คุณสามารถใช้ erythromycin กับพาราเซตามอลได้หรือไม่?

ถามโดย: Evangelista Schmittges | อัพเดทล่าสุด: 18th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ ไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่
4.8/5 (240 เข้าชม . 35 โหวต)
สามารถให้ ยาอื่นร่วมกับอีรีโทร มัยซินได้ หรือไม่ ? คุณสามารถให้ยาบุตรหลานของคุณที่มีพาราเซตามอลหรือไอบูโปรเฟเว้นแต่คุณหมอได้บอกให้คุณไม่ ไม่ควรรับประทาน Erythromycin ร่วมกับยาสามัญบางชนิดที่ คุณ ได้รับตามใบสั่งแพทย์

ฉันสามารถทานพาราเซตามอลและอีรีโทรมัยซินร่วมกันได้หรือไม่?

ไม่พบปฏิกิริยาระหว่างอีรีโทร มัยซิน และ พาราเซตามอล ไม่ ได้หมายความว่าไม่มีการโต้ตอบใดๆ ปรึกษาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเสมอ

ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถใช้พาราเซตามอลร่วมกับยาปฏิชีวนะได้หรือไม่? พาราเซตามอล เป็น หนึ่ง ในยาแก้ปวดที่ปลอดภัยที่สุดและไม่ค่อยเกิดผลข้างเคียง การใช้ พาราเซตามอล ควบคู่ไปกับการใช้ ยาปฏิชีวนะ ส่วนใหญ่นั้นปลอดภัย การใช้ ยาปฏิชีวนะ ร่วมกับ ยาพาราเซตามอล ไม่ควรทำให้เกิดปัญหาใดๆ คุณ ควรปรึกษาแพทย์ทั่วไปก่อนรับประทาน ยาพาราเซตามอล ร่วมกับ ยาปฏิชีวนะ เหล่านี้

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ ยาชนิดใดที่ทำปฏิกิริยากับอีรีโทรมัยซิน

รายงานและการศึกษาควบคุมหลายฉบับแสดงให้เห็นว่า erythromycin อาจ โต้ตอบ กับ theophylline, carbamazepine, cyclosporin, tacrolimus, warfarin, digoxin, terfenadine, astemazole, cisapride, lovastatin, triazolam และ disopyramide

คุณสามารถผสม erythromycin กับน้ำผลไม้ได้หรือไม่?

ยานี้ใช้ได้ผลดีที่สุดเมื่อท้องว่าง ดังนั้นพยายามให้ยานี้แก่ลูกของคุณประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนรับประทานอาหาร อย่างไรก็ตาม หากลูกของคุณปวดท้อง คุณสามารถ ให้อาหารได้ในปริมาณเล็กน้อย ควรกลืนยาเม็ดด้วยแก้วน้ำ นม หรือ น้ำผลไม้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

erythromycin แรงกว่า amoxicillin หรือไม่?

นี่แสดงให้เห็นว่าเมื่อใช้อย่างเหมาะสม amoxicillin และ erythromycin จะมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน แต่ amoxicillin มีประสิทธิภาพ มากกว่า erythromycin ในการทำให้การรักษาเสร็จสิ้นด้วยการทดสอบการรักษาที่เป็นลบในภายหลัง

erythromycin อยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหน?

ค่า ครึ่งชีวิต ของยาอีริโทรมัยซินที่ กำจัดออกมีช่วงระหว่าง 1.5 ถึง 2.0 ชั่วโมง และอยู่ระหว่าง 5 ถึง 6 ชั่วโมงในผู้ป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ระดับ Erythromycin สูงสุดในซีรั่ม 4 ชั่วโมงหลังการให้ยา ethylsuccinate peaks 0.5-2.5 ชั่วโมงหลังการให้ยา แต่อาจล่าช้าได้หากย่อยด้วยอาหาร

แอมม็อกซิลลินและอีรีโทรมัยซินต่างกันอย่างไร?

Erythromycin เป็นสารต้านแบคทีเรีย macrolide ที่มีสเปกตรัมคล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกับ penicillin ดังนั้นจึงมักใช้ Erythromycin ในผู้ป่วยที่แพ้ยาเพนนิซิลลิน Co-amoxiclav (ชื่อทางการค้าว่า Augmentin) เป็นส่วนผสมของ amoxicillin , ยาปฏิชีวนะในวงกว้างและกรด clavulanic ซึ่งเป็นตัวยับยั้ง beta lactamase

ชื่อสามัญของ erythromycin คืออะไร?

ชื่อสามัญ : ERYTHROMYCIN BASE, ERYTHROMYCIN STEARATE - ORAL (e-RITH-roe-MYE-sin base, e-RITH-roe-MYE-sin STEER-ate)

ครีม erythromycin ใช้เวลานานแค่ไหนในการทำงาน?

มองลงด้านล่าง จากนั้นค่อย ๆ หลับตาและปิดตาไว้ประมาณ 1 ถึง 2 นาทีเพื่อให้ยาดูดซึมได้

erythromycin เป็นเพนิซิลลินหรือไม่?

