่อไปหลังจาก เก็บ เหมือนผลไม้อื่นๆ คุณ สามารถ บอกได้ว่าถึงเวลาเก็บเกี่ยว มะเดื่อเมื่อ คอผลร่วงโรยและผลก็ห้อยลงมา หาก คุณ เลือก ผลมะเดื่อเร็วเกินไป มัน จะมี รสชาติที่น่ากลัว ผล สุก มีรสหวานและอร่อย

ทำไมมะเดื่อถึงไม่เป็นมังสวิรัติ?

มะเดื่อ ไม่ใช่มังสวิรัติ เพราะเต็มไปด้วยตัวต่อที่ตายแล้ว ดอกไม้เหล่านี้จะบานใน "ผล" รูป มะเดื่อที่ ยังไม่สุก ซึ่งต่อมาสุกเป็นผลไม้ที่เรารับประทานอย่างทั่วถึง เนื่องจากลักษณะที่ย้อนกลับ ข้างใน-ออก มะเดื่อ จึงไม่สามารถพึ่งพาวิธีการปกติ เช่น ลมหรือผึ้ง ในการผสมเกสร

คุณสามารถทำอะไรกับกรีนฟิก?

มะเดื่อที่ รักษาด้วยวิธีนี้ สามารถ ทำให้สุกได้ในเวลาเพียงสองวัน ไม่ใช่ว่า ลูกฟิก ทั้งหมด จะ สุกเต็มที่ แต่ คุณ อาจได้ มะเดื่อ หวานตัวสุดท้ายสองสาม ผล กินพวกเขาสีเขียว: ถ้าทุกคนอื่นไม่คุณอาจจะลองหนึ่งในหลายสูตรสำหรับมะเดื่อสีเขียว ในอิตาลี มะเดื่อสีเขียว จะถูกเพิ่มลงใน frittatas และเสิร์ฟบนพาสต้า

มีตัวต่อตายในมะเดื่อหรือไม่?

หากตัวเมียขุดเข้าไปในลูก มะเดื่อ เพศเมีย เธอจะวางไข่ไม่ได้และตายเพราะความอดอยาก อย่างไรก็ตาม เธอนำละอองเกสรดอกไม้ภายในดอก มะเดื่อ มาผสมเกสร ใช่แล้ว มี ตัวต่อที่ ตายแล้ว อย่างน้อยหนึ่งตัวใน มะเดื่อ ที่เราชอบกิน

การกินมะเดื่อที่ยังไม่สุกจะทำให้คุณป่วยหรือไม่?

มันมีความปลอดภัยโดยทั่วไปที่จะกินสุกและยังมีคุณสมบัติแก้ ผลไม้ที่ยัง ไม่สุก ได้รับการพิสูจน์ว่ามีเอนไซม์ปาเปนในปริมาณที่สูงขึ้น ซึ่งช่วยบรรเทาอาการจากโรคกระเพาะต่างๆ

ทำไมพระเยซูจึงสาปต้นมะเดื่อ?

มาระโกใช้ คำแช่ง ของ ต้นมะเดื่อที่ เป็นหมันในวงเล็บและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวของเขาเกี่ยวกับวิหารของชาวยิว: พระเยซู และเหล่าสาวกกำลังเดินทางไปยังกรุงเยรูซาเล็มเมื่อ พระเยซูสาปแช่ง ต้นมะเดื่อ เพราะไม่มีผล ในกรุงเยรูซาเล็มพระองค์ทรงขับไล่คนรับแลกเงินออกจากพระวิหาร และเช้าวันรุ่งขึ้นเหล่าสาวกพบว่า

คุณกินกรีนฟิกส์ดิบได้ไหม

มะเดื่อ สดมักรับประทาน ดิบ พวกมันมีรสชาติที่อร่อยที่สุดเมื่อรับประทานจากต้นไม้โดยตรง เหมาะอย่างยิ่งที่ยังคงอบอุ่นจากแสงแดด มะเดื่อทั้งกินจากผิวบางสีแดงหรือสีม่วงเนื้อและเมล็ดเล็ก ๆ มากมาย แต่พวกเขาสามารถปอกเปลือกหากคุณต้องการ ล้าง มะเดื่อ และซับเบา ๆ ให้แห้งเพื่อเสิร์ฟทั้งลูก

ฉันควรเอามะเดื่อที่ยังไม่สุกออกหรือไม่

ในฤดูหนาวที่ไม่รุนแรง พวกมันจะเริ่มเติบโตต่อไป แต่ผิวหนังนั้นแข็ง ดังนั้นพวกมันจึงแตกออกและร่วงหล่น ซึ่งทำให้พืชอ่อนแอและชะลอการเติบโตของต้นเล็กๆ ซึ่งหมายความว่าพวกมันมักจะไม่สุกเช่นกัน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาคือรอจนถึงเดือนพฤศจิกายนแล้วค่อย เอา มะเดื่อที่ ใหญ่กว่าถั่ว ออก ทุกผลอย่างไร้ความปราณี

เมื่อไหร่จะได้มะเดื่อสด?

มะเดื่อสด ในประเทศมีสองฤดูกาล ฤดูกาลแรกหรือ "breba" คือสองสามสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ฤดูกาลที่สองหรือ "ไม้ใหม่" มักเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม ความหลากหลายที่พบมากที่สุดคือสีดำมะเดื่อภารกิจตามด้วยสีน้ำตาลมะเดื่อตุรกีและมะเดื่อ respectivly สีเขียว Kadota

มะเดื่อทำให้คุณป่วยได้หรือไม่?

หาก คุณ แพ้ผลไม้อื่นๆ ในตระกูลหม่อน เช่น ขนุน ส้มโอเซจ และชูการ์แอปเปิ้ล คุณ อาจแพ้ มะเดื่อ ด้วย มะเดื่อ อาจมีฤทธิ์เป็นยาระบายในบางคน วิธีนี้ สามารถช่วย รักษาอาการท้องผูกได้ แต่การกิน มะเดื่อ มากเกินไปอาจ ทำให้ถ่าย เหลวหรือท้องเสียได้

มะเดื่อสุกเดือนอะไร

ก. มะเดื่อ สดจะไม่อร่อยจนนิ่มและ สุก ดังนั้นให้เลือกมันในขณะที่ผลไม้เริ่มนิ่ม พันธุ์ มะเดื่อที่ พบได้ทั่วไปในรัฐเท็กซัสมักจะ ทำให้ ผล สุก ในช่วงเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม แต่เนื่องจากการแช่แข็งในฤดูหนาว การเก็บเกี่ยวผลไม้อาจล่าช้าออกไปจนกว่าจะมีการออกผลใหม่

ฉันสามารถแช่แข็งมะเดื่อได้หรือไม่?

แช่แข็ง ในภายหลัง: มะเดื่อ สด แช่แข็งได้ ดี จะนุ่มขึ้นเมื่อละลายน้ำแข็งแต่ยังคงรูปทรงไว้ เรียงล้างและมะเดื่อแห้งเบา(มะเดื่ออ่อนใด ๆ ควรจะนำมาใช้ทันที) แช่แข็ง จนแข็ง จากนั้นย้าย มะเดื่อ แช่แข็งไปยังถุงพลาสติกซิปล็อคเพื่อจัดเก็บ จะเก็บในช่องแช่แข็งได้นานหกเดือน

ต้นมะเดื่อเป็นตัวแทนของอะไร?

ต้นมะเดื่อ เป็นสัญลักษณ์ทั่วไปของอิสราเอลและอาจมี ความหมาย นั้นด้วย และ ต้นไม้ ในอุปมานี้อาจหมายถึงคริสเตียนที่ได้ยินข่าวประเสริฐของพระคริสต์โดยความเชื่อที่นำไปสู่ความรอด คนทำสวนองุ่นซึ่งเป็นพระเยซู ไม่ เคยล้มเหลวและได้เสนอที่จะปลูกองุ่นและมันจะออกผล

ต้นมะเดื่อให้ผลกี่ผล?

ในแต่ละปีสามารถ ผลิตผล มะเดื่อ ได้ 2 ผล พืชผลแรกหรือเบรบาจะพัฒนาในฤดูใบไม้ผลิตามการเติบโตของยอดเมื่อปีที่แล้ว ต้นมะเดื่อ หลักพัฒนาตามการเติบโตของยอดในปีปัจจุบัน และสุกในช่วงปลายฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ร่วง

คุณเก็บรักษามะเดื่ออย่างไร?

เพื่อ รักษา สีของ ผลมะเดื่อ สีอ่อน ให้ละลายกรดแอสคอร์บิก ¾ ช้อนชาในน้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ แล้วโรยผลไม้ 1 ควอร์ตก่อนนำไปแช่แข็ง อย่าลืมทิ้ง headspace ให้เพียงพอในตู้แช่แข็ง หลีกเลี่ยง มะเดื่อที่ยังไม่ สุกสำหรับการทำให้แห้งเพราะอาจมีรสเปรี้ยว

มะเดื่อหดตัวหรือไม่?

ล้างในน้ำเย็น ปั่นแห้งด้วยความร้อนต่ำหรือนอนราบ อันเดอร์สครับเหล่านี้ผ่านการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้รู้สึกนุ่ม คุณจะคงความนุ่มนวลนี้ไว้และหลีกเลี่ยง การหดตัว โดยปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้

กรีนฟิกดีสำหรับคุณหรือไม่?

กล้วยเขียว อาจให้สารอาหารและประโยชน์เพิ่มเติมบางอย่างที่ กล้วย เหลืองไม่ให้ อุดมไปด้วยแป้งต้านทานและเพคติน ซึ่งช่วยเติมเต็ม ปรับปรุงระบบย่อยอาหาร และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด อย่างไรก็ตาม บางคนพบว่า กล้วยเขียว มีรสขมและเนื้อสัมผัสที่ ไม่ดี