Erythromycin เป็นยาปฏิชีวนะ ผู้ที่แพ้ เพนิซิลลินสามารถ รับประทานได้ เว้นระยะห่างระหว่างวันและทำให้ยาปฏิชีวนะนี้ครบถ้วน แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าการติดเชื้อของคุณหายไปแล้วก็ตาม

erythromycin ใช้สำหรับการติดเชื้อที่คอหรือไม่?

การ ใช้ erythromycin คืออะไร? Erythromycin ใช้ รักษา: การติดเชื้อสเตร ปโทคอกคัสใน ลำคอ (" คอ อักเสบ") และผิวหนัง การ ติดเชื้อใน ปอด เช่น โรคปอดบวมที่เกิดจากเชื้อ Streptococcal pneumoniae, mycoplasma pneumoniae และ Legionella pneumophila (โรคลีเจียนแนร์)

erythromycin ใช้เวลานานเท่าใดในการรักษาสิว?

สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรมักแนะนำให้ ใช้ ยาปฏิชีวนะที่เรียกว่า erythromycin ซึ่งทราบกันว่าปลอดภัยกว่าที่จะใช้ ปกติจะใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ก่อนที่คุณจะสังเกตเห็นว่า สิว ของคุณดีขึ้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณตอบสนองต่อการรักษาได้ดีเพียงใด ยาปฏิชีวนะแบบรับประทานสามารถอยู่ได้นาน 4 ถึง 6 เดือน

สิ่งที่คุณไม่สามารถใช้กับ erythromycin?

คุณไม่ควรใช้ Erythromycin หากคุณกำลังใช้ยาต่อไปนี้:
  • เมวาคอร์ (โลวาสแตติน)
  • โซคอร์ (ซิมวาสแตติน)
  • โอรัป (พิโมไซด์)

ฉันควรกินอะไรเมื่อทานอีริโทรมัยซิน?

erythromycinอาหาร
อาหาร ลดระดับของอีริโทร มัยซิน ในร่างกายของคุณ รับประทานอีริโทร มัยซิน ในขณะท้องว่างอย่างน้อย 30 นาทีก่อนหรือหลังอาหาร 2 ชั่วโมง วิธีนี้จะทำให้ร่างกายของคุณดูดซึมยาได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์อีรีโทร มัยซิน บางชนิดสามารถรับประทานได้โดยไม่คำนึงถึงมื้ออาหาร

ผลข้างเคียง erythromycin นานแค่ไหน?

ด้านข้าง - ผลกระทบที่เป็นของหายากกับ erythromycin และมักจะไม่ผ่านมานาน พวกเขาจะได้รับดีขึ้นหลังจากวันหรือสองวันในขณะที่ร่างกายของบุตรของท่านได้รับใช้ยาและจะหายไปเมื่อรักษาเสร็จแน่นอน

erythromycin สามารถรักษาโรคไตได้หรือไม่?

ยาปฏิชีวนะต่อไปนี้ใช้ รักษา UTIs: Aminoglycosides (เช่น gentamycin, amikacin และ tobramycin) มักใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะอื่น ๆ เพื่อต่อสู้กับ UTIs ที่รุนแรง Macrolides (เช่น clarithromycin, azithromycin และ erythromycin ) ใช้บ่อยขึ้นกับปัญหาทางเดินปัสสาวะที่เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

อีรีโทรมัยซินทำมาจากอะไร?

Erythromycin เป็นยาปฏิชีวนะประเภทฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผลิตโดยสายพันธุ์ Saccharopolyspora erythraea (เดิมชื่อ Streptomyces erythraeus) และอยู่ในกลุ่มยาปฏิชีวนะกลุ่ม macrolide ซึ่งประกอบด้วย Azithromycin, Clarithromycin, Spiramycin และอื่นๆ มันถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1952

erythromycin รักษาอาการเจ็บคอได้หรือไม่?

ยาปฏิชีวนะไม่ฆ่าไวรัสสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการเจ็บคอและอื่นมีผลกระทบต่ออาการใด ยาปฏิชีวนะมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคติดเชื้อแบคทีเรีย เพนิซิลลินเป็นยาปฏิชีวนะที่ใช้กันทั่วไปในการรักษาโรค คออักเสบ หากคุณแพ้เพนิซิลลิน แพทย์ของคุณอาจสั่งยาอีรีโทร มัย ซิน

คุณสามารถทานแอสไพรินกับอีรีโทรมัยซินได้หรือไม่?

ไม่พบปฏิกิริยาระหว่าง Aspirin Low Strength และ erythromycin ไม่ ได้หมายความว่าไม่มีการโต้ตอบใดๆ ปรึกษาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเสมอ

ฉันสามารถใช้ omeprazole และ erythromycin ร่วมกันได้หรือไม่?

ไม่พบปฏิกิริยาระหว่าง erythromycin และ omeprazole ไม่ ได้หมายความว่าไม่มีการโต้ตอบใดๆ ปรึกษาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเสมอ

ฉันสามารถใช้ไอบูโพรเฟนกับอีรีโทรมัยซินได้หรือไม่?

ไม่พบปฏิกิริยาระหว่าง erythromycin และ ibuprofen ไม่ ได้หมายความว่าไม่มีการโต้ตอบใดๆ ปรึกษาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเสมอ